x close

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2564 วางแผนเที่ยวแล้วลุยกันเลย

          ปีใหม่เที่ยวไหนดี กับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทยสวย ๆ บรรยากาศงาม เหมาะเป็นพิกัดสำหรับชาร์จแบตฯ เติมพลังชีวิตหลังจากเหน็ดเหนื่อยกันมาตลอดทั้งปี
          ปีใหม่เที่ยวไหนดี ? มักเป็นคำถามที่ผุดขึ้นมาทุกครั้ง ปีเก่ากำลังจะลาจากไป สำหรับปี 2563 ที่ผ่านมา อาจเป็นปีที่หนักหนาสำหรับใครหลายคน บวกกับสถานการณ์โควิด 19 ที่ทำให้ทุกคนต้องระวังตัวในการใช้ชีวิตมากขึ้น รวมถึงในเรื่องการท่องเที่ยว แน่นอนว่าช่วงสิ้นปีแบบนี้หลายคนมีแพลนท่องเที่ยวที่ตั้งใจเอาไว้ แต่สำหรับใครหมดไอเดียไม่รู้จะไปเที่ยวปีใหม่ที่ไหนดี งั้นลองมาดูลิสต์ที่เที่ยวของเรากันดีกว่า

1. อุทยานแห่งชาติแม่ปิง

          ใครอยากสัมผัสธรรมชาติท่ามกลางความเงียบสงบ แนะนำว่าให้ลองมาเช็กอินที่นี่ ภายในอุทยานมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้เที่ยวชม ทั้งภูเขา น้ำตก และทุ่งหญ้ากว้าง และแน่นอนว่ามีกิจกรรมให้เราได้ทำอีกเพียบ พลาดไม่ได้กับนอนแพ เล่นน้ำ ชมวิว ทิวทัศน์ ทะเลสาบแก่งก้อ ชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงาม, ชมทิวทัศน์แม่ปิงและพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวดอยกระตึก, ชมความสวยงามของน้ำตกก้อหลวงและน้ำตกตาดสะตอ และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ทางอุทยานได้เลย เพื่อที่คุณจะได้วางแผนเที่ยวได้โดยสะดวก
ที่เที่ยวปีใหม่

          ที่อยู่ : ครอบคลุมพื้นที่อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน และอำเภอสามเงา จังหวัดตาก
          เบอร์โทรศัพท์ : 052 030 380
          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติแม่ปิง - Mae Ping National Park

2. อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

          อีกหนึ่งอำเภอน่าเที่ยวของเชียงใหม่ ยิ่งถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวช่วงหน้าหนาว คุณจะประทับใจกับบรรยากาศของดอยสะเก็ดที่ต่างไปจากเดิม แถมเหล่าบรรดาร้านรวงกาแฟเก๋ไก๋ข้างทางก็มีให้เลือกเช็กอินนับไม่ถ้วน หรือถ้าจะให้พิเศษกว่านั้น ลองไปกินอาหารริมเขื่อนแม่กวง รับรองว่าประทับใจกับบรรยากาศไม่น้อย หรือจะเดินสายไห้พระรับสิริมมงคล ก็แวะที่วัดพระธาตุดอยสะเก็ดและวัดศรีมุงเมือง วัดคู่บ้านคู่เมือง เอาฤกษ์เอาชัยในช่วงท้ายปีเป็นการส่งท้า
ที่เที่ยวปีใหม่

          ที่อยู่ : อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

3. วนอุทยานภูลังกา จังหวัดพะเยา

          อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอำเภอเชียงคำและอำเภอปง จังหวัดพะเยา สำหรับใครที่ชอบการเดินป่าพิชิตยอดดอยสูง ที่นี่น่าจะตอบโจทย์ไม่น้อยเลย และยังมีทะเลหมอกซึ่งเหมาะสำหรับการชมทิวทัศน์ในช่วงฤดูหนาวเป็นอย่างยิ่ง ความสวยงามที่เป็นไฮไลต์ ไม่ว่าใครก็อยากจะสัมผัส นั่นคือ ภาพของแสงพระอาทิตย์ที่ส่องลงมายังทะเลหมอกในแอ่งเขาหินปูน ท่ามกลางผืนป่าเขียวขจี นับเป็นความสวยงามของธรรมชาติ สวยงามราวกับสวรรค์บนดิน
ที่เที่ยวปีใหม่

          ที่อยู่ : ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา

4. ผาอิงหมอก จังหวัดแพร่

          ใครที่อยากชื่นชมทะเลหมอกสวย ๆ ก่อนลมหนาวจะจากไป บอกเลยว่าต้องมาที่นี่ ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแม่ยม ที่นี่คุณจะได้ฟินกับทัศนียภาพธรรมชาติแบบ 360 องศา โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าหนาว วันนี้ที่ท้องฟ้าอากาศเป็นใจจะได้เจอกับทะเลหมอกสีขาวลอยอยู่เบื้องหน้า ยิ่งถ้ามีลมหนาวพัดมาประกอบ บอกเลยวาฟินจับใจ นับเป็นอีกหนึ่งความงดงามของธรรมชาติที่รอให้ทุกคนเดินทางมาเห็นด้วยตาตัวเอง

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติแม่ยม ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่

5. ถนนซากุระ จังหวัดนครราชสีมา

          ใครจะไปคิดว่าโคราชก็มีถนนซากุระสวย ๆ ด้วยเหมือนกัน แบบไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นเลยทีเดียว สำหรับถนนซากุระแห่งนี้ เป็นซากุระจำลองจากไฟเบอร์กลาส และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวรอต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาว มีลักษณะเป็นอุโมงค์เป็นระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร บริเวณหน้าร้าน HIP Coffee เลนจักรยาน ถนนสืบศิริ ตลอดจนปูหญ้าเทียมไว้ริมถนน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้พาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจ แถมยังได้รูปสวย ๆ ติดมือกลับบ้านไปอีกด้วย
          ที่อยู่ : ริมถนนสืบศิริ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

6. วนอุทยานภูผาสิงห์-ภูผาผึ้ง จังหวัดอำนาจเจริญ

           แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองอำนาจเจริญ มีลักษณะเป็นภูเขาหินทราย สภาพป่าส่วนใหญ่เป็นป่าเต็งรังผสมกับป่าเบญจพรรณ ทำให้พันธุ์ไม้ที่ขึ้นอยู่เป็นชนิดที่มีความทนทานต่อความแห้งแล้งได้ดี ได้แก่ เต็ง รัง มะค่าโมง มะค่าแต้ แดง ตะแบก ประดู่ ไผ่ป่า และยอป่า เป็นต้น หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ได้แก่ อ่างเก็บน้าห้วยสีโท, ผาหินวงกต, น้ำตกห้วยทราย, น้ำตกพญานาค, ถ้ำยาว และภูเอ็น เป็นต้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างแรม ทางวนอุทยานเตรียมบ้านพักรับรองและลานกางเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยวไว้พร้อมสำหรับดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืน สายลมพัดเย็นสบาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเที่ยวช่วงปลายปี
ที่เที่ยวปีใหม่

          ที่อยู่ : ตำบลเหล่าพรวน อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ
          เบอร์โทรศัพท์ : 045 525 737
          เฟซบุ๊ก : วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้ง

7. อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี

          ใครที่อยากดื่มด่ำวิถีสโลว์ไลฟ์ อยากหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวงชั่วครั้งชั่วคราว แนะนำว่าให้ไปเที่ยวเขมราฐ อำเภอเล็ก ๆ ที่มีความเก่าแก่กว่า 200 ปี ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง บรรยากาศของที่นี่จะช่วยกล่อมเกลาความรู้สึกให้รื่นรมย์อย่างไม่รู้ตัว หลากหลายกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย อย่างการชื่นชมความงามของธรรมชาติ ไหว้พระขอพร หรือแม้แต่เดินเล่นชมวิวทิวทัศน์สองข้างทาง ความเป็นวิถีชุมชน อัธยาศัยไมตรีผู้คนที่เป็นกันเอง เชื่อเลยว่าคุณตกหลุมรักที่นี่ไม่ทันตั้งตัว
ที่เที่ยวปีใหม่

          ที่อยู่ : อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี

8. ห้วยคอกหมู จังหวัดราชบุรี

          จุดชมวิวแห่งขุนเขาตะวันตกสุดเขตประเทศไทยของอำเภอสวนผึ้ง นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวช่วงปลายปีที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยเพราะคุณจะได้ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ของทิวเขาในฝั่งประเทศเมียนมา ได้ไกลอย่างสุดลูกหูลูกตา ยิ่งถ้าวันไหนท้องฟ้าเป็นใจ เผลอ ๆ ก็อาจจะเจอกับกลุ่มหมอกค่อย ๆ เคลื่อนตัวลอยผ่านไปตรงหน้าอย่างสวยงาม ยิ่งถ้าพาคนรู้ใจขึ้นไปเที่ยวด้วยแล้ว รับรองเลยว่าคุณจะมีช่วงเวลาดี ๆ อบอวลไปด้วยความสุขอย่างแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่ยังเต็มไปด้วยวิถีชีวิตชาวบ้านที่เรียบง่ายและเป็นกันเอง เหล่านี้ยิ่งเป็นเสน่ห์ทำให้ห้วยคอกหมูยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยือนอยู่เสมอ

          ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง ท่าเรือน้ำลึกทวาย จังหวัดราชบุรี

9. หมู่เกาะมัน จังหวัดระยอง

          หมู่เกาะมัน ประกอบไปด้วย 3 เกาะ คือ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก โดยมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 131 ไร่ ซึ่งแต่ละเกาะก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป แต่มีท้องทะเลที่สวยงาม และหาดทรายขาวสะอาดเหมือนกัน พร้อมทั้งยังมีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน โดยเฉพาะเกาะมันในที่เป็นพื้นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมบ่อได้ แต่ที่เกาะมันในไม่มีที่พัก จะมีแค่ที่เกาะมันกลางและเกาะมันนอกเท่านั้น
ที่เที่ยวปีใหม่

          ที่อยู่ : อ่าวแกลง จังหวัดระยอง

10. เกาะช้าง จังหวัดตราด

          จะว่าไปแล้วเกาะช้างถือเป็นที่เที่ยวทะเลที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งแต่ละช่วงฤดูก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันไป นอกเหนือจากการนอนเล่นกินลมชมวิวเพลิน ๆ แล้ว บนเกาะช้างยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำมากมาย เรียกว่ามาแล้วไม่เจอคำว่าเหงาแน่นอน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจบนเกาะช้าง ได้แก่ หาดทรายข้าว, หาดคลองพร้าว, อ่าวคลองสน, หาดไก่แบ้, อ่าวใบลาน, หาดบางเบ้า-หมู่บ้านประมงบางเบ้า, น้ำตกธารมะยม, บ้านสลักคอก, น้ำตกคลองพลู และน้ำตกคลองนนทรี เป็นต้น
ที่เที่ยวปีใหม่

          ที่อยู่ : อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
          เบอร์โทรศัพท์ : 039 510 928, 082 6250 300
          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง - Mu Ko Chang National Park

11. อุทยานแห่งชาติทับลาน จังหวัดปราจีนบุรี

           เต็มอิ่มกับธรรมชาติทุกตารางพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติทับลาน ด้วยลักษณะพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาลับซับซ้อนของเทือกเขาพนมดงรัก จึงทำให้สถานที่ท่องเที่ยวมีความหลากหลาย ได้แก่ ป่าลานและสวนพักผ่อนหย่อนใจ น้ำตกทับลาน หรือน้ำตกเหวนกกก อ่างเก็บน้ำทับลาน น้ำตกบ่อทอง น้ำตกห้วยคำภู และน้ำตกห้วยใหญ่ เป็นต้น หรือถ้าใครอยากดื่มด่ำกับธรรมชาติให้มากกว่านี้ ก็สามารถนอนกางเต็นท์บริเวณหน่วยพิทักษ์ ทล.13 บ้านสวนห้อม ล้อมรอบด้วยวิวทิวทัศน์และอากาศเย็นสบาย ทำเอาประทับใจไม่รู้ลืม
ที่เที่ยวปีใหม่

          ที่อยู่ : ครอบคลุมท้องที่อำเภอปักธงชัย อำเภอวังน้ำเขียว อำเภอครบุรี อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา และอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 037 210 340
          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติทับลาน - Thap Lan National Park

12. เขาไข่นุ้ย จังหวัดพังงา

          จุดชมวิวทะเลหมอกสุดอันซีนอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดพังงา บนยอดเขาไข่นุ้ย นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน รวมถึงทะเลหมอกที่มองเห็นในมุมกว้าง ปกคลุมทิวเขาน้อยใหญ่ ไล่เฉดสีสวยเหมือนกับภาพวาด สำหรับการเดินทางไปเที่ยว สามารถเที่ยวแบบไม่ค้างคืนหรือพักค้างคืนก็ได้ โดยต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อขับขึ้นไปเท่านั้น ทั้งนี้ บนเขาไข่นุ้ยมีที่พักแบบโฮมสเตย์ของชุมชนไว้บริการ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ ไว้โอกาสเหมาะเจาะลงตัว ลองมาเช็กอินกัน
ที่เที่ยวปีใหม่

          ที่อยู่ : บ้านฝายท่า ตำบลทุ่งมะพร้าว อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

          และนี่คือที่เที่ยวปีใหม่ 2564 ที่เราเตรียมไว้ให้ โดนใจที่ไหนก็เก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกันได้ ยังไงหากใครจะเดินทางไปต่างจังหวัดช่วงนี้ อย่าลืมระมัดระวังตัวให้เยอะ ๆ นะ ใส่หน้ากากป้องกัน ล้างมือบ่อย ๆ เพื่อที่ว่าคุณจะได้เดินทางเที่ยวอย่างปลอดโควิด 19 แล้วกลับมาสู้กันต่อในปีต่อไป

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
ททท., เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่ปิง - Mae Ping National Park, เฟซบุ๊ก ที่นี่ โคราชไง, เฟซบุ๊ก วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้ง, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง - Mu Ko Chang National Park, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติทับลาน - Thap Lan National Park

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ปีใหม่เที่ยวไหนดี 2564 วางแผนเที่ยวแล้วลุยกันเลย โพสต์เมื่อ 24 ธันวาคม 2563 เวลา 10:40:20 13,972 อ่าน
TOP