x close

ร้านอาหารอินเดียในกรุงเทพฯ คุ้มค่าความอร่อย เคล้าเครื่องเทศจากแดนภารตะ

          ร้านอาหารอินเดียในกรุงเทพฯ รสชาติถูกปาก พร้อมด้วยวัตถุดิบคุณภาพ ใครที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ลองกิน ไปลิ้มรสดูสักครั้งน่าจะติดใจได้ไม่ยาก
          เมื่อพูดถึงอาหารอินเดีย หลายคนน่าจะคิดถึงเมนูอาหารหน้าตาไม่คุ้นเคยที่มาพร้อมกับกลิ่นเครื่องเทศ หรือเห็นหน้าตาเมนูแล้วก็จินตนาการรสชาติไม่ค่อยออก เอาเข้าจริง ๆ อาหารอินเดียก็ไม่ใช่อาหารที่กินยากอย่างที่คิด แถมรสชาติก็ยังมีเสน่ห์และเอกลักษณ์ เราเองก็เลยไม่พลาดขอแนะนำร้านอาหารอินเดียในกรุงเทพฯ มาฝาก เผื่อว่าใครอยากเปิดประสบการณ์การกินอาหารที่ต่างไปจากเดิม จะได้แวะไปลองชิมกัน

1. Santi Indian Restaurant

          ร้านอาหารอินเดียในย่านแหล่งท่องเที่ยวอย่างถนนข้าวสาร บรรยากาศการตกแต่งร้านสบาย ๆ แถมราคาอาหารก็ยังสมเหตุสมผล จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย มีเมนูแนะนำที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เช่น Mutton Masala (แกงแกะ) รสชาติกำลังดี กลิ่นหอมเตะจมูก, Biryani (มันบดกับชีส) รสชาติกลมกล่อม ติดเค็มนิด ๆ พอให้มีรสชาติ, Chapati (แป้งจาปาตี) แผ่นบางกรอบกำลังดี และปิดท้ายด้วย Kalanchai (ชาอินเดีย) หอมกลิ่นกานพลูนิด ๆ ดื่มแล้วสดชื่นอยู่ไม่น้อย

          พิกัด Google Maps : Santi Indian Restaurant
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-01.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยรามบุตรี ถนนจักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

2. Amritsr

          ร้านอาหารอินเดียน่ากินที่ตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 22 สำหรับใครที่ไปร้านนี้ครั้งแรกแล้วไม่รู้ว่าจะสั่งอะไรดี ก็สามารถให้พนักงานแนะนำได้เลย มีเมนูอาหารหลากหลายพร้อมเสิร์ฟไม่อั้น ทั้งแบบ Appetizer และ Main Dish ต่าง ๆ มากมาย เช่น Diwani Handi (แกงผักรวมในผักโขม), Bhindi Masala (ผัดกระเจี๊ยบ), Dal Makhani (แกงถั่วเลนทิลดำ), Chicken Tikka Masala (แกงไก่มาซาลา) และอื่น ๆ อีกมากมาย
ร้านอาหารอินเดีย กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Amritsr

ร้านอาหารอินเดีย กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Amritsr

         พิกัด Google Maps : Amritsr
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-04.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 22 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 083 009 9719
         เว็บไซต์ : amritsr.com
         เฟซบุ๊ก : Amritsr

3. Al-rahaman

          ร้านอาหารอินเดียจากฝีมือเชฟชาวบังกลาเทศ นอกเหนือไปจากฝีมือปรุงอาหารที่ออกรสออกชาติแล้ว เสน่ห์ของร้านอีกหนึ่งอย่างเห็นจะเป็นอัธยาศัยไมตรีของเชฟผู้นี้ ที่พร้อมให้บริการลูกค้าด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส เต็มอิ่มกับเมนูอาหารมากมาย เช่น Prawn Masala แกงกุ้งมาซาลารสเข้มข้น, Butter Chicken แกงไก่ใส่เนยรสละมุน, Mutton Masala แกงแพะมาซาลา ไม่มีกลิ่นคาวให้เคืองจมูก, Naan Bread แป้งหนานุ่มหอมกลิ่นเตาไฟ และอื่น ๆ อีกมากมาย เชื่อว่าถ้าใครไปแล้วจะไม่ผิดหวัง
ร้านอาหารอินเดีย กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Medizic de l'Zg

ร้านอาหารอินเดีย กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Medizic de l'Zg

          พิกัด Google Maps : Al-rahaman
          ที่อยู่ : ซอยเจริญกรุง 45 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-23.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 140 1440
          เฟซบุ๊ก : Al-Rahaman Restaurant

4. Indian Food 17

          ร้านอาหารอินเดียโดยชาวอินเดีย ตั้งอยู่บริเวณซอยเจริญนคร 17 ถึงแม้ภายนอกจะดูเป็นร้านเล็ก ๆ เหมือนไม่น่าจะมีอะไรพิเศษ แต่พอลองได้ลิ้มรสความอร่อยของเมนูอาหารต่าง ๆ แล้ว บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เรียกว่าอร่อยคุณภาพคับจาน ไม่ว่าจะเป็น Madras กุ้ง รสชาติเข้มข้น, Chicken Korma แกงไก่ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์, Chicken Tikka Masala แกงไก่ทิกก้ามาซาลา และ Palak Paneer แกงผักโขมกับชีส รวมถึงยังมีเมนูอื่น ๆ น่าลองอีกมากมาย ถ้ามีโอกาสลองแวะไปพิสูจน์ความอร่อยกันได้
ร้านอาหารอินเดีย กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Indian Food 17 ถนนเจริญนคร

ร้านอาหารอินเดีย กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Indian Food 17 ถนนเจริญนคร

          พิกัด Google Maps : Indian Food 17
          ที่อยู่ : ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.30 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 050 7204
          เฟซบุ๊ก : Indian Food 17 ถนนเจริญนคร

5. Royal India Restaurant

          ร้านอาหารอินเดียชื่อดังแถวพาหุรัด ใครที่อยากลิ้มลองความอร่อยมาที่นี่รับประกันได้เลยว่าไม่ผิดหวัง มากมายทั้งเมนูคาวหวาน เมนูอาหารที่น่าสนใจ ได้แก่ Roghan Jorh แกงเนื้อแพะเข้มข้น, Paneer Tikka ชีสอินเดียหมักเครื่องเทศ, Garlic Nan แป้งนานใส่กระเทียม, Chicken Tikka เนื้อไก่หมักเครื่องเทศ และปิดท้ายด้วย Kulfi ไอศกรีมนมสดแท้ รสละมุนโดนใจ
ร้านอาหารอินเดีย กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pla FairyPla

ร้านอาหารอินเดีย กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pla FairyPla

          พิกัด Google Maps : Royal India Restaurant
          ที่อยู่ : ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 221 6565
          เฟซบุ๊ก : Royal India

6. Indian Hut

          ร้านอาหารอินเดียแท้ ๆ ในบรรยากาศแบบ Fine Dining พร้อมด้วยการบริการที่ดีมาก ๆ แต่ละเมนูรสชาติเข้มข้นโดนใจ เคล้ากลิ่นเครื่องเทศตามต้นฉบับอาหารอินเดียเป๊ะ เต็มอิ่มกับเมนูอาหารที่แนะนำว่าต้องลอง เช่น ไก่ย่างเครื่องเทศ  ย่างมาบนกระทะร้อน, แกง Chicken Butter เนื้อไก่รสชาตินัว กลิ่นไม่แรงกำลังดี, ข้าวหมกกุ้ง เมนูที่ต้องสั่ง กุ้งตัวใหญ่ เคล้ากลิ่นข้าวหอม ๆ, Garlic Nan ตัวแป้งนุ่ม กินกับแกงเข้ากันสุด ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย เอาเป็นว่าถ้าใครอยากเริ่มต้นกินอาหารอินเดีย เราแนะนำให้ร้านนี้เป็นหนึ่งในลิสต์ที่คุณต้องลอง

          พิกัด Google Maps : Indian Hut
          ที่อยู่ : ซอยสุรวงศ์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Indian Hut Restaurant, Bangkok

7. Tony's Restaurant

          ใครที่มาเดินเล่นสำเพ็งน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับร้านอาหารอินเดียร้านนี้เป็นอย่างดี ตัวร้านไม่มีแอร์ อารมณ์เหมือนร้านอาหารริมทางทั่วไป แต่เห็นแบบนี้ก็มีลูกค้าแวะเวียนเข้าไปลิ้มลองความอร่อยไม่ขาดสาย มีเมนูน่ากินให้เราได้เลือกอยู่ไม่น้อย เช่น Fried Fish & Rice ข้าวผัดปลา รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศเบา ๆ, Chicken Masala ให้อารมณ์เหมือนกินแกงกะหรี่ แล้วอย่าลืมสั่ง Masala Tea ชานมกลิ่นหอมคล้ายน้ำขิง กินแล้วโล่งคอใช่เล่นเลย
ร้านอาหารอินเดีย กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Other Day Story

ร้านอาหารอินเดีย กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Other Day Story

          พิกัด Google Maps : Tony's Restaurant
          ที่อยู่ : ซอยริมคลองโอ่งอ่าง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

8. Indus

          ร้านอาหารอินเดียชื่อดังในซอยสุขุมวิท 26 การันตีความอร่อยเป็นระยะเวลานานกว่า 15 ปี ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงาม เต็มอิ่มกับเมนูอาหารสไตล์ Mughlai รวมถึงเมนูอาหารพื้นเมืองจากทั่วอินเดีย เพื่อทำให้อาหารที่ร้านมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น มากมายด้วยเมนูน่ากิน เช่น Indie Fries ดอกกระเจี๊ยบทอดกรอบ, Shikampuri Kabab สไลเดอร์เนื้อแกะสับละเอียด และ Kashmiri Rogan Josh แกงกะหรี่แพะ เป็นต้น ไม่ลืมปิดท้ายมื้ออาหารอร่อย ๆ ด้วยของหวานอีกสักหน่อย ประทับใจไม่มีลืม
ร้านอาหารอินเดีย กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Indus

ร้านอาหารอินเดีย กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Indus

          พิกัด Google Maps : Indus
          ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. และเวลา 18.00-22.30 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 258 4900
          เฟซบุ๊ก : Indus

9. Al Saray

          ร้านอาหารอินเดียย่านศาลาแดง พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอินเดียหลากหลาย เต็มอิ่มด้วยคุณภาพวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ไล่เรียงมาตั้งแต่ Lamb Skewers เป็นเนื้อแกะหั่นเป็นชิ้นๆ หมักเครื่องเทศแล้วเสียบไม้ย่าง เป็นเมนูยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ, Biyani คล้าย ๆ กับข้าวหมกไก่ รสก็จะมีกลิ่นเครื่องเทศจาง ๆ ผสมกับหอมเจียว, Butter Chicken กินคู่กับแป้งนานเข้ากันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเพียบที่น่าสนใจทั้งนั้น

ร้านอาหารอินเดีย กรุงเทพ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Al Saray

          พิกัด Google Maps : Al Saray
          ที่อยู่ : แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 319 4388
          เว็บไซต์ : alsarayrestaurant.com
          เฟซบุ๊ก : Al Saray

          ดูแต่ละเมนูอาหารอินเดียแบบนี้แล้ว...น่ากินเหมือนกันนะ ใครนึกสนุกและรักในการกินอยู่แล้ว ลองไปเช็กอินความอร่อยกับร้านอาหารอินเดียในกรุงเทพฯ ที่เราเอามาฝากกันดู

          สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียดได้ที่นี่

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก  Amritsr, เฟซบุ๊ก Medizic de l'Zg, เฟซบุ๊ก Al-Rahaman Restaurant, เฟซบุ๊ก Indian Food 17 ถนนเจริญนคร, เฟซบุ๊ก Pla FairyPla, เฟซบุ๊ก Royal India, เฟซบุ๊ก Indian Hut Restaurant, Bangkok, เฟซบุ๊ก The Other Day Story, เฟซบุ๊ก Indus

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ร้านอาหารอินเดียในกรุงเทพฯ คุ้มค่าความอร่อย เคล้าเครื่องเทศจากแดนภารตะ โพสต์เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16:30:30 22,532 อ่าน
TOP