x close

12 ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ เปิดใหม่ เช็กลิสต์อัปเดต บอกเลยไม่อยากให้พลาด

         ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ เปิดใหม่ นั่งชิล กินขนม และจิบกาแฟให้เพลิน ๆ ไว้เป็นที่แฮงก์เอาต์เอาใจคาเฟ่ฮอปปิ้ง ให้อินเลิฟความชิลแฮปปี้ไปพร้อมกัน

         เดาว่าช่วงนี้หลายคนน่าจะกำลังคิดถึงการเที่ยวคาเฟ่กันแน่ ๆ ก็แหม...ไม่ได้ออกไปทำคอนเทนต์ลงโซเชียลตั้งนาน แถมคลายล็อกดาวน์มาอีกทีก็มีร้านคาเฟ่ในกรุงเทพฯ เปิดใหม่มากมาย จะว่าไปก็สะกิดต่อมคาเฟ่ฮอปปิ้งขึ้นมาโดยพลัน งั้นเราเลยขอรวมลิสต์ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ เปิดใหม่ แต่ละร้านคัดมาแล้วว่าดี ถ่ายรูปสวย และเครื่องดื่มอร่อย ไว้เอาใจทุกคน

1. METH Studiocafe BKK

         นาทีนี้ไม่พูดถึงร้านนี้ไม่ได้ เพราะกำลังเป็นที่ฮอตฮิตมากในโซเชียล ไม่เพียงแต่ร้านจะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ออกแนวสไตล์เกาหลีไว้ให้แล้ว เมื่อเข้ามาในร้านก็ให้ฟีลเรียบหรูดูโมเดิร์น ด้วยการคุมโทนร้านสีขาว-ดำ-น้ำตาล เรียกได้ว่าคุมธีมการตกแต่งเป็นอย่างดี ทำให้ร้านดูดีน่านั่ง และในส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งแบบ Coffee และ Non-Coffee รวมถึงยังมีขนมแสนอร่อยไว้คอยเสิร์ฟลูกค้าอีกด้วย 

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
         ที่อยู่ : ซอยบางแวก 35 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 06-5859-6519
         เฟซบุ๊ก : METH Studiocafe BKK

2. BAKEBURY Espresso Bar

         คาเฟ่ย่านลาดพร้าวที่มีสไตล์การตกแต่งโดดเด่น ชนิดที่สายคาเฟ่ทั้งหลายเห็นแล้วจะต้องชอบ ด้วยการผสมผสานสไตล์ลอฟท์บวกกับความดิบและเท่อย่างลงตัว ไม่เพียงแต่บรรยากาศร้านดีงามจนชวนให้สะดุดเท่านั้น ยังมีเมนูขนมอร่อย ๆ ที่ทางร้านตั้งใจทำสุดฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น Almond Croissant, Blueberry Cheesecake, Mixedberry Cheesecake และอื่น ๆ รวมถึงยังมีเครื่องดื่มอย่าง Iced premium Uji MATCHA latte, lced Yuzu Black, lced Dalgona Candy Caffe หรือจะเป็น Iced Americano ก็เข้าที เรียกว่าอร่อยลงตัวทั้งเครื่องดื่มและขนม

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. 
         ที่อยู่ :
ซอยลาดพร้าว 1 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-3953-6262
         เฟซบุ๊ก : BAKEBURY Espresso Bar

3. Butch's coffee

         อีกหนึ่งร้านคาเฟ่สุดเก๋ย่านวิภาวดี มาในสไตล์มินิมอล เน้นความขาว ๆ คลีน ๆ สามารถนั่งชิลเพลิน ๆ ทอดอารมณ์ได้ยาว ๆ นอกจากร้านจะตกแต่งให้น่ารักชวนมองแล้ว ยังมีเครื่องดื่มที่น่าสนใจไม่น้อย อย่าง Ice Americano, Ice Latte หรือจะเป็น Cappuccino ก็มีมาให้เลือก หรือใครถนัด Specialty Coffee ก็สามารถรังสรรค์เมนูกาแฟเองได้เลย เชื่อแน่ว่าน่าจะโดนใจคอกาแฟไม่น้อยเลยทีเดียว

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-16.00 น.
        ที่อยู่ : อาคารวังเด็ก ซอยวิภาวดี 5 แยก 1 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
        เบอร์โทรศัพท์ : 09-0971-6761
        เฟซบุ๊ก : Butch's coffee

4. Bay.aree

         ร้านคาเฟ่ย่านอารีย์ที่มาพร้อมความดิบและเท่ ภายในร้านตกแต่งในสไตล์ Industrial Loft & Colonial Style สัมผัสถึงกลิ่นอายความวินเทจ เคล้ากับกลิ่นหอมกรุ่นกาแฟที่ลอยเตะจมูกมาแต่ไกล แต่ละเมนูของที่ร้านล้วนคัดสรรแต่เมล็ดกาแฟที่ดีและมีคุณภาพ โดยมีเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Mandarin Orange, Espresso Mousse, Yusu Coolie และ Ice Ball ล้วนละมุน กลมกล่อม ควรค่าแก่คอกาแฟ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
         ที่อยู่ : พหลโยธิน ซอย 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 09-4648-8266
         เฟซบุ๊ก : Bay.aree

5. Mynd Rooftop Cafe

         เปลี่ยนบรรยากาศที่จิบกาแฟ พร้อมกับชมวิวกรุงเทพฯ สวย ๆ อย่างเจดีย์ภูเขาทอง เคียงคู่กับวัดราชนัดดา มองไปอีกด้านเห็นสะพานพระราม 8 ยิ่งถ้าไปช่วงเย็น ๆ แดดร่มลมตก ยิ่งทำให้ที่นี่น่านั่งกว่าเดิมหลายเท่าตัว เมนูแนะนำของทางร้านที่ไม่ว่าใครก็ต้องสั่ง เห็นจะเป็น “คาราเมลป๊อปคอร์นลาเต้” หลายคนติดใจในรสชาติความหอมหวานและละมุนในคราวเดียวกัน รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ทั้ง Coffee และ Non-Coffee อีกเพียบ กินเสร็จเดินเล่นถ่ายรูปเพลิน ๆ เรียกว่าครบสูตรความชิล

         เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.
         ที่อยู่ : ซอยดำเนินกลางใต้ แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 09-6854-2624
         เฟซบุ๊ก : Mynd Rooftop Cafe

6. Nofilter.bkk

         คาเฟ่ย่านสวนหลวง ร.9 ลองใครมาที่นี่ต้องโดนใจกับสไตล์การตกแต่งร้าน เรียกว่าดึงดูดใจสายมินิมอลกันสุด ๆ ด้วยการจัดมู้ดและโทนฟีลอบอุ่น เป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ปัง ๆ นอกจากนี้ยังดื่มด่ำไปกับความละมุนทั้งเบเกอรี่และเครื่องดื่มสูตรโฮมเมด เช่น Bacon Cheese Garlic Bread, Cream Cheese Garlic Bread, Lemon Madeleine, Lemon Cream Cheese Pound Cake และอื่น ๆ มากมาย เมนูดีงาม บรรยากาศชวนนั่ง 

         เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ 09.00-17.00 น. (หยุดวันจันทร์)
         ที่อยู่ : หมู่บ้านกลางเมืองสวนหลวง แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 09-2280-9652
         เฟซบุ๊ก : Nofilter.bkk

7. 79 Artisan Coffee House

         ร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ คอยทำหน้าที่ให้ร่มเงากับผู้ที่มาเยือน ภายในร้านยังมีพื้นที่สวนเล็ก ๆ ไว้ให้นั่งชิล เผื่อใครที่เบื่อนั่งในร้านก็ขยับมานั่งโซนนี้กันได้ แน่นอนว่ามีเสิร์ฟทั้ง Coffee, Non-Coffee และเบเกอรี่อร่อย ๆ แต่ถ้าจะให้แนะนำต้องนี่เลย “ชีสเค้กองุ่น” หอม นุ่ม ละมุนลิ้น สั่งมากินกับกาแฟดี ๆ สักแก้ว ตัดรสชาติหวานมัน กลมกล่อมแบบพอดี เหมาะเป็นคาเฟ่ที่เอาไว้นั่งเล่นชิลเอาต์ในวันหยุดสบาย ๆ 

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ เปิดใหม่

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ เปิดใหม่

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ เปิดใหม่

        เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. (หยุดวันจันทร์และอังคาร)
        ที่อยู่ : ซอยปลัดพูน ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพฯ
        เบอร์โทรศัพท์ : 08-6461-0989
        เฟซบุ๊ก : 79 Artisan Coffee House

8. Timo and Tintin

         ใครเป็นสายคาเฟ่แนวฮิป เห็นจะพลาดร้านนี้ไปไม่ได้ ตั้งอยู่ย่านตลาดน้อย ตัวร้านเป็นลักษณะตึกแถวสีขาว ชั้นล่างเป็นคาเฟ่ ซึ่งสามารถสั่งเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่ต้องการได้ที่นี่ ส่วนชั้นสอง-ดาดฟ้า จะเป็นมุมให้นั่ง รวมถึงเป็นพื้นที่แสดงผลงานศิลปะต่าง ๆ แต่ละมุมของร้านก็ตกแต่งอย่างโมเดิร์น ซึ่งแต่ละชั้นที่เดินจะให้ฟีลแตกต่างกันไป และเมื่อถึงชั้นดาดฟ้า ถ้าวันนี้ท้องฟ้าเป็นใจ แดดดี ลมดี ก็จะเผยให้เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และวิวมุมสูงย่านตลาดน้อย ในมุมที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

         เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 06-2505-3546
         เฟซบุ๊ก : Timo and Tintin

9. Ploen Way Waffle House

          คาเฟ่ลับ ๆ ย่านลาดกระบัง แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติสวย ๆ มองทางไหนก็เพลินตา จนแทบไม่อยากเชื่อว่านี่นั่งอยู่คาเฟ่ในกรุงเทพฯ เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่อยากจะหามุมสงบ ๆ เอาไว้พักผ่อนกายและใจ เมื่อมาถึงร้าน แน่นอนว่าต้องสั่งวาฟเฟิลโฮมเมด ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ใครที่กินเป็นต้องติดใจ เพราะทั้งนุ่มและหอม เวลากินก็นั่งมองวิวจากทะเลสาบไปพลาง อะไรจะดีขนาดนี้

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
         ที่อยู่ : คู่ขนาน 35 แยก 2 ถนนพัฒนาชนบท แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 06-4536-9462
         เฟซบุ๊ก : Ploen Way Waffle House

10. i.aboutcafe

         ใครที่ผ่านไป-มาแถวย่านอักษะ เรามีหนึ่งร้านน่าสนใจมาฝาก กับร้าน “i.aboutcafe” ถูกอกถูกใจกับการตกแต่งร้านในสไตล์มินิมอล คุมโทนขาว ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลให้ความอบอุ่น เห็นว่าเล็ก ๆ แบบนี้ แต่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่ไม่น้อย แต่สำหรับสายหวาน บอกเลยว่าไม่ควรพลาดไอศกรีม Soft Serve & Tea ซึ่งทางร้านคัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมียม รวมถึงยังมีเบเกอรี่โฮมเมด ซึ่งทางร้านทำเองอย่างพิถีพิถันทุกวัน คอยสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง รับรองเลยว่าไม่ผิดหวัง

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.30 น. (หยุดวันจันทร์)
         ที่อยู่ : ซอยอุทยาน 5 แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 09-4403-3999
         เฟซบุ๊ก : i.aboutcafe

11. Sir.homecafe

         คาเฟ่สไตล์ลอฟท์ย่านห้วยขวาง เมื่อเข้ามาข้างในจะสัมผัสได้ถึงความดิบและความเท่ ที่แฝงอยู่ในทุกรายละเอียดการตกแต่งร้าน นั่งโซนไหนก็ชิล มองมุมไหนก็สบายตา และสำหรับคอกาแฟทั้งหลาย ต้องนี่เลย Dirty ที่ทั้งนุ่มและละมุนสุด ๆ เมื่อจิบอึกแรกจะรับรู้ถึงความกลมกล่อมของกาแฟและนมที่เข้ากันอย่างลงตัว ผ่านฝีมืออันชำนาญการของบาริสต้า เพื่อคนรักกาแฟตัวจริงโดยเฉพาะ 

         เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยรัชดาภิเษก 18 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-0556-2619
         เฟซบุ๊ก : Sir.homecafe

12. Prakai Cafe & Cuisine

         ร้านคาเฟ่สุดชิลที่มาพร้อมกับความร่มรื่นของจำนวนแมกไม้นานาชนิด ภายในร้านพื้นที่กว้างขวาง แน่นอนเลยว่ามีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เพียบ ทั้งมุมน้ำตก มุมเก้าอี้ริมลำธาร หรือจะเป็นมุมแคมปิ้งเก๋ ๆ ดีงามแบบสิบเต็มสิบ จัดเต็มทั้งเมนูอาหารจานหลัก อาหารกินเล่น ขนม และเครื่องดื่ม แต่ละอย่างล้วนดีงาม อร่อย บวกกับบรรยากาศร้านโดน ๆ แบบนี้แล้ว บอกได้คำเดียวเลยว่าอยากจะอยู่นั่งชิลนาน ๆ 
 

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
         ที่อยู่ : เจ้าจอม 105/4 หลังตลาดต้นไม้ ถนนร่มเกล้า แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 06-5258-9898
         เฟซบุ๊ก : ประกาย Prakai Cafe & Cuisine

         โอ้โห ! แต่ละร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ เปิดใหม่แต่ละร้านน่าไปเช็กอินด้วยกันทั้งนั้น ใครที่เป็นสายคาเฟ่อยู่แล้วน่าจะชอบและถูกใจเป็นพิเศษ เก็บลิสต์เอาไว้เที่ยวทุกอาทิตย์ก็ยังได้ แต่ยังไงก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ เปิดใหม่ เช็กลิสต์อัปเดต บอกเลยไม่อยากให้พลาด อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:28:43 23,399 อ่าน
TOP