x close

ชี้เป้า 14 ร้านขนมไหว้พระจันทร์เจ้าเด็ด สูตรดั้งเดิม อร่อยถูกใจแน่นอน

          แนะนำร้านขนมไหว้พระจันทร์อร่อย ๆ แป้งบาง ไส้จัดเต็ม เพื่อต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่กำลังจะมาถึง จะมีร้านไหนเด็ด ๆ ไปดูกัน
          ขนมไหว้พระจันทร์ (Moon Cake) เป็นขนมทรงกลม สอดไส้ด้วยผลไม้รสหวานหรือธัญพืชต่าง ๆ เช่น ทุเรียน พลัม เมล็ดบัว เกาลัด ถั่วแดง แมคคาเดเมีย พุทราจีน แต่ปัจจุบันก็เริ่มมีการดัดแปลงไส้ที่เป็นเนื้อสัตว์และของหวานที่หลากหลายมากขึ้น เช่น ไส้หมูแฮม ไส้ไข่เค็ม ไส้หมูแดงและหมูหย็อง ไส้ชาเขียว ไส้อัลมอนด์ ไส้ช็อกโกแลต หรือไส้ครีมคัสตาร์ด เป็นต้น นิยมกินกันหลังจากที่เสร็จสิ้นพิธีการไหว้พระจันทร์แล้ว โดยจะตัดแบ่งชิ้นขนมให้เท่ากับสมาชิกทุกคนในครอบครัว ห้ามขาดห้ามเกิน และทุกชิ้นต้องมีขนาดเท่ากันด้วย เพื่อแสดงถึงความสามัคคีและกลมเกลียวกันในครอบครัว ทั้งนี้ ในปี 2564 เทศกาลวันไหว้พระจันทร์ ตรงกับวันอังคารที่ 21 กันยายน
ขนมไหว้พระจันทร์

          แม้ว่าวันไหว้พระจันทร์จะเป็นเทศกาลตามความเชื่อของคนจีน แต่ปัจจุบันคนไทยเรานั้นก็นิยมทำพิธีไหว้ด้วยเช่นกันเพื่อความเป็นสิริมงคล ดังนั้น บ้านไหนครอบครัวใครที่ต้องการไหว้ขอพรพระจันทร์ในเทศกาลดังกล่าวก็ควรเตรียมตัวหาซื้อของไหว้พระจันทร์กันตั้งแต่เนิ่น ๆ เลย โดยปัจจุบันมีร้านขายขนมไหว้พระจันทร์มากมายที่เปิดให้สั่งจองล่วงหน้า จะมีร้านไหนดังและอร่อยกันบ้าง เรารวบรวมบางส่วนมาให้แล้ว ไปดูกัน

1. แต้เล่าจิ้นเส็ง

          การันตีความอร่อยกับร้านระดับตำนานกว่า 100 ปี ด้วยรสชาติของขนมมงคลของจีนดั้งเดิมแท้ ๆ ที่เลือกสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดี ผ่านขั้นตอนการทำแบบต้นตำรับ จนกลายเป็นที่ชื่นชอบของคนกิน เรียกว่า ถ้ามีงานมงคลของจีน ก็ต้องมาซื้อขนมของฝาก หรือของไหว้ต่าง ๆ ที่ร้านนี้ และของดีในย่านตลาดน้อยที่เราจะแนะนำวันนี้คือ ขนมไหว้พระจันทร์ แป้งด้านนอกสีเหลืองทองสวย ไส้ในที่อัดแน่นเต็มคำ หวานหอมอร่อย ใส่ไข่แดงเค็มชิ้นโต มีให้เลือก 3 รสชาติ คือ ไส้โหงวยิ้ง ที่ไม่ได้มีแค่ถั่วและธัญพืช 5 ชนิด แต่เพิ่มให้ถึง 7 อย่างจุก ๆ ไปเลย ไส้ทุเรียน แค่ตัดแบ่ง กลิ่นหอมก็ฟุ้งเตะจมูก และไส้ลูกบัวที่จะมีเฉพาะในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์เท่านั้น รับประกันความอร่อย สดใหม่ทุกวัน พร้อมส่งตรงรสชาติระดับตำนานถึงบ้านแน่นอน
 • ช่องทางการสั่ง : ไลน์ TLCS99, โทร. สั่งโดยตรง, Inbox ในเฟซบุ๊ก
 • ที่อยู่ : 927-929 ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2236-4641
 • เฟซบุ๊ก : แต้เล่าจิ้นเส็ง

2. ขนมไหว้พระจันทร์สูตรโบราณ เจ้าเก่าบางลำพู

          ยอดจองท่วมท้นมากสำหรับขนมไหว้พระจันทร์ร้านนี้ เพราะแค่เปิดให้ออร์เดอร์ไม่นาน คิวก็ยาวเป็นหางว่าวเลยทีเดียว ใครที่อยากกินขนมของไหว้อร่อย ๆ ในย่านบางลำพู อย่าลืมมาสั่งร้านนี้ บอกเลยว่าเป็นสูตรต้นตำรับ ได้รับความนิยมมานานกว่า 60 ปี ชิ้นใหญ่ ไส้แน่นจัดเต็มทุกชิ้น มีให้เลือกทั้งโหงวยิ้ง ทุเรียน เม็ดบัว งาดำ แบบมีไข่หรือไม่มีไข่ก็อร่อยทั้งนั้น มีขายทั้งแบบชิ้นและจัดลงกล่องรวมมิตรก็ได้ทั้ง 4 ไส้ใน 1 กล่องเลย แพ็กเกจสวยงาม จะซื้อไปไหว้กินเองที่บ้านหรือเป็นของฝากก็ถูกใจทั้งคนรับและคนให้

3. กอกใจ (ภัตตาคาร ก๊กจี่เหลา)

          ร้านอาหารจีนเจ้าดังย่านถนนเจริญรัถ ส่งต่อความอร่อยของอาหารสูตรกวางตุ้งแท้ดั้งเดิมมาถึง 2 รุ่น เปิดขายมายาวนานกว่า 70 ปี หนึ่งในความภาคภูมิใจของทางร้านคือ ขนมไหว้พระจันทร์ ที่สืบสานรสชาติแบบดั้งเดิมมานานกว่า 80 ปี ด้วยแป้งบาง ไส้แน่น ๆ มีให้เลือกทั้งไส้ทุเรียนหมอนทอง ที่เป็นเจ้าแรกของไทย ไส้โหงวยิ้ง ไส้ลูกบัวขาว และไส้ชาเขียว แบบไข่เดี่ยวและไม่มีไข่ ทุกไส้รสชาติกลมกล่อม เป็นเอกลักษณ์ สุดคลาสสิกด้วยแพ็กเกจกล่องสวยหรูดูดี เหมาะกับการซื้อเป็นของฝากให้ญาติผู้ใหญ่หรือกินในครอบครัวช่วงเทศกาล 

4. ร้านขนมเปี๊ยะง่วนฮะเซ้ง - เจ้าเก่าสะพานเหลือง

          ร้านขนมเก่าแก่ในย่านสะพานเหลือง มีให้เลือกทั้งขนมไหว้พระจันทร์ ขนมเปี๊ยะ และขนมในงานมงคลงานบวงสรวง และงานศาลเจ้าต่าง ๆ ของจีน โดยเนื้อแป้งขนมไหว้พระจันทร์ของร้านนี้จะนุ่มเนียน หนึบเหนียวเล็กน้อยพอให้เคี้ยวสนุก มีให้เลือก 4 ไส้ คือ ไส้โหงวยิ้ง ไส้ทุเรียนหมอนทองกวน ไส้ลูกบัวกวน และไส้งาดำ ไส้เยอะ รสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี ใครชอบไส้ไหน ก็เลือกได้เลยตามชอบ

5. ขนมบ้านโกไข่

          ร้านขนมของฝากชื่อดังทางภาคใต้ที่โด่งดังในเรื่องของรสชาติอร่อย มีคุณภาพ และราคาไม่แพง จนกลายเป็นที่นิยมและมีสาขาไปทั่วประเทศแล้ว โดยมีเมนูเด็ดที่มีขายตลอดทั้งปีคือ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนไข่เค็ม ตัวแป้งด้านนอกสีเหลืองทองสวย เนื้อบาง ไส้ทุเรียนหอมหวานแน่น ๆ พร้อมไข่แดงเค็มชิ้นโต รสชาติกลมกล่อม ตัดแบ่งเป็นชิ้น กินเพลิน ๆ หมดโดยไม่รู้ตัวเลย

6. ภัตตาคารกิเลน Kirin Restaurant

          ภัตตาคารอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับที่เลื่องชื่อ โด่งดังด้วยรสชาติความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ เตรียมต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วยขนมไหว้รสเลิศตามสูตรต้นตำรับจีนโบราณที่สืบทอดความอร่อยมานานกว่า 30 ปี มีให้เลือกทั้งโหงวยิ้งแฮม ไส้ที่ขายดียอดฮิตที่สุดทุกปี ไส้ลูกบัว ไส้งาดำ ไส้ทุเรียน และไส้ชาเขียว เอาใจสายเฮลธ์ตี้ ใครที่อยากลิ้มลองขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อย สามารถสั่งแบบพรีออร์เดอร์กับทางร้านได้เลย

7. S&P

          จะไม่พูดถึงร้านนี้ได้อย่างไร เพราะเป็นร้านเบเกอรี่และอาหารจานเดียวที่หลายคนติดใจในรสชาติและคุณภาพ จนมีสโลแกนเป็นเอกลักษณ์ว่า “S&P ชื่อนี้มีแต่ของอร่อย” และในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ ทางแบรนด์ก็มีขนมไหว้พระจันทร์อร่อย ๆ ให้เลือกหลากหลายไส้ ทั้งไส้หมอนทองล้วน ไส้หมอนทองแมคคาดาเมีย ไส้โหงวยิ้ง ไส้บัวแมคคาเดเมียไข่ ไส้มัทฉะเรดบีน ไส้ส้มช็อกโกแลตลาวา รวมถึงไส้ใหม่ของปี 2564 คือ ไส้เก๋ากี้ไข่เค็มลาวา และไส้หมูฮ่องเต้ซอสเอ็กซ์โอ พร้อมมีบริการส่งเดลิเวอรี่ในหลายสาขา เลือกซื้อได้สะดวกสบายสุด ๆ
ขนมไหว้พระจันทร์

ภาพจาก S&P

ขนมไหว้พระจันทร์

ไส้หมูฮ่องเต้ซอสเอ็กซ์โอ

ขนมไหว้พระจันทร์

ไส้เก๋ากี้ไข่เค็มลาวา

ขนมไหว้พระจันทร์

ไส้หมอนทองไข่

ขนมไหว้พระจันทร์

ไส้บัวแมคคาเดเมียไข่

ขนมไหว้พระจันทร์

ไส้มัตฉะเรดบีน

ขนมไหว้พระจันทร์

ไส้ส้มช็อกโกแลตลาวา

ภาพจาก S&P

 • ช่องทางการสั่ง : โทร. 1344, เว็บไซต์ S&P
 • ที่อยู่ : มีสาขาทั่วประเทศ สามารถดูได้ที่ เว็บไซต์ S&P
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2785-4000
 • เฟซบุ๊ก : S&P

8. Kyo Roll En

          ร้านขนมหวานต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Kyo Roll En ก็ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ด้วยการเปิดตัวเซตขนมสุดยอดขนมไหว้พระจันทร์สูตรแฮนด์เมด ที่ทุกชิ้นปั้นด้วยมือตามธรรมเนียมประเพณีจีน และเป็นการร่วมออกแบบกับเชฟไอซ์ ศุภักษร จงศิริ เชฟมิชลิน 2 ดาว เจ้าของร้าน อาหารใต้ไฟน์ไดน์นิ่ง “ศรณ์” และคัดสรรวัตถุดิบขึ้นชื่อของภาคใต้ จนได้ออกมาเป็นสุดยอดขนมไหว้พระจันทร์รสเลิศ เป็นเอกลักษณ์ ได้แก่ ไส้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ไส้เกาลัด ไส้ส้มยูซุ ไส้คัสตาร์ดวานิลลา ไส้มันหวานญี่ปุ่น และไส้ถั่วผสม บรรจุลงในกล่องสีแดงมงคลปั๊มลายทองหรูหราอลังการ ถ่ายทอดวัตถุดิบและวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น ด้วยการตกแต่งภาพป๊อปอัพแบบ 3 มิติสวยงาม เหมาะสำหรับเป็นของฝากในเทศกาลมงคลแบบนี้ 
ขนมไหว้พระจันทร์

ภาพจาก Kyo Roll En

 • ช่องทางการสั่ง : ไลน์ @kyorollen, เว็บไซต์ Kyo RollEn, หน้าร้านทุกสาขา
 • ที่อยู่ : สามารถสอบถามได้ที่เฟซบุ๊กของร้านได้
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2540-4555, 06-2226-4555
 • เฟซบุ๊ก : Kyo Roll En

9. ห้องอาหารจีน Shang Palace โรงแรม Shangri-La Hotel Bangkok

          อีกหนึ่งตำนานของขนมไหว้พระจันทร์ ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมนานาชนิด ผ่านกรรมวิธีขั้นตอนอย่างพิถีพิถันตามสูตรต้นตำรับที่ตกทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น มีหลากหลายไส้เลิศรสสุดคลาสสิก ประกอบไปด้วยไส้โหงวยิ้ง ไส้ทุเรียน ไส้เม็ดบัว ไส้ถั่วแดง พร้อมไข่เค็มเดี่ยวขนาดปกติ อีกทั้งไส้ครีมล้วนขนาดเล็ก และไส้ครีมรังนกเปลือกหิมะขนาดเล็ก นำมาบรรจุในกล่องบรรจุภัณฑ์อันหรูหราที่ตกแต่งด้วยลายนกฟีนิกซ์ สัตว์มงคลในตำนานที่เต็มเปี่ยมด้วยความหมายอันเป็นมงคลให้แก่ทั้งผู้รับและผู้ให้ เหมาะกับการเลือกซื้อเป็นของขวัญของฝากอันทรงคุณค่าเพื่อมอบให้กับบุคคลอันเป็นที่เคารพรัก ผู้ร่วมธุรกิจ และผู้มีอุปการะคุณ

ขนมไหว้พระจันทร์

ขนมไหว้พระจันทร์

 • ช่องทางการสั่ง : @shangbkk, โทร. สั่งได้โดยตรง, เว็บไซต์ shangbkkmooncake.com, อีเมล mooncake.slbk@shangri-la.com
 • ที่อยู่ : 89 ซอยวัดสวนพูล แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2236-7777
 • เฟซบุ๊ก : Shangri-La Bangkok

10. ห้องอาหาร Summer Palace โรงแรม InterContinental Bangkok

          เฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับอันเลื่องชื่อจากห้องอาหารซัมเมอร์ พาเลซ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ที่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบชั้นเยี่ยม บรรจงปรุงอย่างพิถีพิถัน อบ สดใหม่จากเตาทุกวัน จนได้เป็นขนมไหว้พระจันทร์รสชาติกลมกล่อม พร้อมเนื้อสัมผัสเนียนนุ่มละมุนลิ้น มีให้เลือก 4 รสชาติ คือไส้คัสตาร์ดไข่เดี่ยว ไส้พุทราจีนไข่เดี่ยว ไส้เม็ดบัวไข่เดี่ยว และไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว มาในแพ็กเกจกล่องของขวัญดีไซน์สวยงามสีสันสดใสลายมังกรทองอันเป็นมงคล 
ขนมไหว้พระจันทร์

ภาพจาก InterContinental Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์

ภาพจาก InterContinental Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์

ภาพจาก InterContinental Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์

ภาพจาก InterContinental Bangkok

 • ช่องทางการสั่ง : @intercontinentalbk, โทร. สอบถามโดยตรง หรืออีเมล dining.bkkhb@ihg.com
 • ที่อยู่ : 971, 973 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2656-0444
 • เฟซบุ๊ก : InterContinental Bangkok

11. ห้องอาหารเหม่ยเจียง โรงแรม The Peninsula Bangkok

          มอบขนมหวานรสเลิศ ให้เป็นความทรงจำที่แสนสุขในช่วงเวลาดี ๆ กับเทศกาลอันเป็นมงคล ด้วยการมอบขนมไหว้พระจันทร์จากห้องอาหารเหม่ยเจียง โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ รสชาติหวานกลมกล่อม แป้งบาง แต่อัดแน่นด้วยไส้หอม ๆ ทั้งไส้คัสตาร์ดไข่แดง ที่หลายคนติดอกติดใจในความอร่อย มาในกล่องบรรจุเรียบง่ายแต่หรูหรา ควรค่าแก่การซื้อเป็นของฝากครอบครัวหรือญาติผู้ใหญ่
 • ช่องทางการสั่ง : @peninsulabangkok
 • ที่อยู่ : 333 ถนนเจริญนคร แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2020-2888
 • เฟซบุ๊ก : The Peninsula Bangkok

12. ภัตตาคารเซียง ปิง เหลา โรงแรม Grand China Hotel Bangkok

          ด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ผ่านขั้นตอนตามสูตรต้นตำรับ ได้ออกมาเป็นขนมไหว้พระจันทร์รสเลิศเป็นเอกลักษณ์ มีทั้งแบบแป้งนุ่มบางธรรมดาและแป้งเปลือกหิมะ พร้อมหลากหลายไส้ให้เลือกมากกว่า 10 ไส้ โดยไส้ที่ได้รับความนิยมมาอย่างสม่ำเสมอ ได้แก่ ไส้ทุเรียนหมอนทอง ไส้ทุเรียนหมอนทอง+มังคุด ไส้ถั่วดำ+ชาเขียว ไส้คัสตาร์ด และไส้มันม่วง ล้วนแล้วแต่รสชาติหวานกำลังดี กลิ่นหอมน่ากิน และพิเศษสุดกับไส้ล่าสุดของปีนี้คือ "ไส้ทองคำชาร์โคล+ส้มโอมือ" รสชาติใหม่ที่น่าลิ้มลองสำหรับผู้รักการดูแลสุขภาพ บรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์สวยงาม เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญหรือของฝากในเทศกาลมงคลนี้

ร้านขนมไหว้พระจันทร์

ร้านขนมไหว้พระจันทร์

ร้านขนมไหว้พระจันทร์

 • ช่องทางการสั่ง : ไลน์ https://lin.ee/z9ilthZ, Line Man, Robinhood
 • ที่อยู่ : 215 ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-1420-0505, 06-1413-6954
 • เฟซบุ๊ก : Grand China Hotel Bangkok

13. Starbucks

          ร้านกาแฟแบรนด์นางเงือกก็ร่วมต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์เหมือนกัน โดยออกขนมไหว้พระจันทร์รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ได้แก่ ไส้กาแฟสตาร์บัคส์+ไข่, ไส้ชาเขียวสตาร์บัคส์และถั่วแดง, ไส้ทุเรียนหมอนทอง+ไข่, ไส้ช็อกโกแลตมิ้นท์, ไส้โหงวยิ้ง. ไส้ชากุหลาบและเบอร์รี, ไส้มอคค่าไส้อาซาอิมิกซ์เบอร์รี และไส้บราวน์ชูการ์มิลค์ที มีทั้งสั่งแยกชิ้นและเซตพรีเมียม พร้อมกล่องข้าวและกระเป๋าดีไซน์พิเศษ 2 สี
 • ช่องทางการสั่ง : Starbucks® Delivery, Drive Thru ของร้าน
 • ที่อยู่ : มีสาขาทั่วประเทศ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ Starbucks.com
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2339-0996
 • เฟซบุ๊ก : Starbucks Thailand

14. โรงแรม Mandarin Oriental

          ฉลองเทศกาลอันเป็นมงคล ด้วยสูตรต้นตำรับของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ซึ่งทุกชิ้นเชฟรังสรรค์ด้วยมืออย่างประณีต จนได้ออกมาเป็นขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติสุดพิเศษ ได้แก่ ไส้คัสตาร์ด,ไส้ลูกบัวจีนรสเค็มและไข่แดง, ไส้ทุเรียนและไข่แดง และไส้คาราเมลบัตเตอร์และถั่วแมคคาเดเมีย ซึ่งเป็นรสชาติพิเศษประจำปีนี้ บรรจุในกล่องโก้หรูสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับญาติสนิทมิตรสหายหรือคู่ค้าทางุรกิจ

 • ช่องทางการสั่ง : ไลน์ @orientalbangkok, อีเมล mobkk-mooncake@mohg.com, Robinhood, โทร. สั่งโดยตรง
 • ที่อยู่ : 48 ซอยโอเรียนเต็ล อเวนิว แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2659-9881
 • เฟซบุ๊ก : Mandarin Oriental, Bangkok
          โอ้โห ! ดูน่าอร่อย และน่ากินไปทุกร้านเลย ทนไม่ไหวแล้ว ต้องไปสั่งจองขนมไหว้พระจันทร์เอาไว้มาไหว้ขอพรจากพระจันทร์ในเทศกาลมงคลที่กำลังจะมาถึงนี่ซะหน่อยล่ะ 
ขนมไหว้พระจันทร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชี้เป้า 14 ร้านขนมไหว้พระจันทร์เจ้าเด็ด สูตรดั้งเดิม อร่อยถูกใจแน่นอน อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2564 เวลา 17:38:44 35,291 อ่าน
TOP