x close

12 ร้านอาหารปราจีนบุรี อร่อยเด็ด ไม่ควรพลาดสักร้าน

          ร้านอาหารปราจีนบุรี หลากหลายร้านเด็ดร้านดัง และเมนูอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกหม่ำแบบไม่อั้น มาเที่ยวปราจีนบุรีครั้งต่อไป มาพิสูจน์ความอร่อยกัน
          ใครที่เคยลองมาเที่ยวที่ปราจีนบุรี กันมาบ้างแล้ว จะรู้เลยว่าจังหวัดนี้ไม่ธรรมดา เพราะมีที่เที่ยวสวย ๆ ให้เราได้ท่องเที่ยวอยู่เพียบ และนอกเหนือจากนี้ ร้านอาหารปราจีนบุรีก็อร่อยน่าลองแทบทุกร้าน มีร้านดังร้านเด็ดให้เราแวะไปเช็กอินความอร่อยแทบทุกพื้นที่ วันนี้เราขอเอาใจขากินทั้งหลาย ด้วยการแนะนำร้านอาหารปราจีนบุรี อร่อยมาฝาก รับรองว่าถูกใจ จนคุณต้องติดใจกลับมาอุดหนุนอีกรอบแน่ ๆ

1. ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรสมุนไพรคุณต้อ

ร้านอาหารปราจีนบุรี

ร้านอาหารปราจีนบุรี

          ร้านเด็ดไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ปราจีนบุรี ทีเด็ดของร้านเห็นจะอยู่ที่ น้ำซุปที่เคี่ยวด้วยสมุนไพร บวกกับหมูตุ๋นน้ำแข็งสูตรโบราณที่ใช้ซี่โครง เวลากินจะรู้สึกได้ถึงความกรุบกรอบ เคี้ยวกันได้แบบเพลิน ๆ มีเมนูก๋วยเตี๋ยวน่าลองมากมาย เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น, ก๋วยเตี๋ยวหมูหมัก หรือจะเป็นแบบลวกจิ้ม ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทางร้านปรุงเอง อร่อยจนวางช้อนแทบไม่ลง นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแสนอร่อยแล้ว ยังมีเมนูขนมไทยน่ากินอย่าง "ครองแครง" แป้งเหนียวนุ่ม น้ำกะทิเข้มข้น ทั้งหวานและกลมกล่อม อย่างนี้ต้องจัดเสียหน่อยแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนปราจีนอนุสรณ์ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 966 4262
          เฟซบุ๊ก : ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรสมุนไพร - คุณต้อ ปราจีนบุรี

2. ร้านเจ๊มะลิอาหารเวียตนาม

ร้านอาหารปราจีนบุรี

ร้านอาหารปราจีนบุรี

ร้านอาหารปราจีนบุรี

          ใครที่ชอบกินอาหารเวียดนาม แวะมาที่ร้านนี้บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง อิ่มหนำไปกับเมนูอาหารอร่อย ๆ ที่มีให้เลือกแบบไม่อั้น เช่น ยำหมูยอหนัง, เปาะเปี๊ยะญวน, แหนมสด, ปากหม้อญวน, แหนมเนือง และกุ้งพันอ้อย เป็นต้น แต่ละเมนูอัดแน่นด้วยความอร่อยและคุณภาพ ใครลองได้กินเป็นต้องชอบ นอกจากอาหารอร่อย ๆ เครื่องดื่มที่ร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งกาแฟ, ชามะนาว, ชาพีช, น้ำผึ้งมะนาว, ชานมเย็น, ชาเขียวเย็น, น้ำเก๊กฮวย และอื่น ๆ อีกเพียบ เป็นอีกหนึ่งร้านดังของจังหวัดปราจีนบุรีที่ต้องแวะมา

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : หมู่ 1 ถนนเทศบาลดำริ ซอย 10 ตำบลรอบเมือง จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 699 8051
          เฟซบุ๊ก : เจ๊มะลิอาหารเวียตนาม

3. ร้านข้าวมันไก่บุญตา

ร้านอาหารปราจีนบุรี

          ร้านข้าวมันไก่ชื่อดังคู่จังหวัดปราจีนบุรี ไม่ว่าใครก็ต่างต้องแวะมาลิ้มลอง ความอร่อยที่ทำให้ใครต่างติดใจกันถ้วนหน้า เห็นจะอยู่ที่เมล็ดข้าวที่หอม ส่วนเนื้อไก่ก็นุ่ม เคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำ กินคู่กับน้ำจิ้มกับน้ำซุปด้วยกันสักนิด อร่อยลงตัวแบบสุด ๆ ไปเลย นอกเหนือจากเมนูข้าวมันไก่แสนอร่อย ที่ร้านยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูแดง, ข้าวขาหมู, เกาเหลาเย็นตาโฟ, ก๋วยเตี๋ยวหมูและไก่ และบะหมี่ให้คุณได้เลือกสั่งแบบไม่อั้น เห็นแบบนี้ต้องลองแวะมาหน่อยแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนหน้าเมือง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 037 216 919

4. ครัวอากู๋

ร้านอาหารปราจีนบุรี

ร้านอาหารปราจีนบุรี

ร้านอาหารปราจีนบุรี

          ร้านอาหารเจ้าเด็ดที่ต้องแวะของอำเภอกบินทร์บุรี ที่ไม่ว่าใครผ่านไป-มา ก็ต้องแวะเข้ามาลองกินด้วยกันทั้งนั้น ด้วยเพราะความอร่อยสมคำร่ำลือ ใครมาฝากท้องต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "ไม่มีผิดหวัง" มีเมนูเด็ดหลากหลายให้ลูกค้าได้ชิมแบบไม่ยั้ง เช่น น้ำพริกไข่ปู, ปลาทับทิมลุยสวน, แกงส้มชะอมไข่, ปลาทับทิมทอดสมุนไพร, ผัดเห็ดออริจินกุ้งสด, ปลาผัดขึ้นฉ่าย และสามชั้นทอด เป็นต้น แต่ละอย่างทั้งเด็ดและโดนใจ เห็นทีต้องแวะมาอุดหนุนบ่อย ๆ หน่อยแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.30 น.
          ที่อยู่ : ตำบลหนองกี่ อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 966 9997
          เฟซบุ๊ก : ครัวอากู๋ กบินทร์บุรี

5. สวนอาหารบ้านเนินน้ำ

ร้านอาหารปราจีนบุรี

ร้านอาหารปราจีนบุรี

ร้านอาหารปราจีนบุรี

          ร้านอาหารดีแสนอร่อย บรรยากาศริมน้ำสบาย ๆ เหมาะกับการพาคนรู้ใจ เพื่อน และครอบครัว มากินอาหารอร่อย ๆ ด้วยกัน รับประกันคุณภาพอร่อยเต็ม ๆ คำ อิ่มหนำไปกับเมนูอาหารมากมาย ไล่เรียงมาตั้งแต่ "กุ้งแม่น้ำเผา" เนื้อแน่น ๆ พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด, "แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย" เครื่องแกงเข้มข้นอร่อยถึงรส, "ปลาเนื้ออ่อนทอด" สั่งมากินกับข้าวสวยร้อน ๆ บอกเลยว่า…มันใช่มาก ถือเป็นอีกหนึ่งร้านดังของจังหวัดปราจีนบุรี ที่ต้องมาเช็กอินความอร่อยกันถึงที่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลเมืองเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ :
081 921 5643
          เฟซบุ๊ก : สวนอาหารบ้านเนินน้ำ - ที่ตั้งใหม่ กบินทร์บุรี เพจแท้ของร้าน

6. สวนอาหารริมบ้านชานเมือง

ร้านอาหารปราจีนบุรี
 

 
ร้านอาหารปราจีนบุรี

          ร้านอาหารน่านั่งอีกหนึ่งร้านของจังหวัดปราจีนบุรี ภายในร้านโอ่โถงน่านั่ง แถมยังอยู่ติดริมน้ำ รับลมเย็น ๆ สบาย พร้อมเสิร์ฟเมนูความอร่อยหลากหลาย ทั้งอาหารไทย, อาหารซีฟู้ด หรือจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นและฝรั่งก็มีให้เลือกไม่อั้น เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ไก่ผัดเผ็ดมะม่วง, ห่อหมกทะเล, ผัดผักหวาน, ปลากะพงทอดยำมะม่วง, ซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิว, แกงชะอมหอยขม, ปลาช่อนเผาเกลือ และปลาแม่น้ำเผา เป็นต้น ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพและรสชาติ รับรองว่าถูกปาก ราคาก็โดนใจอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยหมู่บ้านสวนพานหิน 4 ตำบลศรีมหาโพธิ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 099 449 8099
          เฟซบุ๊ก : สวนอาหาร ริมบ้านชานเมือง

7. ครัวเจ้าคุณ ท. ปลาเผา

          ร้านเด็ดน่าลอง ตั้งอยู่แถวบริเวณวงเวียนนเรศวร ทางไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อาหารอร่อย ได้เร็ว ไม่ต้องรอนาน แถมราคาไม่แพงอีกด้วย เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึง คือ "ปลากะพงทอดน้ำปลา" เนื้อปลาแน่น ตัวใหญ่ นำไปทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ด, "ผัดเผ็ดเนื้อ/หมู/นกกระจอกเทศ/กวาง/ปลา" อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง, "ผัดเขียวหวาน" สั่งมากินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันแบบสุด ๆ นอกจากนี้ยังมี ต้มยำรวมมิตร, ข้าวผัดปู, หมึกผัดไข่เค็ม, ไส้ทอดกระเทียม และปลาช่อนเผาฟาง ให้ได้เลือกลิ้มลองนับไม่ถ้วน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลบ้านพระ อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 352 1814
          เฟซบุ๊ก : ครัวเจ้าคุณ ท.

8. น่ำเฮียงโภชนา (ฟ้ามุ่ย)

ร้านอาหารปราจีนบุรี

ร้านอาหารปราจีนบุรี

          ร้านอร่อยเก่าแก่คู่เมืองปราจีนบุรี อยู่ตรงบริเวณสี่แยกกบินทร์บุรี แม้ว่าจะเป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ในตึกคูหา แต่ขอบอกเลยว่ารสชาติความอร่อยของอาหารไม่แพ้ร้านไหนเลยทีเดียว มีเมนูอร่อยให้เลือกมากมาย เช่น ทอดมันกุ้ง, ผัดผักกระเฉดชะลูดน้ำ, ผัดหอยขวานโหระพา, ต้มยำกุ้งแม่น้ำ, ฮ่อยจ๊อ และกระดูกหมูอ่อนทอด อาหารแต่ละจานบอกเลยว่าปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี ลองได้กินคำหนึ่ง เป็นต้องติดใจในรสชาติความอร่อยแน่นอน ใครที่อยากมาลิ้มลองร้านอาหารอร่อยเก่าแก่ จะพลาดร้านนี้ไปได้ยังไง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสุวรรณศร ตำบลเมืองเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 037 480 500
          เฟซบุ๊ก : น่ำเฮียงโภชนา – ฟ้ามุ่ย

9. ก. ก้าวหน้า ต้มเลือดหมู

          ใครที่ชอบกินต้มเลือดหมู จะพลาดร้านนี้ไปไม่ได้เด็ดขาด ร้านตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟปราจีนบุรี เปิดขายมานานกว่า 50 ปี ดังนั้นจึงไม่ต้องห่วงเรื่องความอร่อย อัดแน่นด้วยเครื่องในสารพัด มีทั้งไส้ กระเพาะ เซ่งจี๊ ตับ ตับเหล็ก หัวใจ หมูสับ หมูหั่นเป็นชิ้น ๆ และเลือด พร้อมด้วยใบจิงจูฉ่าย ส่งกลิ่นหอมยั่วยวนใจคนกิน น้ำซุปหอมกลมกล่อม เลือกปรุงรสได้ตามใจชอบ ยิ่งถ้าได้กินพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่างานนี้มีฟิน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนราษฎรดำริ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 821 3211

10. ก๋วยเตี๋ยวไก่เบตง

ร้านอาหารปราจีนบุรี

ร้านอาหารปราจีนบุรี

          ร้านตั้งอยู่ใกล้แยกนเรศวร อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวน่าลอง รสชาติอร่อยจัดจ้านโดนใจ มีเมนูหลากหลายให้ได้เลือกกิน เช่น "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม" เครื่องแน่น ๆ รสชาติเน้น ๆ ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี, "ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น" ลิ้มรสอร่อยของตีนไก่ตุ๋นเปื่อย ยิ่งกินก็ยิ่งเพลิน, "บะหมี่เกี๊ยวแห้งรุงรัง" จะแบบต้มยำก็ได้ ราดซอสแดงก็ดี นอกจากเมนูข้าวต่าง ๆ แล้ว ทางร้านยังมีข้าวหมูกรอบ, ข้าวมันไก่ และข้าวขาหมู ลองได้สั่งมากินจะต้องติดใจ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสุวรรณศร ตำบลเนินหอม อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 383 6070, 063 151 2477
          เฟซบุ๊ก : ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ ข้าวมันไก่ เบตง

11. ป้าจำปี

          ร้านอาหารชื่อดังห้ามพลาดของจังหวัดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ริมห้วยหินดาด บรรยากาศร่มรื่นสบาย ๆ อารมณ์เหมืนนั่งกินข้าวในสวน แน่นอนว่ามาที่ร้านต้องห้ามพลาดบรรดาเมนูของเผ็ดต่าง ๆ เช่น ผัดเผ็ดหมูป่า, ผัดเผ็ดกบ, ผัดเผ็ดปลากด และผัดเผ็ดยอดมะพร้าว เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกหลากหลายประเภท ทั้งแบบผัดกะเพรา, แกงป่า, ฉู่ฉี่, ราดพริก, ลาบ, พล่า และยำ เป็นต้น ความอร่อยเด็ดของที่ร้านอยู่ที่พริกแกงที่ทางร้านทำเอง ซึ่งเป็นสูตรเด็ดความอร่อยดั้งเดิม ยากที่ใครจะลอกเลียนแบบได้ ใครอยากมาพิสูจน์ความอร่อย บึ่งมาที่ร้านกันได้เลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 125 0054

12. ราดหน้ายอดผัด 304

ร้านอาหารปราจีนบุรี

ร้านอาหารปราจีนบุรี

ร้านอาหารปราจีนบุรี

          ร้านราดหน้าเจ้าอร่อย ตั้งอยู่ตรงข้ามบิ๊กซี ศรีมหาโพธิ เป็นที่ร่ำลือถึงเรื่องความอร่อย มีเมนูความอร่อยให้ได้ลองชิมมากมาย เช่น ราดหน้าไข่เจียว, ราดหน้าไข่ดาว, ราดหน้าไข่ในน้ำ, ราดหน้าไข่ในเส้น และราดหน้าไข่มะตูม เป็นต้น ความอร่อยเด็ดของที่ร้านอยู่ที่…เนื้อหมูชิ้นใหญ่ หมักได้ที่กำลังดี เส้นเหนียวนุ่ม เรียกได้ว่าอร่อยลงตัว ตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย แบบที่ไม่ต้องปรุงเพิ่มกันเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : สามแยกพระพรหม ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 815 0715
          เฟซบุ๊ก : ร้านราดหน้ายอดผัก304

          โอ้โห ! แต่ละร้านดูน่ากินไปหมดเลยใช่ไหมคะ ? ไม่น่าเชื่อเลยว่าจังหวัดเล็ก ๆ แห่งนี้จะมีอาหารอร่อย ๆ เต็มไปหมดเลย แถมแต่ละร้านยังเป็นของอร่อยขึ้นชื่อ ที่มาถึงแล้วต้องมาลองให้ได้ ยังไงใครจะมาเที่ยวปราจีนบุรีครั้งหน้า เห็นทีว่าต้องห้ามพลาดเลยสักร้านนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรสมุนไพร - คุณต้อ ปราจีนบุรี, เฟซบุ๊ก เจ๊มะลิอาหารเวียตนาม, เฟซบุ๊ก ญิ๋งหมิว ติดอึน, เฟซบุ๊ก ครัวอากู๋ กบินทร์บุรี, เฟซบุ๊ก สวนอาหารบ้านเนินน้ำ - ที่ตั้งใหม่ กบินทร์บุรี เพจแท้ของร้าน, เฟซบุ๊ก สวนอาหาร ริมบ้านชานเมือง, เฟซบุ๊ก ครัวเจ้าคุณ ท., เฟซบุ๊ก น่ำเฮียงโภชนา – ฟ้ามุ่ย, เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ ข้าวมันไก่ เบตง, เฟซบุ๊ก ร้านราดหน้ายอดผัก304
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ร้านอาหารปราจีนบุรี อร่อยเด็ด ไม่ควรพลาดสักร้าน โพสต์เมื่อ 3 มกราคม 2562 เวลา 14:57:05 51,842 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP