x close

9 ร้านคาเฟ่อยุธยา อินเทรนด์น่าเช็กอิน ดีทั้งเครื่องดื่มและมุมถ่ายรูป

           ร้านคาเฟ่อยุธยา แจกพิกัดความชิลใกล้กรุงเทพฯ เหมาะสำหรับวันหยุดชิล ๆ จูงมือคนใกล้ตัวไปถ่ายรูปเช็กอินสวย ๆ แถมยังได้เที่ยวเพลิน ๆ อีกด้วย
          ช่วงนี้ที่หลายคนกำลังมองหาที่เที่ยวเอาไว้ผ่อนคลายชิล ๆ แนะนำเลยว่าลองมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวดู โดยขอเอาใจสายคาเฟ่กันสักหน่อย ด้วยการมองหาร้านคาเฟ่อยุธยาดี ๆ นั่งดูสักร้าน หลังจากที่ไม่ได้อัปเดตร้านใหม่ ๆ มาสักพัก บอกเลยว่ามีร้านเปิดใหม่และน่าสนใจเพียบเลย ไม่รอช้า…ไปเช็กลิสต์กันเลยดีกว่า

1. พระนครแซ่บ คาเฟ่

          หนึ่งในร้านคาเฟ่อยุธยาสุดฮอต ที่มีสไตล์การตกแต่งร้านที่ทั้งสวยและแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร ใครที่ชอบถ่ายรูปเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ลองได้เห็นเป็นต้องร้องกรี๊ดทุกราย ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ คือ ในส่วนของคาเฟ่ ให้บริการเครื่องดื่มและขนมแบบตุรกี และในส่วนของร้านอาหารให้บริการอาหารอีสานรสแซ่บ นั่งกินเพลิน ๆ เอาให้อิ่มท้อง แล้วค่อยมาย่อยด้วยการถ่ายรูปสวย ๆ ซึ่งทางร้านจัดพร็อพทั้งเครื่องหัวและสร้อยต่าง ๆ เอาไว้แบบแน่นเอี๊ยด แฮปปี้กันถ้วนหน้า

          เวลาเปิด-ปิด : คาเฟ่ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. และร้านอาหาร ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลวัดตูม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 994 6111
          เฟซบุ๊ก : พระนครแซ่บ คาเฟ่

2. โสน ณ อยุธยา

          ร้านคาเฟ่สุดชิลในอยุธยา ที่ใครมาก็ต้องหลงรักในความสโลว์ไลฟ์ ทั้งยังชื่นชมสายลม แสงแดด และความงดงามของโบราณสถาน ภายในร้านพื้นที่กว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกทั้งในโซน Outdoor และ Indoor แนะนำว่าถ้าใครกลัวร้อน ลองให้มาชิลช่วงเย็น ๆ ดู ห้ามพลาดสั่งเมนูเค้กของที่ร้านมาลองกินดู รับรองว่าอร่อยถูกปาก รวมถึงสั่งเมนูเครื่องดื่มมาอีกสักเมนูกินคู่กัน น่าจะทำให้ใครหลายคนติดใจ อยากกลับมาเช็กอินความชิลที่นี่อีกครั้งแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 546 0375
          เฟซบุ๊ก : Sanoh at Ayutthaya Coffee & Bakery โสน ณ อยุธยา

3. Rub Arun Cafe'

          ใครอยากสัมผัสความชิลพร้อมวิวริมแม่น้ำ ต้องมาเช็กอินที่ร้านนี้เลย บรรยากาศร้านเปิดโล่ง เพื่อให้ลูกค้านั่งรับลมธรรมชาติแบบเต็ม ๆ ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ยิ่งทำให้บรรยากาศดูชิลและสบายตามากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว มากมายด้วยเมนูเครื่องดื่มน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น "รับอรุณคอฟฟี่" เป็นกาแฟอบควันเทียน บอกเลยว่าเมนูนี้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงยังมีเมนูของหวานน่ากินอีกเพียบ อย่าง New York Cheese cake หรือแม้แต่เมนูอาหารก็อร่อยไม่แพ้กัน

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.30 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 6 สนามชัย อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 484 7235
          เฟซบุ๊ก : Rub-Arun-Cafe' Ayutthaya

4. Bangsai'Kids Café

          ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ โดดเด่นสะดุดตาไม่เหมือนใคร ด้วยถนนสีรุ้งสีสันสดใสบริเวณหน้าร้าน รวมถึงการตกแต่งต่าง ๆ ที่ทำให้รู้สึกว่าเหมือนมาเที่ยวทะเล แน่นอนว่ามีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ซ่อนอยู่ไม่น้อยเลยเช่นกัน ลิ้มลองเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น Green tea Tiramisu, Chocolate Oreo Cake และ Roses Apple Tart เป็นต้น สั่งมากินคู่กับเครื่องดื่มสักแก้ว เป็นความอร่อยที่เหมาะเจาะกำลังดี เห็นทีอย่างนี้ต้องแวะมา

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ตำบลบ้านม้า อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 939 4245
          เฟซบุ๊ก : Bangsai'Kids Café Ayutthaya

5. HA-GU ハグ cafe

          ร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอล ฟีลอารมณ์ญี่ปุ่นนิด ๆ ตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาวสะอาดตา พร้อมด้วยการบริการจากเจ้าของอย่างเป็นกันเอง จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งร้านโปรดในดวงใจของใครหลายคน ภายในร้านมีมุมน่ารัก ๆ รอให้ทุกคนไปถ่ายรูปเพียบ พร้อมกับเมนูเครื่องดื่มและขนมมากมายแสนอร่อย พลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์กับชาเขียวมัทฉะ รสชาติละมุนชื่นใจ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่สุดชิล น่าเช็กอินสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-19.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนนเรศวร ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 438 0202
          เฟซบุ๊ก : HA-GU ハグ café

6. รักษ์นาคาเฟ่

          ใครอยากเที่ยวคาเฟ่ในฟีลธรรมชาติ มาที่รักษ์นาคาเฟ่ไม่มีผิดหวัง เพราะคุณจะได้เสพวิวบรรยากาศทุ่งนาเขียวขจี รวมถึงสะพานทอดยาว เอาไว้ให้ทุกคนเดินเที่ยวเล่นถ่ายรูปกันเพลิน ๆ ช่างเป็นความเอ็กซ์คลูซีฟแบบใกล้กรุง เหมาะสำหรับวันหยุดหรือวันว่าง ๆ ในส่วนของเมนูทางร้าน ก็มีให้เลือกทั้งกาแฟ ขนมเค้ก น้ำ และอาหาร นั่งกินไป เสพวิวสวย ๆ ไป ช่างดีอะไรแบบนี้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 065 478 5090
          เฟซบุ๊ก : รักษ์นา คาเฟ่ อยุธยา

7. Kore Lab

          ร้านคาเฟ่อยุธยาสุดเท่ในสไตล์มินิมอล ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-ดำ มองภายนอกให้อารมณ์คล้ายกับห้องทดลองวิทยาศาสตร์ มีโลโก้ทรงแก้วกาแฟดริปที่ชวนสะดุดตา เมื่อเข้ามาข้างในตัวร้านจะหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟ ทำเอาคอกาแฟใจสั่น เพราะอยากจะลิ้มลองเสียเดี๋ยวนั้น หลากหลายเมนูกาแฟน่าสนใจ พลาดไม่ได้กับ “Mr.Flintstone” ชาไทยรสชาติหอมหวานผสมกับซอสช็อกโกแลตเข้มข้น ลองได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจอย่างหนัก รวมถึงยังมีเมนูกาแฟอื่น ๆ อีกมากมาย

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนป่ามะพร้าว ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 715 6264
          เฟซบุ๊ก : Kore Lab

8. ฌบา คาเฟ่

          ร้านคาเฟ่อยุธยานั่งสบาย ๆ ร่มรื่นด้วยหมู่มวลต้นไม้น้อยใหญ่ ที่ปกคลุมให้ร่มเงาอยู่รอบตัวร้าน รวมถึงดอกไม้หลากสีสัน ให้คนที่พบเห็นรู้สึกสดชื่นกระชุ่มกระชวย นอกจากนี้ข้างในร้านยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ให้คุณแอ็คท่าถ่ายรูปกันรัว ๆ มาถึงร้านทั้งที พลาดไม่ได้กับเมนู “บัวลอย” ลองใครสั่งมากิน ก็จะรู้ถึงรสชาติหวานกำลังดี สั่งมากินคู่กับเมนูเครื่องดื่มสักแก้ว ตัดความหวานอย่างลงตัว บวกกับบรรยากาศของร้านแล้ว บอกเลยว่าเผลอนั่งจนลืมเวลา

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ตำบลบ้านรุน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 925 9256
          เฟซบุ๊ก : ฌบา คาเฟ่

9. HAPPY PINK

          ร้านคาเฟ่สุดแสนมุ้งมิ้ง เอาใจสาว ๆ ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป กรี๊ดสุดอะไรสุดกับการตกแต่งร้านด้วยสีชมพูหวานแหวว ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนของร้านก็สวยแบบไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์ มีทั้งหมดด้วยกัน 3 ชั้น สามารถถ่ายรูปได้ทุกชั้น นอกจากมุมถ่ายรูปจะสวยเด็ดแล้ว ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มก็ครบครัน ยิ่งถ้าใครชอบสมูทตี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มีหวังต้องกรี๊ดสลบอีกรอบแน่ ๆ สำหรับใครที่อยากเติมสีสันและชีวิตชีวาให้กับการเที่ยวคาเฟ่ ต้องแวะมาที่ร้านนี้ให้ได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-19.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนมหาราช ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 174 8694
          เฟซบุ๊ก : HAPPY PINK

           โอ้โห…แต่ละร้านคาเฟ่อยุธยาที่เรามาอัปเดตกันคราวนี้ บอกเลยว่าน่านั่งสุด ๆ นอกจากบรรยากาศจะแตกต่างกันไปแล้ว บางร้านก็มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ จัดเตรียมไว้เอาใจสายคาเฟ่กันโดยเฉพาะ เห็นแบบนี้แล้ว ลองหาวันหยุดว่าง ๆ สักวัน ควงแขนคนรู้ใจมาเช็กอินกันหน่อยดีกว่า ^ ^

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ตามติดชีวิตหญิงศรี, เฟซบุ๊ก พระนครแซ่บ คาเฟ่, เฟซบุ๊ก Sanoh at Ayutthaya Coffee & Bakery โสน ณ อยุธยา, เฟซบุ๊ก Rub-Arun-Cafe' Ayutthaya, เฟซบุ๊ก Bangsai'Kids Café Ayutthaya, เฟซบุ๊ก Patchareeporn Ice, เฟซบุ๊ก HA-GU ハグ café, เฟซบุ๊ก ตามไปนะ, เฟซบุ๊ก รักษ์นา คาเฟ่ อยุธยา, เฟซบุ๊ก Kore Lab, เฟซบุ๊ก Cheewarat Kabtapol, เฟซบุ๊ก ฌบา คาเฟ่, เฟซบุ๊ก NUT ไป กัน, เฟซบุ๊ก HAPPY PINK

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านคาเฟ่อยุธยา อินเทรนด์น่าเช็กอิน ดีทั้งเครื่องดื่มและมุมถ่ายรูป อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2564 เวลา 17:18:38 32,438 อ่าน
TOP