x close

8 ร้านข้าวหน้าไก่ในกรุงเทพฯ เนื้อนุ่มฉ่ำกับซอสรสเด็ด

          ร้านข้าวหน้าไก่อร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ ใส่เนื้อไก่หมักจนเข้าเนื้อ กับน้ำซอสเข้มข้น โปะบนข้าวสวยแกล้มกับพริกชี้ฟ้าสด เห็นแล้วอยากลองชิมจริง ๆ
          ข้าวหน้าไก่ ทีเด็ดอยู่ที่เนื้อไก่หมักจนเข้าเนื้อ เคี่ยวกับน้ำซอสหอมอร่อย แกล้มกับพริกชี้ฟ้าหั่นแว่นและผักชี ซึ่งในกรุงเทพฯ มีร้านอาหารที่มีร้านข้าวหน้าไก่อร่อย ๆ อยู่มากมาย แค่นึกถึงขึ้นมาก็อยากกินแล้ว เอาล่ะ... อย่ารอช้าตามมาดูร้านที่น่าสนใจกันเลย

1. ร้านสีฟ้า ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์

          ร้านอาหารต้นตำรับสืบทอดมาตั้งแต่ยุคถนนราชวงศ์ จนถึงปัจจุบันกว่า 85 ปี และขยายสาขาทั่วกรุงเทพฯ เมนูซิกเนเจอร์ขายดีตลอดกาลของสีฟ้า นั่นคือ ข้าวหน้าไก่ไข่ดาว หรือข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ ใช้เนื้อไก่ส่วนของเนื้อน่องและสะโพก มาพร้อมกับกุนเชียงทอดบางกรอบ โปะด้วยไข่ดาวเยิ้ม ๆ กินคู่กับซอสและน้ำส้มพริกดอง นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สีฟ้า มาพร้อมกับถั่วงอกเด็ดหางลวกพอสุก และปาท่องโก๋ กินคู่กับน้ำส้มพริกตำ ข้าวอบหมูกระเทียมพริกไทย โรยท็อปด้วยกระเทียมหอม ๆ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อสับสูตรน้ำพริกเผา หรือหมูแดง ทำจากเนื้อหมูสันนอกคัดพิเศษหมักกับซอสสูตรพิเศษ 1 คืน เพื่อให้น้ำซอสซึมเข้าไปในตัวเนื้อหมู ก่อนจะนำไปย่างด้วยความร้อนและเวลาที่เหมาะสม
ร้านข้าวหน้าไก่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก SEE FAH

ร้านข้าวหน้าไก่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก SEE FAH

ร้านข้าวหน้าไก่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก SEE FAH

ร้านข้าวหน้าไก่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก SEE FAH

ร้านข้าวหน้าไก่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก SEE FAH

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น.
 • ที่อยู่ : สาขาทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2800-8080
 • เว็บไซต์ : seefah.com
 • เฟซบุ๊ก : SEE FAH

2. ร้านแซ่พุ้น ข้าวหน้าไก่ 80 ปี

          ปักหมุดไปชิมร้านข้าวหน้าไก่แถวเสาชิงช้า การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลินไกด์ 3 ปีซ้อน เมนูเด็ดก็คือข้าวหน้าไก่ต้นตำรับเหลาะงาทิ้น จากรุ่นสู่รุ่น เนื้อไก่นุ่ม ๆ มาพร้อมกับน้ำซอสสูตรเฉพาะ รสกลมกล่อม เมนูน่าอร่อยอื่น ๆ ก็มี เช่น บะหมี่กรอบหน้าไก่ เกี๊ยวกุ้งซอสเผ็ดจีน เกี๊ยวหมูลวก ข้าวซี่โครงหมูตุ๋น และบะหมี่ซี่โครงหมูตุ๋น เป็นต้น
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
 • ที่อยู่ : 112 ถนนมหรรณพ (ถนนที่ตัดระหว่างถนนดินสอ และถนนตะนาว) แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-1994-7171
 • เฟซบุ๊ก : ข้าวหน้าไก่ร้านแซ่พุ้น Poon Cuisine

3. ห้องอาหารพูนเลิศ เหลาะงาทิ้นเจ้าเก่า ห้าแยกพลับพลาไชย

          ร้านข้าวหน้าไก่ห้าแยกพลับพลาไชย เปิดมานานกว่า 100 ปี จากอากงเหลาะงาทิ้นส่งต่อให้ลูกหลานสืบทอด เมนูเด็ดคือ ข้าวหน้าไก่ เนื้อนุ่มน้ำซอสเหนียวข้น ใส่ซีอิ๊วดำนิดหน่อย มีผักชีกับพริกชี้ฟ้าแกล้ม นอกจากนี้ยังมีผัดซีอิ๊ว ราดหน้า บะหมี่เกี๊ยวปู โกยซีหมี่ ข้าวผัดกุ้ง ข้าวกะเพราเนื้อ หรืออีกหลากหลายเมนู

4. เหลาะงาทิ้น ข้าวหน้าไก่ห้าแยก @พระรามเก้า41

          ร้านข้าวหน้าไก่จากลูกหลานของอากงเหลาะงาทิ้น เจ้าของสูตรข้าวหน้าไก่ห้าแยกพลับพลาไชย ร้านนี้มีเมนูหน้าไก่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าไก่กวางเจา ข้าวเหนียวหน้าไก่ บะหมี่หน้าไก่ เกี๊ยวหน้าไก่ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารจานเดียวอื่น ๆ เช่น โกยซีหมี่ไก่ เส้นหมี่ผัดกระเฉด ราดหน้า บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง หรือข้าวผัด ข้าวราดผัดผงกะหรี่ และยังมีอาหารรสแซ่บ เช่น ยำหมูยอ ยำวุ้นเส้นทะเล เป็นต้น
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-16.20 น.
 • ที่อยู่ : 143 ซอยพระรามเก้า 41 (ตรงข้ามพรีเมียร์ เพลส คอนโดมิเนียม) แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2318-3536, 09-6165-3953
 • เฟซบุ๊ก : เหลาะงาทิ้น ข้าวหน้าไก่ ซอยพระรามเก้า 41

5. พูนเลิศ 83 (ข้าวหน้าไก่ เฮียห่ง)

          ร้านข้าวหน้าไก่ของเฮียห่ง ซึ่งเป็นพี่ชายคนโตรุ่นที่ 3 ที่แยกตัวออกมาจากสาขาแม่ที่ห้าแยกพลับพลาไชย เมื่อปี ค.ศ. 1983 จึงเป็นที่มาของชื่อ “พูนเลิศ 83” เมนูเด็ดคือ ข้าวหน้าไก่ บะหมี่ลวกหน้าไก่ และบะหมี่กรอบหน้าไก่ ความพิเศษคือน้ำซอสเหนียวข้นเป็นสูตรจากจีนกวางตุ้งแท้ 100% กินคู่กับพริกชี้ฟ้าและผักชี นอกจากนี้ยังมีข้าวหมูแดง บะหมี่หมูแดง เกี๊ยวหมูเด้ง และหน้าไก่แยกขายต่างหากอีกด้วย
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนลาดพร้าววังหิน ช่วงระหว่างซอยลาดพร้าววังหิน 81 กับ 85 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 089 507 5556
 • เฟซบุ๊ก : ข้าวหน้าไก่พูนเลิศ83 เฮียห่ง

6. พูนเลิศ95 (ข้าวหน้าไก่ เฮียห่ง) ถนนเสนานิคม 1

          ร้านข้าวหน้าไก่ของเฮียห่ง เป็นเจ้าของเดียวกับพูนเลิศ 83 ตั้งอยู่ถนนเสนานิคม 1 เมนูที่ต้องลองก็คือ ข้าวหน้าไก่ มาพร้อมกับกุนเชียงและน้ำราดสูตรเฉพาะ เพิ่มออปชั่นอย่างไข่ดาว เวลากินเจาะไข่แดงเยิ้ม ๆ คลุกเคล้าผสมกับน้ำราดหน่อย รับรองฟินไปอีก ใครอยากซื้อหน้าไก่ต่างหากก็มีแยกขายเช่นกัน
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนเสนานิคม 1 ถนนเสนานิคม 1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 089 507 5556
 • เฟซบุ๊ก : พูนเลิศ95

7. เหรียญทองชามเปล ประชานิเวศน์ 1

          ร้านข้าวหน้าไก่ชื่อดังใกล้วัดเสมียนนารี ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น สืบทอดความอร่อยกว่า 40 ปี แนะนำข้าวหน้าไก่ เพิ่มไข่และกุนเชียง เนื้อไก่นุ่มละลายในปากกับน้ำซอสกลมกล่อม และกุนเชียงเป็นแบบเนื้อ 80% มันน้อย ใช้ส้อมเจาะรู ใช้ไฟอ่อนเวลาทอดจะได้รีดน้ำมันออกมาตามรูที่เจาะ นอกจากนี้ยังมีข้าวแกงกะหรี่หมู ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอด บะหมี่แกงกะหรี่ไก่ทอด ข้าวสตูลิ้นหมู ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง กระเพาะปลาตุ๋นน้ำแดง ซุปไก่ฟักตุ๋นมะนาวดอง ซุปผักเสฉวนกระดูกอ่อน

8. โอว ก๋วยเตี๋ยวพริกสด ซ.สุคนธสวัสดิ์ 25

          ร้านนี้เปิดมานานกว่า 30 ปี เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ไม่ได้มีดีแค่ก๋วยเตี๋ยวเท่านั้น แต่ยังมีเมนูข้าวหน้าไก่รสเด็ดด้วย ขอแนะนำข้าวหน้าไก่เห็ดหอม หรือข้าวหน้าไก่หมูกรอบ ใช้สะโพกไก่หั่นชิ้นพอดีคำกับน้ำซอสตุ๋นเครื่องยาจีน หรือจะสั่งหน้าไก่เป็นกับข้าวก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง และมีเป็ดย่าง หมูแดง และหมูกรอบ ขายต่างหากด้วย

          อ่านมาถึงตอนนี้ เริ่มหิวข้าวหน้าไก่ขึ้นมาแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าพอมีเวลาก็ลองแวะไปซื้อกันดู รับรองว่าจานเดียวคงไม่พออิ่มแน่นอน

ร้านข้าวหน้าไก่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
8 ร้านข้าวหน้าไก่ในกรุงเทพฯ เนื้อนุ่มฉ่ำกับซอสรสเด็ด โพสต์เมื่อ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:12:18 10,187 อ่าน
TOP