x close

10 ที่พักเต็นท์กระโจมและโดมสวย ๆ บรรยากาศดี วิวหลักล้าน

          ชวนเที่ยวไทย ไปนอนพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ กับที่พักเต็นท์กระโจมสุดเท่ ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และบรรยากาศชิล ๆ ชวนผ่อนคลายสมอง
          พอเข้าสู่ช่วงต้นฤดูฝน การได้ยินเสียงฝนปรอย ๆ ได้กลิ่นฝน กลิ่นหญ้าเขียว ๆ ก็ทำให้ร่างกายที่อ่อนล้า กลับมามีแรงได้อย่างดีทีเดียว เราเบื่อหน่ายและเก็บสะสมความเครียดเอาไว้ไม่น้อยในช่วง COVID-19 ช่วงนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้นแล้ว ก็เลยอยากให้ออกไปผ่อนคลายกันบ้าง สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เริ่มกลับมาให้บริการอีกครั้ง รวมไปถึงที่พัก ก็เริ่มกลับมาเปิดกันอย่างคึกคัก วันนี้เราก็เลยไปรวบรวมที่พักแนวเต็นท์กระโจมมาฝากกัน เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่พักที่ชวนชิลไม่น้อยทีเดียว จะมีที่ไหนบ้าง ไปลองเช็กลิสต์กัน

1. Country Camp จังหวัดอุบลราชธานี

          ที่พักบรรยากาศดีของอุบลราชธานี ตั้งอยู่ริมหาดพัทยาน้อยในเขื่อนสิรินธร ซึ่งสามารถมองเห็นวิวของอ่างเก็บน้ำกว้างใหญ่ พร้อมกับแนวขุนเขาและธรรมชาติงามตาได้ทั้งวันทั้งคืน แถมที่พักยังสวยเก๋ เป็นเต็นท์แคนวาสสีขาวละมุน ทั้งแบบกระโจมและโดมทรงกลม เพียงเปิดม่านด้านหน้าก็สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ได้แล้ว

          ที่ตั้ง : 127 หมู่ที่ 15 ตำบลคันไร่ อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี
          โทรศัพท์ : 09 0246 6635, 09 0246 6635
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : countrycampubon.com, บ้านพักตากอากาศ พัทยาน้อยอุบล Country camp

2. Sky Glamper จังหวัดเพชรบูรณ์

          ที่พักเขาค้อคอนเซ็ปต์เก๋ ๆ กับเต็นท์ที่พักแบบโดมสีขาวสวยหรู พื้นที่กว้างขวาง มีเตียงนอนนุ่ม ด้านบนของโดมก็โปร่งใส สามารถนอนดูดาวได้ด้วย ส่วนด้านหน้าก็เป็นผนังใส ตื่นนอนมาก็เห็นทะเลหมอกได้จากเตียงนอน นอกจากนี้รอบ ๆ ที่พักยังจัดตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่และดอกไม้หลากหลายสีสันสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีเต็นท์แบบกระโจมไว้บริการด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 1474 9979
          เฟซบุ๊ก : Sky Glamper Khao Kho

3. Creek Valley Khaokho จังหวัดเพชรบูรณ์

          ที่พักเขาค้อที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม บรรยากาศสบาย ๆ อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี มีการจัดแต่งภูมิทัศน์ให้งามตา มองไปทางไหนก็สวย ยามค่ำคืนยังประดับประดาไฟรอบด้าน ลมพัดมาเบา ๆ ก็เห็นแสงไฟระยิบระยับแข่งกันเปล่งประกายกับดาวบนฟากฟ้า ที่พักก็มีทั้งแบบเต็นท์กระโจม และบ้านพัก เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          ที่ตั้ง : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 09 4926 4697
          เฟซบุ๊ก : Creek Valley Khaokho

4. Stratus Resort จังหวัดเพชรบูรณ์

          ที่พักเขาค้อท่ามกลางสายหมอกสวย ๆ ในทุกวัน ตัวที่พักจะเป็นเต็นท์โดม ซึ่งถูกจัดวางไว้บริเวณเนินผาลดหลั่นกันลงมา ทำให้สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ รอบด้านได้จากหน้าเต็นท์ของตัวเอง ภายในเต็นท์แต่ละหลังก็ออกแบบตกแต่งอย่างสวยหรู มีความเป็นส่วนตัว มีห้องน้ำแยกมาให้ทุกห้อง เช้าจะดูหมอกก็ได้ เย็นจะดูดาวก็ดี ฟินไปหมด

          ที่ตั้ง : 328 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 4901 9901
          เฟซบุ๊ก : Stratus Resort เขาค้อ

5. Kondee Cino Cafè and Glamping จังหวัดเพชรบูรณ์

          ที่พักเขาค้อที่สวยทั้งกลางวันและกลางคืน ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและวิวสวย ๆ ของกังหันลมสูงใหญ่ที่ตั้งเรียงรายอยู่บนสันเขาใกล้ ๆ บรรยากาศโรแมนติกทุกช่วงเวลา ตัวเต็นท์ที่พักมีลักษณะเป็นกระโจมสีขาว พื้นที่กว้างขวาง และยังสะอาดสะอ้าน สวยหรู น่านอนพักผ่อน รายล้อมไปด้วยสวนสวย ๆ ที่มีต้นไม้ดอกไม้ประดับประดางามตา พร้อมทั้งยังมีร้านกาแฟอร่อยเข้มอยู่ในที่พักด้วย

          หมายเหตุ : เปิดให้เข้าพักแบบเต็นท์เดือนตุลาคม 2563

          ที่ตั้ง : 87 หมู่ 2 ตำบลทุ่งสมอ อําเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ :  08 1820 8006, 09 4562 7713
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kondeecinoglamping.com, Kondee Cino Cafè and Glamping

6. บ้านว้าวด้า โฮมสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักแม่แตงบรรยากาศสวย 360 องศา ด้านหน้าเป็นทะเลหมอก ด้านหลังเป็นขุนเขาเขียวขจี อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี ที่พักมีทั้งแบบเต็นท์กระโจมขาวสวยละมุน กับบ้านพัก ซึ่งทุกหลังจะแยกกัน มีความเป็นส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว สะอาด เตียงนอนนุ่ม พื้นที่ใช้สอยกว้าง ชมวิวทะเลหมอกได้จากหน้าที่พักของตัวเอง มีบริการหมูกระทะ และกิจกรรมพาเที่ยวสวนส้ม/แคมป์ช้างด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 09 3048 0355
          เฟซบุ๊ก : บ้านว้าวด้า Wowda Homestay

7. CAMP Ta-Torn-Yorn จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักเชียงใหม่บรรยากาศดี ตั้งอยู่ในพื้นที่ฟาร์มที่รายล้อมไปด้วยป่าเขาอันเงียบสงบ มีต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ช่วยทำให้พื้นที่รอบ ๆ ที่พักร่มรื่น เย็นสบาย มีลมพัดตลอดทั้งวัน ที่พักมีทั้งแบบเต็นท์กระโจม และห้องพักส่วนตัว ตกแต่งสวยงาม พื้นที่กว้างขวาง พักผ่อนสบาย ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และยังมีกิจกรรมน่ารัก ๆ อย่างการเก็บไข่เพื่อการทำไข่กระทะกินเอง การนอนดูหนังกลางแปลงช่วงค่ำคืน และการใส่บาตรตอนเช้า เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตำบลบ้านสหกรณ์ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 06 3785 8858
          เฟซบุ๊ก : CAMP Ta-Torn-Yorn Chiangmai

8. The Doi Moncham จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักม่อนแจ่มที่มีความแจ่มว้าวในแบบฉบับของตัวเอง ด้วยบ้านพักและเต็นท์กระโจมสวย ๆ สุดหรูหรา ในส่วนของเต็นท์กระโจมก็ได้ออกแบบให้เต็นท์แต่ละหลังตั้งอยู่บนฐานลอยจากพื้นดิน เพื่อให้มองเห็นวิวสวย ๆ ได้ชัดเจน และยังอยู่บนฐานแห้งโล่งกว้าง ให้ความรู้สึกว่าเต็นท์สะอาด ปลอดภัย แถมมีความเป็นส่วนตัวสูง พร้อมกับมีห้องน้ำส่วนตัวให้ด้วย นอกจากนี้ในส่วนของบ้านพักยังออกแบบได้น่าประทับใจ เป็นบ้านแคปซูลไม้ไผ่ ดูสวยแปลกตา ไม่เหมือนใคร มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน

          ที่ตั้ง : 124 หมู่ 11 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 06 2893 2982
          เฟซบุ๊ก : The Doi Moncham

9. ม่อนซาน จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักม่อนแจ่มบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง โดดเด่นด้วยที่พักแบบเต็นท์กระโจมและเต็นท์โดมสีขาวนวลตา มีการออกแบบให้แต่ละเต็นท์อยู่ห่างกันพอประมาณเพื่อความเป็นส่วนตัว มีทางเดินขึ้นของตัวเอง พร้อมด้วยห้องน้ำและระเบียงส่วนตัว แถมยังยกระดับที่ตั้งเต็นท์ให้สูงจากพื้นดินนิดหน่อย เพื่อให้สามารถชมวิวได้เต็มตาจุใจ ด้านในเต็นท์มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พักผ่อนสบาย

          ที่ตั้ง : 47 หมู่ 11 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 09 3048 1911
          เฟซบุ๊ก : ม่อนซาน

10. Slow Life Camping จังหวัดระยอง

          ที่พักสวย ๆ ชวนว้าวของเมืองระยอง มีลักษณะเป็นเต็นท์กระโจมสวย ตั้งอยู่ริมชายหาดกว้าง มองออกไปเห็นท้องทะเลสีฟ้าครามอยู่ตรงหน้า พร้อมด้วยเสียงคลื่นกระทบหาดทรายเป็นจังหวะดนตรีรื่นหู มีทิวสนให้ความร่มรื่น พร้อมบริการเตาปิ้งย่างให้กินซีฟู้ดจุก ๆ กันได้จากด้านหน้าที่พัก ฟินทั้งวิวทั้งบรรยากาศ (หมายเหตุ : ที่พักตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของกองบินทหารเรือ จึงไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติเข้าพัก)

          ที่ตั้ง : ตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง
          โทรศัพท์ : 06 1668 9389
          เฟซบุ๊ก : Slow life camping

          เห็นที่พักแต่ละแห่งแล้ว ก็ชวนให้อยากไปเที่ยวพักผ่อนสัมผัสบรรยากาศดี ๆ กันสักหน่อยหลังจากคลายล็อกดาวน์ ท่านใดอยู่ใกล้ที่ไหน ก็ลองไปเช็กอินกันสักครั้ง พาตัวเองไปผ่อนคลายกันบ้างนะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูล ณ วันที่ 17 มิถุนายน 2563 ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง ควรเช็กกับที่พักโดยตรงก่อนการเดินทาง

          สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียดได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 ที่พักเต็นท์กระโจมและโดมสวย ๆ บรรยากาศดี วิวหลักล้าน โพสต์เมื่อ 18 มิถุนายน 2563 เวลา 18:01:37 12,416 อ่าน
TOP