x close

แนะนำ 10 สวนลองกอง รสดีมีประโยชน์ น่าสั่งมากินเพลิน ๆ

          สวนลองกองเดลิเวอรี่ ผลไม้มากด้วยคุณประโยชน์ กำลังทยอยออกดอกผล พร้อมส่งตรงจากสวนถึงบ้าน ลิ้มรสความหวานแสนอร่อย
          ลองกอง หนึ่งในผลไม้ฮิตตามฤดูกาล แต่ก่อนมีเฉพาะในเขตภาคใต้ ปัจจุบันเป็นที่นิยมปลูกแพร่หลายทั่วประเทศ โดยปกติลองกองจะออกผลกระจุกมากในช่วงประมาณปลายเดือนมิถุนายนต่อเนื่องถึงกรกฎาคม ซึ่งแต่ละสวนก็เริ่มทยอยส่งและขายแล้ว สำหรับปีนี้ที่เราจะไม่สะดวกไปซื้อไปชิมถึงสวนก็มีบริการเดลิเวอรี่ส่งถึงบ้าน ไว้กินกันให้เพลิน

1. สวนลุงจั๊บ จังหวัดจันทบุรี

          ใครที่เฝ้ารอคอยกินลองกองหวาน ๆ ที่ทางสวนรับประกันความสด ใหม่ หวานอร่อย ไร้สารเคมี ด้วยเพราะเป็นสวนแบบอินทรีย์ เรียกได้ว่าต้นลองกองทุกต้นในสวน ล้วนแล้วเติบโตมาด้วยความเอาใจใส่ ลองกองที่ได้จึงอัดแน่นด้วยคุณภาพ แถมยังราคาเป็นกันเอง เหมาะแก่การซื้อหาอุดหนุนมาก ๆ นอกจากลองกองแล้ว ทางสวนก็ยังมีผลไม้ชนิดอื่น ๆ ให้ซื้อหากันอีกด้วย

2. ผลไม้สวนคุณยายปรานอม จังหวัดจันทบุรี

          อิ่มอร่อยไปกับลองกองทั้งหวานทั้งอร่อย เก็บสดใหม่แบบวันต่อวัน การันตีความสดทุกลูก แถมสั่งมาแล้วก็ยังสามารถเก็บไว้ได้หลายวัน เปลือกไม่มีช้ำมีดำให้เห็น มีให้เลือกสั่งหลายแบบ เช่น ลองกองเบอร์กระปุก (ช่อรวม) และลองกองเบอร์กระซ้า (ไม่เต็มช่อ) หรือจะให้ดีอุดหนุนสละสุมาลี จากทางสวนไปด้วยอีก กินอร่อยเข้าคู่อย่าบอกใคร

3. ผลไม้ของฝาก เมืองจันท์ จังหวัดจันทบุรี

          พลาดไม่ได้กับการลิ้มลองลองกองเกรดพรีเมียม จัดส่งตรงจากสวน แต่ละลูกหอมหวาน เก็บสดใหม่แบบวันต่อวัน ไม่มีค้างสต็อก โดยทางเจ้าของสวนพิถีพิถันในการคัดไซซ์ให้แบบสวย ๆ จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ลองกองที่มีคุณภาพ ไม่มีการผ่านค้าคนกลางแต่อย่างใด จนหลายคนติดใจกลับมาซื้อซ้ำอยู่บ่อยครั้งกันเลยทีเดียว

4. ผลไม้บ้านแม่ภา จังหวัดจันทบุรี

          ชิมลองกองพันธุ์ตันหยงมัสสด ๆ จากสวน รสชาติหวานอร่อย จนทำให้หลายคนติดใจ สั่งมากินที่บ้าน และขออุดหนุนเป็นลูกค้าประจำของทางสวนก็หลายราย นอกจากลองกองแล้ว ทางสวนของมีผลไม้ชนิดอื่น ๆ ที่หมุนเวียนออกดอกผลให้ได้ลิ้มลอง อย่างทุเรียนหมอนทอง ว่ากันว่าก็เนื้อดี หวาน มัน ถูกใจคนกินไม่แพ้กัน หรือจะให้ดี สั่งมากินทั้งสองอย่างเลย รับรองว่าฟินเว่อร์

5. สวนกนกวรรณ จังหวัดจันทบุรี

          พบกับลองกองสด ๆ จากต้น การันตีความอร่อย โดยเอกลักษณ์ลองกองของสวนกนกวรรณ อยู่ที่ความหวานฉ่ำ ลูกใหญ่ เนื้อสวย ลองใครได้ชิมดูสักนิด จะติดใจอยากกินอีกเรื่อย ๆ ด้วยการดูแลและใส่ใจในทุกขั้นตอนการปลูกจากทางสวน จึงทำให้หลายคนต่อรอเข้าคิวสั่งซื้อลองกองไปกินกันถึงบ้าน

6. ผลไม้จันท์ สวนคุณย่า จังหวัดจันทบุรี

          อีกหนึ่งสวนผลไม้แห่งจังหวัดจันทบุรี แต่ละปีทางสวนก็จะมีผลไม้นานาชนิด ออกดอกหมุนเวียนให้ลูกค้าเลือกซื้อหา โดยลองกองของทางสวน เนื้อจะหวานฉ่ำ ไม่ต้องกลัวมาเมื่อไปถึงมือแล้วจะเละ เพราะทางสวนแพ็กเป็นอย่างดี ห่อด้วยตาข่ายโฟม เพื่อกันไม่ให้ลูกลองกองหลุดจากรวง จะซื้อไว้กินเองที่บ้าน หรือจะซื้อไปฝากคนที่รัก ก็ดีไม่น้อย

7. บ้านสวนสุขกมล จังหวัดนครศรีธรรมราช

          สวนเกษตรอินทรีย์แบบปลอดสารพิษ 100% จึงมั่นใจทั้งในเรื่องคุณภาพ ความสะอาด และความปลอดภัย สดส่งตรงจากสวนถึงมือลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งลองกอง เนื้อหวาน สั่งมากินเล่น ๆ ที่บ้านก็ทำเอาเพลินไม่น้อยเลย นอกเหนือจากลองกอง ที่สวนยังมีมังคุดที่ทั้งหวานและอร่อยไม่ต่างกัน ใครอยากรู้ว่าจริงหรือเปล่า เห็นทีว่าต้องสั่งมาลองดูเสียหน่อย
  • ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สอบถามกับทางสวนโดยตรง
  • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4186-4626
  • เฟซบุ๊ก : บ้านสวนสุขกมล

8. สวนลองกอง บ้านไร่ฝายตาสวน อ.ภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น

          สวนผลไม้ภาคอีสานแห่งอำเภอภูผาม่าน มากมายด้วยผลไม้นานาชนิด ที่ต่างผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนออกดอกผลตามช่วงฤดูกาล ทั้งลำไย ทุเรียน ฝรั่ง และลองกอง โดยเฉพาะลองกองของที่นี่ หวานอร่อยไม่เป็นสองรองใคร และถ้าใครเคยมีโอกาสได้ไปเยือนถึงสวนจะรู้เลยว่าที่มีล้อมรอบด้วยบรรยากาศธรรมชาติ แถมไม่ไกลจากสวนก็ยังมีน้ำตกตาดเต่าให้ไปเยือนอีกด้วย

9. สวนลองกองคุณพ่อคุณแม่ จังหวัดยะลา

          ลิ้มรสความอร่อยของลองกองจากชายแดนใต้ ลองใครได้ชิม จะฟินไปกับความหวานและชุ่มฉ่ำ ชนิดที่ทำให้คนกินไม่ผิดหวัง เผลอ ๆ เกิดอาการติดใจ รอฤดูกาลหน้าใหม่ของลองกอง มีหวังได้อุดหนุนอีกแน่นอน ทั้งยังเก็บสดใหม่จากต้น ดังนั้นจึงการันตีความอร่อยทุกลูกแถมถูกใจ

10. ลองกอง ยะลาแท้ จังหวัดยะลา

          เพลิดเพลิยนกับการกินลองกองยะลา ลองกองคุณภาพเยี่ยมเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ และเป็นที่สุดของจังหวัดยะลา เกรดพรีเมียม หวานหอมเป็นเอกลักษณ์ ใครที่อยากรู้ว่ารสชาติของลองกองยะลาเป็นอย่างไร เห็นทีว่าต้องให้รู้กันหนอยแล้ว

          ใครที่กำลังนึกอยากหาลองกองอร่อย ๆ ส่งตรงจากสวนมากิน ลองเข้าไปเลือกซื้อเลือกหากันได้นะ นอกจากอร่อยสมใจอยากแล้ว ยังช่วยอุดหนุนเกษตรกรไทยอีกด้วย ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก สวนลุงจั๊บ ผลไม้อินทรีย์ มังคุด ลองกอง จันทบุรี, เฟซบุ๊ก ผลไม้สวนคุณยายปรานอม จันทบุรี, เฟซบุ๊ก ผลไม้ของฝาก เมืองจันท์, เฟซบุ๊ก ผลไม้บ้านแม่ภา - ทุเรียนหมอนทองจันทบุรี, เฟซบุ๊ก สวนกนกวรรณ Kanokwan Garden, เฟซบุ๊ก ผลไม้จันท์ สวนคุณย่า, เฟซบุ๊ก บ้านสวนสุขกมล, เฟซบุ๊ก สวนลองกอง บ้านไร่ฝายตาสวน อ.ภูผาม่าน, เฟซบุ๊ก สวนลองกองคุณพ่อคุณแม่, เฟซบุ๊ก ลองกองยะลาแท้ สุดยอด"ลองกอง"ระดับต้นๆของประเทศ คัดเกรด ปลีก - ส่ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แนะนำ 10 สวนลองกอง รสดีมีประโยชน์ น่าสั่งมากินเพลิน ๆ อัปเดตล่าสุด 5 สิงหาคม 2564 เวลา 17:47:16 11,765 อ่าน
TOP