x close

6 ร้านโดนัทโฮมเมด กรุงเทพฯ แป้งนุ่ม หน้าล้น กินกับอะไรก็อร่อย

          รวบรวมร้านโดนัทอร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ เป็นร้านโดนัทโฮมเมด ทำสดใหม่ทุกวัน ใช้วัตถุดิบอย่างดี บางร้านมีหลากหลายหน้าให้เลือก แป้งนุ่มเนียน รสชาติอร่อยกลมกล่อม มีบริการส่งเดลิเวอรี่ถึงบ้าน
          หลังจากรัฐบาลประกาศคลายล็อกดาวน์ หลายคนก็เริ่มกลับมาทำงานกันบ้างแล้ว ร่างกายคงต้องการพลังงานมากขึ้น ลองฟังเสียงจากกระเพาะของหวานดูสิ ร่ำร้องอยากเติมพลังกันทั้งวันใช่ไหม แบบนี้ต้องจัดขนมอร่อย ๆ มาติดบ้าน ติดออฟฟิศกันสักหน่อย ขอเสนอเมนู "โดนัท" เลยละกัน ขนมที่สามารถกินเดี่ยว ๆ ก็ได้ กินกับเครื่องดื่มร้อน/เย็นก็ดี แล้วแบบนี้จะมีร้านโดนัทที่ไหนน่าสนใจบ้าง เราก็ไปคัดสรรร้านโดนัทโฮมเมดมาให้แล้ว ขอเริ่มด้วย...

1. KINU

          ร้านโดนัทโฮมเมดสุดอร่อยแห่งย่านอารีย์ (มีสาขาเพิ่มเติมที่ทาวน์อินทาวน์) ทางร้านทำโดนัทแบบโฮมเมดชิ้นต่อชิ้น นวดแป้ง ปั้นแป้งกันอย่างพิถีพิถัน ค่อย ๆ จับแป้งลงทอดในน้ำมัน จนแป้งฟูนุ่ม กัดกินแล้วสัมผัสได้ถึงความเนียนของเนื้อแป้ง และรสชาติก็อร่อยกลมกล่อมกำลังดี จะเลือกแบบออริจินัล (ไม่โรยน้ำตาลไอซิ่ง), โรยน้ำตาลไอซิ่ง โรยผงซินนามอน หรือโรยผงไข่เค็มก็ได้ ราคาย่อมเยา

          * ทั้งนี้ ทางร้านยังคงเน้นการให้ซื้อกลับบ้านและสั่งเดลิเวอรี่

          ที่อยู่ : สาขาซอยอารีย์ 5, สาขาซอยอารีย์ อาคารปิยวรรณ และสาขาทาวน์อินทาวน์
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันจันทร์-เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.
          เฟซบุ๊ก : KINU
          แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Lineman / GET

ร้านโดนัทกรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก KINU

2. DROP BY DOUGH

          ร้านโดนัทใกล้สถานีรถไฟฟ้าอุดมสุข ตัวร้านออกแบบและตกแต่งอย่างน่ารัก บรรยากาศอบอุ่น ด้านหน้าร้านมีความกิ๊บเก๋ตรงผนังกระเบื้องสีน้ำเงินกับกรอบหน้าต่างไม้ที่เข้ากันได้ดี พาให้นึกถึงบรรยากาศแถบสแกนดิเนเวีย ส่วนเมนูที่โดดเด่น แน่นอนว่าก็ต้องเป็นโดนัทโฮมเมด เนื้อของโดนัทจะเป็นแป้งเนียนนุ่ม กลิ่นหอม รสชาติหวานกำลังดี มีหลายรสชาติให้อิ่มอร่อย เช่น Rasberry Rose, Bacon Cheddar Cheese, N & H, Classic Vanila, Lemon Meringue, Young Coconut, Creme Brulee, Kyoto Hojicha และ Earl Grey Coffee Jelly นอกจากนี้ก็มีเครื่องดื่มให้ได้สั่งไปกินคู่กับโดนัทด้วย

          * ทั้งนี้ ณ วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 ยังเปิดให้บริการแบบ Take away และ Delivery

          ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : DROP BY DOUGH
          แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Lineman

3. Cream

          ร้านโดนัทโฮมเมด โดยทีมงานของร้านโดนัทชื่อดังจากเชียงใหม่อย่าง Flour Flour ที่มาเปิดเป็นร้านเล็ก ๆ ในกรุงเทพฯ โดนัทของทางร้านทำเองแทบจะทุกขั้นตอน แม้แต่การเพาะยีสต์เอง ใช้วัตถุดิบสดใหม่และคุณภาพดี พิถีพิถันในการผสมส่วนผสม นวดแป้ง ปั้นมือ โดยโดนัทที่นี่จะมีเอกลักษณ์ตรงที่ไม่มีรู เนื้อแป้งนุ่มหนึบ หอม รสชาติอร่อยกลมกล่อม ไส้ทะลัก มีให้เลือก 6 แบบ ได้แก่ Vanilla, Lemon Menringue, Cinnamon, Caramel, Dirty Chocolate และ Kinako

          ที่อยู่ : ซอยสีลม 7 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.30 น.
          เฟซบุ๊ก : CREAM
          แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Grab / GET / Lineman / Foodpanda

4. NAHIM CAFE

          คาเฟ่สุดน่ารักในซอยนานา ใกล้กับย่านเยาวราช โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านด้วยของตกแต่งสีสันพาสเทล มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มและขนมอร่อย โดยเฉพาะโดนัท ที่ทางร้านจัดตกแต่งหน้าได้คิวต์ชวนกิน แถมรสชาติยังหวานอร่อยกลมกล่อม ทำชิ้นพอดีคำ สายหวานห้ามพลาด

          * ทั้งนี้ ทางร้านยังคงให้บริการแบบ Take away และ Delivery

          ที่อยู่ : ซอยนานา แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-15.30 น.
          เฟซบุ๊ก : NAHIM CAFE
          แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Lineman

5. Daddy Dough Café

          ร้านโดนัทอีกแบรนด์ที่คนรักโดนัทต่างหลงรัก จากร้านเล็ก ๆ สู่การขยายสาขา และการทำหน้าโดนัทที่หลากหลายมากขึ้น มีให้เลือกมากกว่า 30 แบบ เนื้อโดนัทก็นุ่มอร่อย หวานหอมกำลังดี จะกินเดี่ยว ๆ หรือกินคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดก็ได้ รสชาติที่น่าสนใจ เช่น Classic Glazed, Contrasto, Double Choc, Espresso, Cappuchino, White Choc Twister, Strawberry Iced และ Snow เป็นต้น

6. TKT's ROW HOUSE

          คาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ บนถนนศาลาแดง ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสีลม ตัวร้านตกแต่งอย่างน่ารัก เน้นโทนสีขาว เสริมให้บรรยากาศยิ่งอบอุ่น ให้บริการทั้งเครื่องดื่มและขนมหวาน เมนูที่โดดเด่น ก็คือ โดนัท ที่ตกแต่งหน้าเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ สีพาสเทลสวยหวาน เป็นโดนัทแป้งโฮลวีตและนมถั่วเหลือง รสชาติจึงอร่อยนุ่ม หวานกำลังดี

          ที่อยู่ : ถนนศาลาแดง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ (ปิดวันเสาร์-อาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. (เฉพาะช่วงนี้)
          เฟซบุ๊ก : TKT's ROW HOUSE - Café & Hostel
          แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Lineman

          หลาย ๆ คนเริ่มกลับมาทำงานที่ออฟฟิศแล้ว ร่างกายก็เริ่มทำงานกันอย่างหนักหน่วงอีกครั้ง ถ้าอยากเติมความหวาน ก็ลองพิจารณารับโดนัทจากร้านเหล่านี้ไปชิมลิ้มลองคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดกันนะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

         สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียดได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก
TKT's ROW HOUSE - Café & Hostel, Daddy Dough Café, NAHIM CAFE, CREAM, DROP BY DOUGH, KINU

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
6 ร้านโดนัทโฮมเมด กรุงเทพฯ แป้งนุ่ม หน้าล้น กินกับอะไรก็อร่อย โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2563 เวลา 18:03:19 22,130 อ่าน
TOP