x close

งานมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 8 ทิวลิปบานที่ระยอง 2562

          ชวนชมดอกทิวลิปสวย ๆ หลากสีสัน พร้อมด้วยดอกไม้เมืองหนาวอีกนานาพรรณภายในงานมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 8 ทิวลิปบานที่ระยอง 2562 ระหว่างวันที่ 6-21 เมษายน นี้ ณ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จังหวัดระยอง
          สงกรานต์นี้มีสถานที่ให้ไปเที่ยวถ่ายรูปชิล ๆ กันหรือยังคะ ถ้ายังไม่มีไอเดียไปเที่ยวที่ไหน อยากเชิญชวนให้ไปเที่ยวชมดอกไม้เมืองหนาวในหน้าร้อนกันค่ะ กับงานมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 8 ทิวลิปบานที่ระยอง 2562 มีดอกทิวลิปและดอกไม้เมืองหนาว พร้อมด้วยกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้เข้าร่วมเพียบ
          งานมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 8 ทิวลิปบานที่ระยอง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-21 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. ณ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ตำบลมาบข่า อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง เพื่อแสดงศักยภาพของโรงแยกก๊าซธรรมชาติ ปตท. ในการนำทรัพยากรมาต่อยอดนวัตกรรมด้านการเกษตร สร้างเสริมศักยภาพและก่อให้เกิดองค์ความรู้ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ให้กับประเทศไทยและเดินหน้านำพลังงานความเย็นมาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
          ภายในงานจะโดดเด่นด้วยดอกทิวลิปหลากหลายสายพันธุ์และสีสัน พร้อมด้วยดอกไม้เมืองหนาวสวย ๆ นานาพรรณ ซึ่งจัดภายใต้แนวคิด The Charming of Wonder Village มนตร์เสน่ห์หมู่บ้านในฝัน ท่ามกลางทุ่งทิวลิปและดอกไม้เมืองหนาวสวยตระการตา บรรยากาศคล้ายกับหมู่บ้านชานเมืองของทางฝั่งยุโรป มีน้ำตกเรืองแสงท่ามกลางดอกไม้เปลี่ยนสีให้ได้ชมกัน
          ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีคอนเสิร์ตสุดอบอุ่นจากศิลปินชื่อดังของเมืองไทย พร้อมด้วยกิจกรรมสนุกต่าง ๆ อาทิ การแสดงหุ่นมือ, ตัวตลกโบโซ่, การวาดภาพระบายสี, การเล่านิทาน, เวิร์กช็อปสอนจัดต้นไม้จากสมาคมไม้ดอกภาคตะวันออก, และการสรงน้ำพระ สืบสานประเพณีสงกรานต์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการออกร้านจำหน่ายอาหารอร่อย ๆ มากมาย และมีสินค้าวิสาหกิจชุมชนและสินค้า OTOP ราคาย่อมเยาให้ได้มาเดินช้อปปิ้งชิล ๆ กันอีกด้วย

          สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ - 21 เมษายน 2562 โดยมีค่าเข้าชมท่านละ 40 บาท ซึ่งทางผู้จัดงานจะนำรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายไปบริจาคให้กับกองทุนสนับสนุนการจัดบริการศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและพิการ เมืองมาบตาพุด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาวทิวลิปบานที่ระยอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาวทิวลิปบานที่ระยอง, ททท. สำนักงานระยอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 8 ทิวลิปบานที่ระยอง 2562 อัปเดตล่าสุด 12 เมษายน 2562 เวลา 10:24:34 48,070 อ่าน
TOP