x close

เที่ยวญี่ปุ่น ชมกวาง กลางสวนนารา ป้อนเซ็มเบ ถ่ายรูปได้ ใกล้โอซาก้า เกียวโต

          เที่ยวญี่ปุ่น พาไปชมความน่ารักอีกมุมของเมืองนารา ที่เที่ยวใกล้โอซาก้า กับสวนธารณะนารา (Nara Park) หรือ สวนกวางนารา สวนกว้างขวางบรรยากาศร่มรื่นงดงาม ที่มาพร้อมไฮไลต์เด็ดกับกวางป่าพันธุ์ซีกา มากกว่า 1,200 ตัวที่วิ่งวนไป-มารอบ ๆ สวนอย่างอิสระ นักท่องเที่ยวป้อนอาหาร ถ่ายรูปด้วยได้อย่างใกล้ชิด
          ญี่ปุ่น จุดหมายปลายทางไม่ไกลเกินฝัน ที่ตอนนี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศสุดฮิตของคนไทยไปแล้ว ใครที่เคยไปมาแล้วก็คงพอทราบดีว่าญี่ปุ่นน่าเที่ยวทุกเมืองและมีที่เที่ยวญี่ปุ่นสวย ๆ ซ่อนตัวอยู่เพียบ วันนี้ก็เลยจะพาไปชมอีกมุมน่ารัก ๆ ของเมืองนารา เมืองท่องเที่ยวสวย ๆ ใกล้โอซาก้ากันบ้าง ไปเดินเล่นชมกวาง ป้อนอาหารกวางนับพันตัวที่สวนสาธารณะนารากัน
สวนกวางนารา ญี่ปุ่น

ภาพจาก Stephane BDC / Shutterstock.com

สวนกวางนารา ญี่ปุ่น

          สวนสาธารณะนารา, สวนนารา หรือ สวนกวางนารา (Nara Park) ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาวะคะคุสะ (Mount Wakakusa) ในเขตเมืองนารา จังหวัดนารา ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1880 เป็นสวนขนาดกว้างใหญ่ มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 660 เฮกตาร์ ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพรรณ สนามหญ้า สระน้ำ ศาลเจ้า วัด พิพิธภัณฑ์ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ รวมทั้งสวนสวยในโซนต่าง ๆ

สวนกวางนารา ญี่ปุ่น

ภาพจาก LMspencer / Shutterstock.com

สวนกวางนารา ญี่ปุ่น

ภาพจาก mattxfoto / Shutterstock.com

สวนกวางนารา ญี่ปุ่น

ภาพจาก mattxfoto / Shutterstock.com

          ไฮไลต์ของสวนนาราที่นักท่องเที่ยวต่างมุ่งมาเที่ยวชมก็คือ ฝูงกวางซีกา (Sika deer) ที่มีมากกว่า 1,200 ตัว ซึ่งมักจะมาปรากฏตัวอยู่ตามจุดท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ในสวนนารา เช่น บริเวณวัดโทไดจิ (Todaiji), วัดโคฟุคุจิ (Kofukuji Temple) และศาลเจ้าคาสุกะ(Kasuga Taisha) โดยกวางจะเดินเล่นกันอย่างอิสระ ไม่มีกรงขัง ไม่มีลวดไฟฟ้าขึงกั้น จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะสัมผัสกับกวางตัวเป็น ๆ ได้อย่างใกล้ชิด
 

          ทางสวนอนุญาตให้นักท่องเที่ยวซื้ออาหารจากเจ้าหน้าที่ป้อนให้กวางได้ด้วย อาหารสุดโปรดของเจ้ากวางในสวนก็คือ ขนมเซ็มเบ ขนมปังข้าวอบกรอบสูตรพิเศษเพื่อกวาง แผ่นบางกรอบ กลิ่นหอม ราคาชุดละ 150 เยน ใครอยากแต่งชุดยูกาตะสวย ๆ เดินเที่ยวถ่ายรูปกับกวางก็น่ารักไม่น้อย

สวนกวางนารา ญี่ปุ่น

          ทั้งนี้กวางทั้งหมดเป็นกวางป่า จึงยังคงมีพฤติกรรมตามธรรมชาติของสัตว์ป่า เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรหยอกล้อ แกล้ง หรือยั่วให้สัตว์โมโห เพราะสัตว์อาจจะทำร้ายได้ และเก็บภาชนะใส่อาหาร/น้ำลงถังขยะให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันกวางมากินขยะ เช่น พลาสติก และไม่ป้อนอาหารอื่น ๆ นอกเหนือจากขนมเซ็มเบ หรืออาหารที่เจ้าหน้าที่จำหน่าย
 

          นอกจากมาชมกวางป่าน่ารัก ๆ แล้ว ภายในสวนนาราก็ยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิ วัดโทไดจิ (Todaiji Temple) และพระใหญ่ (Great Buddha), วัดโคฟุคุจิ (Kofukuji Temple) และศาลเจ้าคาสุกะ (Kasuga Taisha Shrine), Shosoin Repository, Nara National Museum, Isuien Garden, Yoshikien Garden, Mt. Wakakusa เป็นต้น
 

          การเข้าเที่ยวชมสวนนารา สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี ใครอยากไปดูกวางเยอะ ๆ แนะนำให้ไปเที่ยวชมช่วงหน้าร้อน ส่วนถ้าอยากมาชมดอกซากุระและดอกไม้สวย ๆ ควรไปช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ส่วนถ้าชมใบไม้เปลี่ยนสีควรไปช่วงปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน สวนนาราเปิดตลอดทั้งวัน ไม่มีค่าเข้าชม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ nara-park.com
 

          ใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวนารา หรือไปเที่ยวโอซาก้า ถ้าอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นสวย ๆ ก็ลองวางแผนไปเที่ยวสวนกวางนารากันดูนะคะ ถ่ายรูปสวย ๆ มาฝากกันบ้างนะ :)
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
nara-park.com, visitnara.jp, การท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวญี่ปุ่น ชมกวาง กลางสวนนารา ป้อนเซ็มเบ ถ่ายรูปได้ ใกล้โอซาก้า เกียวโต อัปเดตล่าสุด 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14:54:30 30,032 อ่าน
TOP