x close

สถานที่ดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ กรุงเทพฯ 2021 สว่างไสวส่องประกายทั่วกรุง

          รวบรวมสถานที่ดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ 2021 ทั่วกรุงเทพฯ ชวนไปชมความสวยงามของไฟประดับสวยระยิบระยับ พร้อมทั้งต้นคริสต์มาสใหญ่ยักษ์ในหลากหลายแห่ง
          ช่วงนี้ไปเดินเที่ยวตามศูนย์การค้าและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็เริ่มเห็นการตกแต่งธีมคริสต์มาสกันบ้างแล้ว บรรยากาศที่ดูมีสีสันและเต็มไปด้วยความสุขกำลังจะกลับมาอีกครั้ง หลาย ๆ คนก็อยากได้ภาพสวย ๆ คู่กับต้นคริสต์มาส รวมถึงการตกแต่งด้วยไฟประดับและของตกแต่งสวยงามต่าง ๆ และเพื่อให้คุณไม่พลาดกับความสนุกนี้ เราก็เลยรวมสถานที่ดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ กรุงเทพฯ มาฝากกัน มีที่ไหนบ้าง ไปเก็บข้อมูลกันเลย

1. ไอคอนสยาม

          เริ่มแล้วกับมหาปรากฏการณ์งานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ชวนชมความสวยงามของไฟประดับประดาสว่างไสวอลังการริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน - 30 ธันวาคม 2563 ณ ริเวอร์ พาร์ค ชั้น G

          - ตระการตาไปกับผลงานของกราฟิกดีไซเนอร์ชั้นนำระดับโลก Mike Perry ออกแบบลวดลายตกแต่งต้นคริสต์มาส ประดับด้วยแสงไฟตกแต่งระยิบระยับที่ยาวที่สุด ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

          - ครั้งแรกในประเทศไทยกับ 2 หุ่นยักษ์เรืองแสง Peeping Corner & What's that ออกแบบโดยศิลปินทัศนศิลป์จากออสเตรเลีย Amanda Parer

          - สุดยอดประติมากรรมแท่งไฟเรืองแสง สร้างสรรค์โดยศิลปินระดับโลกชาวนิวยอร์ก SOFTlab กับ Infinity Forest ตั้งเด่นส่องแสง ณ นภาลัย เทอร์เรซ ชั้น 7

          นอกจากนี้ยังขอเชิญชวนต้อนรับปีใหม่ 2564 กับงาน  “Amazing Thailand Countdown 2021” ในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม งานเคานต์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ตระการตาของประเทศไทย พร้อมส่งกำลังใจไปทั่วโลก กับมหัศจรรย์ความสุขเหนือสายน้ำ ไอคอนสยาม ภายใต้แนวคิด Celebrate The Resilient Spirit of Thailand With Magic Upon the River at ICONSIAM ผ่านการแสดงพลุรักษ์โลกสุดตระการตาบนแม่น้ำเจ้าพระยา กว่า 20,000 ดอก บนโค้งน้ำเจ้าพระยาระยะทาง 1,400 เมตร ครอบคลุมรัศมีการชมได้มากกว่า 5 กิโลเมตร รอบเขตพื้นที่กรุงเทพฯ

ดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ กรุงเทพฯ 2021

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ICONSIAM

ดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ กรุงเทพฯ 2021

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ICONSIAM

ดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ กรุงเทพฯ 2021

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ICONSIAM

ดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ กรุงเทพฯ 2021

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ICONSIAM

2. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

          สถานที่ถ่ายรูปงานคริสต์มาสและปีใหม่ยอดฮิตของกรุงเทพฯ ซึ่งในทุก ๆ ปีก็จะมีการจัดงานสวยอลังการให้ได้เข้าไปเที่ยวชมและถ่ายรูปสวย ๆ ยาวนานมากกว่าหนึ่งเดือน สำหรับปีนี้ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ก็จะเริ่มเปิดให้ชมไฟประดับและต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับธีมการจัดงาน แต่ก็เชื่อว่าจะสวยตระการตาไม่แพ้ปีก่อน ๆ แน่นอน

3. ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก

          อีกหนึ่งสถานที่ที่มักจะมีการจัดตกแต่งทั่วทั้งศูนย์การค้าให้สวยงามในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ โดยเฉพาะบริเวณหน้าห้างชั้น G ที่ตอนนี้ก็นำต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่มาจัดวางให้ได้ชมกันแล้ว และยังจัดตกแต่งสถานที่ให้ดูสวยฉ่ำไปด้วยไฟประดับระยิบระยับ พร้อมด้วยของตกแต่งและตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ เพียบ นอกจากนี้บริเวณทางเชื่อมกับบีทีเอสยังมีโมบายหิมะสีขาวห้อยระย้าเต็มทางเดิน สวยงามน่าถ่ายรูปไม่แพ้กัน

4. ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม และศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

          พร้อมให้ทุกคนได้มาทำคอนเทนต์อัปโซเชียลกับมุมถ่ายรูปสุดน่ารัก และไฟยามค่ำคืนในงาน EMPORIUM EMQUARTIER WINTER WONDERLAND : CANDY COLONY ปีนี้ได้เนรมิตทุกพื้นที่ให้มีแต่ความสุข สดใส จากเหล่าแคนดี้แสนหวานรูปทรงต่าง ๆ เช่น Candy Cane, Lollypop และ Sweetheart Candies เป็นต้น กับสไตล์กลิตเตอร์และดิสโก้ ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกศูนย์การค้าแบบจัดเต็ม รวมถึงมีต้นคริสต์มาสยักษ์บริเวณ QUARTIER PARC และอุโมงค์ไฟที่ตกแต่งด้วยแคนดี้ ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่ห้ามพลาด !

          จุดถ่ายรูป EMPORIUM

          - EMPORIUM VOID ชั้น M
          - อุโมงค์ EMPORIUM BRIDGE ชั้น M (ทางเชื่อม BTS)
          - EMPORIUM PARC ชั้น G (หน้าร้าน Tiffany & Co.)

          จุดถ่ายรูป EMQUARTIER

          - QUARTIER PARC ชั้น M
          - ทางเชื่อมระหว่างอาคาร A และ C ทุกชั้น
          - QUARTIER Q SPACE MC VOID ชั้น M (บริเวณร้าน COS)
          - HELIX SKY DINING ชั้น 5 อาคาร A
          - EMJOY ชั้น 2 อาคาร B

5. เกษรวิลเลจ

          ศูนย์การค้าที่น่าสนใจอีกแห่งบริเวณแยกราชประสงค์ นอกจากจะมีโปรโมชั่นส่งท้ายปีดี ๆ เพียบแล้ว ภายในศูนย์การค้ายังจัดตกแต่งให้เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ด้วย โดยจุดที่เริ่มเห็นความสวยงามกันแล้ว ก็คือ บริเวณชั้น G มีการจัดตั้งต้นคริสต์มาสสูงเท่าอาคาร 3 ชั้น พร้อมประดับไฟสวยงามระยิบระยับยามค่ำคืน

6. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

          สัมผัสดินแดนมหัศจรรย์แห่งความสุขครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี กับลานสเกตน้ำแข็ง และครั้งแรกกับต้นคริสต์มาสบอลหมุนได้ในงาน Let’s Celebrate 2021 ‘The Magical Land For All’ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตั้งแต่วันนี้ - 10 มกราคม 2564 มีความสนุก เช่น

          - ไฮไลต์สุดพิเศษแห่งปีกับ The Enchanting Winter Skate Park with Polar Bear Snow Canon & BRIX Dessert Bar สนุกสนานไปกับลานไอซ์สเกตและภูเขาน้ำแข็งที่มีหิมะโปรยลงมา พร้อมขนมแสนอร่อยจากร้าน BRIX Dessert Bar ตามมาด้วยขบวนซานต้าและผองเพื่อนให้คุณได้ถ่ายรูปเช็กอินรัว ๆ

          - ตระการตาไปกับ The First-Ever Rotating Candy Xmas Tree & Santa’s Illuminated Candy Cane Village ต้นคริสต์มาสบอลหมุนได้สุดอลังการ สูงตระหง่านกว่า 14 เมตร มาพร้อมกับกองทัพตุ๊กตาซานต้าล้มลุก

          - เดินแชะรูปชิค ๆ บน The Festive Walkway เพลิดเพลินไปกับการประดับไฟแคนดี้เคนขนาดยักษ์โดยรอบอย่างสวยงามกว่า 1 ล้านดวง ที่บริเวณทางเชื่อมจากรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิต เข้าสู่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และยังมีอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสวยอย่าง Season Sparkles อุโมงค์ทางเชื่อม ระหว่างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และเซ็นทรัล ชิดลม ที่พลาดไม่ได้

          - สนุกไปกับเวิร์กช็อปคราฟต์ต้อนรับเทศกาลที่ OPEN HOUSE และเวิร์กช็อปตกแต่งคุกกี้ที่โรงงานคุกกี้ขิงแสนน่ารัก

          - เดินผ่อนคลายเลือกหาของขวัญให้คนรู้ใจใน Christmas Town และนำของขวัญมาห่อกันที่ Gift Wrapping Station พร้อมส่งต่อความสุขส่งท้ายปีด้วยการบริจาคของขวัญผ่านโครงการ ‘Million Gifts, Million Smiles’

          - ทักทายซานต้ายักษ์บน Open House ชั้น 6 และมาดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ รับลมหนาวกับพื้นที่รับประทานอาหารกลางแจ้งบริเวณ Winter Bar ครึกครื้นไปกับการเปิดแผ่นของ DJ ช่วงส่งท้ายปี (วันที่ 24-31 ธันวาคม 2563)

7. ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์

          มอบความสุขส่งท้ายปี 2020 จัดเต็มแบบจุก ๆ ในงาน "Happiness is all around" พบกับ The Color of Happiness Photo Spot 9 จุดถ่ายรูปสีสันสดใส มาในคอนเซ็ปต์ The Color of Happiness เพื่อน ๆ อย่าลืมแต่งตัวเก๋ ๆ ขนพร็อพปัง ๆ มาถ่ายรูปอวดลงโซเชียลกัน ณ โอโซนสแควร์ ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 - 3 มกราคม 2564

8. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

          แถบชานเมืองกรุงเทพฯ ฝั่งจังหวัดนนทบุรี ก็มีสถานที่สวย ๆ ให้ได้ไปถ่ายรูปไฟคริสต์มาสด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต โดยในแต่ละปีจะมีการจัดตั้งต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ พร้อมด้วยไฟประดับสวยระยิบระยับรอบ ๆ ห้าง รวมถึงบริเวณทางเชื่อมต่าง ๆ ของห้าง และยังมีการตกแต่งสถานที่ด้วยของตกแต่งน่ารัก ๆ มากมาย บรรยากาศฟีลแฮปปี้ที่ทุกคนต้องประทับใจ

          เตรียมชุด พร็อพ และกล้องถ่ายรูปให้พร้อม แล้วไปถ่ายรูปสวย ๆ ด้วยกันในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ แล้วอย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้างให้ปลอดภัยจาก Covid-19 ด้วยนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
CentralPlaza WestGate, Thanya Park, CENTRAL EMBASSY, Gaysorn Village, Emporium Emquartier, Terminal21 Asok Shopping Mall, CentralWorld, ICONSIAM

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สถานที่ดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ กรุงเทพฯ 2021 สว่างไสวส่องประกายทั่วกรุง โพสต์เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:37:17 16,537 อ่าน
TOP