x close

10 คาเฟ่น่าน บรรยากาศละมุน เครื่องดื่มดี เช็กอินสักทีแล้วจะหลงรัก

          รวบรวมร้านกาแฟน่าน และคาเฟ่น่าน บรรยากาศดี ชวนนั่งพักระหว่างวัน ชิลก็ได้ เครื่องดื่มและอาหารก็อร่อย แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ
          น่าน จังหวัดเล็ก ๆ มากเสน่ห์ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรมสวยครบรส และนอกจากที่เที่ยวน่านแล้ว เมืองนี้ยังเต็มไปด้วยร้านกาแฟน่านั่งมากมาย วันนี้ก็เลยขอคัดคาเฟ่น่านบรรยากาศดีมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. บ้านนาก๋างโต้ง

          จุดเช็กอินสวย ๆ แห่งใหม่ของเมืองน่าน มีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหารและที่พักไว้รองรับ โดยมีความโดดเด่นอยู่ตรงที่การออกแบบสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ซึ่งเน้นการใช้วัสดุธรรมชาติที่หาได้จากท้องถิ่นมาเสริมเติมแต่งให้มีความทันสมัยสวยงาม กลิ่นอายแบบมินิมอลผสมญี่ปุ่นหน่อย ๆ ดูอบอุ่น น่าพักผ่อน รายล้อมไปด้วยท้องไร่ท้องนาสีเขียว อากาศเย็นสบาย มีจุดให้นั่งเล่นพักผ่อนอยู่โดยรอบ

          ที่ตั้ง : 444 หมู่ 11 ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน โซนคาเฟ่ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. และโซนร้านอาหาร ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : บ้านนาก๋างโต้ง Baan Na Kang Tong

2. นาตาทา Cafe'

          คาเฟ่และที่พักเล็ก ๆ ภายในนาตาทา ฟาร์มสเตย์ รายล้อมไปด้วยทุ่งนากว้างขวางสีเขียวขจี มองเห็นแนวขุนเขาน้อยใหญ่เย็นสบายตา โดยจะมีส่วนคาเฟ่ขนาดกะทัดรัดยื่นเข้าไปกลางทุ่งนา ซึ่งมีที่พักแบบบาร์รอบด้าน ให้ได้นั่งชมวิวเพลิน ๆ ของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปสุดชิคอย่างบันไดที่ทำยื่นไปกลางอากาศ คล้ายกับเราจะเดินขึ้นไปแตะฟากฟ้า ครีเอตมุมเท่ถ่ายรูปได้เลย

          ที่ตั้ง : 91 หมู่ 7 บ้านน่านมั่นคง ตำบลป่าแลวหลวง อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันจันทร์-อังคาร และวันศุกร์-อาทิตย์ หยุดทุกวันพุธ-พฤหัสบดี (ยกเว้นวันที่ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : นาตาทา Cafe' & Farm Stay

3. ผามกาแฟ by นา เขา เรา น่าน

          คาเฟ่เล็ก ๆ ใกล้กับตัวเมืองปัว ชวนสัมผัสร้านกาแฟในสวนข้างบ้าน บรรยากาศสบาย ๆ รายล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามของเมืองปัว การออกแบบและตกแต่งเรียบง่าย เน้นใช้วัสดุธรรมชาติ และของตกแต่งพื้นเมือง แต่งน้อย ๆ แต่โดนใจคนชอบชิลสุด ๆ เงียบสงบ เหมาะแก่การแวะมานั่งพักระหว่างวัน กาแฟก็เข้มข้น เพราะทางร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟอย่างดีจัดเสิร์ฟ พร้อมด้วยขนมหวานเบา ๆ

          ที่ตั้ง : ตำบลวรนคร อำเภอปัว จังหวัดน่าน
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันพฤหัสบดี-อังคาร (ปิดวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : นา เขา เรา น่าน

4. บ้านยางนา

          คาเฟ่แนวบ้านสวน เนรมิตจากบ้านไม้หลังเก่าให้กลายเป็นร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศผ่อนคลาย ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย พร้อมด้วยมุมนั่งเล่นพักผ่อนเบา ๆ ชิล ๆ มีคลองน้อยอยู่ติดกับคาเฟ่ ซึ่งมีโต๊ะ-เก้าอี้ไว้ให้นั่งจิบกาแฟชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ในจุดนี้ด้วย ใครอยากพักผ่อนสมองระหว่างวัน อยากดื่มกาแฟเข้ม ๆ ไม่ควรพลาด หรือหากใครติดใจบรรยากาศอยากนอนพักสักคืน ก็มีที่พักไว้รองรับ

          ที่ตั้ง : ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.30-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : บ้านยางนา Relax Zone Nan

ร้านกาแฟน่าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านยางนา Relax Zone Nan

ร้านกาแฟน่าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านยางนา Relax Zone Nan

5. เดอะวิว at กิ่วม่วง

          ร้านกาแฟริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1169 ช่วงบ้านกิ่วม่วง ซึ่งเป็นช่วงที่ถนนไต่เลียบไปตามความสูงของภูเขา ทำให้สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของภูเขาน้อยใหญ่และวิวมุมสูงของป่าไม้ที่อยู่รอบ ๆ ได้อย่างชัดเจน ตัวร้านกาแฟก็สร้างระเบียงยื่นไปในอากาศทำให้สามารถสัมผัสวิวอันงดงามได้ถนัดสายตา บางวันก็มีทะเลหมอกให้ได้ชมด้วย ในส่วนของเครื่องดื่มและอาหารก็มีครบ ได้ทั้งภาพงาม ๆ และความอิ่มท้อง

          ที่ตั้ง : 124 บ้านกิ่วม่วง หมู่ที่ 6 ตำบลดู่พงษ์ อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-20.00 น.
          เฟซบุ๊ก : เดอะวิว at กิ่วม่วง

6. เฮือนฮังต่อ กาแฟน่าน

          ร้านกาแฟขนาดกว้างขวางไม่ไกลจากใจกลางเมืองน่านและสนามบิน ตัวร้านเป็นเรือนไทยล้านนา สร้างด้วยปูนผสมไม้ รายล้อมด้วยสวนสวย ๆ ร่มรื่น มีมุมให้ได้นั่งดื่มกาแฟ กินขนมหวานหลากหลายมุม เลือกได้ตามความชอบใจ จะนั่งในห้องปรับอากาศ หรือใต้ถุนเรือน หรือริมสวนก็ได้ โดนใจทุกมุม

          ที่ตั้ง : 149/2 ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : เฮือนฮังต่อ กาแฟน่าน

ร้านกาแฟน่าน

ร้านกาแฟน่าน

ร้านกาแฟน่าน

7. Curve project.

          คาเฟ่กลางเมืองน่านบรรยากาศละมุนละไม เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ในบ้านกึ่งปูนกึ่งไม้ ตกแต่งเรียบง่าย เน้นโทนสีขาวและน้ำตาลอ่อน ฟีลแบบร้านซักกะของญี่ปุ่น ในส่วนของเครื่องดื่มและขนม ก็พร้อมให้บริการกาแฟสดรสชาติเข้มถึงใจ ใครที่รักการกินเค้กจะต้องกดเลิฟร้านนี้ เพราะมีเค้กโฮมเมดและขนมหวานโฮมเมดทำสดใหม่ให้ได้กินกันทุกวันไม่ซ้ำแบบเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : 106 หมู่ 6 ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันพุธ-จันทร์ (ปิดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 09.30-17.30 น.
          เฟซบุ๊ก : Curve project.

ร้านกาแฟน่าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Curve project.

ร้านกาแฟน่าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Curve project.

ร้านกาแฟน่าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Curve project.

ร้านกาแฟน่าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Curve project.

8. Erabica Coffee

          ร้านกาแฟสวยอันดับต้น ๆ ของเมืองน่าน โดดเด่นด้วยอาคารสไตล์โคโลเนียลสีเหลืองนวลสง่า สวนด้านนอกตกแต่งในสไตล์ยุโรป ส่วนด้านในจะเป็นแนวคลาสสิกหรู ซึ่งมีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายมุม โดยกาแฟสดที่นี่จะใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100 % ของเมืองน่านมาคั่วบดอย่างพิถีพิถันจนได้ทั้งรสชาติและกลิ่นอายที่อร่อยหอมกรุ่น ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจ นอกจากนี้ก็มีขนมเค้ก ขนมหวาน และอาหารคาวให้เลือกอิ่มอร่อยกันด้วย

          ที่ตั้ง : 36/1 ถนนรังษีเกษม ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. (วันศุกร์ เปิด 08.00 น.)
          เฟซบุ๊ก : Erabica coffee

9. บ้านจ๊างน่าน

          คาเฟ่สุดฮิปแห่งอำเภอเวียงสา สร้างสรรค์ให้บ้านไม้ธรรมดา ๆ กลายเป็นร้านกาแฟและแกลลอรี่ชิค ๆ บรรยากาศอบอุ่น จุดรวมตัวของคนรักกาแฟและศิลปะ ภายในร้านตกแต่งเรียบง่าย แต่เมื่อเดินเข้าไปก็จะรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย กลิ่นกาแฟหอมฟุ้ง รสชาติเข้มข้น และยังมีเค้กและขนมหวานสไตล์โฮมเมดให้ได้กินคู่กับเครื่องดื่มพอกรุบกริบด้วย

          ที่ตั้ง : 294 หมู่ 3 ถนนเจ้าฟ้า ตำบลกลางเวียง อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-18.00 น. (วันศุกร์ ปิด 20.00 น.)
          เฟซบุ๊ก : Chang Nan Coffee & Gallery

10. Dardfar Café

          คาเฟ่บรรยากาศน่านั่งที่มีดีทั้งวิวและเครื่องดื่มอร่อย ๆ ตัวร้านตั้งอยู่ท่ามกลางท้องไร่สีเขียว มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีระเบียงชมวิวให้ได้มองทิวเขาไกล ๆ รับอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ช่วงกลางวันหากอยากนั่งในร่มก็มีห้องปรับอากาศไว้รองรับ นอกจากกาแฟสด และเครื่องดื่มเย็น ๆ หลากหลายเมนูแล้ว ที่นี่ก็มีขนมเค้กและขนมหวานอื่น ๆ ให้เลือกลิ้มลองด้วย

          ที่ตั้ง : 159/1 หมู่ 7 ตำบลกลางเวียง อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Dardfar Café ดาดฟ้า คาเฟ่

          เห็นบรรยากาศของแต่ละร้านแล้ว อยากพุ่งตัวไปเที่ยวน่านวันนี้พรุ่งนี้เลย ใครรู้สึกแบบเดียวกัน ก็รีบวางแผนไปเที่ยวกันได้ หรือหากมีแผนว่าจะไปเที่ยวน่านอยู่แล้ว ก็อย่าลืมแวะไปเช็กอิน ไปถ่ายรูปสวย ๆ กับคาเฟ่น่านเหล่านี้กันนะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
บ้านนาก๋างโต้ง Baan Na Kang Tong, Natatha Farm Stay & นาตาทา cafe', นา เขา เรา น่าน, บ้านยางนา Relax Zone Nan, เดอะวิว at กิ่วม่วง, เฮือนฮังต่อ กาแฟน่าน, Curve project., Erabica coffee, Chang Nan Coffee & Gallery, Dardfar Café ดาดฟ้า คาเฟ่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 คาเฟ่น่าน บรรยากาศละมุน เครื่องดื่มดี เช็กอินสักทีแล้วจะหลงรัก อัปเดตล่าสุด 5 มีนาคม 2567 เวลา 14:01:38 39,909 อ่าน
TOP