x close

12 ร้านอาหารสำหรับวันแม่ ปีนี้จะจูงมือแม่ไปอิ่มอร่อยที่ไหนกันดี

          ร้านอาหารวันแม่ 2566 ทั่วไทย บรรยากาศน่านั่ง อาหารอร่อย เหมาะอย่างยิ่งลูกจะได้จูงมือแม่พร้อมสมาชิกในครอบครัวมาเติมมื้อแห่งความสุขร่วมกันพร้อมหน้า
          เข้าใกล้วันแม่ 2566 แล้ว มีลูก ๆ คนไหนกำลังคิดจะพาคุณแม่ไปกินอาหารอร่อย ๆ บ้างไหมคะ ? จะว่าไปแล้วการเซอร์ไพรส์แม่ด้วยมื้ออาหารอร่อย ๆ สักมื้อ ก็น่าจะทำให้คุณแม่ต่างปลื้มปริ่มยินดี แล้วยิ่งถ้าบรรยากาศร้านดีด้วยแล้ว คงทำให้มื้อนั้นอบอวลไปด้วยความรักและความประทับใจระหว่างคู่แม่ลูกแน่ ๆ ว่าแล้วเราก็ขอแนะนำร้านอาหารวันแม่ ไว้จูงมือกันไปเช็กอินความอร่อยกันถึงที่

1. The Treehouse Nongchok กรุงเทพฯ

          ร้านอาหารไทยและคาเฟ่ในสไตล์อิสลาม บรรยากาศกรีน ๆ บ้าน ๆ ร่มรื่นด้วยเงาไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุม มีโต๊ะที่นั่งทั้งในส่วนของนอกร้านและในร้าน จะว่าไปเหมือนกับมานั่งกินอาหารที่สวนบ้านเพื่อน ละลานตาด้วยเมนูอาหารมากมาย ทั้งแบบอาหารจานเดียว, ก๋วยเตี๋ยว, ยำ หรือจะเป็นพวกแกงต่าง ๆ ปรุงออกมาได้อย่างกลมกล่อม ด้วยเพราะคัดเอาวัตถุดิบคุณภาพดี เพื่อให้คนกินประทับใจ จนต้องขอกลับมาเช็กอินความอร่อยที่นี่อีก

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนมิตรไมตรี แขวงคู้ฝั่งเหนือ เขตหนองจอก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 810 7576
          เฟซบุ๊ก : The Treehouse Nongchok

2. บ้านระเบียงบึง กรุงเทพฯ

          ร้านอาหารไทยเล็ก ๆ บรรยากาศดีติดริมน้ำ โดยมีคอนเซ็ปต์ที่ว่า “cook your meal with love” อาหารแต่ละเมนูเรียกได้ว่าใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่ได้คุณภาพ ทำเองทุกจานแบบมื้อต่อมื้อ เรียกได้ว่าอร่อยถูกปากแทบทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, ปลาช่อนลุยสวน, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ข้าวไข่ข้นแกงเขียวหวาน, เนื้อปูผัดพริกเหลือง, แกงส้มชะอมกุ้ง, ข้าวผัดปู และอื่น ๆ อีกมากมาย จะมาเป็นครอบครัว สวีตกับคนรัก หรือสังสรรค์กับเพื่อนก็อิ่มเพลินกับมื้ออาหารตรงหน้าแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00-24.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์เปิด 17.00 น. (หยุดเดือนละครั้ง วันไม่ตรงกัน โดยจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทางเพจและไลน์)
          ที่อยู่ : แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 607 2991
          เฟซบุ๊ก : บ้านระเบียงบึง Restaurant

3. มอเกน จังหวัดสมุทรปราการ

          ร้านอาหารติดทะเล ตกแต่งร้านอย่างมีสไตล์ของชนเผ่ามอแกน เน้นเอาวัสดุที่เหลือใช้ในการทำประมงมาตกแต่ง เพื่อสร้างบรรยากาศความเรียบง่ายและเป็นกันเอง ไฮไลต์ที่ถือเป็นความอร่อยของทางร้าน นั่นคือ การนำเอา “กุ้งเคย” สุดยอดวัตถุดิบของดีริมฝั่งทะเล มาประยุกต์สร้างเป็นเมนูความอร่อยต่าง ๆ เช่น หมกเคย, เคยฟู, เคยนึ่ง, แจงลอน, ไข่เจียวกุ้งเคย, เคยผัดพริกขิง และอื่น ๆ อีกมากมาย อิ่มจนพุงกางแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยบางปู 126/2 ถนนสุขุมวิท จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 038 7992
          เฟซบุ๊ก : มอเกน
          เว็บไซต์ : mokenseafood.com

4. The Village Cafe&Restaurant จังหวัดนนทบุรี

          ร้านอาหารและคาเฟ่คะแนนเต็มสิบ เหมาะกับคู่แม่ลูกสายชิล ที่นอกจากจะได้ฟินไปกับอาหารและเครื่องดื่มอร่อย ๆ แล้ว ยังดื่มด่ำไปกับวิวทิวทัศน์ธรรมชาติรอบร้านอีกด้วย มีที่นั่งให้เลือกทั้งในส่วน Indoor และ Outdoor ถ้าเป็นช่วงแดดร่มลมตก แนะนำว่าให้นั่งโซนข้างนอกร้าน รับรองว่าถูกใจสุด ๆ ในส่วนของเมนูอาหารมีมากมายนับไม่ถ้วน โดยส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารฟิวชั่น ปรุงออกมาอย่างพิถีพิถัน กลมกล่อมและอร่อยลงตัว เผลอ ๆ จะเกิดอาการติดใจ กลับมาอุดหนุนอีกแน่ ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. (ร้านหยุดวันพุธที่ 2, 3, 4 ของเดือน)
          ที่อยู่ : ตำบลบางพลับ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 985 3543, 081 803 0036, 088 442 2699
          เฟซบุ๊ก : The Village Cafe&Restaurant

5. โกดังริมน้ำ Cafe & Restaurant จังหวัดปทุมธานี

          ดื่มด่ำบรรยากาศร้านอาหารสุดชิล อยู่ใกล้บริเวณเชิงสะพานนวลฉวี ร้านตกแต่งเรียบง่าย เน้นความเป็นกันเอง มองดี ๆ จะรู้สึกว่าออกแนวย้อนยุคหน่อย ๆ แถมมีเพลงย้อนยุคเบา ๆ ให้พอนึกถึงความหลัง ในส่วนของเมนูอาหารเรียกว่าไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง เช่น น้ำพริกไข่ปู, ยำผักเหลียงทอดกรอบ, ปูนึ่งนมสด, แกงคั่วปูใบชะพลู, ปลากระพงทอดกินคู่กับน้ำยำ รวมถึงยังมีเมนูของหวานน่ากิน เอาไว้ปิดท้ายมื้ออร่อยอีกด้วยนะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลบางขะแยง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 221 6930
          เฟซบุ๊ก : โกดังริมน้ำ Cafe & Restaurant

6. สุดนัวครัวลั่นทุ่ง จังหัดปทุมธานี

          ร้านอาหารอีสานท่ามกลางบรรยากาศบ้าน ๆ โดดเด่นด้วยวิวท้องนาสีเขียวกว้างสุดสายตา ที่ช่วยทำให้การกินอาหารอีสานเพลิดเพลินจำเริญใจมากขึ้นไปอีก หลากหลายเมนูความแซ่บที่ทำให้คุณต้องร้องซี้ดเบา ๆ เช่น น้ำตกหมู, ลาบปลาแซลมอนสด, อ่อมซี่โครงหมู, ต้มยำรวมมิตร, ต้มแซ่บเนื้อ, แซ่บกระดูกอ่อน รวมถึงยังมีเมนูแซ่บ ๆ ให้เลือกอีกเพียบ เมนูยาวเป็นหางว่าว เอาให้เลือกกันตาลายไปเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลคูบางหลวง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 361 2445
          เฟซบุ๊ก : สุดนัวครัวลั่นทุ่ง

7. อินทร์สุวรรณฟาร์ม จังหวัดปทุมธานี

          ร้านอาหารเล็ก ๆ ในฟาร์มเล็ก ๆ ที่พ่วงมาด้วยบรรยากาศวิวทุ่งนา มองไปทางไหนก็เห็นแต่ความเขียวขจีเต็มตา บวกกับการต้อนรับแสนอบอุ่น จึงทำให้ที่นี่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมื้อเติมความหวานในวันแม่ เต็มอิ่มกับเมนูอาหารมากมาย เช่น เมนูก่วยเตี๋ยว, เมนูสเต๊ก และเมนูแกงต่าง ๆ รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มหลากหลายรสชาติ เอาไว้เพิ่มเติมความสดชื่น กินเสร็จแล้ว ก็เดินเล่นย่อยอาหารสักนิด ด้วยการถ่ายรูปกับวิวธรรมชาติสวย ๆ รอบร้านอีกสักหน่อย ก็เพลินดีไม่น้อยเลย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ตามวันที่ร้านกำหนดเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 688 4235
          เฟซบุ๊ก : อินทร์สุวรรณฟาร์ม Insuwan Farm

8. ร้านอาหารร่มไม้ ริมนา พุทธมณฑลสาย 5 จังหวัดนครปฐม

         ร้านอาหารบรรยากาศบ้าน ๆ ริมทุ่งนา แนะนำว่าให้มากินช่วงเย็น ๆ ตอนแดดร่มลมตก เพราะแดดจะไม่ร้อนจนเกินไป และมีลมเย็น ๆ พัดมาเป็นของแถม ละลานตาด้วยเมนูอาหารหลากหลาย ไล่เรียงมาตั้งแต่ รวมมิตรทะเลผัดฉ่า, ปลาช่อนลุยสวน, ต้มแซ่บเอ็นหมู, เป็ดพะโล้, กบทอดน้ำปลา, ต้มยำปลาคัง และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าสั่งกันไม่หวาดไม่ไหว ยิ่งถ้ามากันเยอะ ๆ เป็นครอบครัวด้วยแล้ว น่าจะยิ่งทำให้อร่อยมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ข้าวหน้าเป็ด ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. และอาหารตามสั่ง เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพุทธมณฑลสาย 5 ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 700 9960
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารร่มไม้ ริมนา พุทธมณฑลสาย 5

9. ร้านอาหารเถ้าแก่ลาว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          ร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมน้ำ ตรงข้ามวัดกษัตราธิราชวรวิหาร  เน้นที่ความเรียบง่าย และการบริการที่เป็นกันเอง มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน แต่โซนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เห็นทีจะหนีไม่พ้นที่นั่งติดริมน้ำ ยิ่งถ้าเป็นช่วงตะวันตกดินไปแล้ว บอกเลยว่าชิลสุด ๆ หลากหลายเมนูอาหารให้เลือกสั่งมากมาย เช่น ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ปลาทับทิมสองใจ, ลาบทอด, ข้าวผัดปู, ต้มซุปเปอร์เถ้าแก่ลาว, ยำ 4+1, สลัดกุ้งทอด และอื่น ๆ อีกมากมาย เอาแค่ฟังชื่อก็ทำเอาน้ำย่อยในกระเพาะทำงานไม่หยุดแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ประตูชัย 42 หมู่ 8 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 248 4243
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารเถ้าแก่ลาว อยุธยา

10. GOSH Restaurant&Winery จังหวัดชลบุรี

          ร้านอาหารที่จะทำให้คุณเต็มอิ่มกับมื้ออาหารแสนอร่อย ไปพร้อมกับบรรยากาศร้านที่เปรียบเหมือนกับเมือง Como ประเทศอิตาลี ภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยศิลปะแบบ “Villa in Lake Como” และเฟอร์นิเจอร์ European Antique ที่มีอายุการใช้งานมากกว่า 100 ปี และในส่วนของเมนูอาหารก็ถูกอกถูกใจไม่แพ้กัน ไม่วาจะเป็น Wagyu Katsu Sandwich, GOSH Wagyu Steak, Octopus, Hot Smoke Salmon, King Crab Pasta และอื่น ๆ อีกมากมาย ผ่านการคิดค้นและปรุงจากเชฟฝีมือดี พร้อมมอบความประทับใจในรสชาติทุกคำที่กิน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 086 838 8448
         เฟซบุ๊ก : GOSH Restaurant&Winery

11. Keeree Mantra Restaurant จังหวัดกาญจนบุรี

          ร้านอาหารบรรยากาศดี วิวแจ่ม เหมาะเป็นร้านอาหารที่คุณจะได้ใช้ช่วงเวลาพักผ่อนไปกับครอบครัวและคนที่คุณรัก แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกเพียบ อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารมากมายที่มีให้เลือกสารพัดเมนู เช่น กุ้งแม่น้ำเผา, แกงส้มดอกสลิดกุ้งสด, ไก่ทอดเกลือ, เชิงปลากรายทอดกระเทียม, ปลากะพงราดแกงเขียวหวาน, ปลาช่อนเผา 4 ฤดู, ปลาช่อนคีรี, เมี่ยงปลาช่อนเผา, ยำเมี่ยงปลาทับทิมทอด และหมูกรอบผัดกะปิ เป็นต้น เห็นทีว่าต้องมาพิสูจน์ความอร่อยกันด้วยตัวเองเสียหน่อยแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 034 540 889
          เฟซบุ๊ก : Keeree Mantra Restaurant

12. จ้ำเข่า เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

          ขอเอาใจคู่แม่ลูกที่ชอบกินอาหารอีสาน ร้านตั้งอยู่ใน The Creek เขาใหญ่ น้ำลายไหลไปกับเมนูอาหารอีสานใหม่ ๆ ความอร่อยเด็ดของที่ร้านอยู่ที่การเลือกใช้มะนาวคั้นสด ๆ หอม ๆ มาเป็นส่วนประกอบในเมนูอาหาร รวมถึงปูก็เป็นสูตรน้ำดอง ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านเอง รสชาติทั้งแซ่บทั้งนัว เมนูแนะนำของทางร้าน เช่น ปีกไก่จ้ำเข่า, คอหมูย่าง, ตำข้าวโพดจ้ำเข่า, ตำหลวงพระบาง และผัดหมี่โคราช เป็นต้น แซ่บนัวโดนใจ แบบนี้สิ…ใช่เลย !
ร้านอาหารวันแม่ 2563

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Juapama

ร้านอาหารวันแม่ 2563

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Juapama

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : The Creek @ Khao Yai ถนนเทศบาล 26 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 622 5183
          เฟซบุ๊ก : จ้ำเข่า เขาใหญ่

          เป็นยังไงบ้างคะ ? มีร้านอาหารร้านไหนถูกใจคุณแม่บ้างหรือเปล่า ทางที่ดี ทั้งคุณและคุณแม่ลองช่วยกันเลือกดูนะคะ วันพิเศษอย่างวันแม่ทั้งที ก็ต้องพาไปกินอะไรที่มันพิเศษเสียหน่อย…ใช่ไหมล่ะคะ ^ ^

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Out Together, เฟซบุ๊ก The Treehouse Nongchok, เฟซบุ๊ก บ้านระเบียงบึง Restaurant, เฟซบุ๊ก Keeree Mantra Restaurant, เฟซบุ๊ก มอเกน, เว็บไซต์ mokenseafood.com, เฟซบุ๊ก โกดังริมน้ำ Cafe & Restaurant, เฟซบุ๊ก The Village Cafe&Restaurant, เฟซบุ๊ก ออกทุกอาทิตย์, เฟซบุ๊ก สุดนัวครัวลั่นทุ่ง, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเถ้าแก่ลาว อยุธยา, เฟซบุ๊ก อินทร์สุวรรณฟาร์ม Insuwan Farm, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารร่มไม้ ริมนา พุทธมณฑลสาย 5, เฟซบุ๊ก GOSH Restaurant&Winery, เฟซบุ๊ก Juapama, เฟซบุ๊ก จ้ำเข่า เขาใหญ่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ร้านอาหารสำหรับวันแม่ ปีนี้จะจูงมือแม่ไปอิ่มอร่อยที่ไหนกันดี อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2566 เวลา 18:03:56 27,595 อ่าน
TOP