x close

พัทยาชะงัก ! โควิดรอบ 2 ทำเศรษฐกิจพัง โรงแรมหรู - 18 แหล่งท่องเที่ยว ทยอยปิดชั่วคราว

         พิษโควิด 19 ระลอกใหม่ ทำเศรษฐกิจพัทยาสะดุด โรงแรมหรู และ 18 ธุรกิจท่องเที่ยวในพัทยา ทยอยปิดให้บริการชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์จะกลับมาดีขึ้น

โรงแรม แหล่งท่องเที่ยวพัทยา ทยอยปิด

          จากสถานการณ์โควิด 19 ระลอกใหม่ โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งได้มีมาตรการเข้มงวดเกิดขึ้นในพื้นที่เมืองพัทยา ทำให้ลูกค้ายกเลิกการจองที่พักและท่องเที่ยวเกือบทั้งหมด ซึ่งล่าสุด (15 มกราคม 2564) มีรายงานว่า ทางเพจโรงแรมหรูและแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ต่างทยอยออกมาประกาศปิดให้บริการชั่วคราวอีกครั้ง ดังนี้


          1. โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีช รีสอร์ท พัทยา ได้โพสต์แจ้งกับลูกค้าที่จองเข้าพักไว้ในช่วงไตรมาสแรกปี 2564 ว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ที่ยังทวีความรุนแรงขึ้น และเพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลไทย อันเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด เซ็นทารามีความจำเป็นที่จะต้องปิดให้บริการ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีช รีสอร์ท พัทยา เป็นการชั่วคราว จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564 และจะใช้ช่วงเวลาที่ปิดดำเนินการในการปรับปรุงโรงแรม พร้อมยกระดับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในโรงแรม เพื่อเตรียมความพร้อมในการมอบประสบการณ์อันน่าประทับใจให้กับแขกผู้เข้าพักทุกท่าน เมื่อสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งในเร็ว ๆ นี้

โรงแรม แหล่งท่องเที่ยวพัทยา ทยอยปิด

          2. โรงแรมดีวารี จอมเทียนบีช พัทยา ก็ออกมาประกาศแจ้งปิดให้บริการชั่วคราว โดยระบุว่า ทางโรงแรมห่วงใยในสุขภาพและความปลอดภัยของลูกค้าผู้เข้าใช้บริการ และพนักงานทุกท่าน จึงขอปิดให้บริการเข้าพักชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

โรงแรม แหล่งท่องเที่ยวพัทยา ทยอยปิด

          3. โรงแรมฮาร์ดร็อค และ ฮาร์ดร็อค คาเฟ่ พัทยา ได้แจ้งขอปิดให้บริการชั่วคราวเช่นกัน ตั้งแต่วันที่ 7-31 มกราคม 2564 และจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564

โรงแรม แหล่งท่องเที่ยวพัทยา ทยอยปิด

          อย่างไรก็ตาม การปิดให้บริการชั่วคราวของโรงแรมต่าง ๆ ในพัทยา จะมีการคืนเงินให้กับลูกค้าที่จองใช้สิทธิในโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" สำหรับลูกค้าที่จองเข้าพักในช่วงที่โรงแรมปิดให้บริการชั่วคราว ซึ่งส่วนใหญ่จะในจำนวนค่าใช้จ่ายที่พัก 60% ที่ลูกค้าจ่ายมาแล้ว ทางโรงแรมจะโอนเงินคืนให้ แต่จะหักค่าธรรมเนียมในการคืนเงิน ซึ่งลูกค้าต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนนี้

          ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่ธุรกิจโรงแรมในพัทยาที่ทยอยออกมาประกาศปิดกิจการชั่วคราวเท่านั้น ในส่วนของแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเมืองพัทยา ก็มีหลายแห่งประกาศปิดกิจการชั่วคราวเช่นกัน รวมแล้ว 18 แห่ง ได้แก่

          - อัลคาซาร์โชว์ (Alcazar Cabaret Show Pattaya)

          - ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา

          - สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล

          - อาร์ท อิน พาราไดรซ์ พัทยา (Art in Paradise)

          - ฟรอสท์เมืองน้ำแข็งพัทยา (FROST Magical Ice Of Siam - Pattaya)

          - อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา

          - บ้านกลับหัวพัทยา Upside Down Pattaya

          - โลมาโชว์ (Pattaya Dolphinarium)

          - ฮาร์เบอร์แลนด์ สาขาพัทยา (Harbor Pattaya)

          - เลเจนด์สยาม พัทยา (Legend Siam)

          - ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา (Tiffany\'s Show Pattaya)

          - สวนไทย พัทยา (Suanthai Pattaya)

          - โรงละครมายากล ทักซิโด้ พัทยา (Tuxedo Magic & Illusion Hall Pattaya)

          - ริบลีส์ พัทยา (Ripley\'s Believe It or Not! Pattaya)

          - บ้านสุขาวดี (Baan Sukhawadee)

          - อเมซิ่ง อาร์ท พัทยา (Amazing Art Pattaya)

          - สวนน้ำรามายณะ พัทยา (Ramayana Water Park)

          - สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค (Cartoon Network Amazone)

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya, D Varee Jomtien Beach Pattaya, Hard Rock Hotel Pattaya
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พัทยาชะงัก ! โควิดรอบ 2 ทำเศรษฐกิจพัง โรงแรมหรู - 18 แหล่งท่องเที่ยว ทยอยปิดชั่วคราว อัปเดตล่าสุด 15 มกราคม 2564 เวลา 14:56:31 17,020 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP