x close

12 คาเฟ่ในสวนมะพร้าว พักใจคลายสมองกับธรรมชาติ

          แนะนำคาเฟ่ในสวนมะพร้าว แหล่งแฮงก์เอาต์วันหยุดบรรยากาศชิล ๆ ผ่อนคลายไปกับความร่มรื่นเขียวขจีของต้นมะพร้าวน้อยใหญ่ ร่องสวนกว้าง บรรยากาศสบาย ๆ จัดเต็มทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน
         วันหยุดทั้งที ก็อยากไปผ่อนคลายสมองกันบ้าง เราก็เลยจัดให้ รวบรวมคาเฟ่บรรยากาศดีมาฝากกันอีกแล้ว คราวนี้เป็นคิวของคาเฟ่ในสวนมะพร้าวกันบ้าง บรรยากาศชิลขั้นสุด มุมถ่ายรูปเพียบ แถมเครื่องดื่มและอาหารยังครบครันอีกต่างหาก มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

1. Cafe'de Fang กรุงเทพฯ

          คาเฟ่บรรยากาศดีอีกแห่งของกรุงเทพฯ ตัวร้านอยู่ย่านชานเมืองแถบบางบอน ให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินไปกับภาพอันผ่อนคลายของสวนมะพร้าวร่มรื่นสีเขียว ลมพัดเย็นตลอดทั้งวัน มีมุมให้ได้นั่งดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ และกินอาหารอร่อย ๆ แบบเป็นส่วนตัว พร้อมด้วยเรือลำเล็ก ๆ ที่สามารถพายเล่นในร่องสวนมะพร้าวได้ด้วย หรือจะเดินเล่นถ่ายรูปกับสวนกว้าง ๆ ก็ชิลดีไม่น้อย

          ที่ตั้ง : 82 ซอยบางบอน 3 ซอย 1 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-18.30 น.
          เฟซบุ๊ก : Cafe'de Fang

2. บ้านสวนพาฝัน จังหวัดสมุทรสาคร

          คาเฟ่บรรยากาศดีใกล้กรุงเทพฯ จุดเช็กอินห้ามพลาดในช่วงวันหยุดของอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ที่ฮอตฮิตจนต้องจองล่วงหน้า การเข้าไปยังคาเฟ่ สามารถไปได้ทั้งขับรถเข้าไปเอง และนั่งเรือชมสองฟากฝั่งคลองเข้าไปที่ตัวร้าน บริเวณร้านก็ร่มรื่นเขียวขจีไปด้วยต้นมะพร้าวน้อยใหญ่ จัดตกแต่งซุ้มและที่นั่งในสไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงมีความกลมกลืนกับสวน ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งโทนธรรมชาติ ผ้าม่านสีขาวละมุน มีที่นั่งให้ลูกค้าเลือกหลากหลายมุม พร้อมกับเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ ทั้งแฟพร้าว ชาพร้าว และเค้กโฮมเมดอร่อยเต็มคำ

          ที่ตั้ง : 70 หมู่ 8 ตำบลหนองสองห้อง อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-07.00 น.
          เฟซบุ๊ก : บ้านสวนพาฝัน The Story of Coconut at Baan Phaeo

3. พร้าวหอมคาเฟ่ จังหวัดสมุทรสาคร

           อีกหนึ่งร้านกาแฟและร้านอาหารน่าสนใจของบ้านแพ้ว รายล้อมไปด้วยสวนมะพร้าวน้ำหอมสุดร่มรื่น อากาศเย็นสบายสดชื่น มีลมพัดเบา ๆ ให้ได้คลายร้อนตลอดทั้งวัน ซุ้มที่นั่งก็มีความเป็นส่วนตัว จัดวางไว้ในร่องสวน ห่างกันพอประมาณ ครบครันทั้งเครื่องดื่มหวานเย็น อาหารคาว และขนมหวานอร่อย ๆ เพียบ

           ที่ตั้ง : 55 หมู่ 3 หนองบัว-รางมอญ ซอย 1 ตำบลหนองบัว อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
           เฟซบุ๊ก : พร้าวหอมคาเฟ่ - PhraoHom cafe

4. CaFe สวนมะพร้าว& ซีฟู๊ด จังหวัดนครปฐม

          คาเฟ่ใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศในร่องสวนมะพร้าว เปิดโล่งกว้าง มีการจัดทำที่นั่งเป็นศาลาแยกกัน พร้อมด้วยที่นั่งอีกหลากหลายมุม มีจุดให้ถ่ายรูปน่ารัก ๆ เพียบ สามารถมาอิ่มอร่อยได้ทั้งกาแฟสด กาแฟมะพร้าว มะพร้าวสด เครื่องดื่มหวานเย็น ขนมไทย เค้กมะพร้าว และอาหารไทยรสชาติจัดจ้านอีกหลายเมนู

          ที่ตั้ง : ตำบลคลองจินดา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
          เฟซบุ๊ก : CaFe สวนมะพร้าว& ซีฟู๊ด

5. ยีญวน กลิ่นสวนไอดิน จังหวัดนครปฐม

          ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ที่ได้เนรมิตสวนมะพร้าวธรรมดาให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทั้งอิ่มอร่อย และเที่ยวชมสวนสวย ถ่ายรูปเก๋ทุกมุม ร่องน้ำในสวนเป็นสีฟ้า ปลูกหญ้าเขียว ๆ ไว้รอบคันร่องมะพร้าว ร่มรื่นเย็นสบายตา บางมุมก็มีดอกไม้สีสันสดใส ถ่ายรูปเพลิน เด็ก ๆ ก็มีมุมสนามทรายไว้รองรับ มีที่นั่งแบบซุ้มตั้งไว้กลางร่องสวน เป็นส่วนตัว พร้อมกับมีเครื่องดื่มและอาหารไว้บริการมากกว่า 50 เมนู

          ที่ตั้ง : 18 หมู่ 1 ตำบลบางช้าง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ยีญวน กลิ่นสวนไอดิน

6. คาเฟ่ เดอะ เจ ไร่ขิง จังหวัดนครปฐม

          คาเฟ่บรรยากาศน่านั่งห้ามพลาดอีกแห่งของนครปฐม ร่มรื่นไปด้วยทิวต้นมะพร้าวสูงใหญ่ ทางเดินปูนสะอาดสะอ้าน ปูหญ้าเป็นระเบียบสวยงาม สีเขียวสดใสดูเย็นสบายตา ที่นั่งก็ทำเป็นซุ้มแยกกัน เว้นระยะห่างได้อย่างดี โปร่งโล่ง สะอาด ปลอดภัย ให้บริการทั้งกาแฟสด ชาไทย ชาเขียว อิตาเลียนโซดา อาหารไทย อาหารอีสาน ไก่อบโอ่ง ขนมหวาน และอื่น ๆ อีกมากมาย

          ที่ตั้ง : 19/8 หมู่ 6 ตำบลท่าตลาด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Cafe the J ไร่ขิง

7. O2 Kaffee & Bistro จังหวัดนครปฐม

          ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศดีใกล้กับวัดไร่ขิง จุดเช็กอินยอดฮิตของอำเภอสามพราน ลูกค้าจะได้ทั้งพักผ่อนกับสวนมะพร้าวร่มรื่นสีเขียวชื่นตาชื่นใจ ถ่ายรูปกับมุมสวย ๆ ที่ทางร้านตั้งใจประดับประดาด้วยของตกแต่งน่ารัก ๆ พายเรือเล่นในร่องสวน และอิ่มอร่อยไปกับอาหารรสชาติอร่อยแซ่บ พร้อมกับเครื่องดื่มเย็น ๆ หลากหลายเมนู รวมไปถึงขนมหวาน ขนมเค้ก ตอบโจทย์สายกินสายเที่ยวอย่างแท้จริง

          ที่ตั้ง : ซอยไร่ขิง 16 ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : O2 Kaffee & Bistro

8. พร้าวคาเฟ่ จังหวัดนครปฐม

          คาเฟ่ที่ครบครันทั้งอาหารและเครื่องดื่ม แถมบรรยากาศยังชิลได้ใจ ด้วยสวนมะพร้าวสุดร่มรื่น สะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมกับซุ้มที่นั่งกลิ่นอายบาหลีนิด ๆ มีมุมสวย ๆ มากมาย ถ่ายรูปเพลิน จะมากับใครก็ประทับใจ อาหารและเครื่องดื่มราคาเบา ๆ มีมะพร้าวน้ำหอมสดใหม่ไว้รอต้อนรับด้วย

          ที่ตั้ง : 82/5 หน้าวัดกลางบางพระ ตำบลบางพระ อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : พร้าวคาเฟ่

9. เพลินวิวชิวพุง จังหวัดสมุทรสงคราม

          คาเฟ่น่านั่ง บรรยากาศสบาย ๆ ในอำเภออัมพวา ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาเพียงแค่ราว ๆ 10-15 นาทีเท่านั้น ภายในสวนร่มรื่นไปด้วยต้นมะพร้าวน้อยใหญ่มากมาย แซมด้วยต้นกล้วยสีเขียว ๆ มีซุ้มที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม โปร่งโล่ง มีความเป็นส่วนตัว ลมเย็นตลอดทั้งวัน ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม ก็จัดเต็มทั้งน้ำมะพร้าวสด เครื่องดื่มเย็น ๆ ส้มตำ ไก่ทอด ต้มยำ ต้มแซ่บ และอื่น ๆ อีกมากกว่า 20 รายการ

          ที่ตั้ง : 7/1 หมู่ 7 ตำบลคลองเขิน อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันพุธ-จันทร์ (ปิดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          เฟซบุ๊ก : เพลินวิว ชิวพุง

10. ตาลพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

          คาเฟ่สุดฮิตของอัมพวา บรรยากาศไร่สวนสบาย ๆ มีทิวต้นมะพร้างสูงใหญ่ให้ความร่มรื่น ตกแต่งผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและไทย สามารถเดินเที่ยวชมและถ่ายรูปได้รอบ ๆ สวน พร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อย ๆ หลากหลายเมนูมาในขันโตกสุดน่ารัก และยังมีเมนูเครื่องดื่มหวานเย็นให้เลือกกินจนจุใจ

          ที่ตั้ง : ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันศุกร์-พุธ (ปิดวันพฤหัสบดี) วันจันทร์-พุธ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น., วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ตาลพวา Tarnpawa

11. หายใจทิ้ง the Craft Café จังหวัดสมุทรสงคราม

          คาเฟ่น่ารัก ๆ กลางสวนมะพร้าว ตัวร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์นกลิ่นอายยุโรป ผนังกระจกรอบด้าน โปร่งโล่ง ผ่อนคลาย ใครอยากนั่งชิลใต้ต้นมะพร้าว ก็มีที่นั่งเตรียมไว้ให้ พร้อมกับสะพานสีขาวสวยสะดุดตาไว้ถ่ายรูปเก๋ ๆ อัปขึ้นโซเชียล อาหารและเครื่องดื่มก็มีพร้อมเสิร์ฟจัดเต็ม แถมเค้กโฮมเมดยังอร่อยนุ่มละมุนลิ้น กินฟินตลอดทั้งวัน

          ที่ตั้ง : 16/1 หมู่ 3 ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันพฤหัสบดี-อังคาร (ปิดวันพุธ) วันธรรมดา ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด ตั้งแต่เวลา 09.00-18.30 น.
          เฟซบุ๊ก : หายใจทิ้ง the Craft Café

12. ลุงแดงคาเฟ่ จังหวัดฉะเชิงเทรา

          อีกหนึ่งสถานที่ชิล ๆ ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่จะเปิดให้บริการในส่วนของคาเฟ่เพียงแค่ปีละ 4 เดือนเท่านั้น โดยในปีนี้จะเปิดวันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสวนมะพร้าวเขียวร่มรื่น มีเรือและกิจกรรมให้สนุกมากมาย เที่ยวได้ทั้งครอบครัว แถมยังมีเครื่องดื่มและอาหารอร่อย ๆ ไว้รอเพียบ

          ที่ตั้ง : 14/1 หมู่ 6 ตำบลสาวชะโงก อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เวลาเปิด-ปิด : ร้านของฝากเปิดตลอด ในส่วนของคาเฟ่จะเปิดอีกครั้งวันที่ 23 ตุลาคม 2564 (เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์)
          เฟซบุ๊ก : สวนลุงแดงมะพร้าวน้ำหอม - ลุงแดงคาเฟ่ ฉะเชิงเทรา

           เป็นอีกทางเลือกของการไปชิลนอกบ้านในช่วงนี้ ใครอยากได้บรรยากาศสบาย ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ เที่ยวได้ทั้งครอบครัว ก็ลองเลือกคาเฟ่เหล่านี้ไปพิจารณากันนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
สวนลุงแดงมะพร้าวน้ำหอม - ลุงแดงคาเฟ่ ฉะเชิงเทรา, หายใจทิ้ง the Craft Café, ตาลพวา Tarnpawa, เพลินวิว ชิวพุง, O2 Kaffee & Bistro, Cafe the J ไร่ขิง, ยีญวน กลิ่นสวนไอดิน, CaFe สวนมะพร้าว& ซีฟู๊ด, บ้านสวนพาฝัน The Story of Coconut at Baan Phaeo, Cafe'de Fang

คาเฟ่ในสวนมะพร้าว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 คาเฟ่ในสวนมะพร้าว พักใจคลายสมองกับธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2565 เวลา 14:58:26 85,300 อ่าน
TOP