x close

10 ที่พักบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เพลินวิวธรรมชาติ ความชิลและสบายมีอยู่จริง

          ที่พักบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เต็มอิ่มและดื่มด่ำกับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ พร้อมให้คุณผ่อนคลายไปกับความชิลและความสุขเบื้องหน้าสุดประทับใจ
          อำเภอบ่อเกลือ เป็นอีกหนึ่งอำเภอน่าเที่ยวของจังหวัดน่าน เหมาะอย่างยิ่งกับนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติ และอยากจะหาสถานที่สักที่เอาไว้พักผ่อนกายและใจ หลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองหลวง และสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอด รวมถึงยังมีที่เที่ยวบ่อเกลือน่าเช็กอินอยู่หลายที่ด้วยกัน แถมแต่ละที่ก็หลากหลายบรรยากาศ อยู่ที่ว่าคุณถูกใจแบบไหนก็เท่านั้นเอง ว่าแล้วก็สำรวจดูสักนิดสักหน่อย ว่ามีที่พักที่ไหนน่านอนบ้าง

1. ปลายมาง ทางรัก

          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ มองเห็นธารน้ำไหลผ่านหน้าที่พัก เหมาะสำหรับเอาไว้พักสายตา ยิ่งถ้าใครมาพักช่วงฤดูฝน ก็จะได้ฟีลของความชุ่มฉ่ำ ที่พักดีไซน์ออกมาในสไตล์วินเทจ กระจายตามมุมสวนต่าง ๆ ของที่พัก ให้อารมณ์เหมือนว่าได้มาพักอยู่ท่ามกลางหุบเขา ส่วนภายในตกแต่งอย่างโมเดิร์น ใส่ใจทุกรายละเอียดการตกแต่ง รวมถึงยังมีระเบียงเอาไว้ให้คุณได้ออกมานั่งเล่นรับบรรยากาศความชิล ไม่ว่าจะมาเที่ยวกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรัก ก็ควรค่าแก่การมาเช็กอิน

 

          ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

          เบอร์โทรศัพท์ : 098 828 8566

          เฟซบุ๊ก : ที่พักบ่อเกลือ จ.น่าน ปลายมาง ทางรัก รีโซเทล Plaimang Tangrak Resotel

2. ภูผิงหมอกโฮมสเตย์

          ที่พักบรรยากาศสบายเคล้าธรรมชาติของอำเภอบ่อเกลือ เต็มอิ่มกับสายหมอกยามเช้า เอนกายไปกับความชิลอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ภายในเน้นการตกแต่งเรียบง่าย หากแต่นอนสบาย เหมือนว่านอนอยู่ที่บ้านตัวเอง รวมถึงยังมีบริการอย่างหมูกระทะ ส้มตำทะเล และยำแซ่บ เอาไว้ให้คุณกินอร่อย ๆ ใครอยากสัมผัสประสบการณ์ความสุขที่ไม่เหมือนใคร แวะเข้ามากันได้เลย

          ที่อยู่ : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

          เบอร์โทรศัพท์ : 087 091 4606

          เฟซบุ๊ก : ภูผิงหมอกโฮมสเตย์ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

3. อาโปเดอมาง

          อีกหนึ่งที่พักบ่อเกลือน่าเช็กอิน ล้อมรอบด้วยบรรยากาศขุนเขา ธารน้ำ และสายหมอก โดยเน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก ใครที่กำลังเบื่อความวุ่นวายจากเมืองหลวง บอกเลยว่าที่นี่น่าจะโดนใจได้ไม่ยาก ให้บริการที่พักหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเต็นท์กระโจม ชอบแบบไหนก็เลือกพักได้เลย รวมถึงยังมีมื้ออาหารเช้าแสนอร่อย และมื้อเย็นเป็นบาร์บีคิวแสนอร่อยไม่แพ้กัน เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจ เผลอ ๆ อยากกลับมาพักที่นี่อีกรอบแน่ ๆ

 

          ที่อยู่ : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

          เบอร์โทรศัพท์ : 095 626 4851

          เฟซบุ๊ก : Arpo De Marng Resort

4. สวนริมมาง บ่อเกลือ

          ที่พักเล็ก ๆ ริมน้ำมาง บรรยากาศดี นอนฟังเสียงธารน้ำไหลเพลินใจ เหนือสิ่งอื่นใด นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ในส่วนของที่พักเองก็ทำให้คุณประทับใจได้ไม่ยาก มีให้เลือกทั้งแบบเต็นท์และกระโจม หลากหลายขนาด ไม่ว่าจะมากับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก ก็ตอบโจทย์ทุกคนอย่างแน่นอน แถมยังมีจักรยานเอาไว้ให้คุณปั่นชื่นชมธรรมชาติรอบตัวให้หนำใจ เป็นอีกหนึ่งความสุขในแง่มุมใหม่ ๆ ที่หลายคนไม่ค่อยได้สัมผัสมากนัก

 

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

          เบอร์โทรศัพท์ : 098 806 2380

5. เกลือละมุน

          ที่พักบ่อเกลือบรรยากาศธรรมชาติ อยู่ติดริมธาร ลองใครเข้าพักที่นี่จะรู้สึกเลยว่าเวลาเดินช้าอย่างถนัดตา โอบล้อมด้วยภูเขา ตกกลางคืนก็นอนฟังเสียงธารน้ำไหล คล้ายกับเป็นเพลงขับกล่อมให้คุณนอนสบายไปตลอดทั้งคืน นอกจากนี้คุณยังจะได้สัมผัสของดีอย่างสบู่เกลือ แชมพูเกลือ เกลือภูเขาขัดผิวที่แม่ละมุนบรรจงทำเองกับมือ นับเป็นอีกหนึ่งสไตล์การพักผ่อนที่อยากให้ลองมาสัมผัสดูสักครั้ง

          ที่อยู่ : อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน (ที่พักเปิดให้บริการช่วงเดือนกรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป)

          เบอร์โทรศัพท์ : 095 426 6398

          เฟซบุ๊ก : เกลือละมุนผลิตภัณฑ์เกลือภูเขาและที่พัก อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

6. ภูเคียงดาว โฮมสเตย์

          ที่พักแนวธรรมชาติ บรรยากาศภูเขา และไม่ว่าคุณจะเลือกเข้าพักช่วงฤดูกาลไหน ที่นี่ก็จะมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ตอนกลางคืนก็มองเห็นดาวพร่างพราวระยิบระยับเกลื่อนท้องฟ้า ที่พักตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความสะดวกและเป็นกันเอง รวมถึงยังมีลานกางเต็นท์ไว้บริการ เอาใจลูกค้าที่อยากรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติให้มากกว่าเดิม ใครอยากชาร์จพลังให้กับตัวเองช่วงวันหยุด มาที่นี่เห็นทีว่าไม่ผิดหวัง

          ที่อยู่ : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

          เบอร์โทรศัพท์ : 081 034 9740, 082 669 5118

          เฟซบุ๊ก : ภูเคียงดาว โฮมสเตย์

7. สะปันซีวิว

          เต็มอิ่มกับการพักผ่อนที่ไม่ซ้ำแบบใคร ล้อมรอบด้วยธรรมชาติแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งภูเขา สายหมอก ทุ่งนา น้ำตก รวมถึงวิถีชีวิตผู้คน ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักได้ไม่ยากเย็น ให้บริการบ้านพักอย่างเรียบง่าย ทุกหลังมีห้องน้ำในตัว สามารถนอนเอกเขนกบริเวณระเบียง นั่งและนอนเล่น จิบชา กาแฟ หรือจะอ่านหนังสือ ก็ทำได้ตามอัธยาศัย รวมถึงยังมีลานกางเต็นท์ไว้คอยบริการอีกด้วย อิ่มทั้งวิว นอนสบายแบบนี้ เตรียมสะกิดคนข้าง ๆ มาเช็กอินกันได้เลย
ที่พักบ่อเกลือ น่าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ดญ.กระปุ๊กลุ๊ก อ้วนกลม

ที่พักบ่อเกลือ น่าน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ดญ.กระปุ๊กลุ๊ก อ้วนกลม

          ที่อยู่ : ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

          เบอร์โทรศัพท์ : 091 959 5642

          เฟซบุ๊ก : สะปันซีวิว ที่พักบ้านสะปัน บ่อเกลือ น่าน Sapan See View

8. ไร่สุดเมิงโป ไบโอฟาร์ม

          ที่พักริมทางหลวง 1081 มีลักษณะเป็นโฮมสเตย์เล็ก ๆ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ มองออกไปเบื้องหน้าจะเห็นขุนเขา ผืนป่า และสายหมอก สวยราวกับภาพวาด นอกเหนือไปจากที่พักแสนสบายและลงตัวแล้ว ห้องพักแต่ละห้องยังได้รับการออกแบบมาให้เข้ากับธรรมชาติที่ไร้การปรุงแต่งด้วยวัตถุนิยม ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเพิ่มพลังบวกให้กับทุกคนที่เดินทางมาพักผ่อนและพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปในทุก ๆ วัน

          ที่อยู่ : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

          เบอร์โทรศัพท์ : 091 298 5471

          เฟซบุ๊ก : ไร่สุดเมิงโป ไบโอฟาร์ม - Bio farm

9. สองเมืองแคมป์ปิ้ง

          ใครที่อยากสัมผัสกับวิถีสโลว์ไลฟ์ว่าเป็นอย่างไร จะลองมาเข้าพักที่นี่ดู เต็มอิ่มกับบรรยากาศความเงียบสงบอย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสจากที่ไหน การบริการน่ารักและเป็นกันเอง ทุกเช้าที่ตื่นขึ้นมา จะต้องประทับใจไม่รู้ลืมกับวิวหลักล้าน หรือถ้าใครอยากใกล้ชิดธรรมชาติให้มากขึ้นกว่าเดิม ก็มีที่พักแบบกระโจมไว้คอยบริการ ชิล ๆ สบาย ๆ ยิ่งถ้ามากันหลาย ๆ คน ความประทับใจก็ยิ่งเพิ่มกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว

          ที่อยู่ : ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

          เบอร์โทรศัพท์ : 084 373 9012

          เฟซบุ๊ก : สองเมืองแคมป์ปิ้ง ที่พักบ่อเกลือ

10. ต้นน้ำน่าน

          ที่พักโฮมสเตย์บรรยากาศดี โอบล้อมด้วยขุนเขาและสายหมอก ใครที่อยากหาพื้นที่สงบ ๆ สำหรับการพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับชีวิต “ต้นน้ำน่าน” จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากให้บริการห้องพักเป็นหลัง ๆ แล้ว ยังมีที่พักกระโจมอีกด้วย วิวหน้าห้องเป็นลำธารใสไหลเอื่อยจากต้นน้ำน่าน นอกจากนี้ทางที่พักยังสามารถทำอาหารปิ้งย่างต่าง ๆ ได้อีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นที่พักผ่อนสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือจะมาเติมความหวานกับคนรักก็เข้าทางได้เหมือนกัน

          ที่อยู่ : ตำบลบ่อเกลือเหนือ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

          เบอร์โทรศัพท์ : 064 429 2879

          เฟซบุ๊ก : ต้นน้ำน่าน ที่พักบ่อเกลือ

          สำหรับช่วงนี้สถานการณ์โควิด 19 ก็ดีขึ้นตามลำดับ แล้วใครก็ตามที่กำลังอยากหาที่เที่ยวไว้เปลี่ยนบรรยากาศ จากที่ต้องอยู่กับบ้านมานาน เห็นทีว่าได้เวลาหาพลังใจดี ๆ อย่างการมาเที่ยวน่าน ก็ดีเหมือนกันนะ และอย่าลืมลองพักที่พักบ่อเกลือตามที่เราแนะนำด้วยนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ภูผิงหมอกโฮมสเตย์ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน, เฟซบุ๊ก Arpo De Marng Resort, เฟซบุ๊ก เกลือละมุนผลิตภัณฑ์เกลือภูเขาและที่พัก อ.บ่อเกลือ จ.น่าน, เฟซบุ๊ก ภูเคียงดาว โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก ดญ.กระปุ๊กลุ๊ก อ้วนกลม, เฟซบุ๊ก สะปันซีวิว ที่พักบ้านสะปัน บ่อเกลือ น่าน Sapan See View, เฟซบุ๊ก ไร่สุดเมิงโป ไบโอฟาร์ม - Bio farm, เฟซบุ๊ก Choopan Choopirit, เฟซบุ๊ก สองเมืองแคมป์ปิ้ง ที่พักบ่อเกลือ และเฟซบุ๊ก ต้นน้ำน่าน ที่พักบ่อเกลือ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 ที่พักบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เพลินวิวธรรมชาติ ความชิลและสบายมีอยู่จริง โพสต์เมื่อ 19 มิถุนายน 2563 เวลา 16:43:31 34,874 อ่าน
TOP