x close

มิวเซียมสยาม เปิดระบบพิพิธภัณฑ์เสมือนจริง ชวนชมนิทรรศการแบบ 360 องศา

          มิวเซียมสยาม เปิด Virtual Exhibition ตอกย้ำแนวคิดการเรียนรู้ไม่ห่างอย่างที่คิด ชวนนักท่องเที่ยวเรียนรู้อย่างเพลิดเพลินกับนิทรรศการแบบ 360 องศา
          ถึงแม้ช่วงนี้จะเป็นช่วงกักตัวอยู่บ้านเพื่อป้องกันการติดโควิด 19 (COVID-19) และยังต้องมีการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing แม้ว่าหลาย ๆ คนจะคิดชาเลนจ์ คิดแคมเปญสนุก ๆ มาเล่นคลายเครียดในสังคมโซเชียล แต่แน่นอนว่าการท่องเที่ยวก็คงเป็นอะไรที่หลายคนโหยหาในช่วงนี้ ดังนั้น มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้แนวคิดใหม่ จึงไม่ปล่อยให้ทุกคนต้องนอนเหงาอยู่บ้าน และหมดสนุกกับการเรียนรู้ โดยตอกย้ำคอนเซ็ปต์ #ให้ทุกการเรียนรู้ไม่ห่างอย่างที่คิด พาย้อนวันวานท่องเที่ยวและเรียนรู้ไปกับเรื่องราวที่น่าสนใจผ่านการรับชมนิทรรศการแบบ Virtual Exhibition ระบบพิพิธภัณฑ์เสมือนจริง ที่ทุกคนจะได้ชมแบบ 360 องศา เหมือนกับได้เข้าไปชมนิทรรศการนั้นจริง ๆ งานนี้รับรองว่า ทุกคนจะได้ฟินกับนิทรรศการรูปแบบออนไลน์ของคนไทย
มิวเซียมสยาม

ภาพจาก Virtual Exhibition นิทรรศในมิวเซียมสยาม

          สำหรับนิทรรศการที่นำมาจัดแสดงในรูปแบบ Virtual Exhibition ล้วนเป็นนิทรรศการหมุนเวียนของมิวเซียมสยามที่ผ่านมาซึ่งได้รับความนิยมจากผู้เข้าชม เช่น

          - นิทรรศการกินของเน่า ที่ตีความวัฒนธรรมการกินสุดคลาสสิกของคนไทย ในมุมมองที่ทุกคนต้องตกตะลึง
          - นิทรรศการท่าเตียน ที่จะบอกเล่าจุดกำเนิดของกรุงเทพมหานคร จากเมืองท่า สู่เมืองเที่ยว
          - นิทรรศการแห่งบางกอกนคร ที่คนไทยควรได้ดู
          - นิทรรศการต้มยำกุ้งวิทยา: วิชานี้อย่าเลียน ! ที่บอกเล่าเหตุการณ์ วิกฤตการณ์ “ต้มยำกุ้ง” ให้ผู้ชมได้ศึกษา ถอดบทเรียน และเรียนรู้อย่างลึกซึ้ง เพื่อที่สังคมไทยจะไม่ “เลียน” แบบความผิดพลาดเดิมในอดีตและจะทำให้สังคมไทยได้เรียนรู้ ได้ศึกษา และก้าวสู่อนาคตอย่างมั่นคง

มิวเซียมสยาม

ภาพจาก Virtual Exhibition นิทรรศในมิวเซียมสยาม

          โดยระบบพิพิธภัณฑ์เสมือนจริงของมิวเซียมสยามมีความพิเศษ คือ ผู้ชมจะรู้สึกเหมือนได้เดินทางไปสัมผัสนิทรรศการด้วยตัวเอง ในมุมมอง 360 องศา และยังสามารถคลิกอ่านรายละเอียดต่าง ๆ ผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลแบบผสมผสาน เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ที่สนุกสนานให้กับคนทุกเพศ ทุกวัย
มิวเซียมสยาม

ภาพจาก Virtual Exhibition นิทรรศในมิวเซียมสยาม

          อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตอนนี้มิวเซียมสยามจะปิดให้บริการชั่วคราวไปจนถึง 30 เมษายน 2563 แต่การเป็นผู้นำแห่งมิวเซียมดิจิทัล ที่พร้อมมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวผ่าน Online Platform ครั้งนี้มั่นใจว่าจะทำให้ทุกคนได้เรียนรู้อย่างเพลิดเพลิน และประทับใจทุกการคลิกนิ้ว รวมทั้งจะเป็นการปลูกฝังให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ พร้อมช่วยให้ทุกคนผ่อนคลายกับสถานการณ์ปัจจุบันได้เป็นอย่างดี สามารถเข้าชมนิทรรศการหมุนเวียนรูปแบบ VIRTUAL EXHIBITION ระบบพิพิธภัณฑ์เสมือนจริงได้แล้วที่ www.museumsiam.org


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
museumsiam.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มิวเซียมสยาม เปิดระบบพิพิธภัณฑ์เสมือนจริง ชวนชมนิทรรศการแบบ 360 องศา โพสต์เมื่อ 9 เมษายน 2563 เวลา 15:38:44 14,292 อ่าน
TOP