x close

รวมวัดดังทั่วไทย เริ่มเปิดให้เที่ยวไหว้พระได้แล้ว

          สถานการณ์โควิด 19 เริ่มดีขึ้นมาบ้างแล้ว ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เริ่มกลับมาให้บริการอีกครั้ง และเพื่อเป็นการเสริมความเป็นสิริมงคล หลาย ๆ คนก็อยากที่จะไปวัดเพื่อทำบุญไหว้พระกันบ้าง เราจึงได้รวบรวมลิสต์รายชื่อของวัดดังทั่วไทย ที่เริ่มกลับมาเปิดให้เข้าเที่ยวชมอีกครั้งมาฝากกัน จะมีวัดไหนบ้าง ลองไปเช็กกันเลย

1. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กรุงเทพฯ

         วัดคู่บ้านคู่เมืองของคนไทย ตั้งอยู่บริเวณมุมด้านตะวันออกเฉียงเหนือของพระบรมมหาราชวัง มีสถาปัตยกรรม และศิลปะการตกแต่งที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้านในพระอุโบสถเป็นสถานที่ที่ประดิษฐาน พระมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต พระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะงดงามมากที่สุดองค์หนึ่งของไทย

         โดยทางเว็บไซต์ royalgrandpalace.th ได้แจ้งว่าจะเปิดให้เข้าเที่ยวชมวัดพระแก้วิีกครั้งในวันที่ 4 มิถุนายน 2563 ติดตามรายละเอียดการเข้าชมได้จากเว็บไซต์ดังกล่าว 

วัดดังทั่วไทย

2. วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา

          วัดชื่อดังของฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ในเขตอำเภอเมือง เป็นสถานที่ประดิษฐานหลวงพ่อพุทธโสธร พระพุทธรูปหล่อสำริดปางสมาธิ ที่มีพุทธลักษณะสวยงามและมีความศักดิ์สิทธิ์ โดยทางวัดได้กลับมาเปิดให้เข้าเที่ยวชมอีกครั้งแล้ว โดยในวันจันทร์-ศุกร์ จะเปิดตั้งแต่เวลา 07.00-16.30 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. ทั้งนี้ ทางวัดจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้น เพื่อสุขอนามัยที่ดีของนักท่องเที่ยว

3. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก

          วัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวพิษณุโลก สันนิษฐานว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย มีสิ่งสำคัญ ก็คือ พระพุทธชินราช พระพุทธรูปที่ได้รับการยกย่องว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย พร้อมกับมีสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งหลังจากปิดให้เข้าเที่ยวชมไปก่อนหน้านี้ ก็ได้มีการเปิดให้เข้าเที่ยวชมอีกครั้ง โดยจะเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. การเข้าเที่ยวชมในวิหาร จะจำกัดให้เข้าได้เพียงรอบละ 20 คนเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 5525 8966
วัดดังทั่วไทย

ภาพจาก  Urvashi-A / Shutterstock.com

4. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์

          วัดที่มีความสวยงามมากที่สุดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ตั้งอยู่บนภูเขา รายล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่และธรรมชาติอุดมสมบูรณ์เขียวขจี มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์และจุดไหว้พระสำคัญ ๆ หลายจุด หลังจากที่ปิดการเข้าชมไปมากกว่า 1 เดือน ก็ได้กลับมาเปิดให้เข้าเที่ยวชมอีกครั้ง โดยจะมีการตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด ต้องพกหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือไปด้วย เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ทั้งนี้ จะยังงดเว้นการเข้าชมประชาชนจาก 10 จังหวัด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 06 3359 1554
วัดดังทั่วไทย

5. วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่

          วัดไทยล้านนาที่งดงามมากที่สุดของเชียงใหม่ และสวยอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ตั้งอยู่บนดอยสุเทพ พื้นที่ป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์ โดยมีสัญลักษณ์สำคัญ คือ พระธาตุรูปแบบศิลปะล้านนา สีทองอร่ามโดดเด่น ทั้งนี้ ทางวัดได้เปิดให้เข้าชมปกติทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-21.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร Doi Suthep
วัดดังทั่วไทย

6. วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรวิหาร จังหวัดนครปฐม

          วัดสำคัญของชาวนครปฐม โดดเด่นด้วยองค์พระเจดีย์ขนาดใหญ่สูงเทียมฟ้า พร้อมกับมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อย่างพระร่วงโรจนฤทธิ์เป็นพระประธาน ประดิษฐานอย่างเด่นชัดอยู่ทางด้านทิศเหนือขององค์เจดีย์ โดยทางวัดเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมปกติทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น. ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวทุกคนต้องผ่านการตรวจคัดกรองอย่างเข้มงวด เพื่อความปลอดภัยด้านโรคระบาด
วัดดังทั่วไทย

7. วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช

          ศูนย์รวมจิตใจพุทธศาสนิกชนที่สำคัญทั้งชาวไทยและต่างชาติในภาคใต้ สันนิษฐานว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยอาณาจักรศรีวิชัย โดยมีสิ่งที่สำคัญ ก็คือ พระบรมธาตุเจดีย์แบบลังกา ทรงระฆังคว่ำ สีขาวสะดุดตา โดยทางวัดได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ทั้งนี้ ประชาชนที่จะได้เข้าชมจะต้องผ่านจุดคัดกรองก่อนเท่านั้น
วัดดังทั่วไทย

8. วัดถ้ำเสือ จังหวัดกาญจนบุรี

         วัดชื่อดังของอำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่บนเนินเขา โดยมีพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ ประดิษฐานอยู่เคียงคู่กับพระอุโบสถอัฏมุขและเจดีย์เกษแก้วมหาปราสาท ทั้งนี้ ทางวัดเปิดให้เข้าชมปกติแล้ว ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-16.30 น.
วัดดังทั่วไทย

9. วัดร่องเสือเต้น จังหวัดเชียงราย

          วัดสวยอีกแห่งของเชียงราย ที่มีสถาปัตยกรรม ประติมากรรม จิตรกรรมฝาผนัง รวมทั้งศิลปะอื่น ๆ ที่งดงาม ทรงคุณค่า โดดเด่นด้วยสีน้ำเงิน ประดับประดาลวดลายโดยเน้นไปที่สีทองเป็นหลัก สวยสะดุดตา น่าไปเที่ยวชมสักครั้ง โดยช่วงนี้ได้กลับมาเปิดให้เข้าเที่ยวชมอีกครั้ง เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น.
วัดดังทั่วไทย

10. วัดปัญญานันทาราม จังหวัดปทุมธานี

          ก่อตั้งโดยหลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ พระสงฆ์สำคัญผู้ปฏิรูปแนวทางการเผยแผ่พระพุทธศาสนาในไทย ซึ่งภายในวัดจะเน้นการเป็นสถานที่ฝึกปฏิบัติธรรม แต่ก็มีกิจกรรมทำบุญตักบาตรอยู่เรื่อย ๆ รวมทั้งมีสถานที่สำคัญ เช่น พระมหาเจดีย์พุทธคยาจำลองขนาดใหญ่ และเสาพระเจ้าอโศกมหาราชจำลอง ปัจจุบันเปิดให้เข้าเที่ยวชมได้เฉพาะพื้นที่ภายนอก ด้านในยังไม่เปิดให้เข้าชม โดยสามารถเข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
วัดดังทั่วไทย

ภาพจาก SP rabbito / Shutterstock.com

          สำหรับวัดต่าง ๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนใหญ่ยังคงปิดการให้เข้าเที่ยวชม หากมีการอัปเดตข้อมูลอย่างไร เราจะมาแจ้งให้ทราบเพิ่มเติมกันเรื่อย ๆ แต่ฝากไว้สักนิด หากจะเดินทางไปไหว้พระทำบุญ ก็อย่าลืมดูแลตัวเองและคนใกล้ชิดด้วยนะ เน้นไปเที่ยวใกล้บ้านไว้ก่อน ใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หลีกเลี่ยงการใช้ช้อน แก้วน้ำร่วมกับผู้อื่น และหลีกเลี่ยงการเข้าห้องน้ำสาธารณะไปก่อน เราจะได้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปเร็ว ๆ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร Doi Suthep, วัดโสธรวราราม วรวิหาร, royalgrandpalace.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวมวัดดังทั่วไทย เริ่มเปิดให้เที่ยวไหว้พระได้แล้ว โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 18:05:52 15,846 อ่าน
TOP