x close

9 ร้านอาหารเกาหลีย่านสยาม อร่อยเด็ดโดนใจ คอกิมจิควรไปลอง

          ร้านอาหารเกาหลี ย่านสยาม หลากหลายเมนูให้ได้อิ่มอร่อยเพียบ ทั้งหม้อไฟเกาหลี ไก่ทอด ต๊อกโบกี และอื่น ๆ มากมาย สายกินจะต้องเลิฟ
          เมื่อพูดถึงอาหารเกาหลีเมื่อไร หลายคนก็มักจะใจเต้นโครมครามหรือไม่ก็ตาโตทุกครั้ง เพราะแค่จินตนาการถึงหน้าตาอาหารแต่ละอย่างแล้ว ก็พาให้ท้องร้องขึ้นมาทันทีทันใด และอดไม่ได้ที่จะเริ่มหาพิกัดร้านอาหารเกาหลีอร่อย ๆ สักร้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งย่านสยามและพื้นที่ใกล้เคียง ที่มีร้านน่าสนใจอยู่หลายร้าน มากมายด้วยเมนูเด็ดมัดใจ ไม่เสียเวลามาเช็กอินความอร่อยกันเลยดีกว่า

1. The Tongkeungui

          ร้านปิ้งย่างเกาหลี มีเมนูอร่อยมัดใจสายกินได้แบบอยู่หมัด นอกจากเซตเมนูปิ้งย่างแล้ว ทางร้านยังมีเมนู “กระบังลมหมู” มีทั้งแบบออริจินัลและหมักเผ็ด ขนาดชิ้นกำลังพอดี, “ซุปต๊อกโบกี” ไว้ซดกินตอนร้อน ๆ หรือจะเป็น “บะหมี่เย็นเกาหลีออริจินัล” เย็นชื่นใจสไตล์เกาหลี รสชาติทั้งนัวและกลมกล่อมกำลังดี และยังมีเมนูอื่นอีกมากมาย เรียกได้ว่าแค่เห็นรูปก็ทำเอาท้องร้องจ๊อก ๆ อยากไปเช็กอินถึงที่
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซอย 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 252 8392, 064 218 0880
          เฟซบุ๊ก : The Tongkeungui ทงคึน กุย

2. Sone Siamsquare

          ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ โดดเด่นด้วยการออกแบบร้านอย่างน่าสนใจ เหมือนกับการจำลองฟีลร้านอาหารเกาหลีจริง ๆ พร้อมแสง สี และมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ พร้อมด้วยเมนูอาหารต่าง ๆ แบบละลานตา เช่น กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี, ฉับแช, ปีกไก่ทอดเกาหลี, ซุปกิมจิ และรามยอน แต่ละเมนูล้วนปรุงรสกลมกล่อม รับรองว่าถูกใจคนกินแน่นอน นอกจากอาหารแล้วยังมีเครื่องดื่มที่พร้อมเติมเต็มมื้ออาหารแสนอร่อยนี้
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 -24.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 2 ร้านรสโปรด ตรงข้ามศูนย์หนังสือจุฬาฯ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 279 9515
          เฟซบุ๊ก : Sone Siamsquare

3. DGB

          ร้านอาหารเกาหลีสไตล์ฟิวชั่น มีสไตล์ด้วยการตกแต่งสุดปังด้วยไฟนีออนหลากสีสัน ให้อารมณ์เหมือนกับว่าอยู่ในซีรีส์ ไม่เพียงร้านที่ชวนให้น่านั่งแล้ว ยังมีเมนูอาหารน่ากินมากมาย เช่น “ข้าวผัดกิมจิ” กลิ่มหอมยั่วยวนใจ กินคู่กับหมูสามชั้นและไข่ดาวบนกระทะร้อน, “มาม่าหมูเกาหลี” สอดแทรกรสชาติเปรี้ยวของกิมจินิด ๆ, “หมูสามชั้นย่างเกาหลี” หนึ่งในเมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่ง, “ข้าวผัดเยลโดคาลบี้” เอาใจคนรักชีสให้ได้ฟินกันไม่ยั้ง และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย มาถึงแล้วต้องจัด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 1 ของ Lido Connect แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เฟซบุ๊ก : DGB

4. Ja Guem Song

          ใครที่รักการกินจาจังมยอน แนะนำว่าควรมากินร้านนี้เป็นอย่างยิ่ง ความอร่อยเป็นที่ขึ้นชื่อลือชา บอกกันปากต่อปาก แน่นอนว่าพลาดไม่ได้กับเมนูจาจังมยอน บะหมี่ซอสดำ ความเด็ดอยู่ที่เส้นนุ่ม ซอสเข้มข้นถึงใจ เมื่อลองลิ้มชิมรสจะรู้สึกเลยว่าเหมือนไปกินอยู่ที่เกาหลี รวมถึงยังมีเมนูน่ากินมากมาย เช่น “เกี๊ยวซ่าเกาหลี” กินอร่อย กินเพลิน หรืออีกหนึ่งเมนูอย่าง “ทังซูยุก” หมูผัดซอสเปรี้ยวหวาน กรอบนอกนุ่มใน พร้อมด้วยเครื่องเคียงให้ได้กินแบบเต็มอิ่ม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-21.30 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 5 สยามสแควร์วัน แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 250 0060
          เฟซบุ๊ก : Ja Guem Song

5. Palsaik korean BBQ

          ร้านปิ้งย่างเกาหลีระดับโลก เมนูขึ้นชื่อของทางร้านที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด คือ หมูย่างเกาหลี หมู 3 ชั้นย่าง 8 สี 8 รสชาติ ยิ่งเมื่อเวลากินห่อผักด้วยแล้ว บอกเลยว่าอร่อยประทับใจ นอกจากนี้ยังมีเซตหมูพรีเมียม รวมถึงเนื้อวากิวแสนอร่อย เรียกได้ว่าอร่อยคุ้มและน่ากินทุกเมนู ใครที่ชอบกินอาหารเกาหลีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ไม่ควรพลาดเช็กอินร้านนี้แน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 001 5568
          เฟซบุ๊ก : Palsaik korean BBQ ,Thailand

6. Dookki Union Mall Dookki Siam Square

          ร้านบุฟเฟ่ต์เกาหลี ที่ให้เราเลือกปรุงเองตามใจชอบ ซึ่งทางร้านมีต๊อกโบกีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งต๊อกธรรมดา ต๊อกรูปหัวใจ ต๊อกออมจี ต๊อกฮูรูรุ หรือแม้กระทั่งต๊อกชีส และมาพร้อมกับน้ำซุป 7 ซอสด้วยกัน คือ ซอสดุ๊กกี้, ซอสต๊อกโม, ซอสแทกู, ซอสพุลกช, ซอสจาจัง, ซอสกุงจุง, และครีมซอส แต่ละซอสก็จะแตกต่างกันทั้งในเรื่องของระดับความเผ็ด รวมถึงรสชาติการปรุง นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่ากินไม่แพ้กัน ลองแวะมาดูแล้วจะรู้

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น., วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.30-21.30 น.
          ที่อยู่ : ชั้น G อาคารสยามกิตติ์ ตรงข้ามโรงแรม Novotel แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 204 3656
          เฟซบุ๊ก : Dookki Union Mall Dookki Siam Square

7. The Bibimbab

          ร้านอาหารเกาหลีต้นตำรับ หลากหลายด้วยเมนูน่าลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น “ชอนทง บิบิมบับ” ข้าวยำเกาหลีรสชาติดั้งเดิม, “ต๊อกคาลบี้ โดซีลัค” ข้าวกล่องเกาหลี เครื่องแน่น คุณภาพคับกล่อง, “คิมบับ” ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลีชิ้นใหญ่เต็มคำ หรือ “ทงคัตสึ” ข้าวกล่องทงคัตสึ หมูทอดญี่ปุ่นสไตล์เกาหลี และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าถ้าไปกินไม่มีทางผิดหวัง
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น G สยามพารากอน แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 728 8282
          เฟซบุ๊ก : The Bibimbab

8. Chir Chir Thailand

          ร้านไก่ทอดสูตรต้นตำรับ อิ่มอร่อยไปกับไก่ทอดหลากหลายรสชาติ มีให้เลือกทั้ง “ไก่อบ” รสกลมกล่อมถึงเนื้อใน มีให้เลือก 3 รส คือ ซอสสไปซี่บาร์บีคิว, ซอสโรสแมรี่ และซอสกระเทียม หรือจะเป็น “ไก่ทอด” กรอบนอกนุ่มในอีกเช่นกัน มีให้เลือกถึง 4 รสชาติ คือ รสเผ็ด, รสกระเทียม, รสต้มยำ และรสออริจินัล แต่ไม่ว่าจะรสชาติไหนก็กลิ่นหอมรสชาติดีงามด้วยกันทั้งหมด รวมถึงยังมีเมนูอาหารเกาหลีน่ากินอีกเพียบ เช่น รามยอน, จัมปง และกิมจิซุป เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 11.00-21.30 น. และวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 5 สยามสแควร์วัน แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 252 3557
          เฟซบุ๊ก : Chir Chir Thailand

9. Choongman Chicken Asoke Korean Town

          ชวนกินไก่ทอดเกาหลีสุดฮิต พร้อมความอร่อยหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น “Snow Onion” เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ชุบแป้งทอดกรอบ เนื้อด้านในนุ่ม ราดด้วยซอสมายองเนส โปะด้วยหอมใหญ่, “
Garlic Tikkudak” ไก่ทอดซอสกระเทียม กลิ่นหอมยั่วใจ และ “Soy Sauce/Gochujang Tikku Gizzard” เมนูกึ๋นไก่ 2 รสผสมกัน เวลากินก็จะได้ความกรุบและหนึบ ที่สำคัญอร่อยกลมกล่อมและลงตัวมาก ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : สยามเซ็นเตอร์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 6046 878
          เฟซบุ๊ก : Choongman Chicken Asoke Korean Town

          จะว่าไปแล้วอาหารเกาหลีแต่ละร้านนี่น่ากินมาก ๆ เลย แล้วยิ่งถ้าชวนเพื่อนไปกินด้วยกันเป็นก๊วน น่าจะช่วยทำให้รสชาติอาหารมื้อนั้นอร่อยมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว ว่าแล้วก็ชวนคนใกล้ตัวไปกินกันเลยดีกว่า ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก The Tongkeungui ทงคึน กุย, เฟซบุ๊ก Sone Siamsquare, เฟซบุ๊ก DGB, เฟซบุ๊ก Ja Guem Song, เฟซบุ๊ก Palsaik korean BBQ ,Thailand, เฟซบุ๊ก Dookki Union Mall Dookki Siam Square, ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Bibimbab, เฟซบุ๊ก Chir Chir Thailand, เฟซบุ๊ก Choongman Chicken Asoke Korean Town

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านอาหารเกาหลีย่านสยาม อร่อยเด็ดโดนใจ คอกิมจิควรไปลอง อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2567 เวลา 15:52:56 41,330 อ่าน
TOP