x close

พระปกเกล้าสกายปาร์ค กรุงเทพฯ สวนสาธารณะลอยฟ้าข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

         พระปกเกล้าสกายปาร์ค หรือ สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา สวนลอยฟ้าแห่งแรก พร้อมเปิดบริการให้ประชาชนเข้าใช้บริการแล้วเรียบร้อย อีกหนึ่งจุดเช็กอินชิล ๆ มองวิวแม่น้ำเจ้าพระยา
          หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 ในประเทศเริ่มมีที่ท่าว่าจะดีขึ้น ประกอบกับทางภาครัฐได้ผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ลงบ้างแล้ว ทำให้หลายคนหลังจากที่ต้องกักตัวอยู่บ้านมาเป็นเดือน ไม่ได้ออกไปไหน เริ่มที่จะมองหาที่เที่ยวชิล ๆ ไว้เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง พอเหมาะพอดีกับกรุงเทพฯ ก็กำลังจะมีสวนลอยฟ้าแห่งแรกอย่าง “พระปกเกล้าสกายปาร์ค” หรือ "สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา" เอาไว้เป็นแหล่งพักผ่อนและออกกำลังกาย โดยพร้อมเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

          ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดอย่างเป็นทางการของพระปกเกล้าสกายปาร์ค ซึ่งก่อนหน้านี้เราคงได้เคยเห็นหน้าค่าตาของสถานที่แห่งนี้ผ่านสื่อโซเชียลต่าง ๆ มาบ้างแล้ว มาเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2563 พระปกเกล้าสกายปาร์คเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย พร้อมให้ประชาชนทั่วไปเข้าใช้บริการ

          โดยสถานที่แห่งนี้เป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับทุกคนได้มาใช้ประโยชน์ ทั้งในแง่ของการพักผ่อนและออกกำลังกาย นอกเหนือไปจากนี้ยังเป็นจุดที่ทุกคนจะดื่มด่ำไปกับวิวและบรรยากาศความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา มองไปจุดไหนก็เห็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นพระปรางค์วัดอรุณฯ, พระบรมธาตุมหาเจดีย์ วัดประยุรฯ, วัดซางตาครู้ส ชุมชนกุฎีจีน, สะพานพุทธ, ไปรษณียาคาร, ยอดพิมาน, ไอคอนสยาม และสามารถมองไกลไปได้ถึงตึกสูง ๆ ย่านสามย่านอีกด้วย
         สำหรับพื้นที่ใช้สอยนั้น มีการออกแบบให้เป็นทางเดินและทางจักรยาน ความยาว 280 เมตร ความกว้าง 8.50 เมตร พร้อมติดตั้งราวกันตกความสูง 2-3 เมตร มีลิฟต์สำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ รวมถึงมีที่นั่งพักผ่อนเพื่อชมวิวกลางแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงาม

        นอกจากนี้ พระปกเกล้าสากายปาร์ค ยังเชื่อมต่อการสัญจรระหว่างฝั่งธนบุรีและฝั่งพระนคร พร้อมทั้งเชื่อมต่อพื้นที่และส่งเสริมภูมิทัศน์ย่านกะดีจีน-คลองสาน และสวนป่ากรุงเทพมหานครเฉลิมพระเกียรติ เชิงสะพานพระปกเกล้า เขตคลองสาน เข้ากับสวนสมเด็จพระปกเกล้าฯ เขตพระนคร ต่อเนื่องไปจนถึงบริเวณคลองรอบกรุงรัตนโกสินทร์ และย่านอื่น ๆ เช่น พาหุรัด ปากคลองตลาด คลองโอ่งอ่าง คลองถม สะพานหัน เป็นต้น ใครที่เป็นสายเที่ยว บอกเลยว่าเหมาะกับการจัดเป็นทริปเดินเล่นเที่ยวกรุงเทพฯ ได้สบาย

วิธีการเดินทางไปพระปกเกล้าสกายปาร์ค

พระปกเกล้าสกายปาร์ค

          สามารถเดินทางมาได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น…

          - รถเมล์ มาลงที่ใต้สะพานพุทธ ได้ทั้งสาย 3, 7ก, 9, 42, 8, 73, 73ก และ 82

          - เรือด่วนเจ้าพระยา ลงที่ท่าสะพานพุทธ จอดท่านี้เฉพาะเรือด่วนธงสีส้ม และเรือประจำทาง (แบบธรรมดา ไม่มีธง)

          - รถไฟฟ้า ให้ลงจากรถไฟฟ้าที่ MRT สถานีสนามไชย ประตู 3, 4 หรือ 5 แล้วเดินมาทางปากคลองตลาด ไปสะพานพุทธ หรือออกประตู 2 แล้วเดินไปขึ้นรถเมล์สาย 9 หรือ 82 หน้าโรงเรียนวัดราชบพิธ ฝั่งถนนพระพิพิธ แล้วลงรถเมล์ที่ใต้สะพานพุทธ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พระปกเกล้าสกายปาร์ค กรุงเทพฯ สวนสาธารณะลอยฟ้าข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา อัปเดตล่าสุด 26 มิถุนายน 2563 เวลา 18:54:30 41,081 อ่าน
TOP