x close

ที่พักวิวสวย 2021 ฟินไปกับบรรยากาศดี ๆ วิวธรรมชาติปัง

          วันว่างชวนพักผ่อนกับที่พักวิวสวย 2021 ทั่วไทย คัดสรรมาทั้งระดับ 5 ดาว และราคาไม่แพง หลากหลายสไตล์ พักผ่อนกันได้ทั้งครอบครัว มีครบทั้งวิวภูเขาและท้องทะเล
          บางทีอยู่บ้านนาน ๆ ก็อาจจะเบื่อและทำให้เราเกิดความเครียด เราก็อยากจะชวนไปผ่อนคลายกับที่พักวิวสวยในเมืองไทยกัน ให้สมองและร่างกายได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติงาม ๆ ซึ่งเราได้นำที่พักวิวสวยมาฝากกันถึง 9 แห่ง จะมีที่ไหนโดนใจน่าเก็บลงลิสต์ที่พักของทริปต่อไปบ้าง ไปดูกัน

1. อูรี เฮ้าส์ จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักบรรยากาศดี แถมด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ กับการออกแบบและตกแต่งในสไตล์เกาหลีโบราณแห่งเดียวของเมืองไทย ผสมผสานระหว่างความเป็นฮันนก (Hanok) และโมเดิร์น บรรยากาศอบอุ่น มีชุดฮันบกให้ใส่ พร้อมกับมุมน้ำชาวิวสวยหลักล้าน ห้องน้ำในตัว ตั้งอยู่บนเนินเขา มองเห็นวิวป่าไม้และขุนเขาเขียว ๆ ของแม่แตงได้อย่างสวยงาม อากาศเย็นสดชื่นสบายปอดตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีเต็นท์แบบ Viking ให้ได้พักผ่อน พร้อมทั้งมุมนั่งเล่นพักผ่อน และอาหารพื้นเมืองอร่อย ๆ

2. ม่อนสายลม จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักม่อนแจ่มวิวงาม ที่ไม่ว่าใครได้ไปเที่ยวพักผ่อนก็ต้องร้องว้าว ตัวรีสอร์ตตั้งอยู่บนเนินเขาสูง มองเห็นวิวขุนเขาโดยรอบ พร้อมทั้งชมทะเลหมอกได้แบบ 360 องศา และยังมีที่พักให้เลือกพักผ่อนหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เต็นท์กระโจมสีขาว เต็นท์โดมสีขาว และเต็นท์ธรรมดา ห้องน้ำส่วนตัวเกือบทุกแบบ ถนนเข้าถึงสะดวก มีลานจอดรถกว้างขวาง พร้อมด้วยร้านอาหาร หรือจะกินหมูกระทะหน้าที่พักของตัวเองก็ได้

3. Rain Glamping จังหวัดเชียงราย

          ที่พักสุดชิคบนดอยแม่มอญ จังหวัดเชียงราย ตัวที่พักเป็นรถบ้านสไตล์แกลมปิ้ง (Glamping) สวยหรู ตกแต่งแบบโมเดิร์น บรรยากาศอบอุ่น พื้นที่กว้างขวาง มีห้องน้ำในตัว พร้อมด้วยเตียงนอน ทีวี ตู้เย็น ซิงค์ล้างจาน ตู้เสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว ชุดอาบน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ครบครัน ยามเย็นยังมีโต๊ะกินข้าวกลางแจ้ง กับชาบูน้ำอร่อย ๆ อยากอาบน้ำในอ่างพร้อมชมวิวขุนเขา สายหมอกบาง ๆ และดวงดาวนับล้าน ท่ามกลางอากาศเย็นสบายก็ได้ ฟินทุกคนแน่นอน

  • ที่ตั้ง : 65 หมู่ 2 บ้านแม่มอญ ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมืองเชียงราย
  • แผนที่ : Rain Glamping
  • เฟซบุ๊ก : Rain Glamping

4. Wang Put Tan Tea Farm Glamping จังหวัดเชียงราย

          ที่พักดอยแม่สลองบรรยากาศดีและวิวสวยเริด และยังมีเอกลักษณ์โดดเด่น เป็นที่พักสไตล์แกลมปิ้งตั้งอยู่ท่ามกลางไร่ชากว้างใหญ่ไพศาล มองเห็นขุนเขางามตาและธรรมชาติที่แสนผ่อนคลาย ภายในเต็นท์ที่พักมีเตียงนอน อุปกรณ์การนอนครบครัน และยังมีพื้นที่นั่งเล่นชมวิวจิบชาอุ่น ๆ กว้างขวาง มีโต๊ะและเปลไว้ให้ด้านหน้าเต็นท์ ชมวิวให้จุใจกันไปเลย นอกจากนี้มุมนั่งกินอาหารเช้าวิวยังสวย อาหารพื้นเมืองอร่อย คุ้มค่าแก่การไปเยือน

5. Sakad Coffee จังหวัดน่าน

          ที่พักและร้านกาแฟดอยสกาดบรรยากาศฟินเว่อร์ ตัวที่พักตั้งอยู่ริมเชิงผา ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นผสมกับพื้นบ้าน ใช้วัสดุแบบปูน-ไม้ เปิดโล่งบริเวณฝั่งริมผาให้สามารถมองเห็นวิวขุนเขาของเมืองปัวได้ไกลสุดลูกหูลูกตา และยังมีแลนด์มาร์กใหม่กับสกายวอล์ก ชมวิวสุดขอบฟ้าสุดหวาดเสียว ภายในห้องพักตกแต่งเรียบง่าย แต่อบอุ่น บางห้องมีอ่างจากุซซี่ให้อาบไปพร้อมกับชมวิวธรรมชาติปัง ๆ ตื่นมาก็ได้กลิ่นได้ยินเสียงธรรมชาติกันเลย อยากสัมผัสความฟินขั้นสุด ต้องลองพักสักครั้ง

6. หลงลี้ ฟาร์มสเตย์ จังหวัดลำพูน

          ที่พักแนวฟาร์มสเตย์แห่งเดียวของอำเภอลี้ บรรยากาศเงียบสงบ ที่พักออกแบบในสไตล์พื้นบ้านเรียบง่ายอยู่ติดชายทุ่งสีเขียวกว้างขวาง พอลืมตาตื่นขึ้นมาก็ได้มองเห็นวิวเหล่านี้แล้ว มีพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน โต๊ะกินข้าว-อ่านหนังสือ เปลริมนา ห้องครัว พร้อมกับเครื่องครัวต่าง ๆ แต่แนะนำให้ลองกินอาหารพื้นเมืองจากทางที่พัก จะได้ฟีลลิ่งการพักผ่อนแบบวิถีคนพื้นเมืองอย่างแท้จริง

7. Papa Garden KhaoKho จังหวัดเพชรบูรณ์

          เอาใจสายแคมปิ้ง ชวนไปนอนชมทะเลหมอกบนยอดดอยในอำเภอเขาค้อ กับที่พักสุดชิล สไตล์แคมป์แคนวาสสวยชิค โดยที่ตั้งของที่พักตั้งอยู่บนเนินเขา มองเห็นภูเขาน้อยใหญ่พร้อมด้วยป่าไม้อุดมสมบูรณ์ และยังเป็นจุดชมทะเลหมอกสุดปังของเขาค้อ ในเกือบทุก ๆ เช้าจึงจะได้ความรู้สึกเหมือนตื่นนอนมาบนปุยหมอกหนานุ่ม ภายในเต็นท์ที่พักตกแต่งสวยน่าพักผ่อน สะอาด พื้นที่กว้างขวาง ชมวิวได้ 360 องศา ช่วงเย็นก็มีบริการหมูกระทะไว้รองรับ ยังมีที่พักเขาค้ออีกหลายที่ให้เช็คอินกัน

  • ที่ตั้ง :  52 หมู่ 3 บ้านสิมารักษ์ ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
  • แผนที่ : Papa Garden KhaoKho
  • เฟซบุ๊ก : Papa Garden KhaoKho

8. Rayaburi Resort จังหวัดกาญจนบุรี

          ที่พักกาญจนบุรีบรรยากาศดีอันดับต้น ๆ ของจังหวัด ตัวรีสอร์ตตั้งอยู่ริมเขื่อนศรีนครินทร์ ฝั่งตำบลท่ากระดาน เป็นที่พักสไตล์บูทีค หรูหรา ตกแต่งผสมผสานระหว่างสไตล์ไทยและโมเดิร์น มีทั้งห้องพักริมเขื่อนและแบบแพลอยน้ำ แบ่งออกเป็นประเภทต่าง ๆ เช่น Island Grand Jacuzzi, Island Jacuzzi Suite, Jacuzzi Villa, Lake View Room และ Hillside Room เป็นต้น ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย พร้อมด้วยวิวสวยอลังการของอ่างเก็บน้ำ และยังมีร้านอาหาร ห้องประชุมสัมมนา บริการทัวร์เขื่อน และสปาด้วย

9. VALA Hua Hin จังหวัดเพชรบุรี

          ที่พักริมทะเลชะอำ-หัวหิน วิวสวยหลักล้าน เป็นที่พักหรูระดับ 5 ดาว ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งสระว่ายน้ำ ร้านอาหาร บาร์ สปา และฟิตเนส พร้อมด้วยการออกแบบและตกแต่งสไตล์โมเดิร์นกลิ่นอายแบบบีชรีสอร์ตในต่างประเทศ มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ เช่น Deluxe Room, Family Room, Deluxe Sea View, Mini Suite Pool Access, Sky Beachfront, Pool Villa Sea View และ Pool Villa Beachfront เป็นต้น ซึ่งบางห้องพักสามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากเตียงนอน ส่วนสระว่ายน้ำกลางแจ้งก็กว้างและอยู่ติดชายหาด บรรยากาศสวยยืนหนึ่งต้องยกนิ้วให้

  • ที่ตั้ง : 849/21 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
  • แผนที่ : VALA Hua Hin - Nu Chapter Hotels
  • เว็บไซต์ : valahuahin.com
  • เฟซบุ๊ก : VALA Hua Hin

          ทำความรู้จักกับที่พักแต่ละแห่งกันไปแล้ว ก็หวังว่าที่พักที่เรานำมาฝากกันจะถูกใจคุณบ้างสักที่นะ รอให้สถานการณ์โควิด 19 คลี่คลายแล้วไปเช็กอินกัน :)
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่พักวิวสวย 2021 ฟินไปกับบรรยากาศดี ๆ วิวธรรมชาติปัง อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2566 เวลา 15:55:55 53,263 อ่าน
TOP