x close

หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนเวลาความสนุกตะลุยโลกล้านปี

          ย้อนเวลาข้ามมิติโลกล้านปี หุบเขาไดโนเสาร์ (Dinosaur Valley) จังหวัดชลบุรี หนึ่งในโซนน่าเที่ยวของสวนนงนุช อ้าปากค้างไปกับไดโนเสาร์ตัวยักษ์ เสมือนจริงจนน่าตกใจ อีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรีที่ต้องไปโดน
สวนนงนุช

         เมื่อเอ่ยชื่อ สวนนงนุช หลายคนย่อมรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นอกจากจะเป็นแหล่งพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ แล้ว ภายในยังมีความน่าสนใจหลากหลายโซนให้เลือกเที่ยว ใครที่ชอบเที่ยวแนว ๆ ธรรมชาติ น่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อย นอกจากความเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปและกิจกรรมสนุก ๆ แล้ว สวนนงนุชยังมีอีกหนึ่งโซนน่าสนใจ และเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานนี้เอง กับ หุบเขาไดโนเสาร์ (Dinosaur Valley) น่าจะเป็นอีกหนึ่งโซนที่ถูกใจนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย เที่ยวสนุกไม่แพ้โซนอื่น ๆ เลยทีเดียวเชียว
สวนนงนุช

สวนนงนุช

สวนนงนุช

          หุบเขาไดโนเสาร์ (Dinosaur Valley) เป็นอีกหนึ่งโซนของสวนนงนุช เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่จะทำให้คุณได้สนุกและตื่นตาตื่นใจไปกับเหล่าบรรดาไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ มองไปมองมาบอกเลยว่าสมจริง เหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์ที่เราเคยดูอย่างนั้นเลย แถมแต่ละตัวไม่ใช่ว่าแค่มายื่นนิ่ง ๆ เสียเมื่อไร เพราะแต่ละตัวก็มีแอ็คชั่นขยับตัวได้ราวกับมีชีวิต
สวนนงนุช

สวนนงนุช

สวนนงนุช

สวนนงนุช

สวนนงนุช

         ก้าวแรกที่คุณเหยียบย่างเข้าสู่หุบเขาไดโนเสาร์ แน่นอนเลยว่าคุณจะตาโตไปกับหุ่นไดโนเสาร์ต่าง ๆ กว่า 60 สายพันธุ์ งานนี้ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ไดโนเสาร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว น่าจะสนุกไปกับการทายชื่อไดโนเสาร์กันอย่างสนุก และเชื่อเลยว่าโซนนี้จะเป็นอีกหนึ่งโซนขวัญใจเหล่าบรรดาเด็ก ๆ ได้เข้ามาสัมผัสและถ่ายรูปเก็บความประทับใจ ไว้เอากลับไปอวดเพื่อน ๆ ต่ออีกแน่นอน
สวนนงนุช

สวนนงนุช

สวนนงนุช

สวนนงนุช

          ทั้งนี้ใครที่เดินดูหุบเขาไดโนเสาร์เต็มอิ่ม แล้วอยากจะเดินเที่ยวต่อ ก็มีสะพานให้เดินข้ามไปยังโซนอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน หุบเขาไดโนเสาร์ จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงความรู้ควบความสนุกแห่งใหม่ พร้อมสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ที่หัวใจยังเด็กทุกคน ^ ^
คำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ
สวนนงนุช

          เพราะภายในบริเวณหุบเขาไดโนเสาร์ค่อนข้างกว้าง และอากาศค่อนข้างร้อน เพราะฉะนั้นควรเตรียมอุปกรณ์กันแดดต่าง ๆ ไปให้พร้อม อย่างร่มและหมวก แต่งตัวให้ทะมัดทะแมงเข้าไว้ ใส่รองเท้าผ้าใบ ก็จะยิ่งดีใหญ่ เพราะอย่างที่บอกว่าที่นี่มีหลากหลายโซนให้เลือกดู ไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารและน้ำดื่ม เพราะที่นี่มีบริการเอาไว้ให้พร้อม

รายละเอียดค่าเข้าชมหุบเขาไดโนเสาร์

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าเที่ยวชมหุบเขาไดโนเสาร์ เสียค่าใช้จ่ายเพียงค่าเข้าสวนนงนุชเท่านั้น โดยมีรายละเอียดราคาค่าเข้าชม (ไม่รวมดูโชว์และการแสดงต่าง ๆ) ดังนี้

          - คนไทย ราคา 200 บาท/คน

          - ชาวต่างชาติ ราคา 500 บาท/คน

          - เด็ก ส่วนสูงมากกว่า 90 เซนติเมตร เด็กไทย ราคา 130 บาท/คน, เด็กต่างชาติ ราคา 300 บาท/คน

          ทั้งนี้มีบริการนั่งรถรางมายังโซนหุบเขาไดโนเสาร์ คนไทย ราคา 80 บาท/คน, ชาวต่างชาติ ราคา 150 บาท/คน (โดยรถรางจะแวะตามโซนต่าง ๆ ของสวนนงนุช สามรถดูรายละเอียดโซนที่เที่ยวต่าง ๆ ของสวนนงนุชเพิ่มเติมได้ที่ "เที่ยวสวนนงนุช พัทยา พักผ่อนสุดสนุกทั้งครอบครัว")

         (*** ให้เก็บตั๋วรถรางเอาไว้ดี ๆ อย่าทำหายเด็ดขาดเชียวนะคะ)

สวนนงนุช

สวนนงนุช

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช ย้อนเวลาความสนุกตะลุยโลกล้านปี อัปเดตล่าสุด 9 เมษายน 2567 เวลา 16:44:05 74,905 อ่าน
TOP