x close

5 สวนดอกไม้ทั่วโลก ชมความสวยงามได้ง่าย ๆ ไม่ต้องออกจากบ้าน

          เที่ยวออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน ชี้เป้าช่องทางชมสวนดอกไม้ต่างประเทศสวย ๆ ที่กำลังเบ่งบานในช่วงต้นฤดูร้อน อย่างทุ่งดอกทิวลิป, ทุ่งดอกป๊อปปี้ และดอกไม้อื่น ๆ อีกหลายชนิด
         การอยู่บ้านนาน ๆ บางทีก็ทำให้เบื่อแบบไร้สาเหตุได้บ่อย ๆ การได้ชื่นชมธรรมชาติสวย ๆ อาจจะเยียวยาจิตใจไปได้บ้าง วันนี้เราก็เลยอยากให้ทุกคนมีหัวใจพองฟู ไปรวบรวมช่องทางสวนดอกไม้สวย ๆ จากทั่วโลกกัน กำลังบานสวยสะพรั่งต้อนรับฤดูร้อนเลยทีเดียว มีที่ไหนบ้าง ไปเตรียมน้ำหวาน ขนมขบเคี้ยวมานั่งชมเพลิน ๆ บนโซฟากันเลย

1. สวนทิวลิปเคอเคนฮอฟ (Keukenhof Garden) ประเทศเนเธอร์แลนด์

          สวนดอกทิวลิปที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ทุก ๆ ปีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศต่างเฝ้ารอคอยให้ถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพื่อที่จะได้ไปชมความสวยงามของทุ่งดอกทิวลิปที่เป็นดั่งสวรรค์แห่งนี้ แต่ใน 2020 กลับเป็นปีแรกที่ไม่สามารถที่จะให้เข้าชมได้ตั้งแต่ทำการเปิดสวนในปี ค.ศ. 1950 เป็นต้นมา แต่เพื่อให้ทุกคนได้คลายความคิดถึงสวนทิวลิปแห่งนี้ไปได้บ้าง ทางสวนเคอเคนฮอฟจึงได้จัดทำเวอร์ชวลทัวร์ พาชมสวนทิวลิปในทุกมุมมอง เราจึงได้เห็นดอกทิวลิปหลากสีสันนับหมื่นดอกบานสะพรั่งท่ามกลางสวนอันร่มรื่น และยังมีมุมมองของ The Flower Fields ด้วยนิดหน่อย สามารถรับชมได้ที่ keukenhof.nl
สวนดอกไม้สวยๆ

ภาพจาก keukenhof.nl

สวนดอกไม้สวยๆ

สวนดอกไม้สวยๆ

2. ทุ่งดอกป๊อปปี้ Antelope Valley California Poppy Reserve ประเทศสหรัฐอเมริกา

          ทุ่งดอกไม้ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของอเมริกา ที่มักจะเผยโฉมความสวยงามไม่สม่ำเสมอในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะพื้นที่ทั้งหมดเป็นทะเลทราย ต้องอาศัยน้ำฝนที่ตกลงมาเป็นหลัก และในปีนี้ก็เป็นความโชคดีที่มีน้ำฝนเพียงพอให้ดอกป๊อปปี้ได้แย้มกลีบบาน พากันออกดอกสะพรั่งอีกครั้ง แต่ก็มีอุปสรรคเรื่องของโคโรนาไวรัส ทำให้ออกไปชมกันได้ยาก ถึงอย่างนั้นก็ยังสามารถชมความสวยงามกันได้ที่บ้าน เพราะทางอุทยานได้เปิด Live Stream ให้ได้ชมความสวยงามของทุ่งดอกป๊อปปี้กันแบบถ่ายทอดสด ผ่านทางเว็บไซต์ parks.ca.gov เราจึงได้เห็นทุ่งดอกไม้ที่กำลังบานสวยงามล้อลมไปมา หรือจะชมวิดีโอผ่านทางเฟซบุ๊ก Antelope Valley California Poppy Reserve ก็ได้ คลายความเหงาไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
สวนดอกไม้สวยๆ

3. ฮิตาจิ ซีไซด์ ปาร์ก ประเทศญี่ปุ่น

          สวนดอกไม้และพืชพรรณต่าง ๆ ที่สวยมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใกล้ทะเลในจังหวัดอิบารากิ มีสวนดอกไม้สวย ๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนให้ได้ชมกันตลอดทั้งปี โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะเป็นคิวของทุ่งดอกนีโมฟีลา และในช่วงนี้ก็กำลังออกดอกบานสวยสะพรั่งบนพื้นที่กว้างขวางราวกับพรมสีฟ้าอ่อนขนาดใหญ่ แม้ว่าจะไปชมด้วยตาตัวเองไม่ได้ แต่ทางสวนก็ได้อัปเดตให้ได้ชมความสวยงามกันตลอดในรูปแบบของวิดีโอและภาพถ่ายของทุ่งดอกนีโมฟีลา ผ่านทางเฟซบุ๊ก Hitachi Seaside Park สวยตระการตา พาใจเบิกบานไม่น้อย
สวนดอกไม้สวยๆ

4. อุมิโนะนะกะมิจิ ซีไซด์ ปาร์ก (Uminonakamichi Seaside Park) ประเทศญี่ปุ่น

          สวนสาธารณะริมทะเลขนาดใหญ่ในจังหวัดฟุกุโอกะ ที่มีทุ่งดอกไม้ให้ได้ชมทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นดอกแดฟโฟดิล, ดอกคาโนลา, ดอกซากุระ, ดอกทิวลิป, ดอกกุหลาบ และต้นโคเชีย เป็นต้น แต่ที่กำลังบานสวยงามในช่วงนี้ ก็คือ ทุ่งดอกนีโมฟีลา แม้ว่าจะปิดการเข้าชม แต่ก็สามารถชมความสวยงามให้หายคิดถึงได้ผ่านทางเฟซบุ๊ก Uminonakamichi Seaside Park โดยทางสวนก็ได้อัปโหลดทั้งภาพและวิดีโอให้ชมกันอยู่เรื่อย ๆ ยิ่งถ้าเป็นวิดีโอก็ยิ่งเหมือนกับได้ไปชมถึงสถานที่จริง เห็นแล้วใจฟูดีแท้
สวนดอกไม้สวยๆ

5. สวนบุตชาร์ต (The Butchart Gardens) ประเทศแคนาดา

          สวนสวยอันดับต้น ๆ ของโลก โดยตั้งอยู่บนเกาะแวนคูเวอร์ ใกล้กับเมืองวิกตอเรีย รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เป็นสวนเก่าแก่ที่จัดตั้งขึ้นมายาวนานนับ 100 ปี มีสวนสวยหลากหลายสไตล์ให้ได้เดินเที่ยวชม ทั้งสวนญี่ปุ่น, สวนอิตาเลียน, สวนอังกฤษ, สวนเมดิเตอร์เรเนียน, สวนกุหลาบ และสวนที่มีชื่อเสียงที่สุดอย่าง Sunken Garden แม้ว่าขณะนี้จะปิดให้เข้าเที่ยวชม เพราะได้รับผลกระทบจากโควิด 19 แต่ทางสวนก็ยังจัด Virtual Visit ให้ได้ชมกันตลอดผ่านทางเว็บไซต์ butchartgardens.com บอกเลยว่าพอได้เห็นภาพดอกไม้สวย ๆ แล้วใจมันละลาย ^^
สวนดอกไม้สวยๆ

สวนดอกไม้สวยๆ

          เห็นสิ่งสวยงามแบบนี้ก็พาใจให้สดชื่นขึ้นมาได้บ้าง ยังออกไปเที่ยวที่ไหนไม่ได้ก็รับชมภาพงาม ๆ ผ่านหน้าจอไปก่อนนะ เอาไว้ถ้าเราเจอสิ่งที่น่าสนใจอาจจะทำให้หลาย ๆ คนผ่อนคลายได้บ้าง จะหยิบเอามาฝากอีกค่ะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
keukenhof.nl, parks.ca.gov, Hitachi Seaside Park, Uminonakamichi Seaside Park, jnto.or.th, butchartgardens.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 สวนดอกไม้ทั่วโลก ชมความสวยงามได้ง่าย ๆ ไม่ต้องออกจากบ้าน โพสต์เมื่อ 29 เมษายน 2563 เวลา 16:00:29 17,658 อ่าน
TOP