x close

เปิดภาพซากุระ 2020 บานสะพรั่ง ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19

          ชมความสวยงามของดอกซากุระ 2020 ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 จากทั้งประเทศจีน ประเทศญี่ปุ่น และประเทศเกาหลีใต้ เดินทางไปเที่ยวไม่ได้ ก็มีภาพสวย ๆ มาฝากกัน
          จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส หรือ COVID-19 ทำให้ห้าง-ร้านค้า สถานที่ทำงาน สายการบิน และธุรกิจท่องเที่ยวต่าง ๆ ต้องปิดตัวลงและเลื่อนการให้บริการออกไปอย่างไม่มีกำหนด ประชาชนต้องอยู่ภายในบ้านเป็นส่วนใหญ่ ไม่สามารถเดินทางไปทำงานหรือไปเที่ยวได้ แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ได้หยุดชะงัก ก็คือ ธรรมชาติ ยังคงเปลี่ยนความสวยงามไปตามฤดูกาล อย่างช่วงนี้ก็เป็นช่วงเวลาของดอกไม้ผลิบาน โดยเฉพาะดอกซากุระ นางเอกแห่ง Spring Season วันนี้ก็เลยจะพาไปชมภาพบรรยากาศของเทศกาลชมดอกซากุระแต่ละเมืองในปีนี้กัน ไปเที่ยวไม่ได้ ชมภาพกันก่อนก็ได้เนอะ ^^

1. เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน

          อันที่จริงเมืองอู่ฮั่น เป็นแหล่งชมซากุระบานที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของจีน ซึ่งมีจุดให้ชมหลายแห่งทั้งในมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น, Wuhan East Lake และภายในเมืองอู่ฮั่น อย่างภาพที่นำมาให้ชมกันนี้ ก็เป็นภาพของลานจอดรถแห่งหนึ่งภายในเมืองอู่ฮั่น ความสวยงามไม่เคยลดลงเลยล่ะ
ซากุระ 2020

ภาพจาก xinhuathai.com

ซากุระ 2020

ภาพจาก xinhuathai.com

2. เขตเมืองใหม่กุ้ยอัน มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน

          อีกหนึ่งสถานที่ชมซากุระที่สวยงามเกินคำบรรยายของจีน ตั้งอยู่ภายใน Pingba Cherry Blossom Garden ซึ่งครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 1,600 เฮกเตอร์ มีต้นซากุระเกือบ 700,000 ต้น ปลูกเรียงรายอย่างสวยงามรอบทะเลสาบ พอดอกซากุระบานพร้อมกัน ก็กลายเป็นป่าสีชมพูสวยละมุนไปเลยทีเดียว ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 ไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม เพื่อความปลอดภัยของทุกคน
ซากุระ 2020

ภาพจาก xinhuathai.com

ซากุระ 2020

ภาพจาก xinhuathai.com

3. Yuyuantan Park เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน

          สวนสาธารณะที่มีต้นไม้น้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงเป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงปักกิ่ง ซึ่งมีต้นซากุระอยู่หลายร้อยต้น และเพิ่งจะเริ่มบานสะพรั่งไปเมื่อราว ๆ วันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา
ซากุระ 2020

4. โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

          หากพูดถึงการเที่ยวชมเทศกาลซากุระ จะขาดเมืองโตเกียวไปไม่ได้ เพราะแทบจะทั้งเมืองมีการปลูกต้นซากุระไว้มากมายหลายแสนต้น มีจุดให้ไปเที่ยวชมผ่อนคลายหลากหลายแห่ง เช่น Chidorigafuchi Park, Yoyogi Park, Ueno Park, Meguro River, Sumida Park และ Inokashira Park เป็นต้น แต่ปีนี้พอเกิดเหตุการณ์โคโรนาไวรัส ผู้คนก็ออกมาเที่ยวบางตา
ซากุระ 2020

Yoyogi Park | ภาพจาก Picturesque Japan / Shutterstock.com

ซากุระ 2020

Takaido Bridge | ภาพจาก Stephane BDC / Shutterstock.com

ซากุระ 2020

Oyoko Bridge | ภาพจาก Mei Yi / Shutterstock.com

ซากุระ 2020

Sumida Park

ซากุระ 2020

Shinjuku Gyoen Park | ภาพจาก Christine8 / Shutterstock.com

ซากุระ 2020

Shinjuku Gyoen Park | ภาพจาก yu_arakawa / Shutterstock.com

ซากุระ 2020

Ueno Park | ภาพจาก Worldlink nepal / Shutterstock.com

ซากุระ 2020

Chidorigafuchi Park | ภาพจาก Christine8 / Shutterstock.com

5. เมืองนาโกยา ประเทศญี่ปุ่น

          เมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งของญี่ปุ่น มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญมากมาย เช่น ปราสาทนาโกยา, ศาลเจ้าอัตสึตะ, วัด Osu Kannon, ย่านช้อปปิ้งโอสุ, ท่าเรือนาโกยาและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกยา, พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นาโกยา, นาโกยา ทีวี ทาวเวอร์ และเจอาร์ เซ็นทรัล ทาวเวอร์ เป็นต้น และยังมีจุดชมดอกซากุระสวย ๆ หลายจุด เช่น Tsuruma Park,  Nagoya Castle และ Gojo River
ซากุระ 2020

ภาพจาก mmatsu / Shutterstock.com

ซากุระ 2020

ภาพจาก mmatsu / Shutterstock.com

6. Miurakaigon จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น

          จุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของคานางาวะ ซากุระที่นี่จะเป็นสายพันธุ์ Kawazu สีชมพูเข้มสวยสดใส มีมากกว่า 100 ต้น เรียงรายไปตลอดแนวทางเดิน งดงามไม่แพ้ที่ไหนในญี่ปุ่น
ซากุระ 2020

ภาพจาก Mike Towers / Shutterstock.com

7. Gongendo Park จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น

          สถานที่ชมซากุระอันโด่งดังของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Gongendo ในเมืองซัทเทะ จังหวัดไซตามะ มีต้นซากุระอยู่มากกว่า 1,000 ต้น เรียงไปตลอดแนวริมแม่น้ำ และโดยรอบของสวน และยังมีดอก Nanohana สีเหลืองสดใสบานสะพรั่งเป็นทุ่งกว้างตัดกับสีชมพูของดอกซากุระด้วย
ซากุระ 2020

ภาพจาก Picturesque Japan / Shutterstock.com

8. เมืองซุซุกะ จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น

          ดอกไม้ที่มีสีสันคล้าย ๆ กับดอกซากุระที่สวยงามอีกอย่างของญี่ปุ่น ก็คือ ดอกบ๊วย มีสีชมพูสดใส และมักจะบานช่วงเดียวกับดอกซากุระ สถานที่ชมดอกบ๊วยที่น่าสนใจ ก็คือ สวน Suzuka no Mori-teien สวนบ๊วยเก่าแก่ที่มีลำต้นสูงกว่า 5 เมตร มีราว ๆ 200 ต้น เปิดให้เข้าชมทั้งตอนกลางวัน และยามค่ำคืน และเพิ่งเริ่มบานไปเมื่อราว ๆ วันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา
ซากุระ 2020

ภาพจาก mmatsu / Shutterstock.com

9. Uncheon Reservoir จังหวัดควังจู ประเทศเกาหลี

          สถานที่ชมซากุระที่น่าสนใจของเกาหลีใต้ ก็มีหลากหลายแห่ง หนึ่งในนั้นก็คือ Uncheon Reservoir ในจังหวัดควังจู ซึ่งมีการปลูกต้นซากุระไว้รอบ ๆ อ่างเก็บน้ำมากกว่า 100 ต้น และเมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมาดอกซากุระก็บานสวยงาม
ซากุระ 2020

ภาพจาก Boonyarat marom / Shutterstock.com

ซากุระ 2020

ภาพจาก Amankgupta / Shutterstock.com

10. พระราชวังเคียงบกกุง กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

          นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่าแล้ว พระราชวังเคียงบกกุงยังเป็นมีการปลูกต้นซากุระไว้รอบ ๆ ด้วย แม้จะไม่ได้มากมายหลายร้อยต้น แต่พอรวมเข้ากับภาพของพระราชวังเก่าแก่ ก็ดูสวยงาม น่าเที่ยวชม ดอกซากุระเริ่มบานไปเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมานี้เอง
ซากุระ 2020

ภาพจาก watermelontart / Shutterstock.com

          ชมภาพสวย ๆ ไปก็ใจชื้นกันขึ้นมาหน่อยใช่ไหมคะ เอาไว้ให้สถานการณ์ปกติ เก็บเงินไว้ แล้วเดี๋ยวค่อยวางแผนเที่ยวกันใหม่ การรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ปลอดจากโรคภัยต่าง ๆ ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญอย่างหนึ่งของการใช้ชีวิต เพราะฉะนั้นอดทนกันไว้สักนิดนะคะ มาสู้ไปด้วยกัน travel.kapook ก็จะหาเรื่องราวน่าสนใจมานำเสนอเอาไว้ให้อ่านเพลิน ๆ กันเรื่อย ๆ ค่ะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
xinhuathai.com, jnto.or.th, gwangju.go.kr, travelchinaguide.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดภาพซากุระ 2020 บานสะพรั่ง ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 โพสต์เมื่อ 31 มีนาคม 2563 เวลา 17:25:19 15,630 อ่าน
TOP