x close

อร่อยบอกต่อ 10 ร้านข้าวมันไก่เดลิเวอรี่ ข้าวนุ่ม ไก่แน่น น้ำจิ้มเด็ด

           ชวนลองลิ้มชิมรสชาติความอร่อยของ 10 ร้านข้าวมันไก่เดลิเวอรี่ ที่มีบริการส่งในกรุงเทพฯ เมนูจานเด็ดยอดนิยม ข้าวมันรสดี เนื้อไก่แน่นนุ่ม ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ด ความอร่อยที่ไม่ควรพลาด
          ในช่วงที่อยู่บ้านชิล ๆ แล้วเกิดอยากกินข้าวมันไก่เมนูอาหารจานเดียวอร่อย ๆ แต่ไม่อยากออกจากบ้าน มาทางนี้เลย เพราะวันนี้เราจะชวนลิ้มลอง “ร้านข้าวมันไก่” ที่มีบริการเดลิเวอรี่ในกรุงเทพฯ สามารถรอรับความอร่อยกันได้ที่บ้านชิล ๆ รับรองว่าจะได้กินไก่เนื้อแน่น ข้าวมันรสชาติกลมกล่อม ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด ว่าแต่จะมีร้านไหนโดนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. ข้าวมันไก่ โรงแรมมณเฑียร

         เริ่มกันที่ข้าวมันไก่ในตำนานของโรงแรมมณเฑียร ถนนสุรวงศ์  ณ ห้องอาหารเรือนต้น เจ้าของรางวัล Bib Gourmand (คุณภาพดีในราคาย่อมเยา) ปี 2019 และปี 2020 อร่อยเด็ดด้วยเซตข้าวมันไก่เนื้อรวมชิ้นหนากำลังพอดี ส่วนข้าวมันก็มีกลิ่นหอมรสชาติกลมกล่อม ไม่มันจนเกินไป ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่มี 4 แบบ ได้แก่ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว, น้ำจิ้มซีอิ๊วดำ, น้ำจิ้มเผ็ด และน้ำจิ้มขิง กินคู่กับน้ำซุปร้อน ๆ อิ่มอร่อยลงตัวสุด ๆ โดยมี 2 เซตให้เลือก คือ ราคาชุดใหญ่อิ่มคุ้มจุใจ ราคา 330 บาท และชุดเล็กราคาพิเศษ ราคา 180 บาท และบริการข้าวมันเปล่าที่ละ 95 บาท โดยทั้งหมดปรุงสดใหม่วันต่อวันคงคุณภาพความอร่อยระดับมิชลินไกด์เหมือนกินที่โรงแรม ทั้งนี้ มีบริการสั่งกลับบ้านที่อาคารมณเฑียรมอลล์ ชั้น G

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-19.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 974 9069
          เฟซบุ๊ก : The Montien Hotel, Bangkok
          ช่องทางการสั่ง : Line @montienriverside

2. ก่วงเฮงข้าวมันไก่ประตูน้ำ

          แม้กาลเวลาจะผ่านมากว่า 60 ปี แต่ความอร่อยของ “ก่วงเฮงข้าวมันไก่ประตูน้ำ” ยังไม่เคยเปลี่ยนไปและยังคงใช้กรรมวิธีดั้งเดิม  มีทีเด็ดอยู่ที่เนื้อไก่ขาวแน่น เพราะทางร้านมีสูตรต้มไก่ลับเฉพาะจึงทำให้เนื้อไก่ที่ได้อร่อย ไม่เละ ไม่ยุ่ย ส่วนข้าวมันก็ใช้ข้าวหอมมะลิคัดพิเศษ เนื้อข้าวหอมนุ่ม กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดอร่อยครบสูตร นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูเสริมอื่น ๆ เช่น หมูสะเต๊ะ กระเพาะปลา เปาะเปี๊ยะสด และก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา รวมถึงมีของหวาน ขนมปังสังขยา และเครื่องดื่มต่าง ๆ บริการด้วย เรียกได้ว่าสั่งร้านเดียวจบทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 811 1372, 02 251 8768
          เฟซบุ๊ก : ก่วงเฮงข้าวมันไก่ประตูน้ำ "KuangHeng" Pratunam Chicken Rice
          ช่องทางการสั่ง : สั่งโดยตรงกับทางร้านโดยตรง

3. โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ

          ร้านต้นตำรับข้าวมันไก่ประตูน้ำ 55 ปี สูตรไหหลำแท้ ๆ การันตีความอร่อยจากมิชลินรางวัล Bib Gourmand ที่คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมาปรุงอาหารและจำหน่ายในราคารย่อมเยา ข้าวมันรสกลอมกล่อม เรียงเมล็ดสวย กินคู่กับไก่ต้มเนื้อนุ่มชิ้นพอดีคำ ราดน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน พร้อมซดน้ำซุปที่เคี่ยวจนได้ที่ เป็นความอร่อยที่ส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ เพียงโทร. สั่งเดลิเวอรี่

         เบอร์โทรศัพท์ : สาขาประตูน้ำ โทรศัพท์ 061 656 9659, สาขาประตูน้ำ 2 โทรศัพท์ 02 251 5299, สาขาโชคชัย 4 โทรศัพท์ 02 538 8389, สาขาเอสพลานาด โทรศัพท์ 02 248 6736, สาขาสยามพารากอน โทรศัพท์ 092 497 2631, สาขาเยาวราช โทรศัพท์ 02 003 4502
         เฟซบุ๊ก : โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ - Go-Ang Pratunam Chicken Rice
         ช่องทางการสั่ง : Grab , Gojek, Line Man, Robinhood

4. บุญ ตง กี่

          ร้านข้าวมันไก่ดังชื่อดัง ตำนานความอร่อยจากรถเข็นสู่ร้านอาหารจีนต้นตำรับสไตล์สิงคโปร์ มีสาขาทั่วเอเชีย รวมถึงประเทศไทยที่มีอยู่ 10 สาขา กระจายตามเขตต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ  โดยไฮไลต์ความอร่อยของ “ข้าวมันไก่สิงคโปร์” อยู่ที่ทางร้านคัดสรรไก่ที่ได้มาตรฐานจากแหล่งผลิตคุณภาพ เนื้อแน่น ชุ่มฉ่ำ และมีกลิ่นหอมสมุนไพรอ่อน ๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำซอสดำสำหรับราดไก่สูตรพิเศษ ช่วยชูรสชาติไก่ให้ดียิ่งขึ้น กินคู่กับข้าวมันร้อน ๆ หอมเครื่องเทศนิด ๆ เรียงเมล็ดสวย เป็นความอร่อยที่เข้ากันดี นอกจากนี้ที่ร้านยังมี “เต้าหู้ทอดสูตรบุญตงกี่” เต้าหู้ถั่วเหลืองคลุกแป้งสูตรลับสั่งตรงจากประเทศสิงคโปร์ ทอดจนเหลืองทอง กรอบนอก นุ่มใน และยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 095 3230 ถึง 5
          เฟซบุ๊ก : Boon Tong Kee – Thailand
          ช่องทางการสั่ง : Lineman, Grabfood, Gojek, Robinhood และ FoodPanda

5. มิดไนท์ไก่ตอนประตูน้ำ

           ร้านข้าวมันไก่ที่เปิดมายาวนาน มีเมนูความอร่อยให้เลือกกินทั้งข้าวมันไก่ตอน, ข้าวมันไก่ทอด, ไก่ดำตุ๋นยาจีน และมะระกระดูกหมูตุ๋นยาจีน เป็นต้น แต่ที่เด็ดและบอกต่อกันปากต่อปาก นั่นคือ ข้าวมันไก่ตอน เพราะไก่เนื้อหนังขาวนวลนุ่ม เนื้อแน่น กินกับข้าวมันที่หุงได้นุ่มกำลังดี เม็ดสวยงาม ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน...เป็นความอร่อยที่ลงตัว
ร้านข้าวมันไก่เดลิเวอรี่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มิดไนท์ไก่ตอนประตูน้ำ ของแท้ดั้งเดิม ทุกสาขา

ร้านข้าวมันไก่เดลิเวอรี่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มิดไนท์ไก่ตอนประตูน้ำ ของแท้ดั้งเดิม ทุกสาขา

          เวลาเปิด-ปิด : สามารถดูแต่ละสาขาเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก มิดไนท์ไก่ตอนประตูน้ำ ของแท้ดั้งเดิม ทุกสาขา
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 448 9969, 081 425 4624
          เฟซบุ๊ก : มิดไนท์ไก่ตอนประตูน้ำ ของแท้ดั้งเดิม ทุกสาขา
          ช่องทางการสั่ง : โทรศัพท์สั่งโดยตรงกับสาขานั้น ๆ 

6. ร้านศรีเหลืองโภชนา

          ความอร่อยที่เปิดมานานกว่า 30 ปีแล้ว สำหรับ “ร้านศรีเหลืองโภชนา” ร้านข้าวมันไก่ที่เริ่มต้นจากการขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นก่อนเป็นเมนูแรก ต่อมาก็มาขายหมูตุ๋นเพิ่ม และตามด้วยข้าวมันไก่ที่เป็นไฮไลต์ของร้าน เพราะทางร้านคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใช้ไก่ที่ได้มาตรฐาน เนื้อแน่น ข้าวมันหอมเรียงเม็ดสวย อีกทั้งยังมีเมนูซิกเนเจอร์อย่าง “ข้าวมันไก่ไจแอนท์” ซึ่งเป็นข้าวมันไก่จานยักษ์ไซซ์พิเศษ ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ข้าวมันไก่ตอน แบ่งเป็น 4 ไซซ์ คือ ธรรมดา, พิเศษ, จัมโบ้ และไจแอนท์ ซึ่งนอกจากเมนูไก่มีทั้งแบบต้ม ทอด ย่างแล้ว ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นและก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นบริการด้วย
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-16.30 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 326 8586
          เฟซบุ๊ก : ศรีเหลืองโภชนา สะพานควาย-ข้าวมันไก่ไจแอนท์
          ช่องทางการสั่ง : Lineman, Robinhood 

7. ข้าวมันไก่เจ้าสัว

          อีกหนึ่งร้านข้าวมันไก่เจ้าของสโลแกน “เนื้อนุ่ม สะโพกเเน่น น่องอิ่ม น้ำจิ้มเด็ด” ที่มีบริการเดลิเวอรี่ส่งตรงความอร่อยถึงบ้านคุณ สำหรับ “ข้าวมันไก่เจ้าสัว” เพียงไม่นานก็จะได้ลิ้มรสชาติข้าวมันที่ทางร้านคัดแต่ข้าวหอมมะลิเกรดเอ และผ่านกรรมวิธีการหุงที่จะทำให้ข้าวหอมและมันทุกเม็ด ไก่เนื้อแน่นเด้งเต็มคำ มีทั้งไก่ต้ม/ไก่ทอด และน้ำจิ้มรสเด็ดที่ใส่วัตถุดิบแบบไม่มีหวงส่วนผสม และยังมีเมนูคอหมูอบเสิร์ฟกับน้ำจิ้มเเจ่วให้ได้ลิ้มลองกันด้วย ที่สำคัญราคาเริ่มต้นที่ 45 บาท เรียกได้ว่าอิ่มอร่อยในราคาสบายกระเป๋า
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 8972 8962
          เฟซบุ๊ก : ข้าวมันไก่เจ้าสัว
          ช่องทางการสั่ง : Lineman, Foodpanda

8. อิดหย่วน ข้าวมันไก่ไหหลำ

          ร้านข้าวมันไก่สูตรไหหลำเจ้าเก่า 50 ปี มีจุดเด่นอยู่ที่กรรมวิธีหุงข้าวด้วยเตาถ่านแบบดั้งเดิมไม่เคยเปลี่ยน ทำให้เมล็ดข้าวสวย มันวาว รสชาติกลมกล่อม ไม่เลี่ยนจนเกินไป ในส่วนของไก่ก็ขาวอวบ ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่มแน่นชุ่มฉ่ำ มีให้เลือกทั้งไก่ต้มและไก่ทอด กินคู่กับน้ำจิ้มพริกขิงและน้ำจิ้มสามรสที่ทำสดใหม่วันต่อวัน อ๊ะ ๆ แต่หากไม่รู้จะสั่งแบบไหนดีแนะนำ “ชุดคอมโบ้” ที่มีทั้งไก่กรอบ+สะโพกหนัง ไก่ตอนเนื้อนุ่มเด้ง ชุ่มฉ่ำ ไก่ทอดกรอบ ๆ กินเพลิน ทั้งหมดนี้เป็นความอร่อยที่สั่งปุ๊บได้กินปั๊บไม่นานเกินรอ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน (หยุดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 06.30-14.30 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 6300 0271
          เฟซบุ๊ก : อิดหย่วน ข้าวมันไก่ไหหลำ
          ช่องทางการสั่ง : Lineman, Foodpanda, Get, Grab, Robinhood

9. ร้านข้าวมันไก่ตอนประตูน้ำ นายชัยแฮปปี้แลนด์เก่า

          ร้านข้าวมันไก่เจ้าอร่อยย่านแฮปปี้แลนด์ จุดเด่นของร้านคือใช้ไก่ตอนและทำสดใหม่ทุกวัน ทำให้ไก่เนื้อชุ่มฉ่ำมันไม่แห้งแข็ง สามารถเลือกได้ว่าจะกินน่องติดสะโพก เนื้อล้วน หรือเนื้อหนัง ส่วนข้าวมันก็หุงจนได้ที่ เมล็ดข้าวมีความร่วน เหนียวนุ่ม ไม่แฉะ ราดด้วยน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสเด็ดของทางร้าน เป็นความอร่อยที่ลงตัวละมุนลิ้นมาก ๆ และนอกจากข้าวมันไก่ที่มีให้เลือกทั้งไก่ต้มและไก่ทอดแล้ว ยังมีเมนูข้าวหมูแดง-หมูกรอบ กวยจั๊บ และต้มเลือดหมูบริการด้วย
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 253 6971, 081 349 8299
          เฟซบุ๊ก : ร้านข้าวมันไก่ตอนประตูน้ำ นายชัยแฮปปี้แลนด์เก่า
          ช่องทางการสั่ง : LINE MAN

10. ข้าวมันไก่ป้าอ้อย

          ปิดท้ายกันที่ “ร้านข้าวมันไก่ป้าอ้อย” ย่านรามอินทรา ซอย 3 ชวนลิ้มลองความอร่อยของข้าวมันไก่สูตรพิเศษที่เกิดจากการผสมผสานรสชาติความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์  คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ไม่ว่าจะเป็นการหุงข้าวมันต้นตำรับไหหลำแท้ ข้าวจะหอมมันและมีรสชาติในตัวเอง การต้มไก่และน้ำราดไก่สไตล์สิงคโปร์ ไก่จะนุ่ม ฉ่ำ ละมุนลิ้น และน้ำจิ้มที่ปรุงรสชาติให้ถูกปากคนไทย เข้าไปช่วยทำให้ความอร่อยถึงขีดสุด ซดคู่กับน้ำซุปอุ่น ๆ  รับรองเลยว่าฟิน
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
         เบอร์โทรศัพท์ : 06 3368 1113
         เฟซบุ๊ก : ข้าวมันไก่ป้าอ้อย
         ช่องทางการสั่ง : Lineman, Grab

          และนี่เป็นร้านข้าวมันไก่อร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ มีบริการเดลิเวอรี่ที่เรานำมาแนะนำกัน ชอบร้านไหนก็ลองสั่งมากินกันนะ หรือดูร้านอาหารประเภทอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Travel.kapook.com ได้เลย

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก The Montien Hotel, Bangkokเฟซบุ๊ก ก่วงเฮงข้าวมันไก่ประตูน้ำ "KuangHeng" Pratunam Chicken Rice, เฟซบุ๊ก โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ - Go-Ang Pratunam Chicken Rice, เฟซบุ๊ก Boon Tong Kee – Thailand, เฟซบุ๊ก มิดไนท์ไก่ตอนประตูน้ำ ของแท้ดั้งเดิม ทุกสาขา, เฟซบุ๊ก ศรีเหลืองโภชนา สะพานควาย-ข้าวมันไก่ไจแอนท์, เฟซบุ๊ก ข้าวมันไก่เจ้าสัว, เฟซบุ๊ก อิดหย่วน ข้าวมันไก่ไหหลำ, เฟซบุ๊ก ร้านข้าวมันไก่ตอนประตูน้ำ นายชัยแฮปปี้แลนด์เก่า, เฟซบุ๊ก ข้าวมันไก่ป้าอ้อย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อร่อยบอกต่อ 10 ร้านข้าวมันไก่เดลิเวอรี่ ข้าวนุ่ม ไก่แน่น น้ำจิ้มเด็ด อัปเดตล่าสุด 29 มิถุนายน 2564 เวลา 16:24:25 37,816 อ่าน
TOP