x close

เทศกาลล่องแก่งหินเพิง 2564 สนุกสุดมัน ต้อนรับความสุขแห่งฤดูฝน

         ล่องแก่งหินเพิง 2564 ณ แก่งหินเพิง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดปราจีนบุรี กิจกรรมสนุกต้อนรับความชุ่มฉ่ำของฤดูฝน

         ช่วงฤดูฝนปีที่ผ่านมา อาจเป็นปีที่ค่อนข้างเงียบเหงา ด้วยเพราะสถานการณ์หลายอย่างที่ผ่านมา ทั้งโควิด 19 ทั้งล็อกดาวน์ต่าง ๆ นานา ทำให้สายเที่ยวปีนี้อาจไม่ได้เดินทางไปเที่ยวได้มากนัก และก่อนที่หน้าฝนปีนี้จะจากไป พร้อมกับมาตรการคลายล็อกดาวน์จากทางภาครัฐ ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งเปิดทำการอีกครั้ง หนึ่งในนั้นขอเอาใจสายแอดแวนเจอร์ กับการล่องแก่งหินเพิง กิจกรรมไฮไลต์คู่หน้าฝน ที่เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงวันที่ 2 ตุลาคม 2564 เป็นต้นมา

ล่องแก่งหินเพิง 2564

ภาพจาก Film photo / Shutterstock.com

         ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ - Khao Yai National Park (วันที่ 1 ตุลาคม 2564) ประกาศเปิดสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกตะคร้อ น้ำตกสาริกา และน้ำตกหินเพิง ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้จำเป็นต้องปิดไป เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ที่แพร่ระบาด มาตอนนี้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แจ้งเปิดสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้อีกครั้ง โดยเป็นไปตามข้อปฏิบัติตามมาตรการการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติแบบวิถีใหม่ (New Normal) ซึ่งนักท่องเที่ยวจำเป็นต้องปฏิบัติตามระเบียบดังกล่าว เพื่อการควบคุมและความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวทุกคน 

         สำหรับปี 2564 กิจกรรมล่องแก่งหินเพิงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม เป็นต้นไป เรื่อย ๆ จนกว่าน้ำจะหมด สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจ เราขอแนะนำว่าควรจองเรือล่วงหน้ากับทางชมรมล่องแก่งหินเพิง โดยจุดขึ้นเรือจะอยู่ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 

         หลังจากนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งระหว่างทางจะผ่านป่าธรรมชาติและแก่งต่าง ๆ เป็นทางเดินได้สบาย ๆ ถือว่าเป็นการวอร์มร่างกายก่อนพบกับกิจกรรมสนุก ๆ โดยล่องแก่งหินเพิงเป็นการล่องระดับ 3-5 ขึ้นอยู่กับความแรงของกระแสน้ำ แต่ถึงอย่างนั้นไม่ต้องห่วงในเรื่องความปลอดภัย เพราะมีมาตรฐานความปลอดภัยและการดูแลนักท่องเที่ยวอย่างเคร่งครัด รวมถึงเรือแต่ละลำจะมีนายท้าย 2 คน เป็นผู้ที่คอยทำหน้าที่กำกับอยู่ไม่ห่าง

ล่องแก่งหินเพิง 2564

ภาพจาก Film photo / Shutterstock.com

รายละเอียดสำหรับการใช้บริการ

         ค่าแพ็กเกจล่องแก่งลำละ 2,800 บาท เรือนั่งได้ลำละ 6 คน + นายท้ายอีก 2 คน มีอาหารว่างและน้ำดื่ม 1 มื้อและประกันอุบัติเหตุ

         สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ สามารถโทรศัพท์สอบถามไปได้ที่ ชมรมล่องแก่งหินเพิง โทรศัพท์ 08-7820-0001 หรือสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวได้ที่ ททท. สำนักงานนครนายก (นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว) โทรศัพท์ 0-3731-2282 และอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โทรศัพท์ 08-6092-6529 


หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เทศกาลล่องแก่งหินเพิง 2564 สนุกสุดมัน ต้อนรับความสุขแห่งฤดูฝน อัปเดตล่าสุด 8 ตุลาคม 2564 เวลา 22:38:51 3,980 อ่าน
TOP