x close

เที่ยวสุโขทัย สัมผัสงาน Amazing Sukhothai Light Up Night 2021

          ชวนเที่ยวสุโขทัย ร่วมงาน Sukhothai Historical Park's Light Up Night หรืองานแสงสีสุโขทัย 2564 ระหว่างวันที่ 26-28 มีนาคม 2564 ณ วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
งาน Amazing Sukhothai Light Up Night 2021

ภาพจาก ททท. สำนักงานสุโขทัย

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุโขทัย จัดกิจกรรมพิเศษขึ้นในช่วงวันหยุดประจำภูมิภาคภาคเหนือ ตามประกาศของรัฐบาลในวันที่ 26-28 มีนาคม 2564 เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยในยามค่ำคืน กับกิจกรรม Amazing Sukhothai Light Up Night 2021 ให้ได้สัมผัสกับสีสันแห่งวัฒนธรรม ความมลังเมลือง ขรึมขลัง และความงดงามของแสงไฟ แสงตะคัน นับร้อยนับพันดวงที่ส่องสว่างไปทั่วทั้งวัดมหาธาตุ ภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ที่ทุกคนสามารถรับชมได้ทั่วทั้งมุมมองโดยรอบจากทั้ง 4 ทิศ ของวัดมหาธาตุ โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 26-28 มีนาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. ณ บริเวณวัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย โดยกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้นนี้ได้ดำเนินการภายใต้มาตรฐานการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรค Covid 19 ของกระทรวงสาธารณสุข
งาน Amazing Sukhothai Light Up Night 2021

          ภายในงานมีการจัดกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็น

          - เชิญชวนมาถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกดิน ในจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดจุดหนึ่งบริเวณหน้าวัดมหาธาตุ

          - ชมการประดับตกแต่งไฟส่องสว่างโบราณสถาน (Light Up) ณ วัดมหาธาตุ

          - การออกร้านจำหน่ายสินค้าแนว Art & Craft และร่วมสนุกกับกิจกรรม DIY (Do it by yourself) ทำของที่ระลึกผลงานเพียงชิ้นเดียวที่ออกแบบด้วยตัวคุณเอง

          - ชิมอาหารไทยจากร้านอาหารท้องถิ่นเมืองสุโขทัย

          - ชมการแสดงดนตรีไทย-สากล

          - ชมการแสดงนาฏศิลป์ไทยประกอบแสง เสียง จากนาฏยศิลปิน

          - ร่วมสนุกกับ “ซุ้ม Amazing ชิงโชค” เพียงแค่ซื้อสินค้าภายในงาน อาหาร หรือของที่ระลึก มูลค่าเท่าไรก็ได้ แล้วโพสต์รูปในงานพร้อมติดแฮชแท็ก #สุโขทัย #amazingsukhothailightupnight ลุ้นรับของที่ระลึกจาก ททท. และบัตรโดยสารของสายการบิน Bangkok Airways และของรางวัลพิเศษอีกมากมาย

งาน Amazing Sukhothai Light Up Night 2021

ภาพจาก ททท. สำนักงานสุโขทัย

งาน Amazing Sukhothai Light Up Night 2021

          นอกจากนี้ ททท. ยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดสุโขทัยในช่วงเวลาดังกล่าว เพียงแสดงหลักฐานการเข้าพักโรงแรมหรือรีสอร์ตในจังหวัดสุโขทัย พร้อมบัตรประชาชน ติดต่อที่ซุ้ม Amazing ชิงโชค ก็จะได้สิทธิ์รับคูปองมูลค่า 200 บาท/คน สำหรับช้อปปิ้งหรือเลือกรับประทานอาหารภายในงาน

          งานดี ๆ กิจกรรมเพียบแบบนี้ บอกเลยไม่ควรพลาด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย โทรศัพท์ 055 616228-9 หรือ Facebook : TAT Sukhothai-Kamphaeng Phet

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวสุโขทัย สัมผัสงาน Amazing Sukhothai Light Up Night 2021 อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2564 เวลา 18:03:50 31,051 อ่าน
TOP