x close

เที่ยวสวนสัตว์ออนไลน์ ชมไลฟ์สวนสัตว์ทั่วโลกจากโซฟาที่บ้าน

          อยู่บ้านไม่เหงา ไม่เบื่อ เที่ยวออนไลน์ได้ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว พาไปส่องช่องทางการเที่ยวสวนสัตว์ออนไลน์ ชมความน่ารักของสัตว์หลากหลายชนิดจากทั่วโลก
          อยู่บ้านก็ #เหงาแหละดูออก เดินทางไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนเคย มันก็จะอึดอัด เหงา เศร้า เบื่อ หน่อย ๆ แบบนี้ต้องหาสิ่งดี ๆ มาเยียวยาจิตใจ ขอแนะนำให้ผ่อนคลายกับสัตว์ป่าน่ารัก ๆ กันดีกว่า นั่งเล่นไปกินไป ดูสัตว์ป่าแบบไลฟ์ไป สบายใจขึ้นเยอะ มีช่องไหนบ้าง เราจะนำทางไป...

1. ZOO AT HOME จากองค์การสวนสัตว์ และสำนักอนุรักษ์และวิจัย (Bureau of Conservation and Research)

          สวนสัตว์ในประเทศไทยหลายแห่งต้องปิดตัวชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว บุคลากร ตลอดจนสัตว์ป่า โดยเฉพาะสวนสัตว์ต่าง ๆ ที่อยู่ในความดูแลขององค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมป์ (อสส.) ทั้ง 7 แห่ง ก็ยังคงปิดการให้บริการอยู่ แต่เพื่อเป็นการคลายเหงาให้กับคนรักสัตว์ ทางองค์การสวนสัตว์ฯ และสำนักอนุรักษ์และวิจัย จึงได้ร่วมมือกันจัดทำรายการ ZOO AT HOME พาไปชมสัตว์ป่าหลากหลายชนิดแบบไลฟ์ผ่าน เฟซบุ๊กสำนักอนุรักษ์และวิจัย Bureau of Conservation and Research โดยแต่ละวันก็จะผลัดเปลี่ยนชนิดของสัตว์กันไป เช่น ชะนี, หมี, แพนด้าแดง, จิงโจ้, สมเสร็จ, สิงโตขาว, เสือโคร่ง, แรดขาว, ละมั่ง และฮิปโปโปเตมัส เป็นต้น

2. ชมแพนด้าตากลมจากประเทศจีน

          ชมสัตว์ป่าไปแล้วคราวนี้มาชมแพนด้าจากแผ่นดินจีนกันบ้าง โดยทางเว็บไซต์ ipanda.com ได้ทำการส่งสัญญาณภาพถ่ายทอดสดจากศูนย์เลี้ยงแพนด้าต่าง ๆ ในจีน โดยเฉพาะจาก The Chengdu Research Base of Giant Panda Breeding มาให้ได้ชมความน่ารักน่าฟัดของแพนด้าตัวอ้วนกลม ขนนุ่มฟู เดี๋ยวนอนค้างบนกิ่งไม้ เดี๋ยวเดินอุ้ยอ้ายปีนป่ายไป-มา เดี๋ยวกินใบไม้ เดี๋ยวนอน ดูนุ่มนิ่มมุ้งมิ้งไปหมด ซึ่งนอกจากจะชมผ่านเว็บไซต์ได้โดยตรงแล้ว ก็ยังมีช่องทางยูทูบในชื่อ iPanda ให้ได้ชมด้วย

สวนสัตว์ออนไลน์

ภาพจาก iPanda

3. ชมสัตว์ป่า สัตว์ท้องถิ่นจาก San Diego Zoo ประเทศสหรัฐอเมริกา

          ชมสัตว์ท้องถิ่นไทยและเอเชียไปแล้ว ก็ไปชมทางฝั่งอเมริกากันบ้างกับการ Live Cams จากสวนสัตว์ซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีให้ชมตลอด 24 ชั่วโมง มากกว่า 10 ชนิด ทั้งเสือโคร่ง, ยีราฟ, หมีขาว, โคอาลา, ลิงบาบูน, เพนกวิน, แพนด้า และสวนผีเสื้อ เป็นต้น
สวนสัตว์ออนไลน์

ภาพจาก sandiegozoo.org

สวนสัตว์ออนไลน์

ภาพจาก sandiegozoo.org

4. ชมสัตว์จากทั่วโลก

          explore.org เว็บไลฟ์แคมสุดฮิตที่มีทั้งการไลฟ์จากสถานที่ท่องเที่ยว และสวนสัตว์-ศูนย์วิจัยทั่วโลก โดยเฉพาะช่องชมสัตว์ที่มีให้ชมทั้งสัตว์ในเอเชีย แอฟริกา และสหรัฐอเมริกา สถานที่ที่น่าสนใจ เช่น Happiness Village Baby Panda Park จากประเทศจีน, Tembe Elephant Park จากประเทศแอฟริกาใต้, Cracroft Point - Underwater Orca Lookout จากประเทศแคนาดา และ Olifants River จากประเทศแอฟริกาใต้ เป็นต้น
สวนสัตว์ออนไลน์

ภาพจาก explore.org

5. ชมสัตว์ป่า สัตว์ท้องถิ่น โลกใต้ทะเล ดินแดนอาร์กติก

          earthcam.com เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่รวบรวม Live Cams ไว้มากมาย มีช่องให้ชมสัตว์จากทั่วโลก ทั้งจากทางฝั่งเอเชีย แอฟริกา อเมริกา ยุโรป ไปจนถึงฝั่งแอนตาร์กติกา ส่วนที่น่าสนใจ เช่น Camp Kuzuma Chobe ประเทศบอตสวานา, Elephant Trail Path บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย, Riviera Beach รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา, Georgia Aquarium แอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และคาบสมุทรแอนตาร์กติก แอนตาร์กติกา เป็นต้น

6. ชมสวนสัตว์จากฝั่งยุโรป

           ไปดูสวนสัตว์จากทางฝั่งยุโรปกันบ้าง ส่งภาพให้ชมกันสด ๆ จากสวนสัตว์เอดินบะระ ในย่าน Corstorphine ประเทศสกอตแลนด์ และสวนสัตว์ดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ ซึ่งสามารถชมไลฟ์ได้ผ่านทาง edinburghzoo.org.uk และ dublinzoo.ie มีสัตว์น่ารัก ๆ มากมาย เช่น แพนด้า, ช้าง, เพนกวิน และยีราฟ เป็นต้น
สวนสัตว์ออนไลน์

ภาพจาก dublinzoo.ie

7. ชมสวนสัตว์จากออสเตรเลีย

          มีไลฟ์แคมทั้งจากเอเชีย อเมริกา ยุโรป และแอฟริกา แล้วจะไม่มีทางออสเตรเลียได้อย่างไร สวนสัตว์ในเมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย เลยขอจัดให้ ส่ง Live Stream มาจาก Melbourne Zoo, Healesville Sanctuary และ Werribee Open Range Zoo ชวนชมโคอาลา, นกแก้ว, จิงโจ้, เสือดาวหิมะ และสัตว์ต่าง ๆ อีกมากมาย หมุนเวียนสลับกันไป แถมยังมีการบันทึกวิดีโอให้ชมย้อนหลังกันด้วย ชมไลฟ์ได้ที่ zoo.org.au

สวนสัตว์ออนไลน์

ภาพจาก zoo.org.au

          ชมสัตว์เพลิน ๆ ไปวันละนิดละหน่อย ก็ช่วยให้ยิ้มได้ขึ้นมาบ้าง เยียวยาจิตใจได้ดีพอประมาณ ใครที่ชมไลฟ์แล้วชื่นชอบสัตว์ตัวไหน บางสวนสัตว์ก็มีการเปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเป็นค่าอาหารสัตว์ในช่วงที่ปิดนี้ด้วยนะ ทำมากทำน้อยก็ตามสะดวกเลย :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ipanda.com, เฟซบุ๊ก สำนักอนุรักษ์และวิจัย Bureau of Conservation and Research, zoo.org.au, edinburghzoo.org.uk, dublinzoo.ie, earthcam.com, explore.or, sandiegozoo.org, ipanda.com, เฟซบุ๊ก สำนักอนุรักษ์และวิจัย Bureau of Conservation and Research

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เที่ยวสวนสัตว์ออนไลน์ ชมไลฟ์สวนสัตว์ทั่วโลกจากโซฟาที่บ้าน โพสต์เมื่อ 21 เมษายน 2563 เวลา 17:40:17 19,997 อ่าน
TOP