x close

ชวนเที่ยวทุ่งทานตะวัน สวนรถไฟ เบ่งบานใจกลางกรุง พร้อมลมหนาว

          ทุ่งทานตะวัน สวนรถไฟ สัมผัสวิวสวนสวย ๆ ที่กำลังออกดอกเหลืองอร่าม เอาไว้แวะไปเที่ยวและถ่ายรูปกันให้หนำใจ
          ช่วงนี้อากาศในกรุงเทพฯ ช่างเป็นใจ เพราะมีลมหนาวเย็น ๆ เข้ามาทักทาย แถมท้องฟ้าก็สวย แดดไม่ร้อนจนเกินไป ในเมื่อทุกอย่างเป็นใจแบบนี้ จะมีอะไรดีกว่าการสะกิดคนข้าง ๆ ออกไปหาที่ถ่ายรูปกันดูสักหน่อย และถ้าดูกระแสโซเชียลตอนนี้ ดูเหมือนว่าทุ่งทานตะวัน สวนรถไฟ ในกรุงเทพฯ กลายเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเช็กอินมาแรงแซงทุกทางโค้ง
ทุ่งทานตะวัน สวนรถไฟ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jawjapai

          หากใครไปเที่ยวสวนรถไฟ หรือสวนวชิรเบญจทัศ จะเจอเข้ากับทุ่งทานตะวันที่ตอนนี้กำลังแข่งกันชูช่อออกดอกสะพรั่ง บนพื้นที่กว้างถึง 4 ไร่ และมีดอกทานตะวันจำนวนมากถึง 30,000 ต้น งานนี้เห็นทีว่าไม่ต้องออกต่างจังหวัด ก็มีรูปสวย ๆ ถ่ายคู่กับทุ่งดอกไม้กันแล้ว
ทุ่งทานตะวัน สวนรถไฟ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jawjapai

ทุ่งทานตะวัน สวนรถไฟ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jawjapai

          แล้วยิ่งเป็นช่วงปลายปีที่กรุงเทพฯ มีลมหนาวมาเยือนแบบนี้ด้วยแล้ว ลมโชย ๆ บวกกับแสงอาทิตย์อ่อน ๆ ตัดกับสีเหลืองทองของดอกทานตะวัน ยิ่งสร้างความสุขเติมรอยยิ้มให้กับทุกคนมากขึ้นไปใหญ่ และไม่ต้องกลัวเลยว่า คนที่แพ้เกสรละอองดอกไม้จะมาเที่ยวไม่ได้ เพราะต้นทานตะวันที่นี่เป็นสายพันธุ์วินเซ็นท์ ช้อยซ์  ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ แถมดอกก็มีขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เอาเป็นว่าความสวยของดอกทานตะวัน จะไม่เด่นแย่งซีนตัวนายแบบนางแบบแน่นอน
ทุ่งทานตะวัน สวนรถไฟ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jawjapai

ทุ่งทานตะวัน สวนรถไฟ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jawjapai

          โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวทุ่งทานตะวันได้ตั้งแต่วันที่ 1-20 ธันวาคม 2563 หรือถ้าใครเก็บภาพหนำใจแล้ว ที่สวนรถไฟก็ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้คุณได้ทำร่วมกับเพื่อน คนรัก และครอบครัวอีกด้วย เช่น

          - เยี่ยมชมอุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ เปิดให้เข้าชมฟรี ทุกวันอังคาร–อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30–16.30 น. (ปิดเฉพาะวันจันทร์)

          - ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ มีบริการห้องฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, ห้องฝึกโยคะ, สนามเทนนิส, สนามฟุตซอล ฯลฯ (เสียค่าบำรุงสถานที่ปีละ 40 บาท)

          - เลนจักรยาน สวนวชิรเบญจทัศ มีบริการให้เช่าจักรยาน คันละ 20-60 บาท

          - หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ หรือ สวนโมกข์กรุงเทพฯ สถานที่ปฏิบัติธรรมและค้นคว้าศึกษาเกี่ยวกับธรรมะ สร้างตามดำริของท่านพุทธทาส อินทปัญโญ

          ช่วงปลายปีที่อากาศดีเกินจะปล่อยให้ตัวเองนั่งเหงาอยู่แต่กับบ้าน ลองแวะไปเที่ยวที่สวนรถไฟกันนะ เดินทาง่าย สะดวก แถมยังเข้าฟรี ! เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. สะพายกล้องแล้วเตรียมเมมโมรี่กล้องเอาไว้เยอะ ๆ เพราะงานนี้มีรูปตุนยาวถึงปีใหม่แน่นอน ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Jawjapai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชวนเที่ยวทุ่งทานตะวัน สวนรถไฟ เบ่งบานใจกลางกรุง พร้อมลมหนาว โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2563 เวลา 16:46:07 6,151 อ่าน
TOP