x close

สตรีตอาร์ต สวรรคโลก เที่ยวชิค ๆ ในเมืองเก่า สไตล์ป๊อปคัลเจอร์

          ชวนเที่ยวสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย ไปตามรอยผลงานสตรีตอาร์ตในย่านเมืองเก่า ถ่ายรูปเท่ เก๋ ชิค ตามแบบฉบับการท่องเที่ยวสไตล์ป๊อปคัลเจอร์กับผลงานภาพวาดบนกำแพงบ้านเรือนจากศิลปินชื่อดัง ทั้งในไทยและต่างประเทศ
          ร้อนนี้ขอชวนไปเที่ยวสุโขทัยกันค่ะ ไปเที่ยวเมืองเล็ก ๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อย่างสวรรคโลก ซึ่งล่าสุดก็ได้ผุดแหล่งเช็กอินแห่งใหม่มาเอาใจวัยรุ่นกับผลงานสตรีตอาร์ตสุดชิค สามารถเที่ยวชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้

          สำหรับผลงานสตรีตอาร์ต สวรรคโลก เป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการ Experiencing ASEAN’s Pop Culture ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดทำขึ้นเพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวในแถบภูมิภาคอาเซียนเดินทางเข้ามาเที่ยวประเทศไทยมากขึ้น ซึ่งกิจกรรมในรูปแบบวัฒนธรรมสมัยนิยม (Pop Culture) โดยจะจัดขึ้นใน 3 เมืองรองของไทย ได้แก่ จังหวัดสุโขทัย, จังหวัดเชียงราย และจังหวัดตราด

          ในส่วนของจังหวัดสุโขทัยนั้น ก็ได้เลือกสวรรคโลกให้เป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยผลงานภาพวาดศิลปะบนผนังตึกเก่า ในบริเวณย่านชุมชนเก่าชาวจีน ใจกลางอำเภอสวรรคโลก ซึ่งได้ศิลปินชื่อดังทั้งจากประเทศไทย ประเทศสิงคโปร์ ประเทศมาเลเซีย และประเทศกัมพูชา มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานสุดเก๋ไก๋เหล่านี้

          ผลงานสตรีตอาร์ต สวรรคโลก มีทั้งหมด 6 จุดด้วยกัน โดยผลงานทั้งหมดจะอยู่ภายในซอยถนนพิศาลสุนทรกิจ (กลางเมือง) ย่านการค้าเก่าสรรคโลก ซอยตรงข้ามสถานีตำรวจสวรรคโลก ซึ่งมีศิลปินที่ร่วมแสดงผลงานครั้งนี้ ได้แก่ Hello I am JK ประเทศไทย, Kenji ประเทศมาเลเซีย, Peap Tarr ประเทศกัมพูชา, Lisa Mam ประเทศกัมพูชา และ Ceno2 ประเทศสิงคโปร์

          นอกจากนี้ในเมืองสวรรคโลกยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และกิจกรรมที่น่าสนใจให้ได้ไปเที่ยชมอีกมากมาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวแบบป๊อปคัลเจอร์ ที่เชื่อมโยงทั้งเรื่องของอาหาร แฟชั่น ศิลปะ วรรณกรรม ดนตรี กีฬา สื่อ และกิจกรรมไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ สะท้อนให้เห็นว่าสวรรคโลกเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สนุกสนานและมีคุณค่าด้านวัฒนธรรมร่วมสมัย เหมาะแก่การเที่ยวของคนรุ่นใหม่ที่จะมาเช็กอิน แล้วถ่ายภาพอัปโหลดขึ้นโซเชียลมีเดียต่อไป

          สถานที่ท่องเที่ยว ร้านค้า และร้านอาหารของสวรรคโลกที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ สถานีรถไฟสวรรคโลก, ตึกสวรรค์วรนายก วัดสวรรคาราม, ตลาดเก่าสวรรคโลก, ศาลหลักเมืองสวรรคโลก, วัดสว่างอารมณ์, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสวรรควรนายก, ร้านอาหารบ้านกลางนา, ร้านบะหมี่เม้งเจ้าเก่า เป็นต้น สามารถสอบถามรายละเอียดอื่น ๆ ได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย โทรศัพท์ 0 5561 6228
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สตรีตอาร์ต สวรรคโลก เที่ยวชิค ๆ ในเมืองเก่า สไตล์ป๊อปคัลเจอร์ อัปเดตล่าสุด 15 มีนาคม 2562 เวลา 20:27:03 24,786 อ่าน
TOP