เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยทำกับ 5 สิ่งที่มักทำระหว่างรอเทคออฟที่สนามบิน

          เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยทำกับ 5 สิ่งที่มักทำระหว่างรอเทคออฟที่สนามบิน
สิ่งที่นักท่องเที่ยวมักทำระหว่างรอเทคออฟที่สนามบิน

          การออกไปเที่ยวนั้นนับว่าเป็นการเปิดโลกให้กับตัวเอง ให้ได้เจอสถานที่ใหม่ ๆ เจอประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้สร้างเรื่องราว สร้างความทรงจำให้ตัวเองได้นึกถึง และสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างเดินทางก็ยังสามารถเป็นประสบการณ์และบทเรียนให้กับเราได้อีกด้วย แค่การเริ่มต้นก่อนออกเดินทางอย่างการรอเช็กอิน/รอเทคออฟที่สนามบิน ก็สามารถสร้างเรื่องราวให้กับเราได้ เอาล่ะมาดูกันว่าระหว่างรอเช็กอิน/เทคออฟนั้นเราสามารถทำอะไรได้บ้าง

สิ่งที่นักท่องเที่ยวมักทำระหว่างรอเทคออฟที่สนามบิน

1.เช็กความพร้อมกันสักหน่อยก่อนออกไปผจญภัย

          แน่นอนว่าก่อนออกเดินทางทุกคนก็ต้องมีเตรียมความพร้อมไว้ในระดับหนึ่งแล้ว แต่หลายครั้งหลายคราวกลับพบว่าเรามักจะลืมอะไรบางอย่างไปอยู่เสมอ ดังนั้นเมื่อถึงสนามบินแล้วก็ควรเช็กอีกทีว่า ลืมอะไรไปหรือเปล่า เที่ยวบินอะไร ต้องไปเช็กอินที่ประตูไหน และเคาน์เตอร์เปิดกี่โมง เผื่อลืมอะไรจะได้มีเวลาหาทางออกได้ทัน

สิ่งที่นักท่องเที่ยวมักทำระหว่างรอเทคออฟที่สนามบิน

2. เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ดังนั้นการหาอะไรรองท้องก่อนบินนั้นเป็นเรื่องที่ดี

          ที่สนามบินนั้นมักจะมีร้านอาหารไว้ให้บริการเต็มไปหมด สำหรับใครที่ต้องบินหลายชั่วโมงนับว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการหาอะไรกินก่อนขึ้นเครื่อง เพราะก็รู้ ๆ กันอยู่แล้วว่าค่าอาหารบนเครื่องบินนั้นก็สูงใช่เล่นเลย ดังนั้นการกินให้อิ่มก่อนเป็นเรื่องที่ดีเลยล่ะ

สิ่งที่นักท่องเที่ยวมักทำระหว่างรอเทคออฟที่สนามบิน

3. หามุมสงบ ๆ อ่านหนังสือเล่มโปรดก็ดีไปอีกแบบ

          พอจัดการกับตัวเองเรียบร้อย แล้วถ้าไม่อยากให้เวลาผ่านไปอย่างเหงา ๆ ก็ลองหาหนังสือเล่มโปรดติดตัวไปด้วยสักเล่มเอาไว้อ่านระหว่างนั่งรอ หรืออ่านบนเครื่องก็ยังได้ นับว่าเป็นการใช้เวลากับสิ่งที่ตัวเองชอบได้อย่างดี

สิ่งที่นักท่องเที่ยวมักทำระหว่างรอเทคออฟที่สนามบิน

4. ก่อนจะบินขอเช็กอินในโซเชียลสักหน่อย


          มั่นใจว่าคนส่วนมากมักจะชอบเช็กอินลงบนแอปฯ โซเชียลว่าอยู่ที่สนามบินก่อนเดินทาง และนอกจากนั้นคนส่วนใหญ่ก็มักชอบเล่นมือถือรอก่อนขึ้นเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม เล่นโซเชียล คุยกับครอบครัว เพื่อน หรือแฟน หรือจะเป็นการเช็กแพลนคร่าว ๆ เรียกได้ว่าสมาร์ตโฟนหนึ่งเครื่องนั้น ช่วยให้เวลานั่งรอก่อนขึ้นเครื่องนั้นน้อยลงไปเลย

สิ่งที่นักท่องเที่ยวมักทำระหว่างรอเทคออฟที่สนามบิน

5. ชาร์จพลังให้เพื่อนคู่ซี้ตลอดทริปก่อนออกเดินทาง


          แน่นอนว่าชาร์จแบตฯ ให้ตัวเองเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมชาร์จแบตฯ ให้เพื่อนซี้ที่จะเป็นคู่หูเราตลอดทริป อย่างสมาร์ตโฟนกันด้วย เพราะทุกวันนี้สมาร์ตโฟนนั้นเหมือนเป็นเลขาฯ ส่วนตัว ที่คอยช่วยเหลือเราในหลาย ๆ อย่าง ทั้งจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก เป็นช่างภาพส่วนตัว เป็นเครื่องมือสื่อสาร หรือแม้แต่เป็นไกด์นำเที่ยว และคงเกิดปัญหาแน่ ๆ หากสมาร์ตโฟนของเราเกิดแบตฯ หมดก่อนขึ้นเครื่อง 10-20 นาที นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้แค่นิดเดียวเท่านั้น แล้วถ้าหากเราใช้เวลาชาร์จแบตฯ ก่อนขึ้นเครื่องแค่ 10 นาทีแล้วได้แบตเตอรี่มากถึง 40% จะดีแค่ไหน แถมยังชาร์จไปด้วยเล่นไปด้วยได้เครื่องไม่ร้อน อย่างเช่น OPPO R17 Pro ที่มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไวอย่าง Super VOOC Flash Charge ที่ชาร์จแค่ 10 นาทีแต่ได้แบตเตอรี่ถึง 40% แถมสามารถชาร์จไปด้วยเล่นไปด้วยได้เครื่องไม่ร้อน แถมแบตเต็มแบบไม่รู้ตัวอีกต่างหาก พร้อมรับรองความปลอดภัยถึง 5 ขั้น มั่นใจได้เลยว่าพอแลนดิ้งปุ๊บ เครื่องพร้อมใช้งานได้ทันที ไม่ต้องกลัวแบบหมดกลางคันแน่นอน แถมยังมีดีไซน์ที่สวยงามกับการไล่เฉดสี และโหมดถ่ายภาพกลางคืนอย่าง Ultra Night Mode มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวที่จะช่วยเก็บทุกความทรงจำให้ชัดเจนตลอดทริป แล้ว OPPO R17 Pro จะช่วยให้การเดินทางของคุณเป็นเรื่องที่สนุกแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยทำกับ 5 สิ่งที่มักทำระหว่างรอเทคออฟที่สนามบิน โพสต์เมื่อ 4 มกราคม 2562 เวลา 17:46:12 8,908 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP