x close

9 ร้านอาหารบางปู คัดเมนูเด็ดเน้น ๆ อร่อยทุกคำ อิ่มพุงกาง

          ร้านอาหารบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ชวนลิ้มชิมรสความอร่อยหลากหลายเมนู พร้อมบรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะจูงมือครอบครัว เพื่อน และคนรักไปกินอาหารด้วยกัน
          หากจะนึกถึงที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เอาที่แบบเดินทางสะดวก ไปง่าย และมีของกินอร่อย ๆ พร้อมรอเสิร์ฟ เชื่อเลยว่าต้องมี “บางปู” เป็นหนึ่งในลิสต์นั้นด้วยแน่ ๆ ที่นี่นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อแล้ว ยังมีร้านอาหารบางปูหลากหลายร้าน ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยอยู่เพียบ แถมบรรยากาศก็ดี วิวแจ่ม บางร้านก็ติดริมแม่น้ำให้ได้นั่งชิลกันแบบเพลิน ๆ และอีกอย่างที่สำคัญ…ถึงมีเวลาไม่มากก็ไปแวะเช็กอินความอร่อยกันได้ โดยมีร้านอาหารที่แนะนำ ไม่ว่าจะเป็น...

1. สายลมบางปู

          หนึ่งในร้านอาหารชื่อดังที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะเมื่อไปเที่ยวบางปู เต็มอิ่มกับบรรยากาศสุดชิลที่พัดพามาพร้อมกับสายลม ภายในร้านมีหลายโซน ทั้งในส่วนของโซนคาเฟ่และในส่วนของร้านอาหาร พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ดต้องลองอย่าง “ข้าวผัดปู” ข้าวผัดออกสีเหลืองนวล ไม่แห้งและไม่แฉะจนเกินไป, “แกงส้มผักรวมกุ้ง” เสิร์ฟหนักในหม้อไฟแบบจัดเต็ม สีสันน่ากิน, “ไข่เจียวกุ้งส้ม” ทอดเหลืองกรอบพร้อมกลิ่นหอมฉุย และยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย เอาแค่ไม่กี่เมนูนี้ก็ทำเอาน้ำลายไหลแล้ว

ภาพจาก คุณ Oaddybeing

ภาพจาก คุณ Oaddybeing

ภาพจาก คุณ Oaddybeing

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 682 0892
          เฟซบุ๊ก : สายลมบางปู, Sailom Bangpu

2. มอเกน

         ร้านอาหารติดทะเล ตกแต่งร้านอย่างมีสไตล์ของชนเผ่ามอแกน เน้นเอาวัสดุที่เหลือใช้ในการทำประมงมาตกแต่ง เพื่อสร้างบรรยากาศความเรียบง่ายและเป็นกันเอง ไฮไลต์ที่ถือเป็นความอร่อยของทางร้าน นั่นคือ การนำเอา “กุ้งเคย” สุดยอดวัตถุดิบของดีริมฝั่งทะเล มาประยุกต์สร้างเป็นเมนูความอร่อยต่าง ๆ เช่น หมกเคย, เคยฟู, เคยนึ่ง, แจงลอน, ไข่เจียวกุ้งเคย, เคยผัดพริกขิง และอื่น ๆ อีกมากมาย อิ่มจนพุงกางแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลาเวลา 10.00-20.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยบางปู 126/2 ถนนสุขุมวิท จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 038 7992
          เฟซบุ๊ก : มอเกน
          เว็บไซต์ : mokenseafood.com

3. บ้านชิดลมบางปู

          อิ่มท้องไปกับเมนูอาหารไทยและซีฟู้ด ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลริมทะเลอ่าวไทย ยิ่งถ้าใครแวะไปช่วงเย็น ๆ เผลอ ๆ อาจจะได้อาหารตาเป็นวิวพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ ช่วยให้อาหารมื้อนั้นอร่อยมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว พลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ได้แก่ กุ้งอบไฟแดง, ออส่วนจานร้อน, น้ำพริกปูหลน, ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, ต้มยำกุ้งสับปะรด, ข้าวตังหน้าตั้ง และแกงคั่วหอยขมใบชะพลู เป็นต้น
ร้านอาหารบางปู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก JaGin

ร้านอาหารบางปู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก JaGin

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยเทศบาลบางปู 70 ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 999 0512
          เฟซบุ๊ก : บ้านชิดลมบางปู

4. ครัวนับหนึ่ง ณ บางปู

          ร้านอาหารบรรยากาศดี เหมาะสำหรับให้คุณได้มีช่วงเวลาแห่งความอร่อยร่วมกับคนที่คุณรัก บวกกับบรรยากาศร้านที่เน้นความเป็นกันเองและเรียบง่าย ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเหมือนนั่งกินข้าวบ้านเพื่อน หลากหลายเมนูอาหารน่าลอง ไล่เรียงมาตั้งแต่เมนูอาหารอีสาน, อาหารจานเดียว, เมนูผัด, เมนูยำ, เมนูทอด, เมนูต้ม/แกง, เมนูทะเล และเมนูกินเล่น ก็มีให้เลือกสารพัดอย่าง อร่อยถึงคุณภาพทุกเมนูจริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 2 สะพานหวังวิบูลย์กิจ 1 ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 449 4575, 086 973 3601
          เฟซบุ๊ก : ครัวนับหนึ่ง ณ. บางปู

5. บ้าน ณ เล

          ร้านอาหารบรรยากาศดี ตั้งอยู่ในชุมชนบางเสาธง หมู่บ้านประมงเล็ก ๆ ที่ยังคงดำเนินชีวิตอย่างเรียบง่าย รวมถึงภายในร้านที่เน้นการตกแต่งสบาย ๆ เช่นกัน จะมีสักกี่ร้านที่ทำให้ช่วงเวลาของพระอาทิตย์ตกดินเป็นช่วงเวลาที่แสนพิเศษ เคล้าไปกับมื้ออาหารแสนอร่อย ที่พร้อมให้คุณได้สั่งแบบไม่อั้น พลาดไม่ได้กับเมนูอาหารทะเลต่าง ๆ ที่จัดมาเต็ม ทั้งกั้ง กุ้ง ปู และปลาหมึก เป็นต้น รวมถึงยังมีเมนูอาหารที่น่าสนใจอีกหลายเมนู อยากรู้ว่าเป็นยังไงเห็นทีต้องไปชิมเอง

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ซอยเทศบาลบางปู 118 ตำบลบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 016 7089
          เฟซบุ๊ก : บ้าน ณ เล

6. ระเบียงทะเล

          ใครกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศสุดชิล ลองแวะเข้าไปที่ร้านระเบียงทะเลกันดู ร้านนี้เน้นโทนสีขาวสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน มีให้เลือกนั่งทั้งโซนในร้านและนอกตัวร้าน ซึ่งถ้าไปช่วงเวลาเย็น แดดร่มลมตก แนะนำให้นั่งระเบียงชั้นสอง เพราะจะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกสวย ๆ ประทับใจกันไปอีก พลาดไม่ได้กับเมนูอาหารหลากหลาย เช่น ห่อหมกทะเลย่าง, หอยนางรมใหญ่, ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว, กุ้งทอดราดซอสมะขาม, ปลาหมึกผัดซอสไข่เค็ม และอื่น ๆ อีกมากมาย บรรยากาศดี รสชาติอาหารอร่อย ใครไปก็ไม่ผิดหวัง

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี 10.00-20.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยเทศบาลบางปู 104 ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 710 7278
          เฟซบุ๊ก : ระเบียงทะเล

7. นายหมาทะเลมีชีวิต ตำหรุ

          หนึ่งในร้านอาหารดังของบางปู ความดีงามของร้านเห็นจะอยู่ที่การคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม เพื่อให้ทุกคำที่ลิ้มรสเต็มไปด้วยความประทับใจ มากมายด้วยเมนูแสนอร่อย เช่น ข้าวผัดปู, ปูม้านึ่ง, แกงส้มผักรวมกุ้ง, หอยแมลงภู่ไทยอบ, ปลาหมึกไข่ย่าง, ฮ่อยจ๊อ, ปลาหมึกนึ่งมะนาว, ยำถั่วพลู, หอยตลับต้มขิง, แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน และอื่น ๆ อีกมากมาย ใครที่อยากหาร้านอาหารอร่อย ๆ นั่งชิล ๆ ไม่ผิดหวังกับร้านนี้แน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนตำหรุ-บางพลี ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 753 9732
          เฟซบุ๊ก : นายหมาทะเลมีชีวิต ตำหรุ

8. ภัตตาคารชมทะเล ง้วนเฮง

          อีกหนึ่งร้านน่าเช็กอินเมื่อไปเที่ยวบางปู ตัวร้านกว้างขวางโอ่อ่า จะไปเป็นครอบครัวใหญ่หรือเล็กก็อิ่มหนำสำราญแบบเต็มที่ แน่นอนว่ามีเมนูอาหารมากมาย แต่ละอย่างรสชาติอร่อยชนิดไม่ทำให้ผิดหวัง เช่น ปลาทับทิมชมทะเล, ข้าวผัดปู, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, หนวดปลาหมึกชุบแป้งทอด, ซุปฮ่องเต้, กุ้งแช่บ๊วยผัดซอส, หมึกไข่นึ่งมะนาว และอื่น ๆ อีกมากมาย คุ้มค่าความอร่อยและความประทับใจ เผลอ ๆ อาจกลายเป็นหนึ่งในลิสต์ร้านอาหารโปรดได้อย่างไม่ยากเย็น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 ซอยเทศบาลบางปู 94 ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 709 5774

9. ครัวบุญเลิศ

          ร้านบรรยากาศสวนอาหาร เหมาะกับการพาครอบครัวไปกินอาหารมื้ออร่อย ๆ ร่วมกัน และแน่นอนว่ามีเมนูอาหารหลากหลาย พร้อมให้ทุกคนได้ลิ้มลอง เมนูแนะนำ ได้แก่ ยำสามกรอบ, เป็ดพะโล้, แกงส้มชะอมกุ้ง, ปลาหมึกแดดเดียวทอด, กุ้งเผา, ไก่ผัดเผ็ดมะม่วง และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ละเมนูคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี เพื่อให้คนกินประทับใจ เป็นความอร่อยบอกต่อกันปากต่อปาก

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-23.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 427 1063, 081 828 2489, 081 374 0207
          เฟซบุ๊ก : ครัวบุญเลิศ บางปู

          ช่วงวันว่างหากเกิดว่าใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ร้านอาหารบางปูน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับทุกคนอย่างแน่นอน มาเที่ยวสนุกแล้ว ยังเพลิดเพลินกับเมนูอาหารอร่อย ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มแบบสองต่อกันไปเลย ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก สายลมบางปู, Sailom Bangpu, เฟซบุ๊ก มอเกน, เว็บไซต์ mokenseafood.com, เฟซบุ๊ก JaGin, เฟซบุ๊ก บ้านชิดลมบางปู, เฟซบุ๊ก ครัวนับหนึ่ง ณ. บางปู, เฟซบุ๊ก บ้าน ณ เล, เฟซบุ๊ก ระเบียงทะเล, เฟซบุ๊ก นายหมาทะเลมีชีวิต ตำหรุ, เฟซบุ๊ก ครัวบุญเลิศ บางปู

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านอาหารบางปู คัดเมนูเด็ดเน้น ๆ อร่อยทุกคำ อิ่มพุงกาง อัปเดตล่าสุด 5 สิงหาคม 2563 เวลา 16:45:10 43,738 อ่าน
TOP