x close

10 ร้านกุ้งอบวุ้นเส้น เต็มอิ่มกุ้งเน้น ๆ พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บโดนใจ

          ร้านกุ้งอบวุ้นเส้น อร่อยกับกุ้งตัวโต อบมากับวุ้นเส้นที่ผสมเข้ากับซอสอย่างลงตัว กลิ่นหอมยั่วยวน พร้อมส่งตรงเสิร์ฟความอร่อยถึงบ้าน
          กุ้งอบวุ้นเส้น หนึ่งในเมนูจานโปรดของใครหลายคน จะกินเปล่า ๆ หรือจะกินคู่กับข้าวสวยสักจาน ก็ดูจะลงตัวดีใช่หยอก ยิ่งถ้ากินตอนร้อน ๆ แล้วด้วย บอกเลยว่าถูกใจ แต่สำหรับใครที่ยังรู้สึกว่าไม่ค่อยสะดวกใจที่จะไปนั่งกินที่ร้านเสียเท่าไร เดี๋ยวนี้ก็สามารถสั่งมากินที่บ้านได้สบาย ๆ งั้นไม่รอช้า ขอมาเช็กดูเสียหน่อยดีกว่าว่ามีร้านกุ้งอบวุ้นเส้นร้านไหนน่ากินบ้าง จะได้ตามไปสั่งกันถูก

1. ป.ตรี กุ้งอบวุ้นเส้น

          ร้านตั้งอยู่บริเวณปั๊มน้ำมันพีที ถนนจันทน์ อิ่มอร่อยกับกุ้งอบวุ้นเส้นสูตรชาววัง ความดีเด็ดของร้านอยู่ที่วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม กุ้งสด ตัวใหญ่ พร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บถึงใจ ในราคาที่ทุกคนจ่ายได้ เวลากินจะได้กลิ่นหอมของกระเทียมและเนย ที่ผสมคลุกเคล้าอย่างลงตัว รวมถึงยังมีหมูสามชั้นสไลซ์นุ่มละมุนลิ้นอีกด้วย ใครอยากมาพิสูจน์ความอร่อย เห็นทีว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง
          ช่องทางการสั่ง : Robinhood, Line Man  
          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 14.00-20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 12.00-19.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 669 6124
          เฟซบุ๊ก : ป.ตรี กุ้งอบวุ้นเส้น

2. สมศักดิ์ปูอบ

         ร้านดังที่คนรักเมนูนี้จะพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด กับ "กุ้งอบวุ้นเส้น" รสชาติกลมกล่อม กุ้งตัวโต ๆ คลุกเคล้ากับวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม และ "ปูอบวุ้นเส้น" ปูสดใหม่ อบได้อย่างพอดี หอมกลิ่นเครื่องเทศ ซึ่งเข้ากับส่วนผสมต่าง ๆ เป็นอย่างดี ออกมาเป็นเมนูยอดฮิตชื่อดังของทางร้านที่ใครก็ต้องสั่ง รวมถึงยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ทั้งเด็ดและอร่อยไม่แพ้กันเลย ใครอยากพิสูจน์ความอร่อยว่าตรงตามปกหรือเปล่า เห็นทีว่าต้องจัดสักมื้อ

         ช่องทางการสั่ง : Line Man, Robinhood, Food Panda, Line @somsakpuob.latya
         เบอร์โทรศัพท์ : 089 494 1000
         เฟซบุ๊ก : สมศักดิ์ปูอบ สาขาลาดหญ้า Somsakpuob

3. ออปูอบ & ปูไข่ Delivery

          เต็มอิ่มกับวัตถุดิบชั้นเลิศที่คัดสรรมาทำเมนูกุ้งอบวุ้นเส้น เพื่อความสดและความอร่อย ปรุงแต่งจากธรรมชาติและไม่มีผงชูรส รวมถึงการใส่ใจในทุกขั้นตอนของการปรุง ลองใครได้เห็นปูที่ร้านก็จะต้องตาโตร้องว้าว ! เพราะทั้งใหญ่และแน่น เนื้อหวานฉ่ำ กินแล้วฟินอย่าบอกใคร นอกจากเมนูเด็ดอย่างกุ้งอบวุ้นเส้นแล้ว ยังมี “ปูไข่ดอง” “ปูไข่นึ่งนมสด” “แซลมอนดองซีอิ๊ว” และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าเด็ดทุกคำที่กินจริง ๆ

          ช่องทางการสั่ง : Line @Pukamkung1
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 356 8226
          เฟซบุ๊ก : ออปูอบ & ปูไข่ Delivery

4. อบทะเล ศาลายา

          อีกหนึ่งร้านอาหารดังย่านพุทธมณฑล ความอร่อยเด็ดของทางร้านอยู่ที่เน้นของทะเลสด ๆ รังสรรค์เป็นเมนูความอร่อยเฉพาะตัว พลาดไม่ได้กับ “อบวุ้นเส้นต้นตำรับหมูกรอบ” ที่เปลี่ยนจากกุ้งเป็นหมูกรอบคำโต ซึ่งทางร้านคัดเลือกมาเป็นอย่างดี รวมถึงยังมีเมนูแนะนำน่ากินอื่น ๆ อีกเพียบ เช่น ปูไข่, อบสุกี้รวมทะเล, ยำหมูกรอบ และอื่น ๆ อีกมากมาย ลองใครเห็นแล้วต้องน้ำลายไหลแน่นอน
          ช่องทางการสั่ง : Line Man, Grab, Robinhood
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 735 6292
          เฟซบุ๊ก : อบทะเล ศาลายา

5. พรพิมา อบวุ้นเส้น ไฮโซ

          ใครที่ชอบกินกุ้งอบวุ้นเส้น ลองสั่งร้านนี้มากินดู ละลานตากับการเลือกเครื่องต่าง ๆ ทั้งกุ้ง หอย และอื่น ๆ จะสั่งแยกหรือสั่งรวมก็ได้แล้วแต่สะดวก ลองได้กินสักคำจะสัมผัสได้ถึงความเหนียวนุ่มของเส้น และได้กลิ่นเครื่องเทศหอม ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพริกไทย ในส่วนของขนาดกุ้งก็กำลังพอดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป พร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เพิ่มความแซ่บแบบถึงใจ
          ช่องทางการสั่ง : Line Man, Robinhood, Grab Food
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 694 5164
          เฟซบุ๊ก : พรพิมา อบวุ้นเส้น ไฮโซ

6. อบสด เดลิเวอรี่

          เพลิดเพลินกับการลิ้มรสเมนูกุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งตัวโต วุ้นเส้นนุ่ม ๆ กลิ่นหอมยั่วยวนจากเครื่องเทศ ที่ผสมคลุกเคล้ากันมาอย่างพอดี รสชาติอร่อยอย่าบอกใครเชียว นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ของร้านที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่างเมนูชวนแซ่บทั้งหลาย เช่น สเต๊กเนื้อริบอายย่างแบบอีสาน พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว, น้ำตกเนื้อย่าง, ก้อยเนื้อ (มะนาว) และลาบเนื้อ/หมู เป็นต้น แต่ละเมนูจัดว่าเด็ดไม่แพ้กัน
          ช่องทางการสั่ง : Line @Aobsodbkk, IG Aobsod.bkk, Facebook Inbox
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 647 9915
          เฟซบุ๊ก : อบสด เดลิเวอรี่ - Aobsod Delivery

7. สมหวังกุ้งอบ จรัญซอย 3

          ร้านกุ้งอบวุ้นเส้นน่ากินย่านฝั่งธนบุรี จัดจ้านด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน เสริมรสความอร่อยมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว ไม่เพียงแต่กุ้งอบวุ้นเส้นอย่างเดียวเท่านั้น “เบคอนอบวุ้นเส้น” ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนให้ความสนใจไม่แพ้กัน ด้วยเพราะคุณจะได้ลิ้มรสความหอมของเบคอน และความเหนียวนุ่มของวุ้นเส้น น่ากินสุด ๆ ไปเลย
          ช่องทางการสั่ง : Line @somwangsoi3, โทรศัพท์โดยตรงกับทางร้าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 969 8223
          เฟซบุ๊ก : สมหวังกุ้งอบ จรัญซอย3

8. 9 กุ้งอบ ปูอบ-สุกี้

          ร้านอาหารชื่อดัง มากมายด้วยเมนูอาหารรสชาติโดนใจ แต่ที่พลาดไม่ได้เลยเห็นจะเป็น “กุ้งอบวุ้นเส้น” วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม รสชาติเข้มข้น และเต็มอิ่มไปกับกุ้งใหญ่ตัวโต กลิ่นหอมยั่วยวนใจสุด ๆ นอกจากนี้แล้วยังมี “ปูทะเลเนื้ออบวุ้นเส้น” ตะลึงกับปูก้ามโต เนื้อหวานฉ่ำ เห็ดเนื้อนุ่มอร่อย หอมกลิ่นขิงและข่านำ ยิ่งถ้าได้กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดอีกสักนิด รับรองว่าติดใจฝากตัวเป็นลูกค้าประจำไปอีกนาน
          ช่องทางการสั่ง : Grab Food, Line Man, Robinhood
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 947 2805
          เฟซบุ๊ก : 9 กุ้งอบ ปูอบ-สุกี้

9. โชหอย

          ร้านอาหารอร่อยที่ใครหลายคนต่างบอกต่อ หนึ่งในเมนูยอดฮิตของทางร้านที่ไม่ว่าใครก็ต้องสั่ง เห็นทีจะหนีไม่พ้น “กุ้งอบวุ้นเส้น” ว่ากันว่ามีดีที่วุ้นเส้นเหนียวหนึบ ปรุงรสอย่างเข้มข้น หอมมัน กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด บอกเลยว่าเต็มสิบไม่มีหัก นอกจากนี้แล้วยังมีอีกสารพัดเมนูหอยที่ทั้งสดและหวานฉ่ำ เช่น หอยแครง, หอยหวาน, หอยเชลล์ย่างชีส, หอยนางรม, หอยแมลงภู่อบสมุนไพร และยำหอยแครง เป็นต้น
          ช่องทางการสั่ง : Line Man
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 083 6563, 063 778 9038
          เฟซบุ๊ก : โชหอย

10. สถานีอบเพลิน

          อิ่มเพลินไปกับเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นแสนอร่อย อบสดทุกวัน อบใหม่ทุกหม้อ กุ้งตัวขนาดพอดีคำ คลุกเคล้าเข้ากันดีกับวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม กลิ่นหอมยั่วยวนใจคนกิน หรือสำหรับใครอยากจะซื้อเป็นแบบสำเร็จรูปแล้วมาทำเอง ทางร้านก็มีบริการด้วยเช่นกัน ปรุงง่าย ใช้เวลาไม่นาน เท่านี้คุณก็จะได้เมนูกุ้งอบวุ้นเส้น เอาไว้กินที่บ้านกันเพลิน ๆ แล้ว
          ช่องทางการสั่ง : Inbox Facebook, Line
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 111 2149
          เฟซบุ๊ก : สถานีอบเพลิน

          โอ้โห ! เห็นกุ้งอบวุ้นเส้นแต่ละร้านแบบนี้แล้วก็พาลทำให้ท้องร้องขึ้นมาทันที จนอยากจะหยิบโทรศัพท์แล้วกดสั่งเสียเดี๋ยวนี้ เอาเป็นว่าใครที่คิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ลองจัดกุ้งอบวุ้นเส้นสักมื้อจะเป็นไรไป

          กุ้งอบวุ้นเส้น หอมอร่อยมันเยิ้มทำง่าย ๆ ด้วยกระทะใบเดียว
          กุ้งอบวุ้นเส้น ใส่เบคอน อบอร่อยหอมเครื่องเทศพร้อมสูตรน้ำปรุง
          4 เมนูกุ้งอบวุ้นเส้น อบอร่อยหม้อต่อหม้ออิ่มสบายรับวันหยุด
          กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อหุงข้าว เมนูเด็กหอแต่อร่อยห้าดาว

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ป.ตรี กุ้งอบวุ้นเส้น, เฟซบุ๊ก ออปูอบ & ปูไข่ Delivery, เฟซบุ๊ก อบทะเล ศาลายา, เฟซบุ๊ก พรพิมา อบวุ้นเส้น ไฮโซ, เฟซบุ๊ก อบสด เดลิเวอรี่ - Aobsod Delivery, เฟซบุ๊ก สมหวังกุ้งอบ จรัญซอย3, เฟซบุ๊ก 9 กุ้งอบ ปูอบ-สุกี้, เฟซบุ๊ก โชหอย, เฟซบุ๊ก สถานีอบเพลิน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 ร้านกุ้งอบวุ้นเส้น เต็มอิ่มกุ้งเน้น ๆ พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บโดนใจ อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:41:00 13,683 อ่าน
TOP