x close

7 ร้านคาเฟ่ดาดฟ้า ไม่อยากเช็กอินซ้ำใคร ต้องตามไปชิล

         ร้านคาเฟ่ดาดฟ้า จุดเช็กอินสุดชิล สำหรับสายคาเฟ่ที่ต้องการหลบความวุ่นวาย นั่งเพลิน ๆ สั่งเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ จัดว่าดีอย่าบอกใคร
         เดี๋ยวนี้การไปนั่งคาเฟ่อาจไม่ใช่เรื่องของการหาที่ชิลเพียงอย่างเดียว หากแต่กลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ไปอย่างไม่รู้ตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายรูป หลายคนถึงกับต้องทำการบ้านเรื่องการแต่งตัว ว่าจะแต่งอย่างไรให้เข้ากับคาเฟ่ที่ไป มีมุมไหนในร้านถ่ายรูปได้บ้าง เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปเช็กอินคาเฟ่อีกหนึ่งแบบ นั่นก็คือ "คาเฟ่ดาดฟ้า" จะนั่งชิลสบาย ๆ หรือจะถ่ายรูปสวย ๆ ก็เพลิน

1. 82 Concept Café จังหวัดสมุทรปราการ

          ร้านคาเฟ่อยู่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ โดดเด่นด้วยดีไซน์การตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ เรียบหรูมีสไตล์ เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ดูโล่ง โปร่ง และสบายตา ที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้เลือกเยอะมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณดาดฟ้า ที่เปิดโล่งให้เราถ่ายรูปคู่กับเครื่องบินที่บินผ่านได้เลยทีเดียว มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย รวมถึงขนมนมเนยต่าง ๆ เหมาะเอาไว้นั่งเพลิน ๆ ช่วงวันว่าง

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น.
         ที่อยู่ : ทางคู่ขนาน ถนนบางนา-ตราด-สุวรรณภูมิ ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
         เบอร์โทรศัพท์ : 084 145 6491
         เฟซบุ๊ก : 82 Concept

2. ดูมันแดกยำ คาเฟ่ จังหวัดชลบุรี

         ร้านคาเฟ่กึ่งร้านยำที่เหมือนว่าจะดูแปลก แต่ก็ลงตัวอย่างมีสไตล์ ภายในออกแบบได้อย่างน่ารัก หวานละมุนฟรุ้งฟริ้งด้วยสีชมพู ในร้านมีด้วยกันทั้งหมด 4 ชั้น โดยชั้นบนสุดเป็นดาดฟ้า ตกแต่งในสไตล์โบฮีเมียน แต่ก็แฝงความฮิปสเตอร์ เป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่สามารถขึ้นมาถ่ายรูปได้ไม่อั้น แถมยังมีพร็อพต่าง ๆ ประดับประดาสวยงาม เมนูอาหารก็ดี เครื่องดื่มก็เจ๋ง แถมบรรยากาศเลิศแบบนี้ อดใจไม่มาได้ยังไงไหว

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-23.00 น. (หยุดทุกวันที่ 13 และ 23 ของเดือน)
         ที่อยู่ : ซอยบุญสัมพันธ์ 9 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 099 459 2645
         เฟซบุ๊ก : ดูมันแดกยำ คาเฟ่ พัทยา

3. DAAD FAH home and café จังหวัดเพชรบุรี

         หนึ่งในร้านคาเฟ่บรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพราะจะมีสักกี่ร้านที่ให้เราได้เสพวิวยอดเขาวังได้แบบนี้อีก ยิ่งถ้าไปช่วงเย็น ๆ มีลมพัดมาคลายร้อนชิล ๆ บวกกับแสงพระอาทิตย์อ่อน ๆ กำลังลาลับขอบฟ้า อะไรจะดีขนาดนี้ ในส่วนเมนูของทางร้านมีทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และเบเกอรี่หลากหลายเมนู แต่ละอย่างเรียกว่าอร่อยไม่ธรรมดา แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยคีรีรัฐยา 1 ตำบลธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 065 919 2845
         เฟซบุ๊ก : DAAD FAH home and cafe ดาด-ฟ้า โฮม แอนด์ คาเฟ่

4. Undo Studio จังหวัดเชียงใหม่

          ร้านนี้น่าจะถูกใจสายคาเฟ่สไตล์มินิมอลอยู่ไม่น้อย ตั้งอยู่บนดาดฟ้าโกดังสินค้าแห่งสะพานภาค 5 เมื่อเข้าไปข้างในให้ฟีลเหมือนไปเที่ยวญี่ปุ่น เน้นโทนการตกแต่งน้อยแต่มาก เรียบแต่เก๋ จึงทำให้รูปที่ถ่ายออกมาดูน่ารักสุด ๆ ไปเลย เมนูส่วนใหญ่ของที่ร้านเน้นเป็นชา กาแฟ รวมถึงยังมีเบเกอรี่ขนมเค้กง่าย ๆ ให้ได้ลองสั่งกิน มีเมนูแนะนำ ได้แก่ Lemon Tiramisu, Red Maroon Velvet และ Marmalade Butter Cake เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. (หยุดวันอังคาร)
         ที่อยู่ : ซอยป่าพร้าว ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 252 4666
         เฟซบุ๊ก : Undostudio

5. Makad จังหวัดเชียงใหม่

         ร้านคาเฟ่ที่มีวิวลับเฉพาะไม่เหมือนใคร ด้วยการมองเห็นวิวดอยสุเทพได้ชัดสุด ๆ ยิ่งถ้าวันไหนอากาศดี ท้องฟ้าปลอดโปร่ง บรรยากาศก็ยิ่งสวยกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว ใครที่เป็นคอกาแฟอยู่แล้ว น่าจะถูกใจกับเหล่าเมนูกาแฟสดของที่ร้านได้ไม่ยากเย็น รสชาติดี ละมุน รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้เลือกอีกเพียบ และขาดไม่ได้กับมุมถ่ายรูปสวย ๆ สะดุดตากับพร็อพตกแต่งของทางร้านที่จัดไว้เอาใจ เพื่อให้ทุกคนได้มีรูปสวย ๆ ไว้ลงโซเชียลให้เต็มอิ่ม

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
         ที่อยู่ : ตลาดวโรรส ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 094 084 8479
         เฟซบุ๊ก : Makad มากาด

6. Coffee Kiang Daw จังหวัดสงขลา

         ร้านคาเฟ่ที่เก๋ไม่ซ้ำแบบใคร ด้วยเพราะตั้งอยู่บนหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติฯ สงขลา ยิ่งถ้าวันไหนอากาศเป็นใจ ท้องฟ้าโปร่ง บอกเลยว่าจะรู้สึกดีเว่อร์  ต่อให้ถ่ายรูปอีกกี่มุมก็ไม่มีทางเบื่อง่าย ๆ แน่นอน ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ คือ ห้องแอร์และพื้นที่รอบตัวร้าน ล้อมด้วยวิวธรรมชาติแบบ 360 องศา พลาดไม่ได้กับเมนูอเมริกาโน่ส้ม สั่งมากินคู่กับขนมอย่างละนิดอย่างละหน่อย อร่อยกลมกล่อมเข้ากับบรรยากาศอย่างบอกไม่ถูก
 

         เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. (หยุดวันจันทร์)
         ที่อยู่ : บนหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติฯ สงขลา ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
         เบอร์โทรศัพท์ : 065 352 4163
         เฟซบุ๊ก : Coffee Kiang Daw คอฟฟี่เคียงดาว 

7. Borbaboom The Weekend จังหวัดภูเก็ต

         ร้านคาเฟ่ที่มาพร้อมกับสีสันสดใสใจกลางเมืองภูเก็ต ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของ Borbaboom Phuket Poshtel & Hostel ตกแต่งให้ฟีล Aloha เบา ๆ มีสระว่ายน้ำและเตียงผ้าใบ เอาไว้ให้คุณแอ็คท่าถ่ายรูปให้รัวไปเลย มากมายด้วยเมนูเรียกความสดชื่น มีทั้งชา กาแฟ และสมูทตี้ พร้อมด้วยเนื้อผลไม้ข้น ๆ ให้คุณได้เอนจอยกับความสดใสตลอดการนั่งเช็กอินที่นี่

         เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-18.30 น.
         ที่อยู่ : ถนนรัษฎา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
         เบอร์โทรศัพท์ : 089 449 7401
         เฟซบุ๊ก : Borbaboom Phuket Poshtel & Hostel

         เป็นยังไงบ้างคะ ? มีคาเฟ่ดาดฟ้าร้านไหนถูกใจบ้างหรือเปล่า แต่ละร้านบอกเลยว่ามีเสน่ห์แตกต่างกันไป แต่ที่แน่ ๆ น่าจะได้รูปสวย ๆ กลับไปลงโซเชียลกันเต็มเหนี่ยว ว่าแล้วเล็งสักร้าน แล้วตามไปเช็กอินกัน ^ ^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
7 ร้านคาเฟ่ดาดฟ้า ไม่อยากเช็กอินซ้ำใคร ต้องตามไปชิล โพสต์เมื่อ 26 สิงหาคม 2563 เวลา 15:58:11 9,102 อ่าน
TOP