x close

10 ที่พักบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เพลินวิวธรรมชาติ ความชิลและสบายมีอยู่จริง

          ที่พักบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เต็มอิ่มและดื่มด่ำกับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ พร้อมให้คุณผ่อนคลายไปกับความชิลและความสุขเบื้องหน้าสุดประทับใจ
          อำเภอบ่อเกลือ เป็นอีกหนึ่งอำเภอน่าเที่ยวของจังหวัดน่าน เหมาะอย่างยิ่งกับนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติ และอยากจะหาสถานที่สักที่เอาไว้พักผ่อนกายและใจ หลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวง และสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอด รวมถึงยังมีที่เที่ยวบ่อเกลือน่าเช็กอินอยู่หลายที่ด้วยกัน แถมแต่ละที่ก็หลากหลายบรรยากาศ อยู่ที่ว่าคุณถูกใจแบบไหนก็เท่านั้นเอง ว่าแล้วก็สำรวจดูสักนิดสักหน่อย ว่ามีที่พักที่ไหนน่านอนบ้าง

1. ปลายมาง ทางรัก

          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ มองเห็นธารน้ำไหลผ่านหน้าที่พัก เหมาะสำหรับเอาไว้พักสายตา ยิ่งถ้าใครมาพักช่วงฤดูฝน ก็จะได้ฟีลของความชุ่มฉ่ำ ที่พักดีไซน์ออกมาในสไตล์วินเทจ กระจายตามมุมสวนต่าง ๆ ของที่พัก ให้อารมณ์เหมือนว่าได้มาพักอยู่ท่ามกลางหุบเขา ส่วนภายในตกแต่งอย่างโมเดิร์น ใส่ใจทุกรายละเอียดการตกแต่ง รวมถึงยังมีระเบียงเอาไว้ให้คุณได้ออกมานั่งเล่นรับบรรยากาศความชิล ไม่ว่าจะมาเที่ยวกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรัก ก็ควรค่าแก่การมาเช็กอิน

          ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 09-8828-8566
          เฟซบุ๊ก : ที่พักบ่อเกลือ จ.น่าน ปลายมาง ทางรัก รีโซเทล Plaimang Tangrak Resotel

2. ภูผิงหมอกโฮมสเตย์

          ที่พักบรรยากาศสบายเคล้าธรรมชาติของอำเภอบ่อเกลือ เต็มอิ่มกับสายหมอกยามเช้า เอนกายไปกับความชิลอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ภายในเน้นการตกแต่งเรียบง่าย หากแต่นอนสบาย เหมือนว่านอนอยู่ที่บ้านตัวเอง รวมถึงยังมีบริการอย่างหมูกระทะ ส้มตำทะเล และยำแซ่บ เอาไว้ให้คุณกินอร่อย ๆ ใครอยากสัมผัสประสบการณ์ความสุขที่ไม่เหมือนใคร แวะเข้ามากันได้เลย

          ที่อยู่ : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-7091-4606
          เฟซบุ๊ก : ภูผิงหมอกโฮมสเตย์ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

3. อาโปเดอมาง

          อีกหนึ่งที่พักบ่อเกลือน่าเช็กอิน ล้อมรอบด้วยบรรยากาศขุนเขา ธารน้ำ และสายหมอก โดยเน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก ใครที่กำลังเบื่อความวุ่นวายจากเมืองหลวง บอกเลยว่าที่นี่น่าจะโดนใจได้ไม่ยาก ให้บริการที่พักหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเต็นท์กระโจม ชอบแบบไหนก็เลือกพักได้เลย รวมถึงยังมีมื้ออาหารเช้าแสนอร่อย และมื้อเย็นเป็นบาร์บีคิวแสนอร่อยไม่แพ้กัน เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจ เผลอ ๆ อยากกลับมาพักที่นี่อีกรอบแน่ ๆ

          ที่อยู่ : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 09-5626-4851
          เฟซบุ๊ก : Arpo De Marng Resort

4. สวนริมมาง บ่อเกลือ

          ที่พักเล็ก ๆ ริมน้ำมาง บรรยากาศดี นอนฟังเสียงธารน้ำไหลเพลินใจ เหนือสิ่งอื่นใด นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ในส่วนของที่พักเองก็ทำให้คุณประทับใจได้ไม่ยาก มีให้เลือกทั้งแบบเต็นท์และกระโจม หลากหลายขนาด ไม่ว่าจะมากับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก ก็ตอบโจทย์ทุกคนอย่างแน่นอน แถมยังมีจักรยานเอาไว้ให้คุณปั่นชื่นชมธรรมชาติรอบตัวให้หนำใจ เป็นอีกหนึ่งความสุขในแง่มุมใหม่ ๆ ที่หลายคนไม่ค่อยได้สัมผัสมากนัก

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 09-8806-2380

5. เกลือละมุน

          ที่พักบ่อเกลือบรรยากาศธรรมชาติ อยู่ติดริมธาร ลองใครเข้าพักที่นี่จะรู้สึกเลยว่าเวลาเดินช้าอย่างถนัดตา โอบล้อมด้วยภูเขา ตกกลางคืนก็นอนฟังเสียงธารน้ำไหล คล้ายกับเป็นเพลงขับกล่อมให้คุณนอนสบายไปตลอดทั้งคืน นอกจากนี้คุณยังจะได้สัมผัสของดีอย่างสบู่เกลือ แชมพูเกลือ เกลือภูเขาขัดผิวที่แม่ละมุนบรรจงทำเองกับมือ นับเป็นอีกหนึ่งสไตล์การพักผ่อนที่อยากให้ลองมาสัมผัสดูสักครั้ง

          ที่อยู่ : อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 09-5426-6398
          เฟซบุ๊ก : เกลือละมุนผลิตภัณฑ์เกลือภูเขาและที่พัก อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

6. ภูเคียงดาว โฮมสเตย์

          ที่พักแนวธรรมชาติ บรรยากาศภูเขา และไม่ว่าคุณจะเลือกเข้าพักช่วงฤดูกาลไหน ที่นี่ก็จะมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ตอนกลางคืนก็มองเห็นดาวพร่างพราวระยิบระยับเกลื่อนท้องฟ้า ที่พักตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความสะดวกและเป็นกันเอง รวมถึงยังมีลานกางเต็นท์ไว้บริการ เอาใจลูกค้าที่อยากรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติให้มากกว่าเดิม ใครอยากชาร์จพลังให้กับตัวเองช่วงวันหยุด มาที่นี่เห็นทีว่าไม่ผิดหวัง

          ที่อยู่ : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-1034-9740, 08-2669-5118
          เฟซบุ๊ก : ภูเคียงดาว โฮมสเตย์

7. สะปันซีวิว

          เต็มอิ่มกับการพักผ่อนที่ไม่ซ้ำแบบใคร ล้อมรอบด้วยธรรมชาติแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งภูเขา สายหมอก ทุ่งนา น้ำตก รวมถึงวิถีชีวิตผู้คน ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักได้ไม่ยากเย็น ให้บริการบ้านพักอย่างเรียบง่าย ทุกหลังมีห้องน้ำในตัว สามารถนอนเอกเขนกบริเวณระเบียง นั่งและนอนเล่น จิบชา กาแฟ หรือจะอ่านหนังสือ ก็ทำได้ตามอัธยาศัย รวมถึงยังมีลานกางเต็นท์ไว้คอยบริการอีกด้วย อิ่มทั้งวิว นอนสบายแบบนี้ เตรียมสะกิดคนข้าง ๆ มาเช็กอินกันได้เลย
ที่พักบ่อเกลือ น่าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ดญ.กระปุ๊กลุ๊ก อ้วนกลม

ที่พักบ่อเกลือ น่าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ดญ.กระปุ๊กลุ๊ก อ้วนกลม

          ที่อยู่ : ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 09-1959-5642
          เฟซบุ๊ก : สะปันซีวิว ที่พักบ้านสะปัน บ่อเกลือ น่าน Sapan See View

8. ไร่สุดเมิงโป ไบโอฟาร์ม

          ที่พักริมทางหลวง 1081 มีลักษณะเป็นโฮมสเตย์เล็ก ๆ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ มองออกไปเบื้องหน้าจะเห็นขุนเขา ผืนป่า และสายหมอก สวยราวกับภาพวาด นอกเหนือไปจากที่พักแสนสบายและลงตัวแล้ว ห้องพักแต่ละห้องยังได้รับการออกแบบมาให้เข้ากับธรรมชาติที่ไร้การปรุงแต่งด้วยวัตถุนิยม ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเพิ่มพลังบวกให้กับทุกคนที่เดินทางมาพักผ่อนและพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปในทุก ๆ วัน

          ที่อยู่ : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 09-1298-5471
          เฟซบุ๊ก : ไร่สุดเมิงโป ไบโอฟาร์ม - Bio farm

9. สองเมืองแคมป์ปิ้ง

          ใครที่อยากสัมผัสกับวิถีสโลว์ไลฟ์ว่าเป็นอย่างไร จะลองมาเข้าพักที่นี่ดู เต็มอิ่มกับบรรยากาศความเงียบสงบอย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสจากที่ไหน การบริการน่ารักและเป็นกันเอง ทุกเช้าที่ตื่นขึ้นมา จะต้องประทับใจไม่รู้ลืมกับวิวหลักล้าน หรือถ้าใครอยากใกล้ชิดธรรมชาติให้มากขึ้นกว่าเดิม ก็มีที่พักแบบกระโจมไว้คอยบริการ ชิล ๆ สบาย ๆ ยิ่งถ้ามากันหลาย ๆ คน ความประทับใจก็ยิ่งเพิ่มกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว

          ที่อยู่ : ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-4373-9012
          เฟซบุ๊ก : สองเมืองแคมป์ปิ้ง ที่พักบ่อเกลือ

10. ต้นน้ำน่าน

          ที่พักโฮมสเตย์บรรยากาศดี โอบล้อมด้วยขุนเขาและสายหมอก ใครที่อยากหาพื้นที่สงบ ๆ สำหรับการพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับชีวิต “ต้นน้ำน่าน” จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากให้บริการห้องพักเป็นหลัง ๆ แล้ว ยังมีที่พักกระโจมอีกด้วย วิวหน้าห้องเป็นลำธารใสไหลเอื่อยจากต้นน้ำน่าน นอกจากนี้ทางที่พักยังสามารถทำอาหารปิ้งย่างต่าง ๆ ได้อีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นที่พักผ่อนสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือจะมาเติมความหวานกับคนรักก็เข้าทางได้เหมือนกัน

          ที่อยู่ : ตำบลบ่อเกลือเหนือ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 06-4429-2879
          เฟซบุ๊ก : ต้นน้ำน่าน ที่พักบ่อเกลือ

          สำหรับช่วงนี้ที่เริ่มคลายล็อกดาวน์บ้างแล้ว ใครที่กำลังอยากหาที่เที่ยวไว้เปลี่ยนบรรยากาศ จากที่ต้องอยู่กับบ้านมานาน เห็นทีว่าได้เวลาหาพลังใจดี ๆ อย่างการไปเที่ยวน่านก็ดีเหมือนกันนะ และอย่าลืมลองพักที่พักบ่อเกลือตามที่เราแนะนำด้วยนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
ภูผิงหมอกโฮมสเตย์ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน, Arpo De Marng Resort, เกลือละมุนผลิตภัณฑ์เกลือภูเขาและที่พัก อ.บ่อเกลือ จ.น่าน, ภูเคียงดาว โฮมสเตย์, ดญ.กระปุ๊กลุ๊ก อ้วนกลม, สะปันซีวิว ที่พักบ้านสะปัน บ่อเกลือ น่าน Sapan See View, ไร่สุดเมิงโป ไบโอฟาร์ม - Bio farm, Choopan Choopirit, สองเมืองแคมป์ปิ้ง ที่พักบ่อเกลือ และ ต้นน้ำน่าน ที่พักบ่อเกลือ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เพลินวิวธรรมชาติ ความชิลและสบายมีอยู่จริง อัปเดตล่าสุด 5 มีนาคม 2567 เวลา 11:55:33 50,207 อ่าน
TOP