12 เดือน 12 ที่เที่ยวฮ่องกง มากมายกิจกรรมสนุกยาวๆ ตลอดปี

          ตะลุยที่เที่ยวและกิจกรรมดี ๆ ตลอดทั้งปีสำหรับการเที่ยวฮ่องกง เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่มาพร้อมรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสนุก ในแบบที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสมาก่อน
          ฮ่องกง (Hong Kong) เกาะเล็ก ๆ แหล่งรวมศูนย์กลางทางธุรกิจและสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพราะทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติทั่วโลกต่างแวะเวียนไปเที่ยวฮ่องกงกันเกือบตลอดทั้งปี นอกจากจะเดินทางไปเที่ยวง่าย ของกินอร่อย เดินช้อปสนุก มีศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ และมีธรรมชาติสวยสมบูรณ์ให้ได้เยี่ยมชมรวมอยู่ในที่เดียวกันแล้ว ฮ่องกงยังมีสีสันความสนุกรออยู่อีกเพียบ สำหรับใครที่อยากรู้ว่าแต่ละเดือนฮ่องกงมีกิจกรรมหรือไฮไลต์ที่เที่ยวที่ไหนน่าไปและน่าทำบ้าง มาดูกันเลย
ที่เที่ยวฮ่องกง

ที่เที่ยวฮ่องกง

เดือนมกราคม : ไหว้พระเสริมแรงใจ สร้างแรงบุญ ณ วัดหยวนหยวน (Yuen Yuen Institute)

          ต้นปีเปิดรับศักราชใหม่จะมีอะไรดีไปกว่าการเดินสายทำบุญไหว้พระ เพื่อสั่งสมสิริมงคลให้กับชีวิต แน่นอนว่าฮ่องกงขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในดินแดนบุญ มีผู้คนจากทุกสารทิศทั่วโลกแวะเวียนไปเยือนไม่ขาดสาย หนึ่งในนั้นต้องมี วัดหยวนหยวน (Yuen Yuen Institute) วัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ จนกลายเป็นแลนด์มาร์กสำหรับผู้แสวงบุญ ที่นิยมเดินทางมาแก้ปีชงหรือเสริมดวงชะตา ภายในร่มรื่นกว้างขวาง ประกอบด้วย วัด ศาลา อาราม หอสวดมนต์ และวิหารหรือหอฟ้าที่สร้างขึ้นตามแบบของวัด Tian Tan แห่งเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน งดงามอลังการสวยสมคำร่ำลือ
ที่เที่ยวฮ่องกง

เดือนกุมภาพันธ์ : แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ UNESCO Volcano Discovery Centre

          ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ นับเป็นช่วงนาทีทองสำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่ฮ่องกง เพราะจะได้สัมผัสกับอากาศที่เย็นและสบายกำลังดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวแนวเอาต์ดอร์ ตะลุยสำรวจธรรมชาติที่ UNESCO Volcano Discovery Centre ศูนย์ธรณีวิทยา ครอบคลุมพื้นที่กว้างกว่า 50 ตารางกิโลเมตร ตลอดชายฝั่งด้านตะวันออกเฉียงเหนือของฮ่องกง เพราะอาณาเขตพื้นที่กว้างขวาง จึงทำให้อุทยานประกอบด้วยภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่หลากหลาย ไล่เรียงตั้งแต่กำแพงภูเขาไฟขนาดใหญ่ทอดตัวเรียงยาว และเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ (Trekking) มากมาย ยิ่งช่วงที่อากาศดี ๆ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ เดินทางมาสัมผัสแง่มุมความงามของธรรมชาติที่น่าค้นหาและน่าหลงใหล ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ discoverhongkong.com
ที่เที่ยวฮ่องกง

เดือนมีนาคม : Hong Kong Museum of Art รวมพลคนรักงานศิลป์

          ใช่ว่าฮ่องกงจะเป็นสวรรค์ของเหล่านักช้อปอย่างเดียวเท่านั้น หากยังเหมาะกับผู้ชื่นชอบงานศิลป์ด้วยเช่นกัน เพราะเป็นแหล่งรวมงานศิลปะยุคสมัยใหม่ ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์งานศิลป์แฝงอยู่แทบทุกพื้นที่ ตั้งแต่ภายในตึกอาคารโอ่อ่า ไปจนถึงตรอกซอยซอกเล็กซอกน้อย อยู่ที่ว่าคุณจะหามันเจอหรือไม่เท่านั้นเอง พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง (Hong Kong Museum of Art) ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่เหล่าอาร์ทิสต์ตัวพ่อและตัวแม่ควรไปเยือนสักครั้ง เพราะที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง รวบรวมการจัดแสดงผลงานศิลปะเป็นหมื่น ๆ ชิ้น ประกอบด้วย งานศิลปะโบราณ งานจิตรกรรม งานประติมากรรม ภาพถ่าย ทั้งจากศิลปินท้องถิ่นและจากนานาประเทศทั่วโลก พร้อมให้คนที่มีใจรักงานศิลป์ไปเยี่ยมเยือน
ที่เที่ยวฮ่องกง

เดือนเมษายน : อัปเดตเทรนด์แฟชั่นและศิลปะที่ K11 MUSEA

          ได้เวลาที่เหล่านักช้อปทั้งหลายจะมาเช็กและอัปเดตเทรนด์แฟชั่นล่าสุดที่ K11 MUSEA ห้างสรรพสินค้าริมอ่าววิกตอเรีย จุดหมายปลายทางของสายช้อปแห่งใหม่ของเอเชีย พร้อมให้การบริการและสร้างความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากที่นี่จะเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร แฟชั่น และเทรนด์เทคโนโลยีแบบจัดเต็มแล้ว ที่นี่ยังมีพื้นที่แสดงงานศิลปะระดับ World Class นำไปสู่การต่อยอดทางความคิดและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนยุคมิลเลนเนียม โดยเชื่อมโยงความคิด วัฒนธรรมและนวัตกรรมเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ
ที่เที่ยวฮ่องกง

เดือนพฤษภาคม : เทศกาลสรงน้ำพระในวันคล้ายวันประสูติของพระพุทธเจ้า

          เทศกาลสรงน้ำพระ อีกหนึ่งงานเทศกาลสำคัญและยิ่งใหญ่ของฮ่องกง เนื่องในวันประสูติของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า จากตำนานเล่าขานกันว่า ครั้งเมื่อพระสัมมาสัมพุทธเจ้าประสูติ มีพญานาค 9 ตัว พ่นน้ำขึ้นมาเพื่อสรงน้ำให้กับพระพุทธองค์ หลังจากนั้นเป็นประจำทุกวันที่ 8 เดือน 4 (ตามวันทางจันทรคติ) จะมีผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาเดินทางมารวมตัวกัน ณ อารามโปหลิน (Po Lin Monastery) ที่เกาะลันเตา ซึ่งภายในประดิษฐานองค์พระใหญ่ พระพุทธรูปนั่งกลางแจ้งทำจากทองสัมฤทธิ์ที่สูงที่สุดในโลก โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมพิธีสรงน้ำพระ อันเป็นพิธีกรรมที่เชื่อว่าจะช่วยชำระล้างจิตใจให้สะอาดหมดจด ตลอดจนเป็นการเสริมบุญเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว
ที่เที่ยวฮ่องกง

เดือนมิถุนายน : ทริปท่องเรือสำราญเยือนฮ่องกง

          เปิดประสบการณ์การเดินทางเยือนฮ่องกงด้วยทริปท่องเรือสำราญ เพื่อสัมผัสและจดจำชั่วโมงที่แสนวิเศษของฮ่องกง เพลิดเพลินกับการชมทิวทัศน์และวิวเมือง และเหล่าบรรดาตึกอาคารสมัยใหม่ ที่คอยทำหน้าที่บอกเล่าเรื่องราวแก่ผู้มาเยือน การแวะชมสถานที่ต่าง ๆ สองฟากฝั่งของอ่าววิกตอเรีย เพื่อชมความงามของตึกระฟ้าและสีสันยามค่ำคืน เรื่อยไปจนถึงการล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกยามพลบค่ำ นับเป็นความสำราญที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และมีให้เลือกหลากหลายแพ็กเกจ พร้อมแล้วหรือยัง ? ที่จะเดินทางไปสัมผัสเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงฮ่องกงด้วยตัวคุณเอง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ discoverhongkong.com
ที่เที่ยวฮ่องกง

เดือนกรกฎาคม : สนุกกับกิจกรรมทางน้ำที่ไซกุง (Sai Kung)

          หลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง  ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อเดินทางมุ่งหน้าสู่ไซกุง (Sai Kung) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของฮ่องกงที่ขึ้นชื่อในเรื่องร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ รวมถึงกิจกรรมทางน้ำ ซึ่งทาง Blue Sky Sports Club ได้จัดเตรียมโปรแกรมความสนุกมากมาย ทั้งเรือคายัก (Kayak) เรือมังกร (Dragon Boat) และ SUP (Stand Up Paddleboard) พร้อมการดูแลและฝึกสอนจากมืออาชีพ หากว่าคุณรักในสายแอดเวนเจอร์แล้วละก็ กิจกรรมสุดมันเหล่านี้รอทุกคนอยู่ !
ที่เที่ยวฮ่องกง

เดือนสิงหาคม : เติมเต็มชั่วโมงแห่งความสุขที่ Hong Kong Disneyland Resort

          Hong Kong Disneyland Resort สัมผัสประสบการณ์อาณาจักรแห่งเวทมนตร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทพนิยายในฝัน ตื่นเต้นไปกับเหล่าตัวการ์ตูนในเทพนิยาย เครื่องเล่นสนุก ๆ และที่พักไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่เดินทางมาเติมเต็มความฝันช่วงวัยเยาว์ ซึ่งในแต่ละเดือนจะมีกิจกรรมพิเศษมากมายไว้คอยเซอร์ไพรส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปรับปรุงปราสาทดิสนีย์ให้ยิ่งใหญ่ และอลังการมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งตัวปราสาท หอคอย ป้อมปราการ และยอดปราสาทจะถูกเนรมิตใหม่ ออกแบบและตกแต่งให้สะท้อนถึงความเป็นปราสาทของเจ้าหญิงดิสนีย์ที่งามเลิศที่สุดในโลก รวมถึงพื้นที่โดยรอบปราสาท เพื่อใช้สำหรับเป็นลานแสดงโชว์อีกด้วย
ที่เที่ยวฮ่องกง

เดือนกันยายน : งานฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์สุดยิ่งใหญ่

          เมื่อย่างเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงของฮ่องกง จะมีหนึ่งเทศกาลที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ เทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือที่รู้จักในชื่อ “เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง” (Mid-Autumn and Festival) อีกหนึ่งเทศกาลเก่าแก่และสำคัญที่สุดของชาวจีน อันเป็นช่วงที่ทุกคนจะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับครอบครัว และเพลิดเพลินไปกับความงดงามของค่ำคืนพระจันทร์เต็มดวงร่วมกัน ในส่วนของงานรื่นเริง นักท่องเที่ยวจะได้อิ่มอร่อยกับขนมไหว้พระจันทร์ พร้อมชมเต้นรอบกองไฟ เชิดสิงโต และเชิดมังกรไฟ (Tai Hang Fire Dragon Dance) ประเพณีเก่าแก่ที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ โดยใช้คนแห่ 300 คน ที่จะมาร่วมกันเต้นรำเชิดมังกรไฟ เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์อย่างยิ่งใหญ่และตระการตา
ที่เที่ยวฮ่องกง

เดือนตุลาคม : หลอนกับค่ำคืนสุดสยองกับเทศกาลฮาโลวีน

          หากจะพูดถึงงานเทศกาลฮาโลวีนในแถบเอเชียที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ หนึ่งในนั้นต้องมีฮ่องกงด้วยแน่นอน หลอนเขย่าขวัญสั่นประสาทกับงานแสดงและโชว์ต่าง ๆ ในธีมฮาโลวีน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดเดือนตุลาคม โดยเฉพาะย่าน ลานไควฟง (Lan Kwai Fong) ย่านท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ผับ และบาร์ ซึ่งจะคึกคักเป็นพิเศษในช่วงเทศกาลฮาโลวีน นอกจากนี้ยังมีที่ โอเชี่ยน ปาร์ก (Ocean Park) สวนสนุกสุดยักษ์ สนุกกับการชมขบวนพาเหรด ให้นักท่องเที่ยวได้ผจญภัยแบบสยองขวัญไม่ซ้ำแบบ หรือจะเป็น ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ตื่นเต้นกับการรวมตัวของเหล่าวายร้ายแห่งดิสนีย์ ที่จะร่วมกันสร้างสรรค์ความสนุกสุดหลอนให้แก่ทุกคนที่เข้าร่วมงาน
ที่เที่ยวฮ่องกง

เดือนพฤศจิกายน : อร่อยกับเทศกาลอาหาร Great November Feast

          สายกินทั้งหลายเตรียมเคลียร์พื้นที่ท้องให้พร้อม แล้วบินลัดฟ้ามาอิ่มอร่อยกับงานเทศกาลอาหาร Great November Feast งานนี้นักท่องเที่ยวจะได้อิ่มเอมไปกับสารพัดเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ที่ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ตามสถานที่จัดงานต่าง ๆ ทั่วเมือง ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ! คุณยังจะได้พบกับโปรโมชั่นและอีเวนต์มากมายที่หลายคนเฝ้าคอย และเทศกาลไวน์ระดับโลก ลิ้มรสชาติไวน์ชั้นยอดจากทั่วทุกมุมโลก และความพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมยกขบวนมาสร้างสีสันประสบการณ์แห่งรสชาติตลอดเดือนพฤศจิกายน
ที่เที่ยวฮ่องกง

เดือนธันวาคม : เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่

          เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวของฮ่องกง ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสอากาศเย็นแล้ว ช่วงเดือนธันวาคมยังมีไฮไลต์เด็ดที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ ช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่น่าเที่ยวมาก ๆ เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหนของเมือง ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศความคึกคักของผู้คน ไฟประดับตระการตา จนไม่อาจละสายตาได้สักวินาที โดยเฉพาะย่าน จิมซาจุ่ย, ห้างฮาร์เบอร์ ซิตี้, 1881 เฮอริเทจ, ถนนสายปาร์กเลน, ย่านไทม์สแควร์ และลานไควฟง (Lan Kwai Fong) แต่ละปีจะมีธีมการประดับประดาไฟอย่างสวยงาม พลาดไม่ได้กับการแสดงแสง สี และเสียง "A Symphony of Lights" รอบอ่าววิกตอเรีย แต่ละตึกจะยิงแสงเลเซอร์สีต่าง ๆ ให้เข้ากับจังหวะเพลง อลังการสุด ๆ จนกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่เที่ยวช่วงปีใหม่ที่ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ
ที่เที่ยวฮ่องกง

          นั่นแน่ ! ชักเริ่มสนใจอยากจะไปเที่ยวฮ่องกงแล้วใช่ไหมคะ ? เรามีข้อเสนอดี ๆ มาฝาก “ Hong Kong Flash Sale” กับดีลข้อเสนอสุดพิเศษ ทั้งส่วนลดจากเที่ยวบิน โรงแรม และแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ รวมถึงบัตรโดยสารเส้นทางบินกรุงเทพฯ-ฮ่องกง จากสายการบิน Cathay Pacific เริ่มต้นเพียงแค่ 6,650 บาท และถ้าจองวันที่ 13 มกราคม - 3 กุมภาพันธ์ 2563 รับไปเลยบัตรผ่านประตูเข้าเที่ยวชม Ocean Park ฟรี ! พร้อมแล้วหรือยังที่จะพบกับข้อเสนอพิเศษอื่น ๆ มากมายที่รอคุณอยู่เพียบที่ hkison.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 เดือน 12 ที่เที่ยวฮ่องกง มากมายกิจกรรมสนุกยาวๆ ตลอดปี อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2567 เวลา 16:26:10 29,389 อ่าน
TOP