x close

วันเด็กแห่งชาติ 2563 รวมสถานที่จัดงานสนุก ๆ จูงมือลูกหลานไปเที่ยวกัน

          รวมสถานที่จัดงานวันเด็ก 2563 หลากหลายกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกเพียบ เพิ่มเติมความรู้และจินตนาการกับวันเด็กแห่งชาติ 11 มกราคม 2563
          หลังจากผ่านพ้นวันปีใหม่ 2563 ไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงวันที่เด็ก ๆ รอคอยนั่นคือ งานวันเด็กแห่งชาติ ปีนี้ตรงกับวันที่ 11 มกราคม 2563 โดยคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ปี 2563 คือ เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ยังคิดไม่ตกว่าจะพาลูกหลานไปเปิดประสบการณ์แสนสนุกที่ไหน วันนี้เราเลยไม่ขอพลาดรวบรวมสถานที่จัดงานวันเด็ก 2563 ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดมาฝาก ใครสะดวกที่ไหนก็เตรียมตัวให้พร้อมแล้วพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวกันเลย

กองทัพอากาศ

         กองทัพอากาศ ขอเชิญร่วมกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ กองทัพอากาศ ประจำปี 2563 ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6, พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ, สนามกีฬาสำนักงานผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง, สนามบินเล็กกองทัพอากาศ ทุ่งสีกัน, โรงเรียนการบิน และกองบินต่างจังหวัดทั่วประเทศ ชมการแสดงบนเวที ร่วมสนุกเกมชิงรางวัล การแสดงการบิน และตั้งแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ

         ชมการแสดงภาคอากาศของอากาศยานประเภทต่าง ๆ ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ในวันที่ 11 มกราคม 2563 ระหว่างช่วงเวลา ดังนี้

         เวลา 08.15-08.20 น. F-16

         เวลา 08.20-08.25 น. AU-23 (Peacemaker)

         เวลา 08.25-09.05 น. F-16, T-50, EC 725

         เวลา 10.00-10.20 น. Gripen JAS-39

         เวลา 11.20-11.19 น. PC-9

         เวลา 11.35-12.00 น. CT-4E

         เวลา 12.40-12.50 น. AU-23 (Peacemaker)

         เวลา 12.50-13.30 น. F-16, T-50, EC 725

         เวลา 14.30-14.50 น. Gripen JAS-39

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก กองทัพเรือ Royal Thai Navy หรือโทรศัพท์ 02 418 0320

กองบัญชาการกองทัพไทย (Royal Thai Armed Forces)

         ขอเชิญชวนร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ณ กองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น. 

         สนุกไปกับฐานกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย

         - พื้นที่การเรียนรู้ที่ 1 ศาสตร์แห่งองค์พระราชา

         - พื้นที่การเรียนรู้ที่ 2 การเรียนรู้สู่นวัตกรรม

         - พื้นที่การเรียนรู้ที่ 3 มหัศจรรย์พลังสามัคคี

         - พื้นที่การเรียนรู้ที่ 4 หนูน้อยนักพัฒนา

ทำเนียบรัฐบาล

         ร่วมกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ณ ทำเนียบรัฐบาล ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม ระหว่างเวลา 08.00-15.00 น. น้อง ๆ หนู ๆ พร้อมผู้ปกครองจะได้เยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้า ห้องทำงานนายกรัฐมนตรี และได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ
          นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ จากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ต่างขนรางวัลมาแจกกันอย่างมากมาย เช่น การระบายสีถุงผ้าลดโลกร้อน การจัด “ห้องแล็บ” เพื่อฝึกการทดลองและทดสอบด้านวิทยาศาสตร์ การประกวดคัดลายมืออาลักษณ์ เป็นต้น และหากน้อง ๆ คนไหนอยากลองเป็น “ผู้ประกาศข่าว” ศูนย์ข่าวทำเนียบรัฐบาล ตึกนารีสโมสร รอต้อนรับอยู่

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า หรือเว็บไซต์ thaigov.go.th

กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า

         ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 วันที่ 11 มกราคม ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ณ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า 

         - ชมนิทรรศการโครงการจิตอาสาพระราชทาน และการแสดงยุทโธปกรณ์ทางทหาร ได้แก่ อาวุธประจำกาย ปืนใหญ่ เรือพลังงานลม ยานยนต์ล้อสายพาน รถถัง และอากาศยาน

         - ร่วมเล่นเกมเพื่อรับของรางวัลจากซุ้มบริษัทเอกชนต่าง ๆ มากมาย พร้อมรับอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ตลอดทั้งวัน

        - ชมการแสดงดนตรีของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ฯ และวงชีส เบอร์เกอร์ ฮิลล์

        - มอบประกาศนียบัตร ให้กับผู้แทนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ฯ มอบทุนการศึกษา จำนวน 4 ทุน ให้กับเด็กและเยาวชน จาก จชต. ในโครงการ Million Gifts Million Smiles

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center หรือโทรศัพท์ 02 297 7090

กระทรวงศึกษาธิการ

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ปีที่ 65 ภายใต้แนวคิด “Wonderful Kids สุดยอดเด็กไทย” ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น. ปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ ของรางวัลกว่า 100,000 ชิ้น พร้อมอาหาร-เครื่องดื่ม ฟรี ! ตลอดงาน 

         สำหรับปีนี้ มีกิจกรรมบริเวณโดยรอบกระทรวงศึกษาธิการ 3 โซนหลัก ดังนี้

         โซนที่ 1 : Citizen Kids พลเมืองเด็ก (บริเวณสนามหญ้าและในกระทรวงศึกษาธิการ) เป็นโซนกิจกรรมที่แสดงถึงความเฉลียวฉลาดของเด็กไทยยุคใหม่ที่มีความรัก ความสามัคคี รู้จักหน้าที่ของตนเอง และปฏิบัติตนตามกฎระเบียบของสังคมได้อย่างถูกต้อง

         โซนที่ 2 : Digital Kids เด็กยุคดิจิทัล (บริเวณถนนราชดำเนินนอก) เป็นโซนกิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความทันสมัย การรู้จักใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อการเรียนรู้และการใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีดิจิทัล

         โซนที่ 3 : Environmental Kids เด็กรักษ์สิ่งแวดล้อม (บริเวณถนนลูกหลวง) เป็นโซนกิจกรรมที่ให้เด็กและเยาวชนเห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อม ทำกิจกรรมสร้างจิตสำนึกในการช่วยกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก กระทรวงศึกษาธิการ หรือโทรศัพท์ 02 281 9264

ICONSIAM

         พบกับปรากฏการณ์ความสุขสุดมหัศจรรย์เต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย ยกขบวนสุดยอดคาแรกเตอร์การ์ตูนดังที่ครองใจเด็ก ๆ จากทั่วโลก อาทิ My Little Pony, Transformers, NERF, Play-Doh, Jenga และ Twister ในงาน “THE ICONIC CHILDREN’S PLAYGROUND AT ICONSIAM” วันที่ 9-12 มกราคม นี้ ณ ไอคอนสยาม

          พลาดไม่ได้ !! กับกิจกรรม Meet & Greet กับ Bumblebee หุ่นยนต์แปลงร่างจาก Transformers และเหล่าสมาชิกจาก My Little Pony ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M พร้อมช้อปสินค้าคอลเล็กชั่นพิเศษและคอลเล็กชั่นล่าสุดที่ Hasbro Pop Up Shop บริเวณรัษฎา ฮอลล์ ชั้น 1 และบริเวณคิดส์ อเวนิว ชั้น 5 ยังมีบรรดา Joker และ Fantasy Balloon Twisting สลับหมุนเวียนตามช่วงเวลามามอบเสียงหัวเราะและความบันเทิงให้กับน้อง ๆ ตลอด 4 วันเต็มอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการแสดงการละเล่นพื้นบ้านของเด็กไทย และนิทรรศการของจิ๋ว 4 ภาค พร้อมการสาธิตปั้นของจิ๋ว ใน “คิดส์สนุกสุขสยาม ปี 2” ณ เมืองสุขสยาม ชั้น G อีกด้วย


         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ICONSIAM หรือโทรศัพท์ 02 495 7080

Siam Paragon

         ร่วมงาน “Siam Paragon World Playground 2020 : The Magical Children’s Day” ระหว่างวันที่ 8-12 มกราคม เวลา 10.00-21.00 น. ณ พาร์ค พารากอน ชั้น M และแฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

         พบกับกิจกรรมมากมายหลากหลายโซนในแต่ละชั้นของ Siam Paragon ได้แก่

         - LEGO Kids Day 2020 Bangkok Dream Destination : แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1

         พบไฮไลต์ผลงานจากบริคชิ้นเล็ก ๆ ที่กลายมาเป็นแลนด์มาร์กและไอคอนสำคัญในกรุงเทพมหานคร เช่น ป้อมมหากาฬ, กำแพงหน้าวัดพระศรีรัตนศาสดาราม, เสาชิงช้า, ศูนย์การค้าสยามพารากอน และรถตุ๊ก ๆ ที่ครีเอตขึ้นโดยเหล่าโมเดลบิวเดอร์มือหนึ่งของเมืองไทย

          - Kid’s Covery ณ พาร์ค พารากอน ชั้น M

          จัดกิจกรรมเอาใจคุณหนู ๆ ภายในคอนเซ็ปต์ Kid’s Covery เปิดโลกจินตนาการกับ 4 โซนมหาสนุกที่น้อง ๆ จะได้ปฏิบัติภารกิจเพื่อลุ้นรับของรางวัลจากหลากหลายแบรนด์ดัง


         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ siamparagon.co.th หรือโทรศัพท์ 02 610 8000

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ

          ชวนพ่อแม่ผู้ปกครองจูงลูก ๆ มาเติมความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ ด้วยการร่วมงานกับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ระหว่างวันที่ 9-11 มกราคม 2563 ณ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และหน่วยงานด้านวิทยาศาสตร์ ถนนพระรามหก และถนนโยธี ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ภายใต้แนวคิด "นักวิทย์น้อยเพื่อโลกสีเขียว : Little Scientist Goes Green" พบกับกิจกรรมและการทดลองทางวิทยาศาสตร์มากถึง 25 สถานี กว่า 30 กิจกรรม
 

         
         สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก NSM Thailand หรือ www.nsm.or.th และสามารถสอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2577 9999 ต่อ 2122, 2123

Zpell

         เปิดโลกความสุขสุด FUN รับวันเด็ก กับขบวนโปเกมอนการ์ตูนดังระดับโลก ! กับงาน Future Park & Zpell Pokémon on Tour 2020 ที่ขนมาจัดเต็มความสนุก เอาใจเหล่าเทรนเนอร์ตัวน้อย ตั้งแต่วันที่ 8-19 มกราคม ณ ชั้น G Zpell และ Futurepark

         • แดนซ์กับเหล่าพิคาชู และสนุกกับเกม พร้อมรับของรางวัล

         • แวะทักทายกับพิคาชู 5 เมตร (วันที่ 8-10 มกราคม / วันที่ 13-17 มกราคม)

         • พิคาชู ใหญ่ยักษ์ สูงกว่า 8 เมตร (วันที่ 11-15 มกราคม)

         • ใกล้ชิดสุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับขบวนพาเหรดพิคาชูสุดน่ารัก

         สนุกทุกวัน ! กิจกรรมเวิร์กช็อปเพนต์เสื้อ, Tattoo และวาดภาพระบายสี พิเศษเฉพาะวันที่ 11-12 มกราคม พบ Pokemon Trainer Zone และการทำพวงกุญแจโปเกมอน ซีรีส์ใหม่ล่าสุด ที่แรก 


         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Zpell หรือโทรศัพท์ 02 520 1111

มิวเซียมสยาม

         เชิญชวนคุณน้อง ๆ หนู ๆ และครอบครัว มาร่วมเป็นนักคิด นักประดิษฐ์ถอดรหัสความเป็นไทย ในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ 2563 ตอน “ไทยบรรเจิด เกิดไอเดีย” ณ มิวเซียมสยาม ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. 

         โดยในปีนี้มิวเซียมสยามได้หยิบยกความเป็นไทยในห้องนิทรรศการ “ไทย Only” มาให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ความเป็นไทยจากการเป็นคนช่างคิด ช่างประดิษฐ์ ปรับปรุง ดัดแปลง และแก้ปัญหาได้อย่างดี เพื่อนำไปใช้ในการดำเนินชีวิต ผ่านฐานกิจกรรมสนุก ๆ 4 ฐาน คือ

         1. สารลับเครื่องบินกระดาษ 

         เครื่องบินกระดาษ มีมาตั้งแต่เมื่อไหร่นั้นก็ไม่สามารถบ่งชี้ได้ แต่แนวคิดเรื่องการบินของมนุษย์ได้รับประโยชน์มาจากเครื่องบินกระดาษ ทั้งเรื่องของการสังเกต หลักการทางด้านอากาศพลศาสตร์ ฟิสิกส์ ซึ่งต่อยอดไปยังแนวคิดเครื่องบินโดยสาร ในยุคปัจจุบัน  โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ร่วมการแข่งขันสุดมัน ที่ท้าทายจินตนาการ และเสริมสร้างกระบวนการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ กับ การแข่งขันเครืองบินกระดาษ
         
          2. พิชิตภัยแล้ง 

          คนไทยในอดีตนั้นมักตั้งถิ่นฐานใกล้แหล่งน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภค แต่เมื่อแหล่งน้ำแห้งขอด เนื่องจากผลกระทบจากภาวะโลกร้อน ทำให้ทั่วโลกเจอสภาวะอากาศแปรปรวนอย่างต่อเนื่อง ทั้งพายุฤดูร้อน ภัยแล้ง และน้ำท่วมฉับพลัน ปริมาณฝนตกต่ำกว่าค่าปกติ จนทำให้มีแนวคิดต่าง ๆ เกี่ยวกับการจัดการน้ำ และการสะสมอาหาร หรือกักเก็บน้ำไว้ใช้ในการอุปโภคบริโภค เช่น การขุดบ่อ ทำธนาคารน้ำใต้ดิน ขนน้ำใส่ตุ่ม เพื่อเก็บไว้ใช้ในยามจำเป็น จนเกิดเป็นนวัตกรรมเครื่องมือที่เกี่ยวกับการกักเก็บน้ำ เช่น โอ่ง ถัง เป็นต้น  
          
           3. ปฏิบัติการคลายร้อน

           ประเทศไทยตั้งอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร มีอากาศร้อนชื้น เมื่อร้อน มนุษย์ย่อมจะหาหนทางดับร้อน สมัยนี้ก็แค่เปิดแอร์ หรือแวะไปเดินตากแอร์เย็น ๆ ในห้าง แค่นี้ก็ดับร้อนได้แล้ว แต่ถ้าลองย้อนกลับไปในยุคก่อน ที่ไม่มีแอร์ ไม่มีพัดลม เขาทำยังไงกันให้อยู่รอด และหนีพ้นจากความร้อนขนาดนี้ได้ ด้วยภูมิปัญญา บวกกับความคิดดัดแปลง และแก้ปัญหาได้อย่างดีของคนสมัยก่อน ที่มักนำสิ่งต่าง ๆ รอบตัวมาปรับใช้ให้เข้ากับชีวิตประจำวัน เกิดเป็นวิธีดับร้อนมากมายหลายอย่าง  เช่น การสร้างบ้านสมัยโบราณจะเป็น บ้านไม้ มีหน้าต่างเยอะ และยกพื้นสูง ใต้ถุนบ้านจึงโล่ง เย็นสบาย หรือการใช้พัดเพื่อระบายความร้อน เป็นต้น
        
         4. มิวเซียมพาณิชย์ 

         คนไทยรู้จักการชั่งด้วยมือมาช้านาน เช่น เอาของใส่ในมือซ้ายและในมือขวา แล้วหยั่งหรือชั่งน้ำหนักของสองสิ่งนั้นว่าน้ำหนักเป็นอย่างไรกัน ฉะนั้นเมื่อมี ตราชู เข้ามาใช้ ไทยจึงเรียกสิ่งนั้นว่า ตราชั่ง เพราะคล้ายกันกับชั่งด้วยมือ แต่การออกเสียง ตราชั่ง คงไม่ถนัดปากคนไทย จึงได้กลายเป็น ตาชั่ง อย่างที่ใช้กันทุกวันนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เรียนรู้เรื่อง เครื่องชั่ง และมาตราชั่งตวง       

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Museum Siam หรือโทรศัพท์ 02 225 2777

ช่างชุ่ย

         "วันเด็กแห่งชุ่ย" ที่ช่างชุ่ย ครีเอทีฟพาร์คจะยกพื้นที่ให้เด็ก ๆ ได้ “เล่นอย่างเป็นสุข สนุกอย่างสร้างสรรค์” เปิดโอกาสให้ผู้ปกครองพาน้อง ๆ มาปล่อยจินตนาการไม่รู้เบื่อบนพื้นที่สีเขียว 11 ไร่ที่ปลอดภัย เปิดโลกแห่งศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ด้วยกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้มากมาย ให้น้อง ๆ ได้ฝึกคิดและลงมือทำจริง..

         พบกับกิจกรรมส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัวมากมาย เช่น “เล่นขายของ” ที่ให้เด็ก ๆ มาออกร้านได้ตามใจชอบ “เล่นในสวน” สอนให้เด็ก ๆ ปลูกพืชผักสวนครัวไว้กินเองที่บ้าน “เล่นในครัว” ให้เด็ก ๆ ฝึกทำอาหารอย่างง่าย ๆ “ลานละเล่น” พาเด็ก ๆ มาเล่นอย่างไทย ๆ ไม่ว่าจะเป็น มอญซ่อนผ้า รีรีข้าวสาร หมากเก็บ เป่ากบ “สำรวจเล่น” ให้นักสำรวจตัวน้อยได้แข่งกันออกสำรวจสัตว์ต่าง ๆ ในช่างชุ่ย และ “ละเลงเล่น” ที่จะให้น้อง ๆ ได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานศิลปะลงบนพื้นของช่างชุ่ย 

         อย่าลืมมาเรียนรู้ผ่านพิพิธภัณฑ์จำลองเคลื่อนที่ในรูปแบบของรถบ้านที่เด็ก ๆ ใฝ่ฝันอยากจะมีได้ในรถวิวิธชาติพันธุ์ ดำเนินการโดย iCulture สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย มหาวิทยาลัยมหิดล

         นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีโดยศิลปินตัวน้อยจากโรงเรียนดนตรีมีภูมิ Mephoom School ที่จะมาบรรเลงเพลงเพราะ ๆ ให้เพลิดเพลินกันทั้งครอบครัว น้อง ๆ ที่มาร่วมกิจกรรมวันเด็กที่ช่างชุ่ย ยังจะได้รับน้ำเต้าหู้จากโทฟุซังฟรีอีกด้วยนะ 


         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ช่างชุ่ย ChangChui หรือโทรศัพท์ 081 817 2888

ซีคอน บางแค

          ซีคอน บางแค มอบความสุขฉลองวันเด็กแห่งชาติ ในงานวันเด็กดี ซีคอน บางแค และสนุกกับกิจกรรมมากมาย รวมทั้งมีการแสดงความสามารถของเด็ก ๆ ด้วย พร้อมรับฟรี ! ของขวัญรวมกว่า 10,000 ชิ้น ระหว่างวันที่ 9-12 มกราคม 2563

          วันเด็กปีนี้ ซีคอน บางแค มอบความสนุกในรูปแบบ Kid’s Wonder Experience ให้น้อง ๆ ได้เต็มอิ่มไปกับกิจกรรมมากมาย เติมเต็มความฝันให้กับเด็ก ๆ อีกทั้งยังเป็นการสร้างบรรยากาศแห่งความสุข เสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว ท่องไปในโลกแห่งการเรียนรู้ เปิดประสบการณ์ในโลกจินตนาการสุดมันกับเกมฝึกทักษะ ทั้ง 4 โซน ได้แก่
 

  • Dinosaur Zone ตะลุยโลกไดโนเสาร์ ตื่นตาตื่นใจไปกับไดโนเสาร์ยักษ์, หลุมขุดค้นฟอสซิลไดโนเสาร์, ต่อกระดูกไดโนเสาร์, ทำฟอสซิลจำลองเป็นของที่ระลึก
     
  • Under the Sea Zone ล่าสมบัติใต้ท้องทะเล ตกปลามหาสมุทร
     
  • Space Zone ภารกิจพิชิตอวกาศ สนุกสนานไปกับการต่อยานอวกาศตามจินตนาการ
     
  • Robot Zone ทำหุ่นยนต์กระดาษ

          นอกจากนี้ยังพบกับการแสดงความสามารถพิเศษของเด็ก ๆ จากโรงเรียนต่าง ๆ ที่จะมาสร้างความสุขให้กับทุกครอบครัว พร้อมเลือกซื้อสินค้าสำหรับเด็ก และของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กมากมายกว่า 90 ร้าน อาทิ สื่อการเรียนรู้เสริมทักษะด้านภาษา จากร้าน GROLIER, สื่อเสริมทักษะเพื่อการเรียนรู้ตัวต่อ จากร้าน Dinokids, รถบังคับไฟฟ้า จากร้าน บ้านรักลูก, ของเล่นต่าง ๆ จากร้าน โกดังของเล่น, เสื้อผ้าเด็ก จากร้าน Kokojung และอื่น ๆ อีกมากมาย ณ ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Seacon Bangkae l ซีคอน บางแค

ซี.พี. ทาวเวอร์ 3 (พญาไท)

         อาคาร ซี.พี. ทาวเวอร์ 3 (พญาไท) ร่วมส่งความสุข สุดหรรษาจัดกิจกรรม “วันเด็กน้อยพญาไท 2563” ตั้งแต่เวลา 10.00- 16.00 น.

         สนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น

         - สนุกกับบ้านบอลสุดหรรษา

         - พิชิตซุ้มเกมรับของรางวัลมากมาย

         - ชื่นชมความสามารถน้อง ๆ หนู ๆ กับการประกวด “Kids Show @ C.P.Tower3” ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 15,000 บาท

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก C.P.Tower หรือโทรศัพท์ 02 641 1888

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ในวันที่ 11 มกราคม ณ สัมมากร เพลส รามคำแหง 110 ตั้งแต่เวลา เวลา 10.00-18.00 น.

         ร่วมเล่นเกม ลุ้นของรางวัลจากซุ้มกิจกรรม รฟม. พบกับ "พี่ทันใจ" และการแสดงบนเวทีสนุก ๆ อีกมากมาย เช่น การแสดงสุนัข K9 การแสดงจากโรงเรียนตามแนวสายทางโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม อย่าลืมมาร่วมสนุกกันเยอะ ๆ นะคะ

ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย

         เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ในวันที่ 11 มกราคม ณ ดินแดน Fin Land ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น.

         พบกับกิจกรรมสนุกต่าง ๆ มากมาย เช่น

         - ขบวนพาเหรดการ์ตูนและผองเพื่อน

         - ซุ้มกิจกรรม เกม และการแสดงบนเวที

         - ทำสมุดบัญชีส่วนตัว 

         - ประดิษฐ์และประกวดกระปุกออมสิน DIY

         - ฟังนิทานประกอบการแสดง

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ธนาคารแห่งประเทศไทย - Bank of Thailand หรือโทรศัพท์ 02 283 5353

โรงพยาบาลวิภาวดี

         ร่วมงานกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม เวลา 09.00-13.00 น. ณ บริเวณชั้น G และชั้น 2 อาคาร 4

         พบกับกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ได้แก่

         - การแสดงของบุตรหลานพนักงาน
 
         - ซุ้มกิจกรรมระบายสี

         - ของแจกมากมาย

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Vibhavadi Hospital หรือโทรศัพท์ 02 561 1111

กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

          ขอเชิญน้อง ๆ หนู ๆ ร่วมงานนันทนาการงานวันเด็ก ประจำปี 2563 จัดโดยกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในวันที่ 11 มกราคม 2563 ภายในงานมีบูธกิจกรรมจากหน่วยงานภายในกรมพลศึกษาและเครือข่ายภาคี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเกม การแสดงต่าง ๆ และของขวัญกว่า 6,000 ชิ้น รวมทั้งยังมีซุ้มอาหาร ขนม และเครื่องดื่มไว้บริการตลอดงานด้วย ตั้งแต่เวลา 07.30 น. ณ ลานอเนกประสงค์ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน กรุงเทพฯ

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

สวนรถไฟ

          ชวนเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติของกรุงเทพมหานคร 2563 ภายใต้แนวคิด "วันเด็ก ปลอดขยะ" วันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 08.00-16.30 น. ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) พบกับกิจกรรมมากมายและศิลปินนักร้องเพียบ ภายในงานพบกับความสนุกสนาน แจกของขวัญ กิจกรรมเรียนรู้ สุข สนุก รักษ์โลก ซุ้มเกมต่าง ๆ ลุ้นรางวัลมากมาย พบกับศิลปิน นักร้อง นักแสดง ได้แก่ เต้ย จักริน, น้องพรีม เดอะวอยซ์ คิดส์ 4, น้องมะลิ, น้องอันดา และน้องฟลุท ชินพรรธน์

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก BKKchildrensday63

สภากาชาดไทย

          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติกับสภากาชาดไทย 2563 ณ พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย บริเวณสถานเสาวภา ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น.

          โดยปีนี้สภากาชาดไทย จัดงานภายใต้แนวคิด “Green Children’s Day” ลด ละ แยก ขยะ เพื่อปลูกฝังการรักษาความสะอาดและการจัดการขยะ โดยมีกิจกรรมร่วมสนุกครบ 10 ฐาน รับของรางวัลเพียบ และร่วมลุ้นรางวัลใหญ่บนเวที มีทั้งจักรยาน ทุนการศึกษา ของเล่น ของขวัญ เป็นต้น ทั้งนี้ ถ้าน้อง ๆ หนู ๆ นำภาชนะมาใส่น้ำหรือขนมภายในงานรับของรางวัลพิเศษด้วยนะ

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย

Kidsventure ตะลุยแดนมหัศจรรย์

          ชวนคุณหนูเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติสุดหรรษา กับงาน Kidsventure ตะลุยแดนมหัศจรรย์ วันที่ 11 มกราคม 2563 ณ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. ซอยงามดูพลี กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น. ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น

          1. หน้ากากฮีโร่ พลังผัก 5 สี พื้นที่สำหรับจิตรกรตัวน้อยที่จะมาปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์สู่หน้ากากฮีโร่พลังผักลวดลายน่ารัก ซึ่งช่วยให้น้อง ๆ อยากกินผักมากขึ้นด้วย

          2. Playground สนามเด็กเล่นแสนสนุก พื้นที่ฝึกฝนทักษะสร้างสุขภาพดี พบกับเครื่องเล่นต่าง ๆ และเกมสนุกมากมาย

          3. Workshop ทำอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคุณหนู คลาสสำหรับกุ๊กตัวน้อยที่จะส่งเสริมให้เด็ก ๆ อยากกินผัก-ผลไม้มากขึ้น และเพลินกับการทำอาหารด้วยตัวเอง

          4. เขาวงกต ภารกิจพิชิตปีศาจ เกมมัน ๆ ที่น้อง ๆ จะต้องไปตะลุยเขาวงกตแห่งปีศาจหวาน มัน เค็ม และต้องรวมทีมกันทำภารกิจหาชิ้นส่วนผักปริศนาเพื่อพิชิตปีศาจตัวร้ายและหาทางออกจากเขาวงกตให้ได้

          5. กิจกรรม Let's be heroes ชวนเด็ก ๆ มาเรียนรู้หลักการกู้ชีพ CPR อย่างถูกวิธีโดยมูลนิธิ Let's be heroes โดยกิจกรรมนี้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 8-15 ปี

          6. ซุ้มตักไข่ ลุ้นของรางวัล พบกับซุ้มชิงรางวัลสุดพิเศษ แจกไม่อั้นตลอดวัน พร้อมบ้านบอลแสนสนุก

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก SOOK

อิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง

          ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง จัดเต็มกับ 2 กิจกรรม กับงาน Imperial Wonderland มาสค์ไรเดอร์บิลด์โชว์ ตอน ศึกรวมพลังกู้โลก และงาน Happy Children's Day สนุก สดชื่น สไตล์คุณ ระหว่างวันที่ 11-12 มกราคม 2563

          วันเด็กปีนี้ ถ้ามาศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง จะได้พบกับ 2 กิจกรรมจัดเต็มสำหรับคุณหนู ได้แก่ งาน Imperial wonderland มาสค์ไรเดอร์บิลด์โชว์ ตอน ศึกรวมพลังกู้โลก ร่วมกิจกรรมเสริมสร้างจินตนาการ สนุกสนานกับโชว์ตื่นตาตื่นใจ (ชมฟรีตลอดงาน) และรับของรางวัลมากมายภายในงานนี้เท่านั้น บริเวณ Grand Hall ชั้น 1 ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง และงาน Happy Children's Day พบกิจกรรมมากมาย และลุ้นรับของรางวัล บริเวณสวนน้ำ IM PARK ชั้น 7

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ImperialWorldSamrong งาน มาสค์ไรเดอร์บิลด์โชว์ หรือ เฟซบุ๊ก ImperialWorldSamrong งาน Happy Children's Day

สวนสามพราน

         ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ในวันที่ 11 มกราคม ณ สวนสามพราน 

         พาลูก ๆ มาร่วมเทศกาลวันเด็กภายใต้ธีม Kids Go Green ให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่นในสวนสีเขียวที่ Patom และเรียนรู้และสัมผัสการใช้ชีวิตโดยใส่ใจสิ่งแวดล้อมและการรักษ์โลก เช่น การแยกขยะ การรีไซเคิล ปลูกต้นไม้ และการประหยัดทรัพยากร เพลิดเพลินกับการชิมและช้อปสินค้าออร์แกนิกสำหรับเด็กมากมาย และร่วมเล่นเกมชิงรางวัลน่ารัก ๆ และทดลองทำเวิร์กช็อปสายกรีนจากพาร์ตเนอร์กิจกรรมสำหรับเด็กที่ขนกิจกรรมสุดครีเอตเฉพาะงานนี้เท่านั้น

         นอกจากนี้หากน้อง ๆ คนไหนต้องการส่งต่อของเล่นเก่าให้เด็ก ๆ ผู้ด้อยโอกาส สามารถพกมาในงานเพื่อบริจาคกันได้เลยพิเศษสุด ๆ Backyard Movie Time ที่เราจัดร่วมกับ Documentary Club ให้ทั้งครอบครัวมาอินกับหนังที่เราได้คัดสรรมาแล้ว ! กับภาพยนตร์สารคดี เรื่อง Childhood หรือ โรงเรียนริมป่า 

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก SuanSampran หรือโทรศัพท์ 034 322 588

ศาลาว่าการเมืองพัทยา

          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 11 มกราคม นี้ ภายใต้แนวคิด “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” ณ ศาลาว่าการเมืองพัทยา ตั้งแต่เวลา 07.00-12.00 น.

          เมืองพัทยากำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กมีความกล้าแสดงออกในด้านต่าง ๆ โดยจัดเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้มีการจัดกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดงเต้นลีลาศ จากชมรมกีฬาลีลาศพัทยาแห่งจังหวัดชลบุรี การแสดงเล่านิทาน การแสดงวงโฟล์กซอง พร้อมร่วมสนุกกับการจับคูปองเพื่อรับของรางวัล การเล่นเกมต่าง ๆ อีกมากมาย และยังมีซุ้มการแสดงนิทรรศการจากทางหน่วยงานต่าง ๆ และโรงเรียนในสังกัดเมืองพัทยา บริเวณพื้นที่ลานหน้าเมืองพัทยา โดยนายกเมืองพัทยาเป็นประธานในพิธี เพื่อสร้างความใกล้ชิด ความอบอุ่น ความคุ้นเคยต่อเด็ก ๆ ที่จะเป็นอนาคตของชาติต่อไป

          ทั้งนี้ เมืองพัทยาจะดำเนินการปิดการจราจรบริเวณพัทยาเหนือ ฝั่งศาลาว่าการเมืองพัทยา ตั้งแต่แยกสาย 3 ถึงแยกเพ็ชรตระกูล ตั้งแต่เวลา 06.00-14.00 น. เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้มาร่วมงาน

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก PRPATTAYA

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

          ขอเชิญเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้แนวคิด “เมล็ดพันธุ์ของพระราชา” ในวันที่ 11 มกราคม 2563 เริ่มต้นความสนุกตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ปทุมธานี

          ภายในงานมีกิจกรรม Walk Rally ตะลุยเกมการเรียนรู้สไตล์เกษตรวิถีไทย พร้อมร่วมลุ้นไปกับเกมชิงรางวัลมากมาย เรียนรู้พระอัจฉริยภาพของในหลวง รัชกาลที่ 9 ผ่านนิทรรศการภายในพิพิธภัณฑ์ทั้ง 6 พิพิธภัณฑ์ ฝึกฝนทักษะเกษตรเศรษฐกิจพอเพียง อิ่มอร่อยกับอาหาร ขนม เครื่องดื่มจากผลผลิตทางการเกษตร

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ หรือโทรศัพท์ 02-529-2212-13, 087-359-7171, 094-649-2333

Ayutthaya City Park

        เชิญคุณน้อง ๆ หนู ๆ สนุกในงาน วันเด็กแห่งชาติ 63 "อัศวินน้อยพิทักษ์พลังงาน" ความสุข สนุกสนานทั่วทั้งศูนย์การค้า สนุกกับเกมหลากหลาย ชมวงโยธวาทิต ขบวนพาเหรดสัตว์แปลก พร้อมรับของรางวัลสุดพิเศษอีกเพียบ พบกันวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ที่ชั้น 2 หน้า The Hall ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Ayutthaya City Park หรือโทรศัพท์ 035 801 919

แหลมสมิหลา

          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2563 ณ บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา อำเภอเมืองสงขลา ในวันที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 08.30 เป็นต้นไป

          โดยจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน กล้าคิด กล้าแสดงออก มีระเบียบวินัย มีคุณธรรม จริยธรรม และบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งมีกิจกรรมมอบประกาศเกียรติคุณ "เด็กดีศรีสงขลา" กิจกรรมการแสดงบนเวทีของนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ การแจกของขวัญของรางวัล การเล่นเกม การตอบปัญหาชิงรางวัล ฯลฯ รวมถึงการจัดนิทรรศการตรวจสุขภาพฟันฟรี

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์เทศบาลนครสงขลา

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

          ขอเชิญชวนผู้ปกครองพาน้อง ๆ ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2563 ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในวันที่ 11 มกราคม 2563 กับกิจกรรมวิชาการเสริมทักษะ จัดโดยนักศึกษาทั้ง 10 หลักสูตรสาขาวิชา ได้แก่ คณิตศาสตรศึกษา วิทยาศาสตรศึกษา ศิลปศึกษา พลศึกษา คอมพิวเตอร์ศึกษา สังคมศึกษา การสอนภาษาญี่ปุ่น การสอนภาษาอังกฤษ การสอนภาษาจีน และการสอนภาษาไทย

          ภายในงานมีกิจกรรมการแสดงของหน่วยงานราชการต่าง ๆ ประกอบด้วย การแสดงรถถัง จากกองพันทหารม้าที่ 6 ค่ายศรีพัชรินทร การแสดงปืนใหญ่ จากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 8 ค่ายศรีหราชเดโชไชย การแสดงหุ่นยนต์ช่วยดับเพลิง จากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 6 รถรางนำเที่ยวรอบมหาวิทยาลัยขอนแก่น 2 คัน จากบริษัท ช.ทวี ดอลลาเซียน จำกัด (มหาชน)

          นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแข่งขันกีฬาวันเด็ก ได้แก่ ฟุตบอลชาย 7 คน วอลเลย์บอลหญิง เซปักตะกร้อชาย แอโรบิกแดนซ์ และบาสเกตบอล ชาย-หญิง รวมทั้งมีการแสดงยุทโธปกรณ์ทางทหาร อุปกรณ์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)

         สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เชิญชวนน้อง ๆ เยาวชนและผู้ปกครองร่วม “ตะลุยโลกดาราศาสตร์” เนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 จัดเต็ม 5 จุดทั่วประเทศ ทั้งกรุงเทพฯ นครราชสีมา ฉะเชิงเทรา สงขลา และพิเศษสุด !!! ที่เชียงใหม่ เผยโฉมท้องฟ้าจำลองดิจิทัล และนิทรรศการดาราศาสตร์ ให้เข้าชมเป็นครั้งแรก 

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ Fan Page หรือโทรศัพท์ 053 121 268

“ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day 2563”

         ไทยพีบีเอสชวนน้อง ๆ หนู ๆ มาเป็น “หนูน้อยนักสร้าง” ลงมือทำ สร้างสรรค์สิ่งใหม่ด้วยตัวเอง กับเมืองแห่งการเรียนรู้ พร้อมความสนุกสุขสร้างสรรค์ ในงาน “ด.เด็กคิดดี Thai PBS Kids Day 2563 ตอน หนูน้อยนักสร้าง Kid Makers” วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. ณ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถ.วิภาวดีรังสิต (แผนที่) พบกับกิจกรรมแสนสนุกมากมายที่จะช่วยส่งเสริมทักษะ สร้างแรงบันดาลใจ จุดประกายให้เด็กและเยาวชนได้สร้างทุกสิ่งที่ฝันด้วยมือเล็ก ๆ ของพวกเขาเอง และเพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรี พร้อมรับของที่ระลึกสุดน่ารัก

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ event.thaipbs.or.th หรือโทรศัพท์ 02 790 2000

CAT TELECOM

         วันเด็กแห่งชาติ ปี 2563 "พี่คอมมู" ชวนน้อง ๆ มาร่วมสนุกกับกิจกรรมวันเด็ก "สนุก Kids สนิท CAT" ฟรีตลอดงาน  และมี Free Wi-Fi ให้น้อง ๆ ได้แชร์ความสุขด้วยเน็ตเร็วแรงสุด ๆ ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 08.00-15.00 น. ณ ศูนย์บริการลูกค้า CAT หลักสี่ ถนนแจ้งวัฒนะ

         สนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย เช่น 

         - เครื่องเล่น - บ้านลม / บ่อบอล / ชิงช้าสวรรค์ 
         - เกม - ตักไข่ / เตะบอล / ชู้ตบาส / ปาลูกโป่ง 
         - การแสดงโชว์ - Micky & Minnie Show / Super Hero Show / The Mask Singer 
         - นอกจากนี้ยังมีวงดนตรี มอบความสนุกสนานให้น้อง ๆ ตลอดงาน รวมทั้งมีการแจกของรางวัลมากมาย

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก CAT TELECOM PCL. หรือโทรศัพท์ 02 104 3000

อนุสรณ์สถานแห่งชาติ สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ

         มหกรรมแห่งความสนุกและความสุขสุดยิ่งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้น...” สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ขอเชิญชวนเด็ก ๆ เยาวชน และครอบครัว เที่ยวชมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ณ อนุสรณ์สถานแห่งชาติ จ.ปทุมธานี ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.

         โดยภายในงานประกอบด้วย การแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่สำคัญของชาติไทย กิจกรรมการดำรงชีพในป่าแบบทหาร และการสร้างพลังทางความคิดแบบสร้างสรรค์ ควบคู่กับพลังแห่งปัญญาไปกับฐานกิจกรรมและซุ้มเกมต่าง ๆ พร้อมด้วยกิจกรรมพิเศษบนเวทีตลอดทั้งงาน ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

         นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจับของขวัญและลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย มามอบให้แก่น้อง ๆ เยาวชน ๆ ที่เข้าร่วมชมงาน รับรองได้ว่างานนี้สนุกสนานไม่รู้ลืมแน่นอน เข้าชมงานได้ฟรี !! ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นจ้า

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)

         เชิญชวนน้องๆ เยาวชนร่วมกิจกรรม “สถานี SUPER EGG ไข่เสกได้” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมถนนสายวิทยาศาสตร์ ของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 โดยจะได้เรียนรู้การสร้างนวัตกรรมง่าย ๆ ผ่านกระบวนการ STEAM4INNOVATOR และทำความเข้าใจเกี่ยวกับ The BCG Economy หรือเศรษฐกิจชีวภาพ ซึ่งเป็นธีม หลักในงานถนนสายวิทยาศาสตร์ในปีนี้ รวมทั้งทดลองเป็นนวัตกรตัวน้อยเจ้าของ “ฟาร์มไข่สุขล้น” ร่วมกันพิชิตภารกิจสนุก ๆ เพิ่มมูลค่าให้ไข่ในฟาร์ม และชมผลงานนวัตกรรมสุดล้ำจากผู้ประกอบการตัวจริง
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) โทรศัพท์ 02 017 5555 เว็บไซต์ nia.or.th 

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

          เชิญน้อง ๆ หนู ๆ และผู้ปกครองร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2563 ภายใต้แนวคิด “เส้นทางแห่งการเรียนรู้...สู่อนาคตของชาติ : STEM Career in Life Science” ในวันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 08.30 น. ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

          ภายในงานมีกิจกรรมค้นพบตัวเอง ตามหาอาชีพในอนาคตกับซุ้มกิจกรรม "Future Career" สนุกสนานกับกิจกรรมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในแบบ Stem ลุ้นชมและเชียร์การประกวดแข่งขันวาดภาพระบายสี การแข่งคลาน การแข่งขันกินผักมาราธอน และการประกวดหนูน้อยฟันสวย

          พร้อมเปิดเวทีให้เด็ก ๆ และเยาวชนร่วมแสดงความสามารถ ทั้งการแสดงจากโรงเรียนต่าง ๆ ในจังหวัดนครราชสีมา กิจกรรม Science Show กิจกรรมเน้นความสนุกสนาน การละเล่นบนเวทีกลางลุ้นของรางวัล นอกจากนี้เด็ก ๆ ยังจะได้รับความรู้ความเพลิดเพลินกับแหล่งเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวัฒนธรรม กับอุทยานการเรียนรู้สิรินธร อาทิ พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีไทยโบราณ ห้องไทยศึกษานิทัศน์และวัฒนธรรมอาเซียน อุทยานผีเสื้อ สวนพฤกษศาสตร์ มทส. เมืองจราจรจำลอง และหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา นครราชสีมา ซึ่งตั้งอยู่ภายใน มทส. ก็ได้จัดกิจกรรมไว้ต้อนรับเด็ก ๆ ด้วย

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 6 มกราคม 2563

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก NSM Thailand, เฟซบุ๊ก Seacon Bangkae l ซีคอน บางแค, เฟซบุ๊ก กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, เฟซบุ๊ก ImperialWorldSamrong งาน มาสค์ไรเดอร์บิลด์โชว์, เฟซบุ๊ก ImperialWorldSamrong งาน Happy Children's Day, เฟซบุ๊ก PRPATTAYA, เฟซบุ๊ก BKKchildrensday63, เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ, เว็บไซต์ เทศบาลนครสงขลา, เฟซบุ๊ก คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น, เว็บไซต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี, เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย, เฟซบุ๊ก SOOK

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วันเด็กแห่งชาติ 2563 รวมสถานที่จัดงานสนุก ๆ จูงมือลูกหลานไปเที่ยวกัน โพสต์เมื่อ 6 มกราคม 2563 เวลา 14:50:50 33,729 อ่าน
TOP