ยกก๊วนเที่ยว เปรี้ยวที่พัทยา กับ Vivo V15 แบตฯ อึด สเปกดี กล้องหน้าป๊อปอัพสุดล้ำ !!!

          เคยมั้ย ? นัดเพื่อน ๆ ไปเที่ยวทีไร พอใกล้ถึงวันโดนเทตลอด ไม่ว่างบ้าง ติดธุระบ้าง คิดแล้วมันก็เซ็งเป็ดเว่อร์ ๆ คือวางแผนมาอย่างดิบดี แต่ทริปก็ล่มเฉย !
          ซึ่งหากใครที่เจอปัญหาแบบนี้บ่อย ๆ บอกเลยว่าการจัดทริปแบบไฟไหม้ช่วยได้ ประมาณว่านัดวันนี้ อีก 2-3 วันออกเดินทาง รับรองว่ามีแนวร่วมไปเยอะแน่นอน อย่างทริปนี้เราเลือกที่จะนัดเพื่อน ๆ แบบฉุกละหุก (ไงล่ะชอบเทดีนัก) เนื่องจากมีเวลาน้อยก็เลยเลือกที่จะไปเที่ยวชิค ๆ ชิล ๆ กับสถานที่ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ อย่าง "พัทยา" เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม เพราะเดินทางก็สะดวก แถมยังมีวิวสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ

ก่อนออกทริปขอจัดสักหนึ่งแชะ !

          และนาน ๆ จะได้ไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อน ๆ ทั้งที หากไม่มีภาพสวย ๆ มาอวดลงโซเชียลก็คงเสียดายแย่ ทริปนี้เราก็เลยพกสมาร์ทโฟนเทพ ๆ แต่ราคาเบา ๆ อย่าง มือถือ Vivo V15 ไปด้วย ทั้งแบตฯ อึด สเปกดี แถมยังมาพร้อมกับกล้องหน้าป๊อปอัพสุดล้ำ แค่นี้ก็ไม่ต้องห่วงแล้ว รับรองว่าถ่ายรูปชอตไหนก็สวย เก็บภาพความประทับใจได้ตลอดทริปเลยล่ะ ^^

รวมพลเดอะแก๊ง Go to พัทยา

ไปต่อไม่รอแล้วนะ !

ทริปนี้สู้ตาย เย่ ๆ

          เอ้า ! ได้เวลาออกเดินทางแล้ว กับทริปไฟไหม้ "ยกก๊วนเที่ยว เปรี้ยวที่พัทยา ^^" และเนื่องจากจุดหมายปลายทางของเราอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เลยนัดคนอื่น ๆ ไปรวมตัวกันที่นั่น ส่วนเราก็นัดเจอกับเพื่อน ๆ กลุ่มแรกเพื่อเดินทางไปด้วยกัน งานนี้แต่ละคนบอกเลยว่าพร้อมมาก อิอิ พร้อมแล้วก็ลุยสิจ๊ะ จะรออะไร Let's Go !!

ตึง !! ระหว่างทางดันเจอฝนตกซะงั้น อยากจอดรถรีบหาตะไคร้มาปักกันเลยทีเดียว

ใกล้ถึงพัทยาแล้ว แต่อากาศยังอึมครึม ไม่นะ ! ทริปนี้จะล่มไม่ได้

          ใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ แม้ระหว่างทางจะเจอฝนแต่เราก็มาถึงที่หมายจนได้ แถมช่วงที่มาถึงฟ้าก็เปิดแล้ว โล่งอกเบา ๆ ได้เจอเพื่อน ๆ กันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา งานนี้ก็ต้องแชะเก็บภาพกันสักหน่อยสิ เย่ ๆ

ครบแก๊งแล้ว เอ้า ! หนึ่ง ส่อง ซั่ม

ได้เวลาสนุกแล้วสิ

Vivo V15 กล้องหน้า Pop Up + กล้องหลัง 3 เลนส์

          ว้าว งานนี้ต้องบอกเลยว่าสมาร์ทโฟนคู่ใจเครื่องใหม่ประจำทริปนี้ของเรามันเริดจริง ๆ สำหรับ Vivo V15 ถึงแม้จะเป็นรุ่นรองจากตัวพี่ Vivo V15 Pro แต่ก็โดดเด่นและช่วยเก็บภาพแต่ละชอตได้สวยไม่แพ้กัน ด้วยสเปกใหม่ที่มีการเปลี่ยนซีพียู ปรับความละเอียดกล้องหลัง และหน้าจอแบบไร้ขอบที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ดีไซน์ก็สวยสะดุดตา แถมยังมาพร้อมกล้องหน้าป๊อปอัพเลื่อนได้อัตโนมัติ ด้วยความละเอียดถึง 32 ล้านพิกเซล เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกล้องหลังถึง 3 เลนส์เชียวล่ะ

          ดีไซน์ตัวเครื่องมาพร้อม Spectrum Ripple Design ที่เน้นการออกแบบให้แสดงสีสันเปล่งประกายออกมาอย่างสวยงาม ให้ความรู้สึกดูทันสมัย แถมขนาดของตัวเครื่องก็ยังจับได้แบบกระชับพอดีมือ

          เพิ่มมุมมองในการใช้งานได้มากขึ้น กับ Ultra FullView Display หน้าจอไร้ขอบสมบูรณ์แบบ ขนาด 6.53 นิ้ว ที่มีสัดส่วนหน้าจอสูงถึง 90.95% สามารถดูได้แบบจอกว้างเต็ม ๆ ตา

        
          และอีกหนึ่งไฮไลต์ของ Vivo V15 ที่เด็ดจัดปลัดบอก ! ก็ต้องนี่เลย กล้องหน้าป๊อปอัพสุดล้ำ (Elevating Front Camera) ที่จะเลื่อนขึ้น-ลงได้แบบอัตโนมัติ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ต้องกังวลไปว่าจะพังง่ายหรือเปล่า ? เพราะตัวนี้เขาได้ทดสอบมาแล้วว่าอึด ทน แข็งแรง ! สามารถทนต่อแรงดึงและแรงบิดได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัม และยังได้ทำการทดสอบโดยการดึงและการบิดติดต่อกันมากกว่า 300,000 ครั้ง ทำให้มั่นใจได้ถึงเรื่องการใช้งานที่ยาวนาน เฉลี่ยแล้วสามารถเปิดใช้งานกล้องหน้าป๊อปอัพวันละ 100 ครั้ง ได้นานถึง 8 ปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถปรับตั้งค่าเสียงเมื่อกล้องเลื่อนขึ้น-ลงได้ถึง 3 เสียงอีกด้วยนะ

บอกเลย ! กล้องหน้าป๊อปอัพสุดล้ำเขาเซลฟี่แจ่มทุกชอตจริง ๆ

          นอกจากจะทนทาน ดีไซน์โดน ๆ แล้ว กล้องหน้าป๊อปอัพเซลฟี่ ยังมีความละเอียดมากถึง 32 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง f/2.0 ทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะถ่ายเซลฟี่มุมไหนก็แจ่ม แถมยังมีโหมดเซลฟี่ยอดนิยมให้เลือกตั้งมากมาย อย่าง AI Beauty อ๊ะ ! โตแล้วจะปรับแต่งใบหน้าให้เรียวเล็ก หรือปรับสีผิวให้ขาวแค่ไหนก็ได้...

เซลฟี่ปุ๊บ โพสต์ลงโซเชียลได้ปั๊บ ไม่ต้องเสียเวลาเข้าแอปฯ แต่งรูปกันเลย

รวมไปถึงเซลฟี่กับโหมด AR Stickers ก็มีให้เลือกเพียบเลยนะ น่ารักใช่ไหมล่ะ ^^

กล้องหลัง Vivo V15 3 เลนส์ (AI Triple Camera) 12MP + 8MP + 5MP

          ส่วนกล้องหลังก็ไม่น้อยหน้า โอ้โห มาพร้อมกันถึง 3 เลนส์ (AI Triple Camera) 12MP + 8MP + 5MP โดยกล้องหลักมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1/2.8” และรูรับแสงขนาดใหญ่ f/1.78 พร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel Focusing ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพ เก็บแสงได้ดียิ่งขึ้น โฟกัสได้รวดเร็ว ตามมาด้วยกล้องรองที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่จะเก็บเลนส์มุมกว้างได้ถึง 120 องศา (AI Super Wide-Angle) กับกล้องอีกตัวที่มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซลกันเลย (Depth Camera)

ถึง Vivo V15 จะเป็นรุ่นน้องของ Vivo V15 Pro แต่ก็จัดกล้องหลังมาให้ 3 เลนส์แบบจุใจ

ด้านหลังมีสแกนลายนิ้วมือ แถมยังตั้งให้เป็นปุ่มกดถ่ายรูปตอนเซลฟี่ได้อีกด้วยนะ

Dual Pixel Focusing เก็บแสงได้ดี โฟกัสได้รวดเร็ว

          ระหว่างรอเก็บภาพแสงสวย ๆ พระอาทิตย์ตกยามเย็น ไปเล่นน้ำกันดีกว่า… แต่ก่อนลงสระขอถ่ายภาพ Portrait เก็บไว้สักชอต พูดเลยหน้าชัดหลังเบลอ สวยจริงอะไรจริงนะยูววว

โหมด Portrait Lighting Effect ปรับแสงสวยดั่งใจ ไม่ต้องแต่งเพิ่ม

          เท่านั้นยังไม่พอ สำหรับใครที่ขี้เกียจเสียเวลาแต่งสีแต่งภาพหลาย ๆ แอปฯ Vivo V15 ก็จัดให้ในแชะเดียว เพราะมีเอฟเฟกต์แสงต่าง ๆ อย่างโหมด Portrait Lighting Effect ให้เลือกถ่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Natural Light, Studio Light, Stereo Light, Loop Light, Rainbow light และ Monochrome Background เรียกได้ว่าช่วยประหยัดเวลาในการแต่งรูปไปได้เยอะเชียว เฟี้ยวสุด ๆ อะ

ถ่าย Portrait แชะเดียว เฟี้ยวทุกชอต

อารมณ์นี้มันก็จะฟินหน่อย ๆ

อย่ามาหือกับพี่ ระวังจะโดนสาดดด

 

จะโมเมนต์ไหนก็เซลฟี่เก็บรูปเท่ ๆ ได้เพียบ

แม้เพียงพริบตาก็โฟกัสได้รวดเร็ว เก็บภาพประทับใจสวย ๆ ได้ทัน

เลือกถ่ายด้วยฟังก์ชันฟิลเตอร์แต่งสีสันต่าง ๆ ได้เพียงแชะเดียว Vivo V15 มีให้เลือกเพียบเลยล่ะ

ล้างเนื้อล้างตัว ใกล้พลบค่ำแล้วไปถ่ายรูปเก็บภาพสวย ๆ ต่อกันดีกว่า...

กล้องหลัง Vivo V15 ถ่ายภาพแสงน้อยสวยไม่แพ้ใคร

          ว้าว บรรยากาศยามเย็นพระอาทิตย์ใกล้ตก แสงสวยดีจริง ๆ แต่ถึงแสงจะเริ่มน้อยยังไงก็หมดกังวลว่าจะไม่ได้รูปสวย ๆ เพราะกล้อง Vivo V15 เขาเทพมาก

แสงสวยขนาดนี้ พวกเราจะไม่พลาด...

LOVE รักนะจุ๊บ ๆ

โหมด AI Super Wide-Angle มุมภาพกว้างกว่าเคย

          สำหรับกล้องหลัง Vivo V15 ตัวนี้หากใครที่ต้องการเก็บรายละเอียดกับภาพมุมกว้างบอกเลยว่าสบายมาก เพราะมี AI Super Wide-Angle สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ถึง 120 องศา ทำให้เก็บภาพทุกรายละเอียดที่ต้องการได้ หมดห่วงเรื่องมุมภาพแคบ ๆ ไปเล้ย

โหมดปกติที่ว่าถ่ายรูปสวยแล้วนั้น...

โอ้โห เจอโหมด AI Super Wide-Angle เข้าไป กดไลก์รัว ๆ สิจ๊ะ รออะไร ><

โหมด AI Body Shaping ปรับสัดส่วนได้สวยเป๊ะดั่งใจ

          และอีกฟังก์ชันเด็ดที่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องเลิฟกับ AI Body Shaping ที่ช่วยปรับแต่งรูปร่างได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ โดยสามารถปรับแต่งได้ทั้งสัดส่วน ช่วงเอว เรียวขา สะโพก หรือทุกส่วนที่ต้องการ ขณะเดียวกันยังจะมีการแนะนำรูปแบบการปรับแต่งที่เหมาะสมให้กับผู้ใช้งานได้อีกด้วย พูดเลยงานนี้จะแต่งให้ขาเรียวยาว เอวเล็กแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องกลัวโป๊ะแตกหรือโดนทักว่าบ้านเบี้ยวอีกต่อไปแล้ว ว้าว ! เทพสุด ๆ ไปเลยเนอะ

โหมดปกติ VS โหมด AI Body Shaping อยากหุ่นดี ขาเรียวยาวแค่ไหนก็จัดไป ไม่ต้องกลัวโป๊ะแตก !

เอ้า แคมเปญนี้ใครจะชนะ ? บอกเลยไม่มีใครยอมใครจริง ๆ

ก็แค่เซนิดเซหน่อย ขำแรงอะไรเบอร์นั้น

Vivo V15 เล่นเกมไหลลื่น กับ ซีพูยูระดับเทพ

          เล่นน้ำ ถ่ายรูปจนเหนื่อยแล้ว ปล่อยให้เพื่อน ๆ สนุกสนานกันไป ส่วนเราขอนั่งพักเล่นเกมชิล ๆ บ้างดีกว่า สำหรับ Vivo V15 บอกเลยว่าจะเล่นเกมไหนก็ไหลลื่น เพราะมาพร้อมซีพียู MediaTek Helio P70 Octa-core 2.1GHz, RAM 6GB และ ROM 128GB และระบบปฏิบัติการ Android 9.0 + Funtouch OS 9 แถมยังมี Game Mode 5.0 รุ่นใหม่ล่าสุดมาเอาใจคอเกม งานนี้บอกเลยว่าจะเล่นเกมไหนก็มันสะใจ แถมไม่ต้องห่วงว่าเล่นเกมแล้วจะสะดุด เพราะสามารถรับสายขณะเล่นเกม หรือตัดสายอัตโนมัติได้อีกด้วย

เล่นเกมเพลิน ๆ ไม่ต้องกลัวสะดุด

หน้าจอใหญ่เบิ้ม ! ดูหนัง ดูคลิปวิดีโอได้เต็ม ๆ ตา

ปุ่มกดอัจริยะ Smart Button

          นอกจากนี้ยังมี Smart Button ปุ่มที่อยู่ด้านข้างตัวเครื่องไว้คอยช่วยเหลือ หากกดปุ่ม 1 ครั้ง จะเรียกใช้งาน Google Assistant หรือหากกดปุ่ม 2 ครั้ง จะเป็นการเรียกใช้งาน Jovi Image Recognizer ซึ่งตรงนี้บอกเลยว่าเหมาะกับคนที่ชอบช้อปปิ้งออนไลน์สุด ๆ เพราะสามารถสแกนหาข้อมูลสินค้าได้มากกว่า 1 พันล้านข้อมูลบนร้านค้าออนไลน์มากกว่า 100 หน้าร้านเลยทีเดียว

Dual-Engine Fast Charging แบต Vivo V15 ชาร์จไว

          เอ้า ! เล่นน้ำ ถ่ายรูปกับบรรยากาศสวย ๆ กันมาทั้งวัน คราวนี้ก็ได้เวลาไปปาร์ตี้กันแล้ว แต่เดี๋ยวก่อน เพิ่งเห็นว่าแบตฯ กำลังจะหมด !! แต่ถึงอย่างนั้นก็หายห่วง เพราะ Vivo V15 มีเทคโนโลยี Dual-Engine Fast Charging พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 4000mAh สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-24% ได้ภายในเวลาเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น เห็นไหมว่าชาร์จแป๊บเดียวก็ออกไปปาร์ตี้ ถ่ายรูปสวย ๆ เพลิน ๆ ต่อกันได้แล้ว

15 นาทีผ่านไป...

          ปิดท้ายทริปไฟไหม้ "ยกก๊วนเที่ยว เปรี้ยวที่พัทยา" กับเดอะแก๊ง ด้วยปาร์ตี้อาหารอร่อย ๆ ยามค่ำคืน พร้อมบรรยากาศแสงไฟสวย ๆ พูดเลยทริปนี้นอกจากจะได้เฮฮาปาร์ตี้สนุกสนานกันแบบสุดเหวี่ยงแล้วยังได้รูปเยอะมากกก เรียกได้ว่ามาทริปเดียวมีรูปสวย ๆ ชิค ๆ ไว้โพสต์ลงโซเชียลได้อีกเพียบ งานนี้ต้องยกความดีงามให้ Vivo V15 ตัวนี้เลย ทั้งแบตฯ อึด สเปกดี แถมกล้องหน้าป๊อปอัพและกล้องหลังก็ยังถ่ายรูปสวย เป็นสมาร์ทโฟนราคาเบา ๆ เพียงแค่ 10,999 บาท เท่านั้น อ๊ะ ! หากใครสนใจก็ไปหาซื้อกันได้เลยจ้า รับรองคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม !

ก่อนกินข้าวก็ต้องแชะกันหน่อย

สนุกกันมาทั้งวัน ชั่วโมงนี้บอกเลยว่าหิวมากกก

น้ำพริกไข่ปูแซ่บ ๆ แค่เห็นก็น่ากินแล้วอะ !

หอยนางรมสด ๆ หูยยย น้ำลายไหล

อิ่มท้องแล้วก็ขอเก็บบรรยากาศยามค่ำคืนอีกสักหน่อย

ปลาหมึกย่างสักตัวมั้ยจ๊ะ

แอบย่างเองซะเลย ได้กลิ่นอะไรหอม ๆ มั้ย ?

กว่าจะได้กิน หมุนกันอยู่พักใหญ่ ฮ่า ๆ

กลับที่พักแต่เรายังไม่จบ ถ่ายรูปต่อกันดีกว่า...

          จบทริปแล้วแต่รูปยังไม่จบนะจ๊ะ สามารถคลิกเข้าไปดูต่อที่อัลบั้มกันได้เลย งานนี้ยังมีรูปสวย ๆ ให้ดูอีกเพียบ ^^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ยกก๊วนเที่ยว เปรี้ยวที่พัทยา กับ Vivo V15 แบตฯ อึด สเปกดี กล้องหน้าป๊อปอัพสุดล้ำ !!! โพสต์เมื่อ 5 เมษายน 2562 เวลา 11:20:05 1,935 อ่าน
TOP