ชมอาทิตย์อัสดงที่ หาดปากเมง ตรัง

หาดปากเมง

หาดปากเมง

หาดปากเมง

หาดปากเมง


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ททท.

          เมื่อไหร่ก็ตามที่เหน็ดเหนื่อยกับทั้งการทำงาน การเรียน และคิดจะหยุดพักเพื่อออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ชื่นชมความงามของท้องทะเล วันนี้กระปุกดอทคอมมีสถานที่ท่องเที่ยวที่จะชวนเพื่อน ๆ ออกไปกอดเมืองไทยให้หายเหนื่อย พร้อม ๆ กับสัมผัสงดงามยามพระอาทิตย์ตกดินสุดโรแมนติกกันไกลถึง "จังหวัดตรัง" ใช่แล้ว! เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยว "หาดปากเมง" หาดทรายชายทะเลแหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกของเมืองหมูย่างรสเลิศกัน...

หาดปากเมง


          หาดปากเมง ตั้งอยู่ที่ ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง อยู่ในการดูแลของ อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ห่างจากตัวเมือง 40 กิโลเมตร ลักษณะเป็นชายหาดรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ความยาว 5 กิโลเมตร สวยงาม เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน เล่นน้ำ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ชิมอาหารทะเลสด ๆ เลิศรส


หาดปากเมง

หาดปากเมง

หาดปากเมง

หาดปากเมง

          และเฝ้ารอยลโฉมความงดงามสุดแสนโรแมนติกของพระอาทิตย์ที่ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้า ณ เขาเมง หรือ เกาะเมง สัญลักษณ์ประจำ หาดปากเมง เพราะทันทีที่ถึง หาดปากเมง ภาพแรกที่ดึงดูดสายตาผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดีก็คือ เขาเมง โขดเขาใหญ่กลางน้ำรูปร่างคล้ายคนนอนหงายทอดตัวยาวไปทางด้านเหนือ อาจเพราะความใหญ่ และประวัติ เขาเมง ก็เป็นเรื่องเล่าแฝงคติธรรม สอนให้คนที่ได้ฟังยึดถือในเรื่องความกตัญญูเป็นหลักในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะยุคสมัยใดก็ตาม

หาดปากเมง

          ซึ่งนอกจากจะเป็นที่ตั้งของ ท่าเรือปากเมง เพราะทริปท่องทะเลตรังส่วนใหญ่จะเริ่มต้นรับ-ส่งนักท่องเที่ยว ที่เดินทางไปท่องเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ ของทะเลตรังกันที่นี่ หาดปากเมง ยังมีสิ่งที่เรียกว่าเป็น Unseen อีกอย่างหนึ่ง ซึ่งก็คือ หอยตะเภา หอยหายากใกล้จะสูญพันธุ์ชนิดหนึ่ง ซึ่งจะสามารถชิมรสชาติความอร่อยของ หอยตะเภา ได้เฉพาะเวลาน้ำลงต่ำสุด เห็นหาดทรายกว้าง 500 เมตร ในช่วงข้างขึ้นหรือข้างแรม 13–4 ค่ำ เท่านั้น จนทำให้เกิดงานอนุรักษ์หอยตะเภา ประจำปีขึ้นทุก ๆ วันเสาร์และอาทิตย์ สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนพฤศจิกายน

          และนี่คือ หาดปากเมง สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง ที่เราอยากชวนไปท่องเที่ยวกัน

หาดปากเมง

การเดินทาง

          โดยรถส่วนตัว : ไปตามทางหลวงหมายเลข 4046–4162 (ตรัง-สิเกา-ปากเมง) ระยะทาง 38 กิโลเมตร เมื่อถึงหาดปากเมงเลี้ยวขวาประมาณ 1 กิโลเมตร

          โดยรถประจำทาง : จากตัวเมืองตรัง โดยสารรถตู้ปรับอากาศ สายตรัง-ปากเมง ค่าโดยสารคนละ 40 บาท


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  และ    


ชมอาทิตย์อัสดงที่ หาดปากเมง ตรัง โพสต์เมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 17:00:58 11,349 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชมอาทิตย์อัสดงที่ หาดปากเมง ตรัง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP