x close

วันวาเลนไทน์ 2563 กับสถานที่จัดกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ เติมความหวาน

          สถานที่จัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์ 2563 ทั่วไทย เอาใจคู่รักได้ฉลองความสัมพันธ์แสนหวาน และเติมเต็มความสุขให้ล้นปรี่ กับกิจกรรมดี ๆ ที่จัดเตรียมไว้มากมาย
          เดินทางเข้าสู่เดือนแห่งความรักหรือ "วันวาเลนไทน์" (14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี) หลายคู่รักอาจจะเตรียมคิดกิจกรรมสำหรับวันพิเศษนี้ไว้แล้ว อย่างการพาไปดินเนอร์สุดหวาน เตรียมของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ หรือไม่ก็ใช้วันนี้เป็นฤกษ์ดีจูงมือกันไปจดทะเบียนสมรส หลากหลายกิจกรรมเติมความหวานกระชับความสัมพันธ์อื่น ๆ อีกมากมาย แต่คู่ไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยววาเลนไทนน์ที่ไหนดี ตามมาทางนี้่ เพราะเรามีสถานที่จัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์ 2563 จากทั่วไทยมาแนะนำกัน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. สำนักงานเขตบางรัก

          ขอเชิญคู่รักเข้าร่วมลงทะเบียนจดทะเบียนสมรส วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สำนักงานเขตบางรัก สำหรับคู่รักที่ประสงค์จะจดทะเบียน ต้องยื่นคำร้องและตรวจเอกสารล่วงหน้า ณ ฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขตบางรัก หรือทางแอปพลิเคชันไลน์ ไอดี "onlinecupid" ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์ 2563 ในวันและเวลาราชการ สำหรับต่างชาติ ต้องมาลงทะเบียน ณ ฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขตบางรัก เท่านั้น ไม่รับลงทะเบียนผ่าน Inbox

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขตบางรัก หรือโทรศัพท์ 02 236 1513
วาเลนไทน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขตบางรัก

2. งานแต่งงานและจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง

          ขอเชิญร่วมงานแต่งงานและจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง วันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศูนย์คชศึกษา หมู่บ้านตากลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งการจดทะเบียนสมรสบนหลังช้างและการประกอบพิธีแต่งงานแบบชาวกวย หรือ “พิธีซัตเต” ของชาวพื้นเมืองดั้งเดิมในจังหวัดสุรินทร์ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวในโลก เจ้าบ่าวแต่งกายด้วยการนุ่งโสร่งไหม เสื้อแขนยาวสีขาว ผ้าไหมพาดบ่า ศีรษะสวมด้ายมงคล 3 สี เจ้าสาวนุ่งผ้าซิ่นไหมลายกวย เสื้อแขนกระบอกสีอ่อนพาดด้วยสไบสีแดง และศีรษะสวม “จะลอม” (มงกุฎที่ทำจากใบตาล) เข้าประกอบพิธีตามลำดับ

วาเลนไทน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์

          ความสำคัญ คือ พิธีสวมด้ายมงคลบ่าว-สาว บายศรีสู่ขวัญ และพิธีถอดคางไก่ทายชีวิตคู่บ่าว-สาวโดยหมอพราหมณ์ รวมถึงเลี้ยงอาหารช้างเพื่อความเป็นสิริมงคล และการจดทะเบียนสมรสบนหลังช้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จากนั้นร่วมบันทึกความหวานเป็นภาพประวัติศาสตร์สุดประทับใจ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์

          ผู้ที่สนใจเข้าร่วมพิธีแต่งงานบนหลังช้างสมัครได้ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ หรือโทรศัพท์ 044 511 975

3. พิธีวิวาห์ใต้สมุทร

          ขอเชิญร่วมงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร ระหว่างวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ 2563 ณ จังหวัดตรัง หนึ่งในพิธีวิวาห์ใต้สมุทรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งมีทั้งคู่สมรสเข้าร่วมพิธีจากทั่วทุกมุมโลก และยังเป็นที่รู้จักกว้างขวางในหมู่คู่รักดำน้ำทั้งชาวไทยและต่างประเทศ อันเป็นกิจกรรมที่ร้างตำนานรักอันยิ่งใหญ่ ที่รวมเอาบ่าวสาวคู่รักดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเล ขณะเดียวกันก็ยังเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอีกด้วย

วาเลนไทน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Trang Underwater Wedding Ceremony

          รวมถึงยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมและประเพณีที่งดงาม เช่น ขบวนแห่ขันหมาก พิธีรดน้ำสังข์ ตลอดจนยลความสวยงามของธรรมชาติและความสวยงามแบบอันซีน จะดีแค่ไหน ถ้างานสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณจะพิเศษยิ่งกว่าใคร หนึ่งเดียวในโลกที่ได้ทำพิธีแต่งงานใต้ทะเล

          สำหรับคู่รักที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หอการค้า จังหวัดตรัง โทรศัพท์ 075 290 181 หรือเฟซบุ๊ก Trang Underwater Wedding Ceremony, เฟซบุ๊ก TAT Trang ททท.สำนักงานตรัง

4. เทศกาลความรัก ณ เขื่อนศรีนครินทร์

          ขอเชิญร่วมงานเทศกาลความรัก ณ เขื่อนศรีนครินทร์ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ณ เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี ภายในงานจะได้สนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น
 

 • ฟรีคอนเสิร์ตของศิลปินดัง “วง NUVO” พร้อมวงแบ็กสุดมัน “วง Arrow” จากจังหวัดสมุทรสงคราม และวง “กะหล่ำปลี” จากจังหวัดกาญจนบุรี
   
 • กิจกรรม “คู่รัก คู่มันส์ Have Fun บนสันเขื่อน ปี 3”
   
 • งานจดทะเบียนสมรสบนสันเขื่อน “ความรักซื่อตรง มั่นคงดังตัวเขื่อน”
   
 • การแข่งขันกีฬาฮาเฮ ของพี่น้องชุมชน อำเภอศรีสวัสดิ์
   
 • ชิมอาหารและเลือกซื้อสินค้าชุมชนต่าง ๆ มากมาย
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก กฟผ. เขื่อนศรีนครินทร์ หรือโทรศัพท์ 034 574 248
วาเลนไทน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กฟผ. เขื่อนศรีนครินทร์

5. Amazing Crab Mating แต่งงานปู

          ขอเชิญร่วมงาน Amazing Crab Mating แต่งงานปู ระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สะพานรักษ์แสม อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ไปเป็นสักขีพยานรัก(ษ์) ให้กับบรรดาคู่รักปูตัวน้อย พิธีใหญ่หนึ่งปีมีเพียงหนึ่งครั้งต้องห้ามพลาด ! ร่วมทำกิจกรรมปล่อยพ่อพันธุ์-แม่พันธุ์ปู (ได้ตลอดทุกวันทั้งปี) และฟรีทัวร์รถรางเที่ยวชุมชนตลอด 3 วัน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานระยอง

วาเลนไทน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานระยอง

6. วิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน

          ขอเชิญร่วมงานวิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ผามออีแดง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ คู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสจะได้ชมทะเลหมอกที่พัดมาจากเขตกัมพูชา เข้ามาในเขตแดนไทย และชมตะวันขึ้น 3 แผ่นดิน (ไทย ลาว และกัมพูชา) รวมทั้งจะได้สัมผัสกลิ่นอายของอารยธรรมขอมโบราณเนื่องจากว่าอยู่ใกล้กับปราสาทพระวิหาร ตลอดจนกิจกรรมภายในงานมีบริการรับจดทะเบียนสมรสบนผามออีแดง รับถ่ายบัตรประจำตัวประชาชน โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ร่วมทำบุญตักบาตรที่บริเวณหน้าผามออีแดง และร่วมแต่งกายชุด 4 เผ่าไท (เขมร ส่วย ลาว เยอ) การแต่งงานท่ามกลางแสงตะวัน 3 แผ่นดิน เป็นต้น

วาเลนไทน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์  โทรศัพท์ 044 514 447-8, ที่ว่าการอำเภอกันทรลักษ์ โทรศัพท์ 045 661 422 หรือเฟซบุ๊ก อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ, เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานสุรินทร์

7. เบญจมาศในม่านหมอก ครั้งที่ 18

          ขอเชิญร่วมงานเทศกาลเบญมาศในม่านหมอก ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 13-23 กุมภาพันธ์ ณ องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ไฮไลต์ของงานนี้ก็อยู่ที่ทุ่งดอกเบญจมาศหลากสีสัน มีการจัดออกแบบเป็นซุ้มอุโมงค์เบญจมาศ และจุดถ่ายรูปสวย ๆ หลากหลายจุด พร้อมกับมีดอกไม้เมืองหนาวอื่น ๆ และแปลงพืชผักปลอดสารพิษให้ได้ชม รวมพื้นที่แล้วมากกว่า 50 ไร่ ไม่เพียงเท่านั้นภายในงานยังมีการเปิดโอกาสให้จดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์, การปั่นจักรยาน, การออกร้านจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรและสินค้าโอทอปจากชุมชนในตำบลและอำเภอวังน้ำเขียวอีกด้วย

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อบต.ไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา หรือโทรศัพท์ 044 228 888

วาเลนไทน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สีสันโคราช

8. Singha Park Chiangrai International Balloon Fiesta 2020

          ขอเชิญร่วมงาน Singha Park Chiangrai International Balloon Fiesta 2020 ระหว่างวันที่ 12-16 กุมภาพันธ์ 2563 สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย พบกับกิจกรรมสนุกมากมาย การแข่งขัน และงานแสดงบอลลูนนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่ลอยอยู่เหนือน่านฟ้า พร้อมแสง สี เสียง และงานแสดงโชว์บอลลูนริมทะเลสาบ ตลอดจนคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย พร้อมขับกล่อมคุณด้วยเสียงเพลงแห่งความสุขตลอดทั้งงาน รวมถึงกิจกรรมจดทะเบียนสมรส Balloon Love 2020 ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 อีกด้วย

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย หรือโทรศัพท์ 053 160 636-7

วาเลนไทน์

9. จดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง สวนนงนุช

          ขอเชิญร่วมงานจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง สวนนงนุช วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี โดยสมัครร่วมกิจกรรมได้แล้ว วันนี้จนถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 สามารถติดต่อลงทะเบียนหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 781 3884

          เอกสารที่ต้องเตรียมมา ดังนี้
 • สำเนาบัตรประชาชน (ผู้จดทะเบียน)
 • สำเนาทะเบียนบ้าน (ผู้จดทะเบียน)
 • กรณีมีบุตรด้วยกัน ถ่ายสำเนา สูติบัตร หรือทะเบียนบ้านบุตร
 • กรณีเคยหย่า ให้นำใบหย่าตัวจริง หากไม่มีให้นำใบแจ้งความสูญหายมาแสดง
 • กรณีจดทะเบียนสมรส ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียชีวิต ให้นำสำเนามรณบัตร และทะเบียนสมรสตัวจริงมาแสดง
 • กรณีจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ
  - หนังสือรับรองโสด แปลเป็นไทย และรับรองนิติกรณ์โดยกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศไทย
  - สำเนาหนังสือเดินทาง (Passport)
วาเลนไทน์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

          ส่งเอกสารได้ทางอีเมล Marketing.nnv@gmail.com หรือ Inbox เฟซบุ๊ก สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya หรือโทรศัพท์ 081 781 3884

10. บุญข้าวจี่วาเลนไทน์

          ขอเชิญร่วมงานบุญข้าวจี่วาเลนไทน์ ระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ริมบึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น เต็มอิ่มกับกิจกรรมสร้างสรรค์มากมาย และร่วมทำบุญตักบาตรตามวิถีพุทธศาสนิกชนและชาวอีสานในกิจกรรม “ตักบาตรนุ่งซิ่น วันศีลวันพระ” ครั้งที่ 50 ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ณ พุทธศิลป์สถาน ริมบึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป พร้อมร่วมรณรงค์ให้ใส่ผ้าไทยนุ่งซิ่น นุ่งผ้าโสร่ง ทำบุญตักบาตร เป็นการแสดงออกถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่น ในวันศีลวันพระอันแสดงออกถึงความดีงาม สร้างโอกาสทำบุญหรือปฏิบัติกิจทางศาสนา ทั้งนี้เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูประเพณีอันดีงามของพุทธศาสนิกชนในสังคมไทย ที่สำคัญเป็นการส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม

วาเลนไทน์

ภาพจาก cac.kku.ac.th

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทรศัพท์ 043 202 663 หมายเลขภายใน 42301 เว็บไซต์ cac.kku.ac.th และเฟซบุ๊ก ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น KKU Culture Center

          เป็นอย่างไรกันบ้าง ? พอจะมีเป็นไอเดียสำหรับที่เที่ยววาเลนไทน์ให้กับคู่ตัวเองได้ไหม เอาเป็นว่าวันวาเลนไทน์อย่าลืมจูงมือกันไปเที่ยวเพื่อเติมความหวาน รักครั้งนี้จะได้ยืนยาวไปตลอดปี ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 มกราคม 2563

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขตบางรัก, เฟซบุ๊ก องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์, เฟซบุ๊ก Trang Underwater Wedding Ceremony, เฟซบุ๊ก กฟผ. เขื่อนศรีนครินทร์, เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานระยอง, เฟซบุ๊ก อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ, เฟซบุ๊ก สีสันโคราช, เฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย, เฟซบุ๊ก สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya, เฟซบุ๊ก ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น KKU Culture Center และ cac.kku.ac.th
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วันวาเลนไทน์ 2563 กับสถานที่จัดกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ เติมความหวาน โพสต์เมื่อ 28 มกราคม 2563 เวลา 16:22:44 23,159 อ่าน
TOP