x close

8 ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง มีซิกเนเจอร์โดดเด่น รสชาติอร่อยเข้ม

          คอกาแฟควรจัด กับร้านกาแฟเชียงใหม่ สายคั่วเอง คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากทั้งต่างประเทศและในประเทศมาคั่วบด พร้อมชงอย่างพิถีพิถัน จนได้ กาแฟ แก้วโปรดในมือคุณ รสชาติเข้มข้น อร่อยเป็นเอกลักษณ์
          การไปเที่ยวเชียงใหม่ นอกจากจะได้ไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่สวย ๆ มากมายแล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ก็คือการตะลุยหาร้านกาแฟเชียงใหม่ เพื่อไปจิบ กาแฟอร่อย ๆ พร้อมกับนั่งเล่นพักผ่อนระหว่างวัน แต่สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟอยากให้ลองร้านกาแฟเชียงใหม่ที่เรากำลังจะนำเสนอต่อไปนี้สักหน่อย เพราะเป็นร้านกาแฟที่คั่วกาแฟเอง ทำให้ได้รสชาติกาแฟที่อร่อยเข้มข้น กลมกล่อมลงตัวสุด ๆ จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

1. Ristr8to

          ร้านกาแฟที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในเชียงใหม่ ที่มีบาริสต้าเป็นถึงแชมป์ระดับโลก ตั้งอยู่บริเวณถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 3 จุดเริ่มต้นจากร้านเล็ก ๆ แต่ตอนนี้ได้ขยายสาขาไปแล้วรวม 3 แห่ง และยังมีโรงคั่วกาแฟของตัวเอง ที่สามารถควบคุมความอ่อนเข้มจากการคั่วได้ และทางร้านยังเลือกใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดีมาจากทั่วทุกมุมโลก มาคั่ว-บด และชงอย่างพิถีพิถัน จนได้กาแฟรสชาติอร่อยเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมนูที่น่าสนใจ เช่น Signature Coffee, Satan Latte, Cigar8to, Ficardie, Godmother Mocha, Nikka Macchiato, Shakerato From Hell, Dopper และ Maxican Latte เป็นต้น
          ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 3 อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : สาขา Ristr8to ORIGINAL เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.08-18.08 น.
          เว็บไซต์ : ristr8to.com
          เฟซบุ๊ก : Ristr8to - specialty coffee crafters

2. Happy Espresso

          ร้านกาแฟที่ขยายสาขามาจากกรุงเทพฯ ซึ่งมีเอกลักษณ์สำคัญตรงที่บาริสต้าเป็นอาม่าผู้ช่ำชองการชงกาแฟและรู้จักกาแฟคุณภาพดีจากทั่วโลก แถมยังคั่วและเบลนด์กาแฟเอง จนทำให้ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อมไม่เหมือนที่ไหน เมล็ดกาแฟของไทยก็คัดสรรเมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100 % มาจากเชียงใหม่ เมล็ดกาแฟจากต่างประเทศก็มาจากหลายประเทศ เช่น บราซิล โคลอมเบีย, เคนยา และกัวเตมาลา เป็นต้น แม้ว่าอาม่าจะไม่ได้ชงด้วยตัวเองที่สาขาเชียงใหม่ แต่เมล็ดกาแฟและวิธีการชงก็สูตรเดียวกันกับที่กรุงเทพฯ อร่อยเข้มข้นเหมือนกัน

          ที่ตั้ง : นพเจ้าเพลส ซอยทองกวาว อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันจันทร์-เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Happy Espresso

ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Happy Espresso

ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Happy Espresso

3. Omnia Cafe

          ร้านกาแฟเล็ก ๆ ขนาด 1 คูหา แต่ควรค่าแก่การมาลิ้มลอง ด้วยเป็นร้านกาแฟที่คอกาแฟต่างบอกกันปากต่อปากว่าดีไม่แพ้ร้านไหน ๆ ในเชียงใหม่ เจ้าของร้านก็เป็นผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการกาแฟ และแน่นอนว่าก็ต้องสรรหาแต่กาแฟดีเยี่ยมคุณภาพพรีเมี่ยมมาจัดเสิร์ฟให้ลูกค้า และยังมีโรงคั่วของตัวเอง จึงสามารถที่จะรังสรรค์กาแฟในแบบตัวเองได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังครบครันไปด้วยวิธีการชงต่าง ๆ เมนูที่น่าสนใจ เช่น Espresso Split Shot, Mocha Layer, Cascda: Dirty Original Tokyo, Black Espresso และ White Espresso เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 181/272 หมู่ 3 ถนนโพธาราม อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Omnia Cafe & Roastery

ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Omnia Cafe & Roastery

ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Omnia Cafe & Roastery

4. Maled Coffee Roasters

          ร้านกาแฟเล็ก ๆ สไตล์มินิมอลบนถนนสนามบิน ใกล้กับตลาดต้นพยอมและสนามบินเชียงใหม่ เจ้าของร้านมีดีกรีเป็นถึงแชมป์เวที Thailand National Roasting 2019 บรรยากาศในร้านจะเน้นสีขาว ให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่ง อบอุ่น ความพิเศษของกาแฟที่นี่อยู่ตรงที่ทางร้านจะพิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกเมล็ดกาแฟคุณภาพจากทั่วเชียงใหม่ แล้วนำมาคั่วเองในระดับที่เป็นสไตล์ของร้าน จากนั้นนำไปชงอย่างพิถีพิถันในแบบต่าง ๆ เมนูที่น่าสนใจ ก็มีทั้ง Black Bome, White Rock, Orange Cold Brew, Horlicks Affogato, Coffeerita และ Jelly Black เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมล็ดกาแฟที่คั่วบดแล้วจำหน่ายด้วย

          ที่ตั้ง : 18 ถนนสนามบิน ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : maledcoffeeroasters.com/, Maled Coffee Roasters

ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maled Coffee Roasters

ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maled Coffee Roasters

ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maled Coffee Roasters

5. Malipai Roastery & Café

          โรงคั่วกาแฟและคาเฟ่บรรยากาศดีอันดับต้น ๆ ของเชียงใหม่ ตัวร้านออกแบบและตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ เน้นโทนสีอบอุ่น รายล้อมไปด้วยสวนสีเขียว ต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่นผ่อนคลาย เป็นมุมหลบจิบกาแฟที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนเชียงใหม่ ในส่วนของกาแฟก็อร่อยโดดเด่น เพราะทางร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดีมาจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ คั่วกาแฟเองตามสไตล์ทางฝั่งยุโรป พร้อมกับชงอย่างพิถีพิถัน จนได้รสชาติกาแฟดั้งเดิมมากที่สุด ไม่ว่าจะทำเป็นเมนูอะไรก็อร่อยโดนใจ เมนูที่น่าสนใจ เช่น Doppio, Machiato, Americano, Cappuchino, Latte, Flat White, Vintage Ess และ Ess Orange เป็นต้น

          *ทั้งนี้ ณ วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ร้านยังไม่ได้เปิดให้บริการหน้าร้าน

          ที่ตั้ง : 34/10 หมู่ 5 ถนนคันคลองชลประทาน ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Malipai Roastery & Café

ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Malipai Roastery & Café

ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Malipai Roastery & Café

6. TOONGs Coffee

          ร้านกาแฟคุณภาพที่น่าสนใจอีกร้านของเชียงใหม่ ร้านหาง่าย ตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์โครงการมาลาดาติดถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1269 ตัวร้านไม่ใหญ่มากนัก ตกแต่งเรียบง่าย แต่ความเด็ดอยู่ตรงกาแฟสดเมนูต่าง ๆ ที่ได้มาจากเมล็ดกาแฟคุณภาพดีทั้งจากไทยและต่างประเทศ แล้วนำมาคั่วเองตามแบบฉบับของทางร้าน พร้อมกับชงอย่างพิถีพิถัน เพื่อดึงรสชาติดั้งเดิมของกาแฟออกมาให้ได้มากที่สุด จึงทำให้กาแฟทุกแก้วของที่นี่อร่อยเข้มข้น ได้สัมผัสทั้งรสและกลิ่นกาแฟที่แท้จริง ดื่มฟินไปทั้งวัน

          ที่ตั้ง : 1/135 หมู่ 5 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันศุกร์-พุธ (ปิดวันพฤหัสบดี) ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
          เฟซบุ๊ก : TOONGs Coffee

ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TOONGs Coffee

ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TOONGs Coffee

7. Gateway Coffee Roasters

          คาเฟ่สุดเก๋ที่เปลี่ยนจากตึกเก่าให้มาเป็นคาเฟ่สไตล์คลาสสิก เปิดให้เห็นโครงสร้างแบบดิบ ๆ แต่ก็มีกลิ่นกาแฟมากลบให้บรรยากาศดูนุ่มนวลขึ้น ความพิเศษของกาแฟที่นี่ก็ไม่น้อยหน้าร้านไหน เพราะทาง GRAPH one nimman ร้านกาแฟชื่อดังของเชียงใหม่ ได้เข้ามาช่วยดูแล แถมยังมีโรงคั่วกาแฟของตัวเอง คั่วสดใหม่ พร้อมนำไปชงกาแฟทั้งแบบสโลบาร์ และเอสเปรสโซ่ เมนูก็มีให้เลือกทั้ง Black Coffee, White Coffe และ Brown Coffee พร้อมทั้งยังมี Affogato, Nitro Cold Brew, Cold Brew และ Filter ให้ลิ้มลองด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนช้างม่อย ซอย 2 ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Gateway Coffee Roasters

8. Alti Coffee

          ร้านกาแฟบรรยากาศน่านั่งย่านชานเมืองเชียงใหม่ ปัจจุบันเปิดให้บริการ 2 สาขา คือ สาขาหางดง และสาขาจอมทอง โดยทั้งสองแห่งออกแบบและตกแต่งร้านอย่างน่ารัก บรรยากาศคล้ายกับร้านกาแฟทางฝั่งยุโรป มีของตกแต่งสไตล์วินเทจให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และที่สำคัญกาแฟที่นี่ยังอร่อยถูกใจคอกาแฟ เพราะทางร้านคัดเลือกเมล็ดกาแฟคุณภาพจากหลากหลายแห่งมาคั่วเอง กาแฟคั่วสดใหม่ ๆ เมื่อนำมาชงจึงได้รสชาติที่เข้ม ชัดเจน อร่อยไม่เหมือนใคร

          ที่ตั้ง : สาขาหางดง หมู่ 5 ตำบลหางดง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ และสาขาจอมทอง บ้านห้วยโจ้ หมู่ 8 ตำบลสบเตี้ยะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : สาขาหางดง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น., สาขาจอมทอง เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.   
          เฟซบุ๊ก : Alti Coffee at Hangdong

ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Alti Coffee at Hangdong

ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Alti Coffee at Hangdong

          อ่อย...ดูท่าว่าร้านเหล่านี้จะถูกใจนักเที่ยวสายกาแฟกันนะคะ ไปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที ก็ลองแวะไปชิมกาแฟอร่อย ๆ ขึ้นชื่อของเมืองเชียงใหม่กันสักหน่อย เผลอ ๆ อาจจะได้กาแฟคั่วในแบบที่โดนใจตัวเองกลับมาไว้ชงกินเองที่บ้านอีกต่างหาก แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงต้องตระหนักถึงความปลอดภัยในเรื่องของโควิด 19 เป็นสำคัญด้วยนะ เราจะได้ออกไปเที่ยวกันอย่างสบายใจได้เร็ว ๆ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ร้านกาแฟเชียงใหม่ คั่วเอง มีซิกเนเจอร์โดดเด่น รสชาติอร่อยเข้ม อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2564 เวลา 17:25:59 73,160 อ่าน
TOP