x close

ชวนเที่ยว 7 ที่เที่ยว มีช้าง เที่ยวสนุกเพลินกับพี่ใหญ่แห่งป่าเขา

           ชวนเที่ยวชิล ๆ เชิงอนุรักษ์ ไปพักผ่อนกับช้างไทย รวมที่เที่ยวทั้งคาเฟ่ช้าง ที่พักมีช้าง สถานที่อาบน้ำช้างและทำกิจกรรมร่วมกับช้าง พร้อมทั้งยังได้สนุกและผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ
           ช่วงปลายฤดูฝน ธรรมชาติจะยังคงเขียวสดใส อากาศเย็นสบายสดชื่น เราอยากเชิญชวนออกไปท่องเที่ยวกอดเมืองไทยกัน ซึ่งบ้านเรานั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแบบมาก ๆ อีกทั้งยังเที่ยวทั้งปีไม่มีเบื่อ วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำอีกหนึ่งทางเลือกของการเที่ยวเมืองไทย อยากชวนไปหาพี่ ๆ น้อง ๆ ช้างไทยกันบ้าง ไปชมความน่ารัก หรือจะไปนอนพักผ่อน และทำกิจกรรมคู่กับช้างก็ได้ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปเก็บข้อมูลเลย
จิบกาแฟ อิ่มอร่อยกับอาหารไปพร้อมกับชมช้าง

1. มองช้างคาเฟ่ จังหวัดชลบุรี

          ชวนไปชิลกับเครื่องดื่มและอาหารอร่อย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ มีวิวสระน้ำที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวร่มรื่น ตัวร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ออกแบบให้มีสะพานวอล์กและระเบียงริมสระน้ำ มีเปลยื่นไปกลางอากาศ บางช่วงมีช้างเดินผ่านก็จะได้บรรยากาศกึ่งซาฟารีนิด ๆ ฟีลดี มีมุมถ่ายรูปชิค ๆ เพียบ

          ที่ตั้ง : หมู่บ้านช้างพัทยา ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดพัทยา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : มองช้างคาเฟ่Mongchangcafe

ที่เที่ยว มีช้าง

ภาพจาก Tiew.Zog.Zag / Shutterstock.com

2. Elephant Jungle Cafe จังหวัดภูเก็ต

           คาเฟ่ช้างแห่งแรกของภูเก็ต เป็นส่วนหนึ่งของ Elephant Jungle Sanctuary Phuket โดยในส่วนของคาเฟ่นั้นจะเป็นอาคารสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ จัดตกแต่งพื้นที่โดยรอบให้เป็นสวนสวย ๆ ซึ่งสามารถนั่งมองช้างเดินไปเดินมาในแคมป์ได้ แบ่งเป็น 2 โซนหลัก ๆ คือ คาเฟ่ และโซนแคมปิ้ง กินขนมและเครื่องดื่มเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถไปเล่นและให้อาหารช้างแบบใกล้ชิดได้ด้วย หรือถ้าหากสนใจที่จะทำกิจกรรมร่วมกับช้างมากขึ้น เช่น ทำอาหารให้ช้าง และอาบน้ำช้าง ก็ทำได้ แต่ควรติดต่อล่วงหน้า

           ที่ตั้ง : หมู่ที่ 6 ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
           เฟซบุ๊ก : Elephant Jungle Cafe

เล่นน้ำทะเลฉ่ำ ๆ กับพี่ช้าง

3. Elephant Swims at Lucky Beach จังหวัดภูเก็ต

           หากใครเคยชมช้างเล่นน้ำในแม่น้ำไปบ้างแล้ว อยากลองชวนให้ไปสัมผัสประสบการณ์เล่นน้ำที่ทะเลดูบ้าง ช้างไทยสุดน่ารักจะพานักท่องเที่ยวเดินชิล ๆ หยุมหยิมบนหาดทราย ก่อนหลอกล่อให้ลงไปว่ายน้ำในทะเลด้วยกัน บางครั้งก็แกล้งด้วยการพ่นน้ำใส่หน้าแบบเต็มเหนี่ยว ไปเที่ยวภูเก็ตทั้งทีก็ควรจัดสักครั้ง

           ที่ตั้ง : ถนนหมื่นเงิน ตำบลป่าตอง จังหวัดภูเก็ต
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
           เฟซบุ๊ก : Elephant Swims at Lucky Beach, Tri Trang, Phuket

ที่เที่ยว มีช้าง

นอนพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติกับช้าง

4. The Chai Lai Orchid จังหวัดเชียงใหม่

           ที่พักท่ามกลางธรรมชาติในอำเภอแม่วาง รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่และสายน้ำแห่งลำน้ำวาง อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี ที่พักออกแบบเรียบง่าย แต่เน้นความเป็นธรรมชาติ บางหลังก็สามารถที่จะเปิดประตู/หน้าต่างแล้วได้เห็นธรรมชาติปัง ๆ ความพิเศษมันอยู่ตรงที่ในยามเช้าก็จะมีช้างมาปลุกกันถึงเตียงนอนเลยล่ะ ได้สัมผัสความน่ารักของช้างกันตั้งแต่เริ่มตื่นนอน แล้วยังสามารถไปทำกิจกรรมร่วมกับช้าง พร้อมกับเสพธรรมชาติสวย ๆ บริเวณที่พักได้ด้วย

           ที่ตั้ง : หมู่ที่ 9 ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : chailaiorchid.com, The Chai Lai Orchid

5. ไร่อ้อมกอดภูเขา จังหวัดเชียงใหม่

          ฟาร์มเกษตรอินทรีย์และปางช้างในอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเรียนรู้วิถีชีวิตของช้างและควาญช้าง ซึ่งอยู่ท่ามกลางฟาร์มบรรยากาศสุดชิล เต็มไปด้วยท้องไร่ท้องนาและป่าเขาเขียว ๆ มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกกับช้าง เช่น ป้อนอาหารช้าง,  เดินเข้าป่ากับช้าง, เล่นน้ำและอาบน้ำช้าง เป็นต้น โดยทางไร่จะจัดเป็นแพ็กเกจคนละ 1,500 บาท รวมอาหารกลางวัน (ถ้าจำนวนเกิน 5 คน มีรถรับ-ส่งฟรี )

          ที่ตั้ง : อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ :  08 9434 2047 (คุณโจ)
          เฟซบุ๊ก : ไร่อ้อมกอดภูเขา Rai Aomgord Phu Kao Organic Farm

6. วังโพแค้มป์ปิ้ง จังหวัดกาญจนบุรี

           จุดกางเต็นท์ที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำแควน้อย มองเห็นสายน้ำ ภูเขา และป่าสีเขียวโดยรอบได้อย่างสวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นสบายสดชื่น และที่สำคัญอยู่ใกล้กับแคมป์ช้างวังโพ จึงได้เห็นช้างสลับสับเปลี่ยนลงมาเล่นน้ำในแม่น้ำอยู่เรื่อย ๆ ยิ่งตอนเย็นที่แดดร่มลมตก ก็สามารถยกเก้าอี้มานั่งชมช้างชิล ๆ ริมแม่น้ำ หรือจะไปเล่นน้ำสนุก ๆ กับช้างก็ได้

           ที่ตั้ง : ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
           เฟซบุ๊ก : วังโพแค้มป์ปิ้ง

ที่เที่ยว มีช้าง

7. Anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort จังหวัดเชียงราย

          ที่พักสุดหรูใกล้กับบริเวณพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญของเชียงรายอย่างสามเหลี่ยมทองคำ พื้นที่ของโรงแรมนั้นจะอยู่ติดกับแม่น้ำรวก รายล้อมไปด้วยป่าเขาเขียวขจี ให้ความรู้สึกแบบซาฟารีนิด ๆ เพราะมีปางช้างอยู่ด้วย โดยห้องพักแบบที่กำลังได้รับความนิยมก็คือ จังเกิล บับเบิล (Jungle Bubbles) โดมใสสามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา รวมถึงปางช้างที่อยู่ใกล้ ๆ เรียกได้ว่าสามารถมองเห็นช้างได้ทั้งตอนลืมตาตื่นนอนและก่อนนอนกันเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : 229 หมู่ที่ 1 ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : anantara.co, Anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort

ที่เที่ยว มีช้าง

ภาพจาก anantara.com

ที่เที่ยว มีช้าง

ภาพจาก anantara.com

          สักครั้งในชีวิตลองไปสัมผัสกับวิถีชีวิตของช้างกันนะ สัตว์อนุรักษ์ที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน เชื่อเถอะว่าถ้าได้ไปลองเล่นและสัมผัสน้องช้างจะตกหลุมรักได้ง่าย ๆ เลยล่ะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
anantara.co, Anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort, วังโพแค้มป์ปิ้ง, ไร่อ้อมกอดภูเขา Rai Aomgord Phu Kao Organic Farm, chailaiorchid.com, The Chai Lai Orchid, Elephant Jungle Cafe, มองช้างคาเฟ่Mongchangcafe

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชวนเที่ยว 7 ที่เที่ยว มีช้าง เที่ยวสนุกเพลินกับพี่ใหญ่แห่งป่าเขา โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2563 เวลา 14:20:45 7,038 อ่าน
TOP