x close

จุดประกายการถ่ายภาพไปกับ Vivo V19 สมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ 32MP สวยคมชัดแม้แสงน้อย

          รู้จักอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปสวย ๆ ย่านสะพานหัน ในกรุงเทพฯ ไปกับ Vivo V19 สมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่คมชัดระดับมือโปร ผู้ช่วยที่จะทำให้การเซลฟี่ของคุณสวยไม่มีสะดุดตลอดทั้งวัน มาพร้อมกล้องหลังสเปกเทพ บันทึกทุกความทรงจำได้อย่างชัดเจน แม้ยามแสงน้อย

vivo v19 รีวิว

         เพราะกรุงเทพฯ ยังมีมุมถ่ายรูปซุกซ่อนอยู่อีกเพียบ ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะพา Vivo V19 สมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ทรงพลังระดับความคมชัด 32MP มาจุดประกายการถ่ายภาพในตัวคุณที่ย่านสะพานหัน-วังบูรพา จะแสงมากแสงน้อยก็ไม่เป็นอุปสรรค เพราะมี Super Night Selfie มาพร้อมกล้องหลัง 48MP พ่วงด้วยเลนส์ Super Wide-Angle 8MP กล้อง Macro 2MP และกล้อง Bokeh 2MP คุณสมบัติจัดเต็มขนาดนี้ รูปจะออกมาสวยขนาดไหน เดี๋ยวมาดูกัน

Vivo V19 กับการดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบ

vivo v19 รีวิว

ตัวเครื่องเรียบหรูดูดีมีสไตล์

         ก่อนจะเริ่มต้นวัน เรามาแกะกล่องดูหน้าตาของ Vivo V19 กันสักหน่อย โดยตัวเครื่องเป็นสีดำคลาสสิก (Glam Black) ได้รับการออกแบบให้โค้งแบบ 3D ที่ได้สัดส่วนโค้งรับกับฝ่ามือ ทำให้ได้ความรู้สึกสัมผัสสะดวกสบาย ฝาหลังใช้วัสดุกระจกคุณภาพดี หรูหราสวยล้ำ แถมจับถนัดมือไปอีก 

vivo v19 รีวิว

หน้าจอกว้าง มองเห็นครบทุกรายละเอียด

         อีกหนึ่งจุดเด่นนอกจากดีไซน์ของตัวเครื่องคือ หน้าจอ Super AMOLED FHD+ ขนาด 6.44 นิ้ว แบบ Ultra O Screen เหล่านี้เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพสีสันหน้าจอให้สมจริงและสวยงาม พร้อมปรับความสว่างได้ตามสภาพแวดล้อมโดยอัตโนมัติ มอบประสบการณ์การรับชมภาพที่ดีที่สุด ซึ่งได้รับการรับรองจากสถาบัน TÜV Rheinland ประเทศเยอรมนี ว่าสามารถกรองแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายได้ถึง 42% เมื่อเปรียบเทียบกับหน้าจอ E2 ที่ไม่มีการป้องกัน ตลอดจนเทคโนโลยี Low Brightness Anti-Flicker ป้องกันการกะพริบของหน้าจอขณะความสว่างต่ำ ให้คุณเพลิดเพลินกับการใช้งานได้แบบไม่มีสะดุด

Vivo V19 สเปกมือถือกล้องหน้าคู่สุดคมชัด 32MP เซลฟี่สวยงามจนน่าทึ่ง

vivo v19 รีวิว

MRT สถานีสามยอด 

         คราวนี้ก็ได้เวลาควงแขน Vivo V19 ออกเก็บเกี่ยวภาพบรรยากาศกรุงเทพฯ ย่านสะพานหัน-วังบูรพา เริ่มต้นกันที่ตึกอาคารประตูหน้าต่างเขียวของ MRT สถานีสามยอด โดดเด่นด้วยอาคารประตูหน้าต่างสีเขียว แฝงกลิ่นอายแบบชิโน-โปรตุกีส พอเห็นโลเคชั่นสวยตรงหน้าแบบนี้ ว่าแล้วก็ถือโอกาสทดสอบประสิทธิภาพกล้องหน้าคู่ Vivo V19 ดูสักหน่อยดีกว่า...

vivo v19 รีวิว

กล้องหน้า Vivo V19 (กล้องหลัก 32MP + เลนส์ Super Wide-Angle 8MP) 

         Vivo V19 จะทำให้คุณสัมผัสการถ่ายเซลฟี่ที่สนุกมากกว่าเดิม ด้วยเลนส์เซลฟี่กล้องหน้ามุมกว้างพิเศษ 25.6 องศา กว้างกว่าเลนส์ถ่ายภาพเซลฟี่แบบธรรมดา และมีระบบ AI ที่ช่วยป้องกันภาพบิดเบี้ยวเมื่อถ่ายภาพด้วยมุมกว้าง และปรับแต่งฉากให้ดูเหมาะสม มอบความงามอย่างสมบูรณ์แบบ 

vivo v19 รีวิว

    เซลฟี่ปกติ       

vivo v19 รีวิว

 เซลฟี่มุมกว้าง 25.6 องศา

         นอกจากนี้สามารถเพิ่มความพิเศษให้กับการเซลฟี่ด้วยฟิลเตอร์ต่าง ๆ ซึ่ง Vivo V19 ก็จัดมาให้แบบไม่มีตกหล่น มีให้เลือกมากถึง 19 แบบ ได้แก่ เกรปฟรุต, โยเกิร์ต, เกาะ, มาการอง, แสงจันทร์, ฟอง, หญ้าต้นสั้น, ลมยามเย็น, สนซีดาร์, เมืองเล็ก, ปิกนิก, ขนมรองท้อง, น่าหม่ำ, แบล็กเคอร์แรนท์, ท้องฟ้าปลอดโปร่ง, ภาพยนตร์ตะวันตก, ภาพยนตร์ญี่ปุ่น, ภาพยนตร์ฝรั่งเศส และเงียบ 

vivo v19 รีวิว

ฟีลเตอร์สวยโดนใจ ไม่ต้องเสียเวลานั่งปรับในแอปฯ

vivo v19 รีวิว

 ฟิลเตอร์ปิกนิก  

vivo v19 รีวิว

ฟิลเตอร์เกรปฟรุต

         การเซลฟี่สวยด้วย AI เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย นอกจากนี้ Vivo V19 ยังคงฟังก์ชัน AI Beauty หรือการปรับแต่งรูปหน้าก่อนถ่ายให้ออกมาเนียนสวย ซึ่งมีให้เลือก 15 แบบ ได้แก่ ผิวนวล, โทนสีผิว, ปรับรูปหน้า (ธรรมชาติ, น่ารัก, บอบบาง, เพิ่มอายุเล็กน้อย), ปรับขาว, หน้าบาง, ปรับรูปหน้า, กราม, ตาโต, ช่วงตา, หน้าผาก, การปรับรูปทรงจมูก, จมูกเรียว, จมูก, รูปปาก และแต่งหน้าเบา ๆ

vivo v19 รีวิว

เซลฟี่โหมด AI Beauty (ตาโต) ปรับให้ตาโตรับกับใบหน้า

         และหมดปัญหากับการคิดท่าเซลฟี่ไม่ออกด้วยฟังก์ชัน Pose Master ให้คุณเลียนแบบท่าโพสต่าง ๆ ได้เลยง่าย ๆ อะไรมันจะเพียบพร้อมไปเสียขนาดนี้ 

vivo v19 รีวิว

มีภาพตัวอย่างและกรอบเส้นจัดองค์ประกอบรูปให้เสร็จสรรพ

AI Super Night Mode กล้องหน้าคู่ Vivo V19 ถ่ายสวยแม้แสงน้อย

         ถ่ายวิวข้างนอกอาคารจนหนำใจ ขอหลบแดดร้อน ๆ เข้ามาข้างในหน่อยดีกว่า เอาเข้าจริง ๆ จะว่าไปแล้วแม้จะอยู่ในที่ร่มหรือในอาคารที่ไม่ค่อยมีแสงลอดเข้ามา แต่เชื่อไหม...ด้วยประสิทธิภาพกล้องหน้าคู่ Vivo V19 ต่อให้อยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหนก็ไม่เป็นอุปสรรค สามารถเนรมิตให้รูปสวยเสมือนถ่ายในสตูดิโอ กดชัตเตอร์ปั๊บ ออร่ากระจาย !

เฉิดฉายได้แม้จะอยู่ในที่แสงน้อย ด้วยโหมด Portrait light effect

  ภาพพื้นหลังขาว-ดำ         

  แสงธรรมชาติ

         คราวนี้นึกสนุกขึ้นมา อยากจะลองดูว่า ถ้าหากถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อย ๆ หรือเกือบจะมืดเลย กล้องหน้าคู่ของ Vivo V19 ยังจะเอาอยู่ไหม ? และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้…

vivo v19 รีวิว

    เซลฟี่โหมดปกติ           

  เซลฟี่ AI Super Night Mode

vivo v19 รีวิว

ถ่ายออกมาสวย ชัด เป๊ะ ! ทุกองศา จนแทบไม่เชื่อว่าถ่ายในที่มืดจริง ๆ 

         ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะ กล้องหน้าคู่ Vivo V19 มาพร้อมกับโหมด Super Night Selfie ทำให้คุณงดงามในยามค่ำคืน ด้วย AI Night Selfie และ Face Beauty สามารถวิเคราะห์วิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนได้อย่างชาญฉลาด ไม่ว่าจะอยู่ในย่านกลางใจเมืองหรือนอกเมือง ก็สามารถถ่ายภาพกลางคืนด้วยความคมชัด และเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่เกิดนอยส์ (Noise) ให้ต้องเสียอารมณ์เลยสักนิด ภาพเซลฟี่จึงออกมาสวยตรงใจสุด ๆ 

Vivo V19 กล้องหลังคมชัด 48MP ดุจช่างภาพมืออาชีพในทุกชอต

         ในเมื่อกล้องหน้าคู่ Vivo V19 จัดหนักจัดเต็มมาซะขนาดนี้ ในส่วนของกล้องหลังก็เพียบพร้อมด้วยประสิทธิภาพไม่แพ้กัน ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 48MP กล้อง Super Wide-Angel 8MP กล้อง Macro 2MP และกล้อง Bokeh 2MP ครอบคลุมทุกการถ่ายภาพ ช่วยให้คุณสามารถบันทึกทุกสิ่งมหัศจรรย์ที่อยากเก็บไว้ในความทรงจำได้อย่างมีสไตล์

vivo v19 รีวิว

กล้องหลัง Vivo V19 (กล้องหลัก 48MP กล้อง Super Wide-Angel 8MP กล้อง Macro 2MP และกล้อง Bokeh 2MP)

         Vivo V19 ตอบสนองคนชอบถ่ายภาพด้วยเลนส์ Super Wide-Angel ช่วยให้การถ่ายภาพมีมุมมองที่กว้างมากขึ้น เก็บทุกรายละเอียดของภาพได้ครบถ้วน 

vivo v19 รีวิว

vivo v19 รีวิว

เก็บทุกรายละเอียดภาพถ่ายด้วยมุมมองกว้างพิเศษ

         เพิ่มมิติให้กับภาพถ่ายด้วยโหมด Bokeh ละลายพื้นหลังให้เบลอด้วยตัวเอง ทำให้บุคคลในภาพดูโดดเด่นขึ้นมา

vivo v19 รีวิว

vivo v19 รีวิว

พอเพิ่มโบเก้เข้าไปทำให้ดูเด่นขึ้น

         นอกจากนี้กล้องหลัง Vivo V19 ก็ยังคงมีทั้งฟิลเตอร์และฟังก์ชันปรับแต่งรูปไม่ต่างจากกล้องหน้า ไม่ว่าจะเป็นการใส่ฟิลเตอร์ต่าง ๆ ก็มีให้เลือกทั้งหมด 19 แบบ

vivo v19 รีวิว

แอ็คถ่ายรูปเพลิน ๆ พร้อมลงโซเชียลได้ทันที

vivo v19 รีวิว

 ฟิลเตอร์ปิกนิก      

vivo v19 รีวิว

   ฟิลเตอร์เงียบ

         ในส่วนของโหมด Portrait light effect ก็จัดมาให้ครบไม่มีขาด  

vivo v19 รีวิว

แต่ละเอฟเฟกต์ให้อารมณ์รูปแตกต่างกัน 

vivo v19 รีวิว

   ภาพพื้นหลังแบบขาว-ดำ         

vivo v19 รีวิว

    ไฟสตูดิโอ        

         แน่นอนว่า AI Beauty ก็แจ่มว้าว มีให้เลือกปรับ 3 หมวดด้วยกัน คือ การปรับใบหน้าสวย, การปรับรูปร่าง และท่าทางการโพส

vivo v19 รีวิว

vivo v19 รีวิว

โหมด AI Beauty ตัวช่วยให้ภายถ่ายออกมาเฟอร์เฟกต์

AI Super Night Mode กล้องหลัง Vivo V19 สวยคมชัดทุกรายละเอียด

         หรือเมื่อเข้าไปถ่ายตามตรอกซอกซอยที่แสงน้อย ๆ Vivo V19 ก็ปรับความสว่างได้ทันที ด้วยโหมด Super Night Portrait ที่มาพร้อมกับ AI Super Night Mode เวอร์ชั่นใหม่ สามารถจับภาพถ่ายในระดับแสงที่แตกต่างกันหลาย ๆ ภาพ ในระยะเวลาอันสั้นแล้วนำมารวมกัน จากนั้นระบบจะทำการวิเคราะห์ ปรับค่าสว่าง และความคมชัดของภาพให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และด้วยความสามารถในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยของ Vivo V19 ช่วยให้คุณเปล่งประกายทันตาเห็น

vivo v19 รีวิว

vivo v19 รีวิว

ตามตรอกซอกซอยที่แสงลอดเข้ามาน้อย โหมด Super Night Portrait ก็เนรมิตชอตสวยไม่ต่างกัน

vivo v19 รีวิว

vivo v19 รีวิว

ภายในอาคารที่มีแสงน้อย โหมด Super Night Portrait ก็จะปรับแสงให้อัตโนมัติ

         ภาพคนที่ว่าสวยคมแแล้ว ลองใช้กล้องหลัง Vivo V19 ถ่ายภาพวิว เก็บบรรยากาศกรุงเทพฯ ในยามโพล้เพล้ รูปถ่ายที่ได้ก็ออกมาสวยคมชัดทุกรายละเอียด เหมือนกับว่ามือโปรมาถ่ายเอง ทำให้เราอดหลงเสน่ห์เข้าโดยไม่รู้ตัว จนเผลอเดินถ่ายเพลิน รู้ตัวอีกทีพระอาทิตย์ก็ลาลับขอบฟ้าไปเสียแล้ว

vivo v19 รีวิว

Vivo V19 ถ่ายรูปเพลิน ๆ กับวิวกรุงเทพฯ ยามเย็น 

vivo v19 รีวิว

vivo v19 รีวิว

ในยามค่ำคืน Vivo V19 ก็เก็บรายละเอียดได้ไม่ตกหล่น

Vivo V19 ถ่ายวิดีโอได้นิ่งมากขึ้น ด้วยโหมด Ultra Stable Video

         นอกเหนือไปจากกล้องภาพนิ่งของ Vivo V19 ที่เป็นผู้ช่วยให้คุณถ่ายภาพทุกชอตแบบประทับใจแล้วนั้น กล้องวิดีโอ Vivo V19 ก็ยังเพิ่มขีดความสามารถด้วยโหมด Ultra Stable Video ลดการสั่น ช่วยให้การถ่ายนิ่งขึ้น เหมาะสำหรับมือใหม่หัด Vlog สุด ๆ 

         - Ultra Stable Selfie Video : ที่สุดแห่งความเสถียรในการถ่ายวิดีโอเซลฟี่ 

       
 นำความเสถียรมาสู่วิดีโอเซลฟี่มุมกว้าง ด้วย gyroscope ที่ตรวจจับการสั่นสะเทือนของมือแบบเรียลไทม์ และเทคโนโลยี EIS ช่วยป้องกันการสั่นไหวของภาพ ให้คุณถ่ายวิดีโอได้อย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น

ความแตกต่างระหว่างเปิดการใช้งานโหมด Ultra Stable Selfie Video

         แถมยังเพิ่มสีสันความสนุกให้กับการถ่ายวิดีโอเซลฟี่ด้วย Art Portrait Video เทคโนโลยีการแยกฉากแบบเรียลไทม์ ที่จะวิเคราะห์ความลึกตื้นของภาพ รักษาสีสัน รวมทั้งประมวลผลพื้นหลังขาว-ดำให้คุณเหมือนดั่ง Vlogger ที่ยอดเยี่ยม

เก็บรายละเอียดรอบข้างได้มากขึ้นกว่าเดิม 

         - Ultra Stable Video : บันทึกทุกความทรงจำได้อย่างชัดเจน

         
ในส่วนของกล้องหลังความละเอียดสูง บวกกับเทคโนโลยี EIS ป้องกันการสั่น ไม่ว่าคุณจะออกไปที่ไหน Vivo V19 สามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างเสถียรและชัดเจน ไม่ให้คุณพลาดเก็บเกี่ยวโมเมนต์สำคัญเลยสักวินาที

ความแตกต่างระหว่างเปิดการใช้งานโหมด Ultra Stable Video

33W Vivo FlashCharge 2.0 ชาร์จไวเพียงอึดใจเดียว

         ถ่ายรูปมาทั้งวัน ใช้แบตฯ ไปก็เยอะ แต่ไม่ต้องห่วง ! เพราะ Vivo V19 มีอีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ เทคโนโลยีชาร์จไฟไว 33W Vivo FlashCharge 2.0 เพียง 30 นาที ชาร์จได้ถึง 54% ทั้งยังมาพร้อมด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4500mAh ให้คุณเพลิดเพลินกับการใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน สมชื่อ Vivo แบตฯ อึด ทน จริง ๆ 

vivo v19 รีวิว

ชาร์จเร็วเพียงไม่กี่อึดใจ…

         รวมถึง Copper Tube Liquid Cooling โดยใช้ประโยชน์จากการถ่ายเทความร้อนระหว่างของเหลวและไอน้ำ เพื่อให้เกิดการกระจายความร้อนอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทำให้อุณหภูมิ CPU ลดลง 3~7  ํc เพิ่มอายุการใช้งานของ CPU ให้ยาวนานมากขึ้น ไม่ว่าจะเปิดการใช้งานต่าง ๆ ไว้มากมาย Vivo V19 ก็ยังคงมีอุณหภูมิคงที่ สถานะพร้อมใช้งานตลอดเวลา

Multi-Turbo 3.0 เพิ่มความเร็ว แรง และเฟรมเรตไม่ตก

         Vivo v19 ยังเอาใจคอเกมเมอร์ทั้งหลาย พบกับประสบการณ์ความรวดเร็วด้วย Art++ Turbo เพิ่มความเร็วในการเปิดใช้งานแอปพลิเคชัน Game Turbo เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสัมผัสให้เร็วขึ้นและการตอบสนองได้ไวขึ้น พร้อมด้วย Center Turbo ที่ช่วยลดปัญหาเฟรมตกได้ถึง 78.05% งานนี้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด แถมภาพยังสวยและคมชัดอีกด้วยนะ 

vivo v19 รีวิว

         ในเมื่อ Vivo V19 มีคุณสมบัติครบถ้วนทั้งกล้องหน้าคู่และกล้องหลังแบบนี้ ยากนักที่จะอดใจไหว ทั้งถ่ายรูปสวย ถ่ายวิดีโอก็แจ่มในระดับมืออาชีพ จะแสงมากแสงน้อยก็ไม่เป็นอุปสรรค เรียกว่าพร้อมเป็นสมาร์ทโฟนคู่ใจที่จะมาจุดประกายค่ำคืนของคุณอย่างมีสไตล์ และเตรียมพร้อมจับจองเป็นเจ้าของ Vivo V19 ในราคา 12,999 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.vivo.com/th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จุดประกายการถ่ายภาพไปกับ Vivo V19 สมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ 32MP สวยคมชัดแม้แสงน้อย อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2563 เวลา 21:34:29 21,551 อ่าน
TOP