x close

8 ร้านกุ้งดองเกาหลี ความอร่อยที่กลมกล่อมลงตัว

          กุ้งดองเกาหลี เนื้อเด้ง ตัวโต รสชาติกลมกล่อม กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ห่อสาหร่าย หรือข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยสุด ๆ
          อันยองฮาเซโย … คำสวัสดีภาษาเกาหลีที่เหล่าคอซีรีส์น่าจะคุ้นชินกันดี รวมถึงอาหารเกาหลี ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น ซุปกิมจิ, ข้าวผัดกิมจิ, คิมบับ, ปูดองซีอิ๊วเกาหลี, ปีกไก่ทอดเกาหลี, รามยอน จาจังเมียน และอีกมากมาย เรียกได้ว่าแต่ละเมนูรสชาติถูกปากทั้งนั้น ดังนั้นวันนี้เราเลยขอหยิบเอาอีกหนึ่งความอร่อยที่หลายคนอาจคุ้นเคยมาแนะนำกัน กับ “กุ้งดองเกาหลี” (กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี) หรือกุ้งดองคันจัง จากร้านที่มีบริการพร้อมส่ง จะกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ห่อสาหร่าย หรือกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าจะมีร้านกุ้งดองเกาหลีร้านไหนบ้างนั้นไปดูเลย

1. ร้านปูดองอันยอง

          ซี้ดแบบไทยสไตล์เกาหลีกับกุ้งดองเกาหลีร้านปูดองอันยอง ที่ใช้กุ้งตัวโต ๆ เนื้อเด้ง โดยทางร้านไม่ได้เด็ดหัวกุ้งทิ้งเพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสความมันและความนัวของมันกุ้ง ซึ่งกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี ราคา 295 บาท 1 เซต ประกอบด้วย กุ้งดองซีอิ๊ว 7 ตัว, พริกซอย, น้ำจิ้มซีฟู้ด 1 ถ้วย มีจำหน่ายเฉพาะสาขาพระราม 9 Drive Thru, เซ็นทรัล ลาดพร้าว นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ด ๆ อย่างปูทะเลไข่ดองซีอิ๊ว, ปูม้าดองซีอิ๊ว, แซลมอนดองซีอิ๊ว และกุ้งแช่น้ำปลา เป็นต้น

          เฟซบุ๊ก : ปูดองอันยอง
          อินสตาแกรม : puudeong_annyeong
          เบอร์โทรศัพท์ : 09 2249 2442
          ช่องทางการสั่ง : LINE @puudeong_annyeong (หน้ามี @) และแอปพลิเคชัน Grab หรือ Lineman

2. ร้าน Shrimp shrimp

          ร้านกุ้งดองเกาหลีเจ้าแรกที่ปลุกกระแสกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี โดยคัดสรรแต่วัตถุดิบพรีเมียมกว่า 20 ชนิด และดองนาน 48 ชั่วโมง ใส่ใจในคุณภาพและความสะอาด ดึงเส้นหลัง หัวและหางออกทุกตัว น้ำดองเป็นสูตรเฉพาะ รสชาติกลมกล่อม ซึมเข้าเนื้อกุ้งทุกตัว เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดมะนาวสวนที่ปรุงสดใหม่ และยังมีเมนูอร่อย ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แซลมอนดองซีอิ๊ว, หอยแครงซอสเผ็ด, กุ้งซอสเผ็ด, ปูม้าดองซีอิ๊ว, ปูม้าดองซอสเผ็ด และข้าวปูโป๊ เป็นต้น
          เฟซบุ๊ก : Shrimpshrimp
          อินสตาแกรม : @sshrimp.shrimp
          ช่องทางการสั่ง : Line @shrimpshrimp แอปพลิเคชัน LineMan, Grab, FoodPanda หรือ Inbox เฟซบุ๊ก

3. ร้าน Babyshrimp

          ร้านกุ้งดองเกาหลีที่มากับซิกเนเจอร์กรอบเด้ง ร้านนี้ใช้กุ้งไซซ์ใหญ่ เนื้อแน่น ๆ ดองในน้ำดองสูตรพิเศษรสกลมกล่อม ใน Set Box จะมีข้าวญี่ปุ่นและแผ่นสาหร่ายให้ด้วย แต่ลูกค้าท่านใดที่ไม่กินดิบทางร้านก็มีกุ้งสุกดองที่ยังคงความเด้งกรุบกรอบของกุ้งบริการด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเบนโตะแซลมอนดองซีอิ๊ว มาพร้อมข้าวญี่ปุ่นและสาหร่ายอบ รวมถึงปูดองซีอิ๊วสูตรพิเศษ, กุ้งดองวาซาบิ, ไข่ดองซีอิ๊ว one box และข้าวญี่ปุ่นหน้าเนื้อปูคลุกมันปูคานิมิโซะ

          เฟซบุ๊ก : Babyshrimp
          อินสตาแกรม : @babyshrimp.bkk
          ช่องทางการสั่ง : Line @babyshrimp และแอปพลิเคชัน Line Man หรือ Inbox เฟซบุ๊ก

4. ร้านออนนี่สายดอง

          หนึ่งในร้านกุ้งดองที่หลายคนคุ้นเคย มีเมนูเด็ดอย่าง “กุ้งดองซอสเกาหลี” ที่พระเอกของเมนูนี้คือซอสคันจัง (ซอสถั่วเหลือง) ที่นำมาดองกุ้งสดเนื้อเด้งกรอบ กัดเข้าปากความหวานจากซอสที่ผสานกับความสดของกุ้งจะกระจายไปทั่วลิ้น ตัดรสความหวานด้วยความเผ็ดจากพริกและกระเทียมที่ดองพร้อมกันละมุนมาก ๆ กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งเข้ากันดี โดยกุ้งของร้านจะเป็นกุ้งเลี้ยงด้วยระบบบ่อปิด ไม่ผ่านตลาดกลาง ขนส่งด้วยระบบรถควบคุมอุณหภูมิ และผ่านการฆ่าเชื้อเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้ได้ลิ้มลอง เช่น แซลมอนดองซอสเกาหลี, คิมบับ (ไส้กรอก / ปูอัด / กิมจิ / ทูน่า), ไข่นกกระทาต้มซีอิ๊ว, บูแดจิเก (หม้อไฟเกาหลี) หรือจิมดัก (ไก่ผัดวุ้นเส้นเกาหลี) เป็นต้น
          เฟซบุ๊ก : ออนนี่สายดอง l Unniesaidong
          อินสตาแกรม : @unniesaidong
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 4710 7078
          ช่องทางการสั่ง : Line @unniesaidong แอปพลิเคชัน Lineman, Robinhood หรือ Inbox เฟซบุ๊ก

5. ร้านปูไข่ดองคลองขลุง

          ร้านปูไข่ดองชื่อดังที่การันตีความสด สะอาด มีกรรมวิธีการดองอย่างถูกต้อง ซึ่งนอกจากปูไข่ดองแล้วยังมีเมนูไฮไลต์อย่างกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลีไซซ์ใหญ่ เด้งกรอบ เนื้อหวานฉ่ำ คลุกเคล้าอยู่ในน้ำดองรสกลมกล่อม กินคู่กับพริกเกลือหรือน้ำจิ้มที่ปรุงด้วยสูตรเด็ดของทางร้าน จะห่อสาหร่ายหรือกินกับข้าวสวยญี่ปุ่นก็เข้าที นอกจากนี้ยังมีความอร่อยอีกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแช่น้ำปลา และแซลมอนซีอิ๊วเกาหลี เป็นต้น
          เฟซบุ๊ก : ปูไข่ดองคลองขลุง
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 1945 0877
          ช่องทางการสั่ง : Line และ Inbox เฟซบุ๊ก

6. ร้านกุ้งดองลองดู-กุ้งดองเกาหลี

          หนึ่งในร้านกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลีที่ใช้น้ำดองสูตรลับเฉพาะ กับกุ้งตัวใหญ่ ๆ เนื้อเด้ง ๆ กินคู่กับข้าวที่ห่อแผ่นสาหร่าย และราดน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ บอกเลยว่าเด็ด ซึ่งนอกจากกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลีแล้วที่ร้านยังมีแซลมอนดองซีอิ๊ว, กุ้งแช่น้ำปลา, กุ้งสะดุ้งมะนาว, แซลมอนสะดุ้งมะนาว, ไข่แดงดอง และเมนูเซตต่าง ๆ เช่น ข้าวหน้ากุ้งดองเซต หรือข้าวหน้าแซลมอลดองเซต เป็นต้น
          เฟซบุ๊ก : กุ้งดองลองดู-กุ้งดองเกาหลี
          อินสตาแกรม : @kungdonglongdoo
          เบอร์โทรศัพท์ : 09 4684 9797
          Line : @44jgfuv
          ช่องทางการสั่ง : แอปพลิเคชัน Grab​food Line​man Wongnai​ Robinhood ​Foodpanda ​gojek True​Food​ และมีบริการ​จัดส่งต่างจังหวัด โดยจัดส่งแบบรถควบคุมอุณหภูมิ​แบบแช่เย็น​ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Inbox เฟซบุ๊ก

7. ร้าน Rice thief

          ร้านกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลีต้นตำรับจากเกาหลี บรรจุใส่กระป๋องพาสเจอร์ไรส์เจ้าแรกของไทย กุ้งสด ๆ เด้ง ๆ คัดสรรกุ้งทุกตัวจากฟาร์ม ทำให้มั่นใจในคุณภาพและความสดใหม่ ผสมผสานกับซีอิ๊วสูตรลับที่เข้ากันอย่างลงตัว อีกทั้งยังมีเมนูแซลมอนดองซีอิ๊วสไตล์เกาหลีให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย
           เฟซบุ๊ก : Rice thief
           อินสตาแกรม : @ricethief_th
           เบอร์โทรศัพท์ : 09 8262 4250
           ช่องทางการสั่ง : Line Shop หรือ Inbox เฟซบุ๊ก

8. ร้าน Gangnam พรีเมี่ยมทะเลดอง

          ร้านทะเลดองซีอิ๊วเกาหลีขวัญใจคนเลิฟอาหารทะเล โดดเด่นกับเมนูกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลีที่ใช้กุ้งเนื้อเด้ง ๆ ราดด้วยน้ำดองซีอิ๊วสูตรเด็ดของทางร้าน กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอื่น ๆ เช่น ปูดอง, ปลาหมึกดอง, แซลมอนดอง และกั้งดอง ให้ลิ้มรสความหนึบหนับ สด ใหม่กันด้วย
          เฟซบุ๊ก : Gangnam พรีเมี่ยมทะเลดอง
          อินสตาแกรม : @gangnampremium
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 1454 6936
          ช่องทางการสั่ง : Line @gangnampremium หรือ Inbox เฟซบุ๊ก

          และนี่คือร้านกุ้งดองเกาหลีที่เราหยิบมาแนะนำกัน ลองดูว่าถูกใจร้านไหนก็กดสั่งมาลิ้มลองกันได้เลย อ๊ะ ๆ หรือหากอยากชิมฝีมือตัวเองเราก็มี “วิธีทำกุ้งดองซีอิ๊วสูตรเกาหลี” มาฝากกันด้วยนะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
ปูดองอันยอง, Shrimpshrimp, Babyshrimp, ออนนี่สายดอง l Unniesaidong, ปูไข่ดองคลองขลุง, กุ้งดองลองดู-กุ้งดองเกาหลี, Rice thief

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
8 ร้านกุ้งดองเกาหลี ความอร่อยที่กลมกล่อมลงตัว อัปเดตล่าสุด 28 เมษายน 2564 เวลา 14:27:09 15,581 อ่าน
TOP