x close

พระปกเกล้าสกายปาร์ค กรุงเทพฯ สวนสาธารณะลอยฟ้าข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

         พระปกเกล้าสกายปาร์ค กรุงเทพฯ สวนลอยฟ้าแห่งแรก พร้อมเปิดบริการให้ประชาชนเข้าใช้บริการเดือนมิถุนายน 2563 เป็นต้นไป
          หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 ในประเทศเริ่มมีที่ท่าว่าจะดีขึ้น ประกอบกับทางภาครัฐได้ผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ลงบ้างแล้ว ทำให้หลายคนหลังจากที่ต้องกักตัวอยู่บ้านมาเป็นเดือน ไม่ได้ออกไปไหน เริ่มที่จะมองหาที่เที่ยวชิล ๆ ไว้เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง พอเหมาะพอดีกับกรุงเทพฯ ก็กำลังจะมีสวนลอยฟ้าแห่งแรกอย่าง “พระปกเกล้าสกายปาร์ค” เอาไว้เป็นแหล่งพักผ่อนและออกกำลังกาย ซึ่งพร้อมเปิดให้บริการเดือนมิถุนายน 2563
          ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน (วันที่ 14 พฤษภาคม 2563) ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับพระปกเกล้าสกายปาร์ค ซึ่งก่อสร้างใกล้เสร็จสมบูรณ์ และพร้อมเปิดให้บริการในเดือนมิถุนายน 2563 โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสวนสาธารณะลอยฟ้า โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางสัญจรบนโครงสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้า
          โดยสถานที่แห่งนี้เป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับทุกคนได้มาใช้ประโยชน์ ทั้งในแง่ของการพักผ่อนและออกกำลังกาย นอกเหนือไปจากนี้ยังเป็นจุดที่ทุกคนจะดื่มด่ำไปกับวิวและบรรยากาศความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา มองไปจุดไหนก็เห็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นพระปรางค์วัดอรุณฯ, พระบรมธาตุมหาเจดีย์ วัดประยุรฯ, วัดซางตาครู้ส ชุมชนกุฎีจีน, สะพานพุทธ, ไปรษณียาคาร, ยอดพิมาน, ไอคอนสยาม และสามารถมองไกลไปได้ถึงตึกสูง ๆ ย่านสามย่านอีกด้วย
          รวมถึงยังมีทางเดินและทางจักรยานเชื่อมสัญจรฝั่งธนบุรีและฝั่งพระนคร ตลอดเส้นทางร่มรื่นไปด้วยเงาไม้ หรือใครจะสะดวกเดินทอดน่องชิล ๆ ก็ตามสะดวกได้เลย ยิ่งถ้ามาช่วงเย็น ๆ รับรองว่าได้ฟีลจนต้องประทับจิตประทับใจ เอาเป็นว่าอดใจรออีกนิด…เดี๋ยวชาวกรุงเทพฯ ก็จะมีพื้นที่สาธารณะดี ๆ ให้ได้เที่ยวชมแล้ว

วิธีการเดินทางไปพระปกเกล้าสกายปาร์ค

          สามารถเดินทางมาได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น…

          - รถเมล์ มาลงที่ใต้สะพานพุทธ ได้ทั้งสาย 3, 7ก, 9, 42, 8, 73, 73ก และ 82

          - เรือด่วนเจ้าพระยา ลงที่ท่าสะพานพุทธ จอดท่านี้เฉพาะเรือด่วนธงสีส้ม และเรือประจำทาง (แบบธรรมดา ไม่มีธง)

          - รถไฟฟ้า ให้ลงจากรถไฟฟ้าที่ MRT สถานีสนามไชย ประตู 3, 4 หรือ 5 แล้วเดินมาทางปากคลองตลาด ไปสะพานพุทธ หรือออกประตู 2 แล้วเดินไปขึ้นรถเมล์สาย 9 หรือ 82 หน้าโรงเรียนวัดราชบพิธ ฝั่งถนนพระพิพิธ แล้วลงรถเมล์ที่ใต้สะพานพุทธ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พระปกเกล้าสกายปาร์ค กรุงเทพฯ สวนสาธารณะลอยฟ้าข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:50:22 9,368 อ่าน
TOP