x close

9 ร้านข้าวต้มมัด อร่อยอิ่มท้อง พร้อมจัดส่งตรงถึงบ้าน

          ร้านข้าวต้มมัด อร่อยหวานมัน หนึ่งในเมนูขนมไทยน่ากิน ลองกินสักอัน รับรองว่าช่วยคลายหิวดีใช่เล่น อร่อยง่าย ๆ สั่งกินเพลิน ๆ
          ข้าวต้มมัด เมนูขนมไทย ที่จะว่าหากินง่ายก็ง่าย แต่จะหาให้อร่อยเห็นทีดูว่าจะเป็นเรื่องที่ยากกว่า ยิ่งในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่แต่กับบ้านอย่างนี้ด้วยแล้วยิ่งง่ายไปใหญ่เลย เพราะเราสามารถหาร้านข้าวต้มมัดอร่อย ๆ มาสั่งกินที่บ้านได้ด้วย ว่าแล้วก็นึกอยากกินขึ้นมาทันที จะรอช้าอยู่ทำไม เช็กลิสต์แล้วโทร. สั่งกันเลย

1. ข้าวต้มมัดยายฟู

          ข้าวต้มมัดในตำนานที่ทำส่งขายให้กับสายการบินหนึ่ง จนที่เป็นติดอกติดใจลูกค้ามานักต่อนัก พลาดไม่ได้กับ “ข้าวต้มมัดไส้กล้วย” จัดเต็มชิ้นใหญ่ กลิ่นหอมยั่วยวนใจ ถั่วดำมาเป็นเม็ด ข้าวเหนียวนึ่งสุกกำลังดี ไม่แน่นหรือเละจนเกินไป ปรุงรสหวานพอได้ที่ ทั้งยังมีความมันของน้ำมันเคลือบมาบนใบตอง แถมทุกชิ้นก็ห่ออย่างประณีต เรียกได้ว่าใส่ความตั้งใจไปกับทุกขั้นตอนการทำ จนคนกินอย่างเราอดประทับใจไม่ได้เลยทีเดียวเชียว

2. ต้มมัดญวน

          ข้าวต้มไส้หมูหรือข้าวต้มญวนจากร้าน “ต้มมัดญวน” ถือเป็นอีกหนึ่งร้านข้าวต้มมัดน่าลอง ด้วยเพราะทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน ส่งตรงถึงมือร้อน ๆ จุดขายความอร่อยของทางร้านยังไม่หมดเท่านี้ ด้วยเพราะเลือกใช้หมูเกรดดี กะทิสด เวลากินจะหอมกลิ่นใบตองตานีสวนสุโขทัยอ่อน ๆ ชวนให้เอาเข้าปากดีไม่น้อย ใครที่ยังไม่เคยลองชิมข้าวต้มญวน เห็นทีต้องจัดดูสักครั้งแล้ว
  • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สอบถามโดยตรง, Facebook Inbox
  • เบอร์โทรศัพท์ : 06-4397-9698
  • เฟซบุ๊ก : ต้มมัดญวน

3. ข้าวต้มมัดคู้ลำพัน

          อีกหนึ่งร้านข้าวต้มมัดน่ากิน ลองสั่งมาแล้วจะติดใจ ด้วยเพราะเป็นข้าวต้มมัดสูตรโบราณ ถ่ายทอดกันจากรุ่นสู่รุ่น ทั้งยังใส่ใจกระบวนการทำทุกขั้นตอน หวาน มัน กำลังดี การันตีรสชาติความอร่อย หรือถ้าสั่งมาแล้วยังไม่กินตอนนั้น ก็สามารถเก็บใส่ในตู้เย็นได้นานหลายอาทิตย์ หรือถ้าเอาแช่ช่องฟรีซ ก็อยู่ได้นานเป็นเดือน ไม่กลัวบูด สมกับสโลแกนของทางร้านที่ว่า “ข้าวต้มมัดอร่อย ต้องข้าวต้มมัดคู้ลำพัน”

4. ข้าวต้มมัดคุณย่า

          อิ่มอร่อยกับข้าวต้มมัดหมูไส้แน่น แบบดั้งเดิมมีไส้หมูผสมถั่ว สูตรบ้าน ๆ แต่ลองใครได้กิน ก็ต้องติดใจไปตาม ๆ กัน หรือถ้าใครอยากลองแบบพิเศษ ก็มีไส้หมูเต็มชิ้นผสมถั่วและเพิ่มไข่แดงเค็ม สูตรนี้ทางร้านบอกมาว่าก็อร่อยถูกปากไม่แพ้กัน เหมาะกับการสั่งมากินคู่กับกาแฟตอนเช้า ๆ หรือจะเอาไว้กินเป็นอาหารว่างเพลิน ๆ ระหว่างมื้อ ก็อร่อยได้เต็ม ๆ คำ

5. ข้าวต้มมัด Society By ทัศนีย์

          ข้าวต้มมัดไฮโซล้านนา โดยเชียงใหม่ศิลาดล บอกเลยว่าไม่มีสาขาที่ไหน ความอร่อยจนทำให้บอกต่อ เห็นจะอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบจากชาวบ้านในอำเภอดอยสะเก็ด ทั้งใบตอง กล้วย กะทิ และที่สำคัญไม่หวงเครื่อง จัดเต็มเข้มข้นและมีคุณภาพ เวลากินจะรับรู้ได้ถึงความกลมกล่อม ประกอบด้วย ข้าวเหนียวเขี้ยวงู กะทิ น้ำตาล เกลือ และกล้วยน้ำว้า รวมถึงใบตองที่ใช้ก็ต้องเป็นใบตองอ่อนของกล้วยน้ำว้าเท่านั้น ถึงว่าทำไมครองใจคนกินได้แบบอยู่หมัด
  • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สั่งกับที่ร้านโดยตรง
  • เบอร์โทรศัพท์ : 08-9952-9289, 09-1562-2455, 05-3484-693, 09-4941-9956
  • เฟซบุ๊ก : ข้าวต้มมัด Society By ทัศนีย์

6. ข้าวต้มมัดแม่ญา

          ร้านข้าวต้มมัดมีดีที่ความหวานมันอย่างกลมกล่อม ถือเป็นสูตรเด็ดมัดใจมากว่า 20 ปี โดยทางร้านคัดสรรวัตถุดิบอย่างมีคุณภาพ บวกกับการพิถีพิถันการทำทุกขั้นตอน ข้าวเหนียวหนุบหนับ กะทิคั้นสดเองกับมือ กล้วยหอมหวานจากสวนเกษตรอินทรีย์ เหล่านี้กลายเป็นส่วนผสมความอร่อยมัดใจคนกิน รวมถึงการห่อแพ็กก็ทำมาอย่างดี (แบบสุญญากาศ) สามารถเอาเข้าตู้เย็นเก็บไว้กินได้อีกนาน

7. ข้าวต้มมัดยายเพ็ญ

          ร้านข้าวต้มมัดโบราณน่ากิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ข้าวต้มมัดไส้กล้วย" บอกเลยว่ารสชาติไม่เหมือนที่ไหน หวานมันไม่เลี่ยน และที่สำคัญไม่ใส่สารกันบูด ทำสดใหม่ทุกวัน หรือถึงแม้ว่าสั่งมาแล้วยังไม่กินเลยทันที ก็สามารถเก็บไว้ได้นาน ไม่ต้องกลัวเสีย แถมรสชาติก็ยังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง อยากสั่งมากินเล่น ๆ ให้ท้องอิ่มระหว่างมื้อ ก็เรียกว่าเอาอยู่ เผลอ ๆ ความอร่อยจะทำให้คุณกินแบบจริงจัง รู้ตัวอีกทีก็กินหมดไปแล้ว

8. ข้าวต้มมัดเตาถ่านแม่รำไพ

          ลิ้มลองความอร่อยของข้าวต้มมัดเตาถ่านของดีจากสุราษฎร์ธานี เป็นสูตรโบราณมากกว่า 72 ปี ส่วนใหญ่ที่ลูกค้าติดใจ เห็นจะเป็นความสดและใหม่ ซึ่งทำตามสั่งทุกรอบ ไม่มีค้าง นึ่งเตาถ่านนานเป็นชั่วโมง เพื่อให้ได้ข้าวต้มมัดเหนียวหนึบ เคล้ากับรสหวานแบบพอดี ตลอดจนความใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ จึงทำให้เวลาเปิดขายทีไร มีลูกค้าเข้ามาจับจองอุดหนุนไม่ขาด เห็นทีใครอยากอุดหนุนต้องรีบหน่อยแล้ว

9. ข้าวต้มมัดบ้านย่า by ย่าทม

          มาแล้วกับข้าวต้มมัดแสนอร่อย ทั้งหอม หวาน และมันกลมกล่อม โดยทางร้านมีให้เลือกทั้งหมด 2 ไส้ 2 แบบ นั่นคือ ไส้กล้วย, ไส้เค็ม (หมูถั่ว), ไม่ถั่วไส้กล้วย และไม่ถั่วไส้เค็ม (หมูถั่ว) สั่งมาแล้วก็สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 1 เดือน ในช่องแช่แข็ง หรือ 2 สัปดาห์ ในช่องธรรมดา แนะนำอีกนิดว่าถ้าจะเอามากิน ให้นำข้าวต้มมัดอุ่นในไมโครเวฟสักนิด พอได้ที่แล้วก็จะได้กลิ่นหอม ๆ โชยเข้าจมูก แถมรสชาติอร่อยละมุนลิ้น ลงตัวสุด ๆ ไปเลย

          เห็นข้าวต้มมัดแต่ละร้านอย่างนี้แล้ว มีใครแถวนี้ท้องเริ่มหิวแล้วหรือยังเอ่ย ? เอาเป็นว่าหากคิดไม่ออกว่าจะตุนอะไรเป็นของกินแก้หิว แนะนำเลยว่าเมนูข้าวต้มมัดเป็นอะไรที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ข้าวต้มมัดยายฟู, เฟซบุ๊ก ต้มมัดญวน, เฟซบุ๊ก ข้าวต้มมัดคู้ลำพัน, เฟซบุ๊ก ข้าวต้มมัดคุณย่า, เฟซบุ๊ก ข้าวต้มมัด Society By ทัศนีย์, เฟซบุ๊ก ข้าวต้มมัดแม่ญา, เฟซบุ๊ก ข้าวต้มมัดยายเพ็ญ, เฟซบุ๊ก ข้าวต้มมัดเตาถ่านแม่รำไพ, เฟซบุ๊ก ข้าวต้มมัดบ้านย่า by ย่าทม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ร้านข้าวต้มมัด อร่อยอิ่มท้อง พร้อมจัดส่งตรงถึงบ้าน อัปเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2564 เวลา 17:46:24 32,377 อ่าน
TOP