x close

หนุ่มอวดเที่ยวเกาหลี ไป-กลับ 2,000 ไม่หวั่นโควิด-19 เจอเตือนยังโต้ อยู่ไหนก็ตาย !


        หนุ่มอวดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ เกาหลี ราคาไม่ถึง 2,000 บาท ชาวเน็ตเตือนระวังติด โควิด-19 หนุ่มโต้กลับ ไทยก็เสี่ยง อย่าตื่นตูม

ตั๋วเครื่องบินถูก
ภาพจาก nunawwoofy/shutterstock.com

        จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19  (COVID-19) ทำให้ผู้คนทั่วโลกต่างหวาดระแวง และมีการเฝ้าระวังควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ซึ่งหลายประเทศมีการสั่งห้ามผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงเดินทางเข้า-ออกประเทศ ทำให้ประชาชนต้องยกเลิกเที่ยวบินต่าง ๆ ออกไป

        อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม รายหนึ่ง ได้ออกมาตั้งกระทู้สวนกระแส โดยจั่วหัวว่า นาทีทองคนอยากเที่ยว ตั๋วไป-กลับเกาหลี ราคา ไม่ถึง 2,000 ซึ่งภายในกระทู้มีการโพสต์ภาพโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไป-กลับ จากสนามบินดอนเมือง ถึงสนามบินอินชอน ในราคา 1,894 บาท และยังเขียนข้อความทิ้งท้ายเอาไว้ด้วย ระบุว่า "ราคานี้ เราว่าไป ศุกร์ กลับ อาทิตย์ ยังไหว ใครมั่นใจ ร่างกายแข็งแรง พร้อมเที่ยว ขอเสียงโหน่ยยย"

ตั๋วเครื่องบินถูก
ตั๋วเครื่องบินถูก
        จากนั้น ชาวเน็ตต่างก็พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยหลายคนระบุว่า ถ้าหากไปจริง กลับมาก็ให้ความร่วมมือกับทางการ กักตัวอยู่ในบ้านให้ครบตามระยะเวลาที่กำหนดด้วย ถือเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม และอีกหลายคนก็แย้งว่า มีประกาศออกมาว่าขอให้งดเดินทาง ก็ยังจะไปอีก หนุ่มเจ้าของกระทู้ก็เข้ามาตอบว่า "ไทยก็เสี่ยง อย่าตื่นตูมเลย" "อยู่ที่ไหนก็ตาย"


ตั๋วเครื่องบินถูก
ภาพจาก estherpoon/shutterstock.com

         นอกจากนี้ เจ้าของกระทู้ยังแย้งอีกว่า ที่ไปเพราะคิดว่าตอนนี้ประเทศไทยไม่ต่างจากเกาหลี เราจะเชื่อมั่นตัวเลขในไทยได้แค่ไหน ว่าไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม ซึ่งตนไม่มั่นใจ ดังนั้น จะอยู่ที่ไทย เกาหลี หรือญี่ปุ่น ก็เสี่ยงพอ ๆ กัน ก่อนจะทิ้งท้ายว่า เวลาไปเที่ยวก็สามารถเลี่ยงไม่ไปสถานที่เสี่ยงได้ อีกทั้งโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อย ๆ ก็อยากจะคว้าไว้

         เป็นดังนั้นแล้ว ชาวเน็ตจึงเข้าไปถล่มกันเต็มที่ และมองว่า เจ้าของกระทู้ไม่ใช่คนเดียวที่เป็น แต่จะกลายเป็นพาหะนำโรคมาสู่คนอื่นแทน คนที่ห่วงแต่เที่ยว โดยไม่สนใจสวัสดิภาพใด ๆ ของตัวเองและสวัสดิภาพของผู้อื่นนั้น มีอยู่จริง ๆ ทำแบบนี้เหมือนเป็นการประเมินราคาชีวิตของตัวเองต่ำเกินไป ยอมเห็นแก่ตั๋วถูกมากกว่าสุขภาพของตัวเองและสุขภาพเพื่อนร่วมชาติ จนถึงขั้นบางคนเหนื่อยใจ และเข้ามาพูดกึ่งประชดว่า ให้เขาไปเถอะครับ เพราะถ้าราคาปกติคงไม่ได้ไปเพราะไม่มีปัญญา จนทำให้เสี่ยงขนาดนี้ยังยอมไป
 
ตั๋วเครื่องบินถูก
ตั๋วเครื่องบินถูก
ตั๋วเครื่องบินถูก
ตั๋วเครื่องบินถูก
ตั๋วเครื่องบินถูก
ตั๋วเครื่องบินถูก
ตั๋วเครื่องบินถูก
ตั๋วเครื่องบินถูก
ภาพจาก เว็บไซต์พันทิปดอทคอม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มอวดเที่ยวเกาหลี ไป-กลับ 2,000 ไม่หวั่นโควิด-19 เจอเตือนยังโต้ อยู่ไหนก็ตาย ! อัปเดตล่าสุด 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17:56:46 56,001 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP