x close

มาแล้ว...ขั้นตอนลงทะเบียน เที่ยวปันสุข แค่คลิกไม่กี่ขั้น รัฐช่วยออกให้ 3,000 ต่อคืน !

        เปิด 3 ขั้นตอนลงทะเบียน เที่ยวปันสุข ง่าย ๆ แค่คลิก รัฐเตรียมช่วยออกให้ 40 เปอร์เซ็นต์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจหลังโควิด 19 คลี่คลาย

ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข

        จากกรณีที่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมเสนอโครงการ "เราไปเที่ยวกัน" หลังสถานการณ์โรคโควิด 19 เริ่มผ่อนคลาย และรัฐเริ่มผ่อนปรนมาตรการต่าง ๆ ลง เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ซึ่งจะมีการเสนอให้ ครม. พิจารณาวันนี้ (16 มิถุนายน 2563) นั้น

        อ่านข่าว : ส่อง 3 แพ็กเกจ "เราไปเที่ยวกัน" ทั้งแจกเงินค่าที่พัก - ค่าเดินทาง ฟื้นท่องเที่ยว ได้กี่คนมาดู

ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข

        วันนี้ (16 มิถุนายน 2563) กรุงเทพธุรกิจ เปิดเผยขั้นตอนการลงทะเบียน "เที่ยวปันสุข"
 
        ที่จะเปิดให้ลงทะเบียนทางดิจิทัล ผ่านทาง Platform ธนาคารกรุงไทย

        สำหรับขั้นตอนลงทะเบียน เที่ยวปันสุข มีดังนี้...

ขั้นตอนที่ 1 เมื่อเข้าระบบจะเจอหน้าแรกที่แสดงหัวข้อ มี 3 หัวข้อให้เลือก ได้แก่...

1. สำหรับเจ้าหน้าที่ อสม. ให้กดเลือก หัวข้อ "กำลังใจ"

        - หากเป็นเจ้าหน้าที่ อสม. หรือ รพ.สต. ให้กดเลือกรับสิทธิ์ในแพ็กเกจที่ 1 คือ แพ็กเกจ "กำลังใจ" : ท่านจะได้รับสิทธิพิเศษเดินทางท่องเที่ยวฟรี ผ่านบริษัทนำเที่ยว 2 วัน 1 คืน โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้ 2,000 บาทต่อคน

2. สำหรับคนทั่วไปที่ต้องการส่วนลดค่าที่พัก ให้กดเลือก หัวข้อ "เราไปเที่ยวกัน"

        - ให้เข้าไปเลือกรับสิทธิ์จองห้องพัก ซึ่งรัฐจะช่วยจ่ายค่าห้องพัก 40 เปอร์เซ็นต์ต่อคืน สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน ภายใต้เงื่อนไขจองห้องหนึ่งห้ามเกิน 5 คืน (15,000 บาท) ท่านสามารถเลือกโรงแรมได้เอง

        การเลือกแพ็กเกจนี้ ท่านจะได้รับสิทธิ์เพิ่มอีกต่อหนึ่งคือ ท่านจะได้รับเงินเที่ยวอีก 600 บาท ต่อการจองโรงแรม 1 คืน หากท่านจองโรงแรม 5 คืน ท่านจะได้รับเงินเที่ยวสูงสุด 3,000 บาท ผ่านรูปแบบอีวอลเล็ต 

3. สำหรับคนทั่วไปที่ต้องการส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน-ค่ารถเช่า ให้กดเลือก หัวข้อ "เที่ยวปันสุข"

        - รัฐบาลจะช่วยออกค่าตั๋วเครื่องบิน หรือรถเช่า 40 เปอร์เซ็นต์ สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งกำหนดว่า ราคาขายตั๋วเครื่องบินไป-กลับในประเทศนั้น ต้องไม่เกิน 2,500 บาท (ท่านอาจต้องออกเงินเองไม่เกิน 1,500 บาท) อย่างไรก็ตาม คนที่จะจองแพ็กเกจนี้ได้ ต้องลงทะเบียนในส่วนของ "เราไปเที่ยวกัน" แล้ว

ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข

ขั้นตอนที่ 2 เลือกซื้ออีวอยเชอร์ (E-Voucher)

        - เมื่อเลือกหัวข้อแล้ว จะเข้าสู่หน้าเลือกซื้อ อีวอยเชอร์ หรือบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ จะมีรายชื่อโรงแรม หรือตั๋วเครื่องบิน ที่ผู้ประกอบการนำมาขาย สำหรับห้องพักที่เข้าร่วมโครงการ จะกำหนดไว้ที่ 5 ล้านห้อง (รูมไนท์)

        และมีเงื่อนไขคือ ผู้ประกอบการจะต้องลงราคา 50 เปอร์เซ็นต์แล้ว และจะต้องขายในราคาที่ถูกกว่าเว็บไซต์ในกลุ่มออนไลน์ ทราเวล เอเย่นต์ หรือ OTA เช่น บุ๊คกิ้งดอทคอม, ทราเวลโลก้า, อโกด้า หรือ เอ็กซ์พีเดีย

ขั้นตอน 3 การชำระค่าเงิน

        - รัฐจะช่วยจ่ายส่วนที่เหลือ 40 เปอร์เซ็นต์ อาทิ ค่าห้องพัก โดยรัฐจะโอนเงินให้กับผู้ประกอบการภายหลัง หลังจากลูกค้าเช็กเอาต์แล้ว

        - สำหรับเงิน แจกเงินเที่ยว จำนวน 600 บาทต่อคืน คาดว่าอาจจะโอนผ่านระบบเป๋าตุง และถุงเงินของธนาคารกรุงไทย แต่จะเก็บคืนหากไม่ได้ใช้จ่ายในพื้นที่นั้น ๆ


        อย่างไรก็ตาม วิธีการลงทะเบียนที่กล่าวไปเบื้องต้น เป็นเพียงการคาดการณ์ ซึ่งจะมีรายละเอียดชัดเจนอีกครั้ง หลัง ครม. พิจารณาเห็นชอบ

ขอบคุณข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจ


หมายเหตุ อัปเดตข้อมูลล่าสุด วันที่ 17 มิถุนายน 2563 เวลา 13.58 น.

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาแล้ว...ขั้นตอนลงทะเบียน เที่ยวปันสุข แค่คลิกไม่กี่ขั้น รัฐช่วยออกให้ 3,000 ต่อคืน ! อัปเดตล่าสุด 15 กรกฎาคม 2563 เวลา 11:19:54 132,218 อ่าน
TOP