x close

งาน RakDok Campsite ชวนท่องแดนดอกไม้ที่ซ่อนตัวอยู่ในบึงไมตรีจิตร

          กลับมาอีกครั้ง สวยและยิ่งใหญ่กว่าเดิมกับงาน RakDok Floral Destination | The Hidden : Picnics in the Hidden Floral Campsite งานตกแต่งดอกไม้ในรูปแบบ Pop Up Floral Recreation ให้ทั้งโลกฟูลบลูมไปด้วยดอกไม้สวย ๆ หลากสีสัน ณ บึงไมตรีจิต คลองสามวา กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้ - 15 มกราคม 2564

          หลังจากที่งาน RakDok Floral Week(s)| ดอกไม้แรก(ยิ้ม)แย้ม ที่จัดขึ้นโดย Rainforest The Wedding ณ ชุมชนเก่าหัวตะเข้ ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ล่าสุดก็ได้มีประกาศการจัดงานดอกไม้ขึ้นอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ได้จัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการ สวยงามตามมาตรฐานของทาง Rainforest กับงานดอกไม้สไตล์แคมปิ้ง

          สำหรับงาน RakDok Floral Destination l The Hidden : Picnics in the Hidden Floral Campsite ได้จัดขึ้น ณ บึงไมตรีจิต คลองสามวา กรุงเทพฯ พิกัด : goo.gl/maps มาในรูปแบบ Pop Up Floral Recreation (สร้างที่ท่องเที่ยวที่สร้างสรรค์ขึ้นชั่วคราว) เพื่อให้สอดคล้องกับ New Normal Living Live Style โดยภายในงานมีจุดให้ถ่ายภาพมากถึง 15 จุด แบ่งออกเป็น 3 โซน ดังนี้

1. The Gathering

          โซนแรกของงาน ที่จะประกอบไปด้วยจุดถ่ายรูป 4 จุด รวมถึง RakDok Market ร้านจำหน่ายสินค้าและของที่ระลึก, RakDok Eatery ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มและของกินเล่นแบบแกร็บแอนด์โก, Floral Roaster ร้านกาแฟเล็ก ๆ และ RakDok Plantation ร้านจำหน่ายต้นไม้ดอกไม้หลากหลายสีสันและสายพันธุ์
จุดถ่ายรูปในโซน The Gathering

- Crossing The Border (The Entrane Gate l ประตูทางเข้า)

          ประตูทางเข้าออกแบบให้เป็นเต็นท์ทรงปิระมิดลักษณะซีทรู เหมือนกับการพานักท่องเที่ยวทุกท่านเดินผ่านโลกภายนอกเข้าไปสู่โลกอีกใบที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อเป็นที่พักใจพักกายให้จินตนาการไหลลอยไปกับภาพต่าง ๆ ที่ปรากฎอยู่เบื้องหน้า
RakDok Campsite

- Sun Moon (อาทิตย์ทรงกลด)

          ล็อบบี้สำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยว การก่อกองไฟไว้นั่งล้อมรับไออุ่นจะเป็นกิมมิคที่ขาดไม่ได้ ควันแดงสีเบอกันดี้ลอยคลุ้ง โอบล้อมด้วยวงกลมซ้อนกันดั่งอาทิตย์ทรงกลด การปะทะกันระหว่างความร้อนและความเย็น ที่ผสมกันจนกลายเป็นอากาศอุ่นในช่วงเวลาที่หนาวเย็นคือที่มาของชิ้นงานนี้
RakDok Campsite

- Foothill (เชิงเขา)

          ที่นั่งเล่นสร้างจากไม้พาเลท ถูกจำลองเป็นบรรยากาศเชิงเขา มีดอกไม้ป่านานับชนิดขึ้นเป็นกลุ่มกอ เป็นสถานที่มีไว้สำหรับนั่งพักนั่งเล่น ถ่ายภาพบรรยากาศแบบชิวชิวเอาท์ดอร์
RakDok Campsite

- Halo (จันทร์ทรงกลด)

          มุมแช่น้ำพักผ่อนจากการเดินทาง จำลองเป็นอ่างจากุชชี่ริมน้ำ เพื่อคนที่ชอบมุมส่วนตัว ฟองจากดอกไม้ เหมือนนั่งผ่อนคลายอยู่ใต้แสงจันทร์ทรงกลด ที่สะท้อนเงากลมเหมือนวงจันทร์ที่สะท้อนพื้นน้ำ
RakDok Campsite

2. The Scenery

          โซนที่ 2 ที่จะบอกเล่าเรื่องราวการซ่อนตัวอยู่ในธรรมชาติคือความสุขที่คนส่วนใหญ่ถวิลหา วิวทิวทัศน์ที่ยิ่งใหญ่ดราม่าของธรรมชาติ ที่สามารถสะกดสายตาคนเห็นให้ลืมตัว หลงใหลในสิ่งที่ปรากฎอยู่ตรงหน้า
จุดถ่ายรูปในโซน The Scenery

- Lavender Touch (สัมผัสลาเวนเดอร์)

          มุมปิคนิคที่รังสรรค์ขึ้นมาจากดอกลาเวนเดอร์ เพื่อสื่อถึงทุ่งดอกไม้แห่งความสุข ให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสถึงความสุขแบบไร้ขอบเขต
RakDok Campsite

- Indigo Mount (ภูเขาสีคราม)

          ความร้อนของอากาศสามารถเย็นลงได้ด้วยโทนสี ทฤษฎีจะจริงเท็จแค่ไหนคุณต้องลองมายืนอยู่หน้าภูเขาสีครามหรือกำแพงดอกไม้สูงตระหหง่านแห่งนี้ดูสักครั้ง แล้วคุณจะพบคำตอบด้วยตัวเอง
RakDok Campsite

- Wild Wind (สายลมในผืนป่า)

          ฉากแต่งงานในป่ากับดอกไม้สีขาวห้อยระย้าจากภาพยนตร์ดัง Vampire Twilight ยังคงตราตรึงและทันที่ที่เห็นมุมนี้ของสถานที่ จึงอดคิดไม่ได้ที่จะเนรมิตทางเดินบริเวณนี้ให้กลายเป็นความจริงหลังจากที่ฝันมานานกับภาพติดตา สายลมที่ทำให้สายดอกไม้แกว่งไปมา คงเพิ่มรอยยิ้มของคนที่เดินผ่านไปมาแทนการทักทายได้เป็นอย่างดี
RakDok Campsite

- Do Not Disturb (อย่ารบกวน)

          หากมีใครสักคนเซอร์ไพรส์คนรักด้วยดอกไม้เต็มเต็นท์กลางป่า นั่นจะเป็นอีกหนึ่งภาพจำที่จะอยู่กับผู้รับไปตลอดชีวิต ครั้งนี้รักดอกอยากให้ความคิดถึงเป็นความสุขที่ติดตามไปตลอดชีวิตจึงจัดดอกไม้ไว้เต็มเต็นท์เพื่อรอเซอร์ไพรส์ผู้หลงมาเยือน
RakDok Campsite

- Isolate Moment (มุมสงบ)

          มุมนี้ไม่อยากให้เป็นแค่มุมนั่งเล่น การหลบสายตาทุกคู่บนโลก มาจดจ้องนก แมลง มาแช่อ่างน้ำในป่าโปร่งคือเรื่องที่โลกแห่งความฝันยังอิจฉา
RakDok Campsite

- Stardust Bath (อาบละอองดาว)

          ฤดูใบไม้ร่วง แม้แต่ละอองดาวก็สามารถเปล่งแสงเล็ดลอดมาอาบผิวพรรณผู้อยู่กลางป่าไม้ไร้ใบได้ แช่น้ำบนแพกลางอ่างน้ำวินเทจ คืออีกหนึ่งอิริยาบถที่ไม่ควรพลาด คิดอยากทำได้ แต่จะมีสักกี่ที่ที่เราสามารถทำได้
RakDok Campsite

3. The Trial

          โซนที่จะเป็นเรื่องของการเข้าถึงหลากหลายความงานของธรรมชาติและดอกไม้ระหว่างเส้นทางเดินเท้า ปีนป่าย หรือปล่อยให้ตัวเองไหลไปกับลำธารเอื่อย อันเป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยว การหยุดในที่ที่ควรจะหยุดเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศ เป็นการเดินทางที่เสมือนการนั่งดื่มไวน์ชั้นเลิศ สุนทรีย์อย่างอิสระใน RamDok Campsite
จุดถ่ายรูปในโซน The Trial

- Floral Leaves (ดอกไม้ที่ไม่ใช่ดอกไม้)

          “ฤดูใบไม้ร่วงคือช่วงเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนตัวเองเป็นดอกไม้” นั่นคือคำบรรยายที่เห็นภาพได้ชัด ก่อนใบไม้จะร่วง มันจะเปลี่ยนตัวเองเป็นสีเหลือง ส้ม แดง น้ำตาล ม่วง แล้วแต่สภาพอากาศและสายพันธุ์เปรียบต้นไม้ออกดอกสีเดียวกันสะพรั่งไปทั้งต้น
RakDok Campsite

- Climbing (ปีนป่าย)

          การเดินป่า การปีนป่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ ถือเป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยว จุดนี้เป็นจุดเล็ก ๆ ระหว่างทางที่บางครั้งเบรกเราให้เดินช้าลงอย่างมีสไตล์
RakDok Campsite

- Silent Stream (เอื่อย)

          การใช้เวลากับตัวเอง ให้ล่องลอยอ่อยเอื่อยไปตามลำธาร คือความอิสระของจิตใจอีกหนึ่งรูปแบบ ลองดูว่าเรือจะพาใจของเราลอยไปได้ไกลแค่ไหน
RakDok Campsite

- Stay (อยู่กับมิตรภาพ)

          การใช้เวลาอยู่กับเพื่อนสนิทและครอบครัว คือสิ่งสร้างเสริมความสัมพันธ์ให้แข็งแรงขึ้น สีสันของความสัมพันธ์ที่สวยสดใสงดงามนั้นจะเกิดขึ้นได้ด้วยการใช้เวลาที่ดีร่วมกัน ดังนั้นก่อนการได้ค้นพบสิ่งดี ๆในชีวิต การได้เลือกอยู่ด้วยกับใครสักคนที่มีความสำคัญย่อมทำให้การเดินทางทรงคุณค่าขึ้นอีกมากมาย เต็นท์สามหลังที่เนรมิตขึ้นก็เพื่อเป็นตัวแทนครอบครัว เพื่อน และสังคมที่เราอยากจะอยู่ด้วย
RakDok Campsite

- Unhidden (พบเพียงหา)

          การค้นพบอะไรก็ตามในชีวิต บ่อยครั้งอาศัยการเดินทาง ค้นหาจึงค้นพบ ความงามมีซ่อนอยู่มากมายบนโลก และนี่คือโลกอีกโลกที่รอการมาเยือน ให้ทุกคนมาดื่มด่ำดั่งจิบไวน์ชั้นเลิศหรือน้ำองุ่นแดงชั้นดี และนี่ไม่ใช่จุดสุดท้ายของการเดินทาง แต่เป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้น ที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะเดินทางอีกครั้งแล้วครั้งเล่า พบกับทางเดินดอกไม้โทนสีแดงสวยละมุนที่จะทำให้ใจเต้นแรง
RakDok Campsite

          งาน RakDok Floral Destination l The Hidden : Picnics in the Hidden Floral Campsite
          ระยะเวลาการจัดงาน : วันนี้ - 15 มกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          สถานที่การจัดงาน : บึงไมตรีจิต คลองสามวา กรุงเทพฯ
          พิกัด : goo.gl/maps
          บัตรเข้าชมงาน :  ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 100 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 110 เซนติเมตร)
          โทรศัพท์ : 06 1899 7893
          เฟซบุ๊ก : รักดอก RakDok


Written by | Joe Rainforest
Photographer | Arty Photography
Conceptual Design | Joe Rainforest

          งานดี ๆ แบบนี้จะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก แนะนำว่าควรไปวันธรรมดา และควรยังคงป้องกันเกี่ยวกับ Covid-19 ปฏิบัติตามมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด เพื่อเราจะได้ออกไปเที่ยวแบบสบาย ๆ ในเร็ว ๆ นี้นะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
รักดอก RakDok, rakdok.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
งาน RakDok Campsite ชวนท่องแดนดอกไม้ที่ซ่อนตัวอยู่ในบึงไมตรีจิตร โพสต์เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:09:07 17,099 อ่าน
TOP