x close

ดราม่าแล้ว ! สาวโผล่แจงตั้งเต็นท์เช่า ผาหัวสิงห์ ไม่มีโฉนด ลั่นจองที่ไว้ตั้งแต่บรรพบุรุษ

        สาวโผล่ชี้แจงสร้างเต็นท์ให้เช่า บนจุดชมวิวผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก อ้างเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล เจอทัวร์ลงสนั่น จี้ขอดูโฉนดที่ดิน เจ้าตัวบอกไม่มีเพราะจับจองมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ก่อนระบายความในใจยาวเหยียด

ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก
        จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยภาพบริเวณจุดชมวิวผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นหน้าผายื่นออกไป นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามได้อย่างใกล้ชิด แต่ปรากฏว่าตอนนี้มีการตั้งเต็นท์แบบโครงเหล็กอย่างถาวรเพื่อให้นักท่องเที่ยวเช่าพัก ซึ่งหลายคนมองว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง ความเห็นแก่ตัวของนายทุนกำลังบดบังทัศนียภาพและทำลายธรรมชาติ พร้อมเรียกร้องให้รื้อถอนนั้น

 อ่านข่าว : เผยภาพ ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก ผุดเต็นท์เช่า บังวิวหลักล้าน ชาวเน็ตจี้รื้อถอน

         ล่าสุด (8 กรกฎาคม 2563) โพสต์ดังกล่าวมีสาวรายหนึ่งเข้ามาชี้แจงยาวเหยียด ระบุว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ไม่ใช่ของหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง ส่วนเต็นท์ที่ตั้งก็สามารถรื้อถอนได้ ไม่ใช่เต็นท์ถาวร ส่วนสิ่งปลูกสร้างที่เพิ่มขึ้นนั้น ก็มาจากความรักสบายของนักท่องเที่ยว คนที่กำลังรุมต่อว่าคนตั้งเต็นท์อยู่ตอนนี้ มีสักกี่คนที่มาเที่ยวแล้วจะทนความลำบาก ใครมาก็มาหาบ้านพักกันทั้งนั้น มีสักกี่คนที่กล้าพูดได้เต็มปากว่ามาเที่ยวแล้วไม่เคยนอนบ้านพัก หรือนอนกางเต็นท์ตากลมตากฝนเพื่อที่จะเจอวิวสวย ๆ

ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก
         คนที่ปากบอกไม่อยากให้ธรรมชาติหายไป แต่มาเมื่อไรก็ยังหาแต่บ้านพัก แบบนี้ไม่ควรไปต่อว่าคนอื่น แล้วคนที่บอกว่าให้ทำเป็นลานให้นักท่องเที่ยวมากางเต็นท์หรือกางฟรี ก่อนจะพูดอะไรช่วยคิดหน่อยว่าการที่คุณมาแค่คืนเดียว ขยะคุณมีกี่ถุงแล้ว นี่ยังไม่รวมพวกขยะที่ทิ้งไม่เป็นที่นะคะ ห้องน้ำและไฟฟ้าอีก คุณคิดว่าถ้าเราไม่หารายรับมากลบรายจ่ายที่เรามี จะให้เราติดหนี้หรอคะ อย่าลืมว่าที่มีถนนไปถึง มีลานกางเต็นท์ มีห้องน้ำให้ใช้ มีไฟส่องสว่าง เราไม่ได้ขอฟรีค่ะ ทุกอย่างกว่าจะมาเป็นแบบนี้เราใช้เงินส่วนตัวค่ะ ไม่ได้มาฟรี ๆ

         เราเรียนรู้ที่จะอยู่กับธรรมชาติ ไม่ใช่ธรรมชาติอยู่ได้ แต่เราต้องติดหนี้ อยากให้มอง 2 มุมนะคะ ไม่ใช่มองแค่มุมเดียว ส่วนที่ต่อว่าผู้ประกอบการ ควรใจเขาใจเราค่ะ อีกอย่างเราไม่ใช่นายทุน เราเป็นคนพื้นที่ เป็นชาวเขาพื้นที่ ที่จับจองมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น สำหรับคนไม่รู้รบกวนขอให้ถามก่อนค่อยพูดนะคะ ไม่ใช่แค่เอาสนุกอย่างเดียว

ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก

         หลังจากนั้น ทัวร์ลงต่อเนื่อง ชาวเน็ตถามหาโฉนดที่ดิน หรือเอกสารสิทธิ์ในการครอบครอง หลายคนไม่เชื่อว่าจะมีพื้นที่ส่วนบุคคลบนหน้าผาได้อย่างไร ซึ่งเธอก็ตอบว่าเมื่อก่อนมีหน่วยงานสงเคราะห์ชาวเขาเป็นผู้ดูแล บนภูทับเบิกไม่มีใครมีเอกสารสิทธิ์ แต่ไม่ใช่พื้นที่ของอุทยานแน่นอน พร้อมยืนยันว่าเป็นพื้นที่จับจอง

         รวมถึงระบุว่า ไม่ว่าพวกตนเป็นคนกางเต็นท์ให้เช่า หรือนักท่องเที่ยวกางเองก็ไม่ต่างกัน เพราะรื้อถอนได้ ทำไมต้องมาโจมตีแต่พวกตน อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตได้จี้ให้หน่วยงานรัฐเร่งตรวจสอบ เพราะจะมาพูดปากเปล่าแบบนี้ไม่ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Piya Toyai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่าแล้ว ! สาวโผล่แจงตั้งเต็นท์เช่า ผาหัวสิงห์ ไม่มีโฉนด ลั่นจองที่ไว้ตั้งแต่บรรพบุรุษ อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 11:41:19 13,242 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP